An Giang: Chi hội Nam Y tỉnh An Giang tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết năm 2024
Tham dự Hội nghị có PGS.TS, Đại tá Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Nam ỵ Việt Nam; Bác Sĩ Trần Văn Ngon - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh Sóc Trăng; ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch huyện Tân Châu; ông Bùi Quôc Việt - Chủ tịch Hội Đông y thị xã Tân Châu; ông Nguyễn Hoàng Minh - Đại diện Hội chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền; ông Trần Văn Lại - Đại diện chùa Võ Châu Tự- Phật giáo Hòa Hảo, xã Vĩnh Xương. Về phía Ban thường vụ Chi hội có sự tham gia của ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Lê Chánh Minh - Phó chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Nguyễn Văn Đài - Chủ tịch, trưởng Ban Đào tạo, ông Huỳnh Văn Tấn Tài - Phó chủ tịch, trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe, cùng đại diện các cơ quan ban ngành thị xã Tân Châu, các anh chị là thành viên – hội viên trong Ban chấp hành, các thầy thuốc, lương y, doanh nghiệp, đối tác và đại biểu khách mời.
![]() |
| Các đai biểu khách mời nhận quà của Hội nghị |
Việt Nam là đất nước có nhiều giá trị kinh tế về tài nguyên thiên nhiên, được đánh giá là quốc gia giàu có về dược liệu của khu vực và trên thế giới, trong đó phải kể đến tỉnh An Giang là vùng đất “địa linh nhân kiệt” – với dãy Thất Sơn huyền bí, có diện tích đồi núi nhiều nhất so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển cây thảo dược. Phát huy những tiềm năng thế mạnh sẵn có, từ lâu An Giang đã khai thác và vận dụng một cách hiệu quả những cây thảo dược có chất lượng cao trong công tác phòng và trị bệnh.
Để phát huy nền Y dược cổ truyền Việt Nam và cũng như thấy rõ được vị trí và vai trò của y dược cổ truyền trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ phát triển, ngày 17/3/2017, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 852/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Nam y Việt Nam. Hội Nam y Việt Nam đã ký quyết định số 64/ /QĐ-HNY ngày 11 tháng 08 năm 2020 cho phép thành lập Chi Hội Nam y An Giang - là Chi hội cơ sở trực thuộc Trung ương Hội Nam y Việt Nam, tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập với vai trò thừa kế và phát huy những tinh hoa y lý YHCT, bảo tồn những cây thuốc quý, những bài thuốc hay, thực hiện theo phương châm: “Nam dược trị Nam nhân” nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.
![]() |
| Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang phát biểu tại Hội nghị |
Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã báo cáo về các hoạt động của Chi Hội trong thời gian vừa qua. Các hoạt động bao gồm: Tổ chức đoàn đi làm công tác thiện nguyện cấp nước ngọt cho người dân TP. Gò Công Đông - Tỉnh Tiền Giang và 3 xã trong đó gồm có xã Tân Phong, xã Qưới Điền, xã Thới Thạnh - tỉnh Bến Tre; Trong năm qua Chi hội Nam y An Giang đã giao lưu cùng phòng chẩn trị YHCT Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền trong công tác khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, được tài trợ từ Công ty TNHH Nghiên Cứu Dược Liệu Thất Sơn Trí Liễu. Chi hội đã hợp tác với trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ, tuyển sinh và đào tạo các lớp học cao đẳng Y học cổ truyền. Ký kết cùng trường Trung cấp Quốc Tế Khôi Việt đào tạo hệ trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các lớp sơ cấp Đông dược bào chế, lớp xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống - châm cứu.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị |
Đây cũng là một hướng đi và sự phát triển mới mà Ban lãnh đạo Chi hội đã thực hiện, nhằm giúp cho hội viên kiếm thêm thu nhập, ổn định lại cuộc sống, phát huy được nghề mình đã được đào tạo để phục vụ cho cộng đồng và xã hội.
Tin liên quan
Bổ nhiệm TS.BS Vũ Trí Hiếu giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Dương
18:00 | 14/04/2026 Tin tức
Cùng chuyên mục
Xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện hiện đại, khả thi, phù hợp với điều kiện Việt Nam
07:07 | 19/04/2026 Tin tức
Hơn 1.000 đại biểu dự hội nghị khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy
15:35 | 18/04/2026 Tin tức
Việt Nam sẽ tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine điều trị ung thư
07:07 | 18/04/2026 Tin tức
Lan tỏa văn hóa đọc: Hành trình khơi nguồn tri thức và gìn giữ bản sắc Kinh Bắc
19:26 | 17/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế làm việc với Đắk Lắk: Củng cố y tế cơ sở, tháo gỡ “nút thắt” nhân lực
08:58 | 17/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế thông tin về thời gian thực hiện các kỹ thuật y tế để thanh toán BHYT
07:07 | 17/04/2026 Tin tức
Các tin khác
BVĐK Đức Giang tăng tốc triển khai kỹ thuật cao: Đẩy mạnh hợp tác can thiệp mạch với BV TW Quân đội 108
17:16 | 16/04/2026 Tin tức
Đắk Lắk: Báo chí phản ánh kịp thời, toàn diện tình hình mọi mặt trên địa bàn tỉnh
15:19 | 16/04/2026 Tin tức
Các cơ sở khám chữa bệnh phải hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trong năm 2026
15:51 | 15/04/2026 Tin tức
Giải pháp xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật an toàn đảm bảo sức khoẻ cộng đồng
18:51 | 14/04/2026 Tin tức
Cảnh báo bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng, nhiều ca nặng
18:18 | 14/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế đề xuất nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ cấp hưu trí xã hội
11:08 | 14/04/2026 Tin tức
Ca bệnh do não mô cầu gia tăng
11:07 | 14/04/2026 Tin tức
Mở rộng dịch vụ khám ngoài giờ, nâng cao hiệu quả điều trị toàn diện
07:33 | 14/04/2026 Tin tức
Đắk Lắk: Hội thảo khoa học chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và điều trị vết thương mạn tính
19:02 | 11/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Trung đoàn Thông tin 29 tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2026
11:20 | 11/04/2026 Tin tức
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh
01-04-2026 21:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
26-03-2026 21:00 Hoạt động hội
Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm
23-03-2026 08:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc
21-03-2026 21:00 Hoạt động hội






