Mới nhất Đọc nhiều

"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

Mới đây, nhà đầu tư ngoại cam kết rót nghìn tỷ vào dự án mới của BIM Group. Đặc biệt, "hệ sinh thái” của BIM Group xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3 năm nay.

Thành viên của BIM Group nhận ‘cơn mưa’ tiền từ trái phiếu

Mới đây, Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới cam kết đầu tư 3.500 tỷ đồng (khoảng 150 triệu USD) vào các trái phiếu liên kết bền vững bằng nội tệ do CTCP Bất động sản BIM (BIM Land) và công ty con là Công ty CP Thanh Xuân phát hành.

Đầu tư của IFC gồm 2 khoản đăng ký mua trái phiếu 2.333 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD) do BIM Land và 1.167 tỷ đồng (khoảng 50 triệu USD) do Công ty CP Thanh Xuân phát hành. Cả hai doanh nghiệp này đều là công ty con của Tập đoàn BIM (BIM Group).

Khoản tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được BIM Group sử dụng để phát triển dự án Khu đô thị du lịch Thung Lũng Thanh Xuân tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Triển khai các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng tại hai khách sạn tại Phú Quốc.

Được biết, vào ngày 21/8 vừa qua, CTCP Bất động sản BIM (BIM Land) mới huy động thành công 2.333 tỷ đồng trái phiếu. Ngày phát hành là 21/8/2023, ngày hoàn tất là 31/8/2023. Lô trái phiếu đáo hạn vào ngày 15/7/2030 với lãi suất cố định 10,4%. Tổ chức phát hành là CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Trước đó, tính đến ngày 30/06, BIM Land đang lưu hành hai lô trái phiếu, bao gồm một lô phát hành trong nước và một lô trái phiếu phát hành ở nước ngoài tại thị trường Singapore.

Cụ thể, lô trái phiếu phát hành ở Singapore có mã BIMCD2126001, khối lượng 1.000 trái phiếu, mệnh giá 200.000 USD/tp. Tổng mệnh giá 200 triệu USD, tương ứng khoảng 4.600 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng từ ngày 07/05/2021 đến ngày 07/05/2026. Lãi suất trái phiếu 7,75%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng một lần.

Đây là trái phiếu xanh, không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền, niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Vốn huy động từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được BIM Land sử dụng để phát triển các dự án bất động sản của công ty, trong đó có nhiều dự án xanh, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, lô trái phiếu trong nước có mã BIMCB2023001, khối lượng 10 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/tp, trị giá 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng từ ngày 30/12/2020 đến ngày 30/12/2023. Lãi suất 10%/năm, trả lãi định kỳ 3 tháng một lần. Tổ chức phát hành là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu này gồm 6 lô đất tại phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích 28.516 m2; giá trị bảo đảm hơn 1.315 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó, ba lô đất đã được giải chấp, giá trị bảo đảm còn lại hơn 1.000 tỷ đồng, vẫn lớn hơn giá trị bảo đảm tối thiểu cho lô trái phiếu này.

Mục đích phát hành nhằm góp thêm vốn vào công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất hạ Long (BIM Hạ Long) – một công ty con của BIM Land và thực hiện đầu tư vào dự án Centara thông qua hình thức hợp tác kinh doanh hoặc một hình thức khác phù hợp.

Cũng trong khoảng thời gian này, BIM Land đã ký kết thoả thuận với IHG Hotels & Resorts để phát triển một khu nghỉ dưỡng thương hiệu InterContinental với 171 phòng khách sạn và 97 biệt thự ở trung tâm dự án.

Bên cạnh đó, BIM Land cũng bắt tay với BHS Group để phát triển kinh doanh dự án, trong đó phần trọng tâm là hơn 1.000 căn biệt thự, nhà liền kề và dinh thự.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành BIM Group, cho biết, phát triển bền vững là một nội dung quan trọng trong chiến lược của doanh nghiệp này, nhằm định vị BIM Land là nhà phát triển và vận hành bất động sản hàng đầu ở châu Á với tầm nhìn dài hạn.

Hàng loạt giao dịch đảm bảo tại nước ngoài trong hệ sinh thái của BIM Group

BIM Land là thành viên phụ trách lĩnh vực kinh doanh bất động sản của BIM Group. Công ty này được thành lập vào tháng 11/2011, trụ sở chính hiện đặt tại Toà nhà Green Bay, đường Hoàng Quốc Việt, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hiện, BIM Land có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do ông Đoàn Quốc Huy là Tổng giám đốc và ông Đoàn Quốc Việt là Chủ tịch HĐQT.

Theo giới thiệu của BIM Group, BIM Land đã phát triển quỹ đất 7,2 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Lào. Các dự án nổi bật của công ty là Hạ Long Plaza, Khu đô thị Halong Marina (248 ha), Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng (Quảng Ninh), Phu Quoc Marina (155 ha), Park Hyatt Phu Quoc, Palm Garden Shop Villas Phu Quoc (7 ha), InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (9,2 ha)…

Khách sạn Hạ Long Plaza do BIM Land phát triển

Ngoài bất động sản, BIM Group còn hoạt động trong các lĩnh vực: Nông nghiệp và thực phẩm, năng lượng tái tạo và dịch vụ tiêu dùng thông qua các công ty con.

Đơn cử như CTCP Năng lượng tái tạo BIM (BIM Energy) thành lập tháng 9/2017 do ông Đoàn Quốc Huy làm Tổng giám đốc, vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Công ty có 3 cổ đông sáng lập là Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (94,33%); CTCP Muối Cà Ná Ninh Thuận và ôg Đoàn Quốc Huy.

Thông tin cập nhật mới nhất tháng 1/2021 thì vốn điều lệ công ty đạt gần 353 tỷ đồng, và AC Energy góp 49%vốn; cả Muối Cà Ná Ninh Thuận và Sản xuất Hạ Long đều không còn giữ vốn.

CTCP Thanh Xuân thành lập tháng 4/2003 do bà Đoàn Thị Xuân Thanh, sinh năm 1959, làm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật. Công ty có vốn điều lệ 60 tỷ đồng. Danh sách cổ đông sáng lập gồm 8 người, trong đó bà Đoàn Thị Xuân Thanh góp 43,5%; ông Trần Hoài Bắc góp 39%...

Tháng 5/2016 công ty tăng vốn điều lệ gấp đôi lên 120 tỷ đồng và lên thành 150 tỷ đồng vào 2018. Tháng 3/2021 công ty cập nhật thông tin bà Đoàn Thị Thanh Mai lên làm Tổng giám đốc.

Mới đây, tháng 2/2022 công ty tăng vốn “khủng” từ 150 tỷ đồng lên 1.210 tỷ đồng, tương ứng tăng gấp 8 lần. Nửa năm sau ngày tăng vốn khủng, tháng 10/2022 ông Đoàn Quốc Huy lên làm Chủ tịch HĐQT.

CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam cũng là thành viên của BIM Group, doanh nghiệp này có cùng trụ sở với công ty mẹ tại tòa nhà Greenbay, đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Syrena Việt Nam là một trong những đơn vị phát triển bất động sản khá lớn của BIM Group. Công ty được biết đến là chủ đầu tư của một số dự án lớn như khu shophouse Little Việt Nam, rộng 3,3 ha, tại thành phố Hạ Long; khu căn hộ cao cấp Fraser Suites Hà Nội, rộng gần 1 ha hay khu đô thị Phú Quốc Water Front; khu đô thị Halong Marina (248 ha), chung cư Green Bay tại Quảng Ninh, dự án khách sạn 5 sao Crowne Plaza Vientiane tại Lào...

Hiện tại, người đại diện pháp luật, kiêm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam là bà Đoàn Thị Thanh Mai, con ông Đoàn Quốc Việt, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị BIM Group.

Ngoài ra, hệ sinh thái của BIM Group còn có BIM Foods, thương hiệu đại diện mảng kinh doanh Nông nghiệp và Thực phẩm của BIM Group.

Đáng chú ý nhất trong “hệ sinh thái” đa dạng của BIM Group là xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3/2023.

Theo đó, đầu tiên vào tháng 8/2018, ông Đoàn Quốc Việt, Công ty TNHH Tập đoàn BIM và CTCP sản xuất và chế biến Muối BIM cùng AC Energy Vietnam Investments Pte.Ltd đã có giao dịch thế chấp với Rizal Commercial Banking Corporation Trust and Investments Group, bên vay là CTCP Năng lượng tái tạo BIM.

Nguồn: Cục đăng kí quốc gia giao dịch bảo đảm.

Cũng trong tháng 8/2018, ông Đoàn Quốc Huy, Công ty TNHH Tập đoàn BIM và CTCP Muối Cà ná Ninh Thuận cùng AC Energy Vietnam Investments Pte.Ltd cũng có giao dịch thế chấp với Rizal Commercial Banking Corporation Trust and Investments Group, bên vay cũng là CTCP Năng lượng tái tạo BIM.

Tương tự, ông Đoàn Quốc Việt và ông Đoàn Quốc Huy cũng có nhiều giao dịch đồng thế chấp với AC Energy, Năng lượng BIM và thêm CTCP Sản xuất và chế biến muối BIM. Bên nhận đảm bảo là Rizal như ở trên. Tài sản đảm bảo của các hợp đồng khác nhau cũng có điểm khác nhau.

Ngoài ra, tháng 12/2021, Công ty TNHH Tập đoàn BIM có giao dịch thế chấp tại ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam.

Nguồn: Cục đăng kí quốc gia giao dịch bảo đảm.

Gần đây nhất vào tháng 3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn BIM cũng có giao dịch thế chấp tại Asian Development Bank (ngân hàng phát triển châu Á); The Hong Kong Mortgage Corporation Limited; Ngân hàng Sumitomo chi nhánh Singapore;…

Syrena Việt Nam bị nêu tên nợ thuế 187 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh sách những doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Có 611 doanh nghiệp đang nợ đọng thuế, trong đó nợ nhiều nhất là Công ty TNHH Quan Minh với số dư nợ thuế, phí đến 346 tỷ đồng. Quan Minh được biết đến là chủ đầu tư dự án Ocean Park Vân Đồn.

Đứng ngay sau Quan Minh về chúa chổm nợ thuế là CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam với số dư nợ thuế 187,9 tỷ đồng. Đáng chú ý, phía sau ông chủ của Syrena là một hệ sinh thái khủng với nhiểu mảng kinh doanh bao gồm bất động sản, năng lượng tái tạo, hàng tiêu dùng, nông nghiệp...

Về tình hình kinh doanh những năm gần đây của Syrena Việt Nam có sự tăng trưởng đột phá. Năm 2021, doanh thu của Syrena Việt Nam tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2020 lên mức 975 tỷ đồng, doanh thu tài chính tăng gấp hơn 2 lần lên 763 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính lại sụt giảm, kết quả Syrena Việt Nam lãi sau thuế năm 2021 ghi nhận hơn 1.123 tỷ đồng, tăng cao gấp 28 lần năm trước.

Sang năm 2022 doanh thu của Syrena Việt Nam tăng gấp rưỡi lên mức 1.473 tỷ đồng. Doanh thu tài chính tăng cao trong khi chi phí tài chính lại sụt giảm so với năm trước, kết quả Syrena Việt Nam báo lãi tăng cao gấp rưỡi lên mức 1.748 tỷ đồng. Cuối năm công ty ghi nhận khoản vay nợ tài chính dài hạn 695 tỷ đồng.

Hoàng Trang

Tin liên quan

Tập đoàn ngoại 'đổ tiền' vào trái phiếu doanh nghiệp Việt

Tập đoàn ngoại 'đổ tiền' vào trái phiếu doanh nghiệp Việt

Tập đoàn ngoại chi tiền khủng mua trái phiếu doanh nghiệp Việt, tuy nhiên tình hình tài chính của không ít doanh nghiệp phát hành trái phiếu còn hạn chế.

Cùng chuyên mục

Bảo hiểm Cathay Life Việt Nam: "Sống khỏe" nhờ hoạt động tài chính

Bảo hiểm Cathay Life Việt Nam: "Sống khỏe" nhờ hoạt động tài chính

Trong 3 năm qua, doanh thu từ kinh doanh bảo hiểm tại Cathay Life Việt Nam chững lại song lợi nhuận vẫn tăng trưởng mạnh nhờ "cứu cánh" từ hoạt động tài chính. Hiện doanh nghiệp này đang đầu tư cổ phiếu chiếm tới 19% tổng tài sản.
Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề: NET ZERO 2050

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề: NET ZERO 2050

Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.
Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Chubb Life Việt Nam vừa chính thức phân phối bảo hiểm qua BVBank. Trong vài năm gần đây, doanh nghiệp ghi nhận tốc độ tăng trưởng đáng kể. Đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh chính là kênh đầu tư trái phiếu.
Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời - Bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời - Bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam

SKV - Ngày 07/06/2024, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khánh thành Bệnh viện Mặt Trời, một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đây là bệnh viện đầu tiên trong hệ thống y tế chất lượng cao SunGroup Healthcare do Sun Group đầu tư và vận hành.
Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuỗi bán lẻ và phân phối toàn cầu

Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuỗi bán lẻ và phân phối toàn cầu

Bên cạnh xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu Vinamilk, doanh nghiệp đã đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ, phân phối đa quốc gia. Đây cũng là xu thế chung để sản phẩm Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều trên sân chơi quốc tế.
Bảo hiểm BIDV MetLife lãi lớn nhờ bancassurance

Bảo hiểm BIDV MetLife lãi lớn nhờ bancassurance

Giai đoạn 2015-2020, dù doanh thu liên tục tăng trưởng nhưng lợi nhuận tại Bảo hiểm BIDV MetLife lại thua lỗ. Tuy nhiên, kể từ khi triển khai bán bảo hiểm thông qua BIDV (kênh bancassurance), lợi nhuận bắt đầu khả quan hơn.

Các tin khác

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

Liên danh Thắng Lợi Homes - Gỗ An Cường - Central Cons là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đầu tư dự án khu đô thị Long An có tổng vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.
Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, dòng tiền về thấp, phát hành trái phiếu khó khăn, doanh nghiệp địa ốc đã tìm đủ cách xoay sở tài chính như đẩy mạnh vay nợ ngân hàng hoặc chào bán cổ phiếu đến bán tài sản.
Doanh nghiệp chăn nuôi heo được mùa bội thu, chỉ có một đơn vị "tiếc nuối"

Doanh nghiệp chăn nuôi heo được mùa bội thu, chỉ có một đơn vị "tiếc nuối"

Quý đầu năm 2024, nhóm doanh nghiệp chăn nuôi heo như Dabaco, BAF... được mùa bội thu nhờ giá heo tăng mạnh, đồng thời được hưởng lợi từ giá nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi hạ nhiệt. Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp thừa nhận "khá tiếc nuối"...
Sau năm "ăn nên làm ra", lợi nhuận doanh nghiệp ngành dược lại lao dốc

Sau năm "ăn nên làm ra", lợi nhuận doanh nghiệp ngành dược lại lao dốc

Năm 2023 nhiều doanh nghiệp ngành dược báo lãi kỷ lục, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ. Song bước sang quý I/2024, đà tăng đã chậm lại do biến động tăng giá nguồn nguyên liệu đầu vào, tình hình cạnh tranh trên thị trường.
Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh - Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.
Hoài Đức ( Hà Nội): Ra mắt Chi bộ - Công đoàn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hoài Đức ( Hà Nội): Ra mắt Chi bộ - Công đoàn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Ngày 30/5/2024, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Chi bộ - Công đoàn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
DOJI và hành trình khẳng định vị thế trong 3 thập kỷ

DOJI và hành trình khẳng định vị thế trong 3 thập kỷ

Từ thời điểm thành lập vào năm 1994, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD, hoạt động và phát triển không ngừng trong lĩnh vực vàng bạc đá quý. Tập đoàn đã tiên phong đầu tư và khai thác đá quý Ruby sao Việt Nam để xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Ruby sao chính là hình ảnh khẳng định vị trí của DOJI trên trường quốc tế và ghi dấu tại thị trường Việt Nam.
Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Vietcombank: Chi nhánh Sở giao dịch, tích cực nâng cao “ Sức đề kháng” cho CBNV, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Vietcombank: Chi nhánh Sở giao dịch, tích cực nâng cao “ Sức đề kháng” cho CBNV, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Hiện nay, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách, mọi cơ hội xuyên tạc chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta, chúng bóp méo nền tảng tư tưởng, phủ nhận vai trò lãnh đạo, làm giảm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Trước tình hình đó, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong tình hình mới.
“Ngôi sao Thuốc Việt” lần thứ 2 gọi tên 3 sản phẩm xuất sắc của Dược phẩm Trường Thọ

“Ngôi sao Thuốc Việt” lần thứ 2 gọi tên 3 sản phẩm xuất sắc của Dược phẩm Trường Thọ

Gastro-Max, Metovance và Tioga của Dược phẩm Trường Thọ là 3 trong số 68 sản phẩm thuốc xuất sắc nhất được vinh danh trong lễ trao danh hiệu “Ngôi sao Thuốc Việt” tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động