Mới nhất Đọc nhiều

Đại diện Tập đoàn TH tham dự Hội nghị toàn cầu đầu tiên về y học cổ truyền

Ngày 17/8 vừa qua, ông Trịnh Hiền Trung, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược liệu TH đã tham dự phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về Y học Cổ truyền tại Ấn Độ.

Cần những quy định toàn cầu cho sản phẩm dược liệu

Được tổ chức bên lề Cuộc họp của Bộ trưởng Y tế G20, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về y học cổ truyền đầu tiên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với ngành y học cổ truyền thế giới, thể hiện cam kết toàn cầu của WHO về gìn giữ và phát huy giá trị của y học bản địa, thúc đẩy phát triển y học cổ truyền, y học bổ sung và y học tích hợp trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Đại diện Tập đoàn TH tham dự Hội nghị toàn cầu đầu tiên về y học cổ truyền - Ảnh 1.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhu cầu về y học cổ truyền đang ngày một tăng trên toàn thế giới

Dự kiến đến năm 2030, thị trường dược liệu toàn cầu sẽ đạt mức 400 tỷ USD. Với nhận thức ngày một tăng cao về lợi ích lâu dài của thảo dược truyền thống và các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ dược liệu, ngành y học cổ truyền toàn cầu đang phát triển nhanh chóng, dẫn đến nhu cầu và việc sử dụng các sản phẩm thảo dược ngày càng tăng.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhu cầu về y học cổ truyền ngày càng tăng ở các quốc gia, cộng đồng và nền văn hóa. Nền y học cổ truyền là sự bổ sung đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh không lây nhiễm, các vấn đề sức khỏe tâm thần và đem đến sự "lão hóa khỏe mạnh".

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trịnh Hiền Trung, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược liệu TH cho biết hiện nay Việt Nam có rất nhiều loại dược liệu, các sản phẩm từ thảo dược đã được sử dụng hàng ngàn năm và được chứng minh có lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc xuất khẩu sản phẩm thảo dược ra thị trường quốc tế đang gặp khó khăn do chưa có bộ quy chuẩn được áp dụng trên toàn thế giới cho các sản phẩm này.

Đại diện Tập đoàn TH tham dự Hội nghị toàn cầu đầu tiên về y học cổ truyền - Ảnh 2.

Ông Trịnh Hiền Trung kiến nghị với các đại biểu và chuyên gia từ 75 quốc gia tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về Y học Cổ truyền

"Không chỉ riêng ở Việt Nam mà có rất nhiều quốc gia có tài nguyên thảo dược dồi dào. Mỗi nền văn hóa, nền y học cổ truyền lại có những hiểu biết và nghiên cứu khác nhau về các loại dược liệu. Do đó, WHO cần đưa ra quy định cụ thể cho các sản phẩm thảo dược hoặc danh sách các loại dược liệu, giúp việc xuất khẩu sản phẩm dễ dàng hơn để người dân trên toàn thế giới có thể nâng cao sức khỏe, phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây của thời đại" Ông Trung kiến nghị với các đại biểu và chuyên gia trên toàn thế giới.

Theo đại diện của WHO, Y học cổ truyền là lĩnh vực nằm trong chiến lược 10 năm toàn cầu, được tập trung thúc đẩy trong giai đoạn tới. Do đó, những kiến nghị từ các đại biểu, chuyên gia trên toàn thế giới sẽ góp phần xây dựng chính sách phát triển, chiến lược hành động 2025-2034 về Y học cổ truyền của WHO.

Đưa thảo dược Việt "cất cánh" ra thế giới

Việt Nam là một trong 15 nước trên thế giới có tên trong bản đồ dược liệu từ xa xưa. Mảnh đất này có hàng ngàn loại cây thuốc đặc hữu có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao, lại có lịch sử nền y học cổ truyền lâu đời. Thống kê của Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho thấy, nước ta có khoảng 4.000 loài cây có công dụng làm thuốc, trong đó có nhiều loài quý như: sâm ngọc linh, sâm vũ diệp, đương quy, đẳng sâm, ngũ gia bì, tam thất, bách hợp, thông đỏ, cây bảy lá một hoa, lan thạch hộc…

Nhưng thực tế, dù sở hữu "kho báu" quý hiếm, chúng ta vẫn chưa phát triển nó xứng với tiềm năng. Dược liệu Việt chưa trở thành hàng hóa có sức cạnh tranh, chưa được khai thác và bảo tồn để phát triển bền vững và đóng góp xứng tầm cho sức khỏe người Việt.

Nhận thấy thực trạng đó, hơn 10 năm qua, Tập đoàn TH đã từng bước xây dựng và thực hiện đề án Kinh tế dưới tán rừng, bảo tồn và phát triển các loại thảo dược quý/đặc hữu và nghiên cứu, phát triển các sản phẩm từ thảo dược, mang tinh hoa thảo dược ngàn năm vào cuộc sống thường ngày, chăm sóc sức khỏe người Việt, phòng chống bệnh tật, xây dựng thương hiệu quốc gia về thảo dược.

Đại diện Tập đoàn TH tham dự Hội nghị toàn cầu đầu tiên về y học cổ truyền - Ảnh 3.

Nhánh sản phẩm Thức uống Thảo dược đã được đội ngũ chuyên gia của Tập đoàn TH ấp ủ và nghiên cứu trong hơn một thập kỷ.

TH đã phát triển được một vùng dược liệu tại Nghệ An quy mô khoảng 250 ha. Dưới tán rừng và quanh bìa rừng tại Yên Thành, Mường Lống - Kỳ Sơn, Nghệ An là những vùng chuyên canh gấc, lạc tiên, rau má, sâm bạch quả, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ. TH bảo tồn nhiều loài thảo dược quý, có loài tưởng chừng đã biến mất, như tam thất Bắc, đương quy, đẳng quy, ngũ gia bì, cây bảy lá một hoa (thất diệp nhất chi hoa), lan thạch hộc tía, sâm Puxailaileng…

"Và từ đây chúng tôi xây dựng chiến lược thảo dược Việt. Thứ nhất là bộ sản phẩm đồ uống và dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Thứ hai là sơ chế làm nguyên liệu sản xuất Nam dược, thực phẩm chức năng, tân dược. Thứ ba là sử dụng trong spa chăm sóc sức khỏe. Tất cả đều hướng đến nâng cao thể trạng cho người Việt, phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây của thời đại" Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH từng chia sẻ.

Đến nay, các sản phẩm thảo dược của TH đã có những điểm nhấn ấn tượng như các sản phẩm từ trái gấc từ những trang trại gấc mênh mông của TH tại Nghệ An hay bộ sản phẩm trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được tạo nên từ sự kết hợp dược liệu tinh túy, với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như thanh nhiệt, chống mất ngủ, giảm căng thẳng,...

Đại diện Tập đoàn TH tham dự Hội nghị toàn cầu đầu tiên về y học cổ truyền - Ảnh 4.

Bộ 4 sản phẩm TH true HERBAL được tạo nên từ 4 công thức dựa vào những hiểu biết về sự kết hợp của thảo dược trong Đông y

"Với chiến lược trồng theo diện tích lớn từng loại thảo dược đặc hữu, trong vòng 10 năm nữa, tôi chắc rằng thảo dược Việt Nam sẽ cất cánh ra thế giới, đứng top đầu của thế giới." Nhà sáng lập Tập đoàn TH khẳng định.

TH Group

Cùng chuyên mục

Bắt tay với 2 nhà nhập khẩu- phân phối lớn nhất tại Trung Quốc, Vinamilk tiếp tục mở rộng sản phẩm sữa vào thị trường tỷ dân

Bắt tay với 2 nhà nhập khẩu- phân phối lớn nhất tại Trung Quốc, Vinamilk tiếp tục mở rộng sản phẩm sữa vào thị trường tỷ dân

(Ngày 26-09-2023 - Quảng Châu, Trung Quốc) Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
Tập đoàn ngoại 'đổ tiền' vào trái phiếu doanh nghiệp Việt

Tập đoàn ngoại 'đổ tiền' vào trái phiếu doanh nghiệp Việt

Tập đoàn ngoại chi tiền khủng mua trái phiếu doanh nghiệp Việt, tuy nhiên tình hình tài chính của không ít doanh nghiệp phát hành trái phiếu còn hạn chế.
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

Mới đây, nhà đầu tư ngoại cam kết rót nghìn tỷ vào dự án mới của BIM Group. Đặc biệt, "hệ sinh thái” của BIM Group xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3 năm nay.
Tập đoàn khoa học công nghệ Hoàng Việt – Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Tập đoàn khoa học công nghệ Hoàng Việt – Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

SKV - Ngày 19-9-2023, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe (GDCSSK) cộng đồng Việt Nam tổ chức hội đồng khoa học đánh giá và thẩm định về chất lượng và pháp lý của năm dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn Khoa học công nghệ Hoàng Việt (Tập đoàn Hoàng Việt). Những dòng sản phẩm này bao gồm Tảo xoắn spirulina cao cấp, Sữa non cao cấp, Tâm An Đường, Ngọc Nữ Hoàng và Yến Sào cao cấp. Đây là lần đầu tiên một hội đồng khoa học như vậy được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Người "thổi hồn" cho đất chè Tân Cương

Người "thổi hồn" cho đất chè Tân Cương

Được thành lập năm 2016 (tiền thân là Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt), đến nay Hợp tác xã Chè Hảo Đạt, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã phát triển mạnh mẽ, tạo nên thương hiệu của riêng mình, đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước.

Các tin khác

Ứng dụng công nghệ AI vào tuyển dụng, Job3s.vn liệu có làm nên điều vĩ đại?

Ứng dụng công nghệ AI vào tuyển dụng, Job3s.vn liệu có làm nên điều vĩ đại?

Tích hợp hơn 20 loại AI hàng đầu thế giới vào nền tảng, Job3s.vn trở thành đối thủ nặng ký của các website tuyển dụng truyền thống, mang lại làn gió mới cho thị trường lao động.
Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa TVC và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa TVC và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo hiểm cho người lao động, ngày 15/9 vừa qua, CTCP Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (TVC) và Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã chính thức ký kết hợp tác.
Tập đoàn Doji báo lãi gần 154 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Tập đoàn Doji báo lãi gần 154 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Tập đoàn Doji ngoài kinh doanh vàng bạc đá quý, còn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính - ngân hàng. Theo công bố thông tin định kỳ về tình hình tài chính cho kỳ kế toán từ 1/1 đến 30/6/2023, doanh nghiệp này báo lãi gần 154 tỷ đồng.
Loạt doanh nghiệp bất động sản với tên khá "lạ lẫm" tung trái phiếu mới, hút hàng ngàn tỷ đồng

Loạt doanh nghiệp bất động sản với tên khá "lạ lẫm" tung trái phiếu mới, hút hàng ngàn tỷ đồng

Để đảm bảo nguồn vốn tài trợ và phát triển dự án, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản khá "lạ lẫm" trên thị trường đã tìm đến kênh trái phiếu, với số lượng phát hành tương đối lớn.
Doanh nghiệp tham gia thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn được ưu đãi gì?

Doanh nghiệp tham gia thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn được ưu đãi gì?

Theo dự thảo Nghị định về cơ chế thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn, doanh nghiệp tham gia cơ chế thử nghiệm được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.
Quận Tây Hồ: Bánh Bảo Phương tuân thủ điều kiện ATTP phục vụ Tết Trung thu

Quận Tây Hồ: Bánh Bảo Phương tuân thủ điều kiện ATTP phục vụ Tết Trung thu

SKV - Mùa Trung thu năm nay đã đến, và cùng với sự háo hức của trẻ con, nỗi lo về an toàn thực phẩm (ATTP) cũng nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Quận Tây Hồ - TP Hà Nội đã vào cuộc tích cực của chính quyền và các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa này, chú trọng với nhãn hiệu bánh Trung thu truyền thống "Bảo Phương".
Chiến lược phát triển bền vững- Lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Chiến lược phát triển bền vững- Lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.
"Ông lớn" ngành dược Traphaco lột xác ra sao sau 1 năm tái cấu trúc?

"Ông lớn" ngành dược Traphaco lột xác ra sao sau 1 năm tái cấu trúc?

Sau 1 năm tái cấu trúc với chiến lược song hành Đông dược - Tân dược, CTCP Traphaco tăng trưởng đều đặn giai đoạn 2020-2022. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2023 kết quả kinh doanh lại không mấy lạc quan, đặc biệt cảnh giác dòng tiền âm.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Không chỉ dẫn đầu tại Việt Nam về tính bền vững, mới đây, Vinamilk tiếp tục được công bố xếp thứ 5 trong Top 10 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023 theo Brand Finance. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất Top 10 và cũng là đại diện duy nhất đến từ ngành sữa khu vực Đông Nam Á.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động