Mới nhất Đọc nhiều

Kinh doanh bán lẻ dược phẩm: “So bó đũa, chọn cột cờ”?

Đây chính là dư địa để những chuỗi nhà thuốc chuyên nghiệp, với sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp lớn, có cơ hội phát triển rộng mở nhưng cũng là thách thức cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

Mặc dù thị trường bán lẻ dược phẩm đang có sự phát triển bùng nổ, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn mỏi mắt để tìm được một hiệu thuốc ưng ý về cả trải nghiệm và chất lượng sản phẩm.

Trăm hoa đua nở

Con đường Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM) mấy năm gần đây mọc lên hàng loạt hiệu thuốc tư nhân có thiết kế vẻ ngoài bắt mắt, cửa hàng rộng rãi và dịch vụ chu đáo.

Nhiều chuỗi cửa hàng thuốc không chỉ phủ sóng tại TP Hồ Chí Minh mà còn lan về các tỉnh thành lân cận, mang tới làn gió mới cho thị trường bán lẻ dược phẩm, xóa bỏ định kiến lâu nay về những hiệu thuốc “khiêm tốn” chục mét vuông giữa trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Văn Long (quận 3. TP.HCM) cho hay, đến nhà thuốc bây giờ cứ như vào siêu thị mini, bởi không chỉ bán thuốc mà còn có nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, dụng cụ y tế đa dạng…

Hơn nữa, các hiệu thuốc mới còn có nhiều chương trình khuyến mại, tặng quà nên khiến người bệnh thoải mái hơn rất nhiều khi phải làm một việc “cực chẳng đã” là đi mua thuốc.

Diện mạo các nhà thuốc ngày càng được cải tiến để thu hút khách hàng.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam, thị trường bán lẻ dược phẩm hiện có 2 kênh chính là bệnh viện và hệ thống nhà thuốc OTC (Over The Counter – bán thuốc không cần toa của bác sĩ).

Trong đó, mảng bệnh viện chiếm 68% doanh số bán lẻ dược phẩm, còn lại là doanh số của khoảng gần 60.000 nhà thuốc tư nhân trên cả nước.

Nhiều doanh nghiệp lớn đang tham vọng chiếm lĩnh thị trường bán lẻ dược phẩm với hệ thống cửa hàng ngày càng lan tỏa và khả năng cạnh tranh vượt trội.

Về phía khách hàng, đương nhiên sẽ được hưởng lợi khi thị trường cạnh tranh gay gắt, tạo ra những sản phẩm ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, với các hiệu thuốc nhỏ lẻ lâu nay vẫn sống bám vào lợi thế “nhà mặt phố” tại các đô thị lớn thì đó thực sự là một mối lo.

Sự gia nhập của các “ông lớn” khiến thị trường kinh doanh thuốc tây thêm cạnh tranh.

Chị N.T.Bình (chủ một hiệu thuốc Tây trên đường Tô Hiến Thành, Q10, TP.HCM) cho biết, khách hàng mua thuốc giờ “thông thái” hơn rất nhiều. Không phải như trước đây, cứ có bệnh là ra đầu ngõ mua thuốc. Thay vào đó, họ lựa chọn những hiệu thuốc hiện đại, uy tín.

“Những hiệu thuốc như chúng tôi muốn trụ lại trên thị trường thì buộc phải thay đổi. Ai cũng biết vậy nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Nếu được đơn vị chuyên nghiệp nào đó hướng dẫn, hỗ trợ thì tốt biết bao”, chị Bình tâm sự.

Trong nguy có cơ

Cũng từng có trăn trở như trên, ông Phước Lập (chủ nhà thuốc Hoàn Vũ, TP.HCM) cho biết, quản lý bằng sổ sách, nhập dữ liệu thủ công thì rất mệt mỏi, dễ sai sót. Tuy nhiên, kể từ khi gia nhập mạng lưới nhà thuốc đối tác Jio Health, được sự trợ giúp về kỹ thuật và công nghệ, thì công việc thống kê trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Jio Health hỗ trợ các nhà thuốc đối tác nâng cao hiệu quả hoạt động.

Là đơn vị chăm sóc sức khỏe hoạt động đa lĩnh vực, nhận thấy sự “đơn độc” của các nhà thuốc bán lẻ đang gặp phải, Jio Health xây dựng hệ thống đối tác với mục tiêu kết nối và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các đơn vị này.

Theo đó, Jio Health cung ứng nguồn sản phẩm chính hãng từ hãng dược lớn trong nước và quốc tế với mức giá cạnh tranh, đảm bảo chất lượng sản phẩm; đồng thời đầu tư cơ sở hạ tầng, thay đổi diện mạo biển bảng quảng cáo, quầy kệ thuốc, cung cấp giải pháp quản lý… giúp các đối tác nhà thuốc nâng cao hình ảnh thương hiệu và kinh doanh hiệu quả hơn

“Thuốc có hóa đơn chứng từ đầy đủ, được bảo quản đóng gói cẩn thận giao đến tận nhà thuốc. Ngoài ra khi hợp tác với Jio Health, nhà thuốc được cung cấp nguồn hàng phong phú, không phải liên hệ với nhiều công ty cung ứng khác như trước đây, tiết kiệm được nhiều thời gian”, bà Kim Chi, đại diện hiệu thuốc An Khánh (TP.HCM) cho hay.

Nguồn hàng cung ứng cho các đối tác nhà thuốc luôn được đảm bảo chất lượng

Bên cạnh đó, nhằm tăng khả năng cạnh tranh thu hút khách hàng cho các nhà thuốc đối tác, Jio Health còn thực hiện những chương trình ưu đãi khuyến mãi theo tháng, tặng quà cho khách hàng (áo mưa, lồng đèn, khẩu trang…), đặc biệt là tổ chức chương trình Doctor Tour – đội ngũ bác sĩ uy tín từ Jio Health sẽ thăm khám miễn phí cho người dân ngay tại nhà thuốc.

Chương trình Doctor Tour được tổ chức thường niên tại nhà thuốc đối tác Jio Health

Với những lợi thế trên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, Jio Health đã vươn lên trở thành chuỗi bán lẻ thuốc Tây lớn thứ 3 tại Việt Nam tính về số lượng.

Đăng ký tìm hiểu thêm về chương trình Nhà thuốc đối tác của Jio Health tại đây

Dẫn theo nguồn: https://suckhoedoisong.vn/kinh-doanh-ban-le-duoc-pham-so-bo-dua-chon-cot-co-n192090.html

Cùng chuyên mục

Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hòa carbon

Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hòa carbon

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
Lợi nhuận chuỗi nhà thuốc bán lẻ Long Châu, An Khang, Pharmacity có đang tỷ lệ thuận với quy mô?

Lợi nhuận chuỗi nhà thuốc bán lẻ Long Châu, An Khang, Pharmacity có đang tỷ lệ thuận với quy mô?

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng nhà thuốc của Pharmacity, Long Châu và An Khang đã lên tới hơn 2.400 cửa hàng trên toàn quốc. Thế nhưng, lợi nhuận mang về của các chuỗi nhà thuốc này dường như lại đang tỷ lệ nghịch với quy mô.
Hậu cuộc đua lãi suất huy động, điều gì chờ đón ngân hàng?

Hậu cuộc đua lãi suất huy động, điều gì chờ đón ngân hàng?

Kết thúc quý 1/2023, chi phí trả lãi tiền gửi tại các ngân hàng tăng chóng mạnh sau cuộc đua tăng lãi suất huy động vào năm 2022. Do đó, lợi nhuận đang bị 'ăn mòn'.
Ngân hàng đang kém 'mặn mà' với trái phiếu doanh nghiệp?

Ngân hàng đang kém 'mặn mà' với trái phiếu doanh nghiệp?

Trước những diễn biến khó khăn từ thị trường trái phiếu doanh nghiệp khiến các ngân hàng không còn 'đổ tiền' vào kênh đầu tư này như giai đoạn trước.
Quý 1/2023, ngân hàng còn lãi lớn từ bán bảo hiểm

Quý 1/2023, ngân hàng còn lãi lớn từ bán bảo hiểm

Mảng kinh doanh bảo hiểm vốn là “con gà đẻ trứng vàng” và mang về hàng nghìn tỷ đồng, đóng góp lớn vào cơ cấu doanh thu của các ngân hàng. Tuy nhiên, kết thúc quý đầu năm 2023, mảng bảo hiểm tại nhiều ngân hàng sụt giảm mạnh.
Loạt doanh nghiệp dược phẩm báo lãi đậm, Dược Lâm Đồng lỗ thảm hại

Loạt doanh nghiệp dược phẩm báo lãi đậm, Dược Lâm Đồng lỗ thảm hại

Kết thúc quý 1/2023, lợi nhuận doanh nghiệp dược phẩm phân hóa rõ rệt như DTP, PBC, DVN, DHG,... tăng trưởng khủng. Trong khi PPP, MKP, LDP,... lãi giảm sâu thậm chí thua lỗ trong quý đầu năm.

Các tin khác

Motaro Việt Nam ra mắt dòng tã bỉm mới “Momo Diamond Luxury”

Motaro Việt Nam ra mắt dòng tã bỉm mới “Momo Diamond Luxury”

Sáng ngày 13/05/2023 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Motaro Việt Nam đã cho ra mắt dòng sản phẩm tã bỉm mới, mang tên “Momo Diamond Luxury”. Một sản phẩm tã bỉm cao cấp dành cho trẻ em có độ thấm hút vượt trội và thân thiện với làn da trẻ.
Vietsovpetro phản hồi thông tin tố cáo vi phạm quy định đấu thầu

Vietsovpetro phản hồi thông tin tố cáo vi phạm quy định đấu thầu

Trước thông tin được đăng tải trên một số tờ báo/ trang tin điện tử phản ánh về việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật dầu khí Gia Phát (Gia Phát) tố cáo ông Vũ Mai Khanh – Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro vi phạm quy định về luật đấu thầu, vào ngày 13/5, phía Vietsovpetro đã ra thông cáo báo chí khẳng định: nội dung các báo/ trang tin phản ánh là chưa chính xác.
Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Làm gì để hồi phục nhanh hơn?

Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Làm gì để hồi phục nhanh hơn?

Quản trị vận hành chương trình phục hồi là yếu tố quyết định thành công. Chính phủ đã cho thấy quyết tâm hành động với một số điểm nhấn trọng tâm, trọng điểm trong chương trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững, như thông điệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Mùa trâm lại về trên quê hương Bảy Núi

Mùa trâm lại về trên quê hương Bảy Núi

“Trời mưa lâm râm, cây trâm có trái, con gái có chồng, đàn ông có vợ,…” là bài đồng dao quen thuộc có lẽ bất kỳ người dân nào ở An Giang cũng đã từng được nghe qua.
Xuất nhập khẩu, thu hút FDI gặp nhiều thách thức

Xuất nhập khẩu, thu hút FDI gặp nhiều thách thức

Tình hình kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2023 đã đạt nhiều kết quả tích cực, kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức hợp lý; tuy nhiên điều hành chính sách tiền tệ có thể khó khăn hơn, xuất nhập khẩu, thu hút FDI gặp nhiều thách thức.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5-5: Thị trường vẫn khó đoán định

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5-5: Thị trường vẫn khó đoán định

Phiên nhận định dưới tác động của thị trường kinh tế đầy biến động hiện nay, ngành dược phẩm là một trong những ngành được đánh giá là có tiềm năng và có tính ổn định cao. Dự báo cho thấy nhóm cổ phiếu ngành dược phẩm sẽ có cơ hội tăng giá tích cực và tiềm lực của ngành dược phẩm tại Việt Nam đang rất hứa hẹn. Sức khỏe Việt cung cấp thông tin về thị trường chứng khoán hàng ngày với kỳ vọng bạn đọc – nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu ngành dược phẩm có thêm những tham khảo hữu ích và góc nhìn đa diện.
Thị trường chứng khoán ngày 4-5: Phiên trả điểm

Thị trường chứng khoán ngày 4-5: Phiên trả điểm

Dưới tác động của thị trường kinh tế đầy biến động hiện nay, ngành dược phẩm là một trong những ngành được đánh giá là có tiềm năng và có tính ổn định cao. Dự báo cho thấy nhóm cổ phiếu ngành dược phẩm sẽ có cơ hội tăng giá tích cực và tiềm lực của ngành dược phẩm tại Việt Nam đang rất hứa hẹn. Sức khỏe Việt cung cấp thông tin về thị trường chứng khoán hàng ngày với kỳ vọng bạn đọc – nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu ngành dược phẩm có thêm những tham khảo hữu ích và góc nhìn đa diện.
Quý I-2023, HDB báo lãi tăng 26% so với cùng kỳ

Quý I-2023, HDB báo lãi tăng 26% so với cùng kỳ

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (mã HDB) vừa công bố báo cáo tài chính Quý I-2023. Theo đó, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của doanh nghiệp đạt 2.858 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Thu thuần từ dịch vụ tăng trưởng trên 11%, tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ ở mức thấp chỉ 1,1%.
HVN có lãi trước thuế sau 12 quý thua lỗ liên tiếp

HVN có lãi trước thuế sau 12 quý thua lỗ liên tiếp

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (mã HVN) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất Quý I-2023. Sau 12 quý thua lỗ liên tiếp, Quý I-2023, HVN đã ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 19 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp vẫn âm 37,3 tỉ đồng.
Cổ đông lớn chuẩn bị xả gần 90 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn chuẩn bị xả gần 90 triệu cổ phiếu NVL

Vừa qua, CTCP Novagroup và CTCP Diamond Properties, 2 cổ đông lớn nhất của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (mã NVL), đã có thông báo giao dịch cổ phiếu NVL gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán và CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va.
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động