An Giang: Chi hội Nam Y tỉnh An Giang tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết năm 2024
Tham dự Hội nghị có PGS.TS, Đại tá Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Nam ỵ Việt Nam; Bác Sĩ Trần Văn Ngon - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh Sóc Trăng; ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch huyện Tân Châu; ông Bùi Quôc Việt - Chủ tịch Hội Đông y thị xã Tân Châu; ông Nguyễn Hoàng Minh - Đại diện Hội chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền; ông Trần Văn Lại - Đại diện chùa Võ Châu Tự- Phật giáo Hòa Hảo, xã Vĩnh Xương. Về phía Ban thường vụ Chi hội có sự tham gia của ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Lê Chánh Minh - Phó chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Nguyễn Văn Đài - Chủ tịch, trưởng Ban Đào tạo, ông Huỳnh Văn Tấn Tài - Phó chủ tịch, trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe, cùng đại diện các cơ quan ban ngành thị xã Tân Châu, các anh chị là thành viên – hội viên trong Ban chấp hành, các thầy thuốc, lương y, doanh nghiệp, đối tác và đại biểu khách mời.
![]() |
| Các đai biểu khách mời nhận quà của Hội nghị |
Việt Nam là đất nước có nhiều giá trị kinh tế về tài nguyên thiên nhiên, được đánh giá là quốc gia giàu có về dược liệu của khu vực và trên thế giới, trong đó phải kể đến tỉnh An Giang là vùng đất “địa linh nhân kiệt” – với dãy Thất Sơn huyền bí, có diện tích đồi núi nhiều nhất so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển cây thảo dược. Phát huy những tiềm năng thế mạnh sẵn có, từ lâu An Giang đã khai thác và vận dụng một cách hiệu quả những cây thảo dược có chất lượng cao trong công tác phòng và trị bệnh.
Để phát huy nền Y dược cổ truyền Việt Nam và cũng như thấy rõ được vị trí và vai trò của y dược cổ truyền trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ phát triển, ngày 17/3/2017, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 852/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Nam y Việt Nam. Hội Nam y Việt Nam đã ký quyết định số 64/ /QĐ-HNY ngày 11 tháng 08 năm 2020 cho phép thành lập Chi Hội Nam y An Giang - là Chi hội cơ sở trực thuộc Trung ương Hội Nam y Việt Nam, tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập với vai trò thừa kế và phát huy những tinh hoa y lý YHCT, bảo tồn những cây thuốc quý, những bài thuốc hay, thực hiện theo phương châm: “Nam dược trị Nam nhân” nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.
![]() |
| Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang phát biểu tại Hội nghị |
Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã báo cáo về các hoạt động của Chi Hội trong thời gian vừa qua. Các hoạt động bao gồm: Tổ chức đoàn đi làm công tác thiện nguyện cấp nước ngọt cho người dân TP. Gò Công Đông - Tỉnh Tiền Giang và 3 xã trong đó gồm có xã Tân Phong, xã Qưới Điền, xã Thới Thạnh - tỉnh Bến Tre; Trong năm qua Chi hội Nam y An Giang đã giao lưu cùng phòng chẩn trị YHCT Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền trong công tác khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, được tài trợ từ Công ty TNHH Nghiên Cứu Dược Liệu Thất Sơn Trí Liễu. Chi hội đã hợp tác với trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ, tuyển sinh và đào tạo các lớp học cao đẳng Y học cổ truyền. Ký kết cùng trường Trung cấp Quốc Tế Khôi Việt đào tạo hệ trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các lớp sơ cấp Đông dược bào chế, lớp xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống - châm cứu.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị |
Đây cũng là một hướng đi và sự phát triển mới mà Ban lãnh đạo Chi hội đã thực hiện, nhằm giúp cho hội viên kiếm thêm thu nhập, ổn định lại cuộc sống, phát huy được nghề mình đã được đào tạo để phục vụ cho cộng đồng và xã hội.
Tin liên quan
Dự báo thời tiết ngày 27/8/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa
18:30 | 26/08/2026 Môi trường xanh
Cùng chuyên mục
Tay chân miệng gia tăng, đáng lo sự lưu hành của EV71
18:18 | 26/08/2026 Tin tức
Chủ động bảo vệ trẻ dưới một tuổi trước virus hợp bào hô hấp
10:10 | 26/08/2026 Tin tức
Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo dịp Tết Trung thu 2026
04:00 | 26/08/2026 Tin tức
Kết nối sinh viên ngành điều dưỡng Việt Nam với thị trường lao động quốc tế
20:41 | 25/08/2026 Tin tức
Ghi nhận 3.000 ca mắc tay chân miệng mỗi tuần, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn
20:41 | 25/08/2026 Tin tức
Ngộ độc vì thói quen dùng thuốc giảm đau
07:07 | 25/08/2026 Tin tức
Các tin khác
Thu hồi toàn quốc lô Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng: 857,1 kg sản phẩm bị yêu cầu xử lý
22:00 | 24/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.
21:30 | 24/08/2026 Tin tức
Chạy đua trong đêm, ghép thần kinh bảo quản giữ cơ hội đi lại cho công nhân mỏ
20:20 | 24/08/2026 Tin tức
AstraZeneca Việt Nam chủ động xin thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược để chuyển đổi cơ sở hạ tầng
16:06 | 24/08/2026 Tin tức
Virus RSV: Tác nhân phổ biến nhất gây viêm phổi ở trẻ nhỏ
15:15 | 24/08/2026 Tin tức
Liên tiếp mở luồng xanh cho xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân vì mục đích nhân đạo
11:11 | 24/08/2026 Tin tức
Phù não nguy kịch vì tự ý điều trị triệu chứng hô hấp bằng thuốc nam
04:04 | 24/08/2026 Tin tức
Quảng Trị: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra, tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy
22:46 | 23/08/2026 Tin tức
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
22:44 | 23/08/2026 Tin tức
PGS.TS Đinh Văn Châu và thông điệp về một trường đại học có trách nhiệm trong kỷ nguyên số
21:26 | 23/08/2026 Dấu ấn Việt Nam
Toạ đàm đánh giá thực trạng và đề xuất hành lang pháp lý cho Y dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn 2020-2025
5 ngày trước Hoạt động hội
Hội nghị triển khai chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Nam Y Việt Nam: Bước chuyển biến chiến lược trong giai đoạn mới
7 ngày trước Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang
15-08-2026 07:38 Hoạt động hội
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"
25-07-2026 12:48 Hoạt động hội
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
12-07-2026 22:00 Hoạt động hội






