An Giang: Chi hội Nam Y tỉnh An Giang tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết năm 2024
Tham dự Hội nghị có PGS.TS, Đại tá Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Nam ỵ Việt Nam; Bác Sĩ Trần Văn Ngon - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh Sóc Trăng; ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch huyện Tân Châu; ông Bùi Quôc Việt - Chủ tịch Hội Đông y thị xã Tân Châu; ông Nguyễn Hoàng Minh - Đại diện Hội chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền; ông Trần Văn Lại - Đại diện chùa Võ Châu Tự- Phật giáo Hòa Hảo, xã Vĩnh Xương. Về phía Ban thường vụ Chi hội có sự tham gia của ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Lê Chánh Minh - Phó chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Nguyễn Văn Đài - Chủ tịch, trưởng Ban Đào tạo, ông Huỳnh Văn Tấn Tài - Phó chủ tịch, trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe, cùng đại diện các cơ quan ban ngành thị xã Tân Châu, các anh chị là thành viên – hội viên trong Ban chấp hành, các thầy thuốc, lương y, doanh nghiệp, đối tác và đại biểu khách mời.
![]() |
| Các đai biểu khách mời nhận quà của Hội nghị |
Việt Nam là đất nước có nhiều giá trị kinh tế về tài nguyên thiên nhiên, được đánh giá là quốc gia giàu có về dược liệu của khu vực và trên thế giới, trong đó phải kể đến tỉnh An Giang là vùng đất “địa linh nhân kiệt” – với dãy Thất Sơn huyền bí, có diện tích đồi núi nhiều nhất so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển cây thảo dược. Phát huy những tiềm năng thế mạnh sẵn có, từ lâu An Giang đã khai thác và vận dụng một cách hiệu quả những cây thảo dược có chất lượng cao trong công tác phòng và trị bệnh.
Để phát huy nền Y dược cổ truyền Việt Nam và cũng như thấy rõ được vị trí và vai trò của y dược cổ truyền trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ phát triển, ngày 17/3/2017, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 852/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Nam y Việt Nam. Hội Nam y Việt Nam đã ký quyết định số 64/ /QĐ-HNY ngày 11 tháng 08 năm 2020 cho phép thành lập Chi Hội Nam y An Giang - là Chi hội cơ sở trực thuộc Trung ương Hội Nam y Việt Nam, tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập với vai trò thừa kế và phát huy những tinh hoa y lý YHCT, bảo tồn những cây thuốc quý, những bài thuốc hay, thực hiện theo phương châm: “Nam dược trị Nam nhân” nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.
![]() |
| Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang phát biểu tại Hội nghị |
Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã báo cáo về các hoạt động của Chi Hội trong thời gian vừa qua. Các hoạt động bao gồm: Tổ chức đoàn đi làm công tác thiện nguyện cấp nước ngọt cho người dân TP. Gò Công Đông - Tỉnh Tiền Giang và 3 xã trong đó gồm có xã Tân Phong, xã Qưới Điền, xã Thới Thạnh - tỉnh Bến Tre; Trong năm qua Chi hội Nam y An Giang đã giao lưu cùng phòng chẩn trị YHCT Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền trong công tác khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, được tài trợ từ Công ty TNHH Nghiên Cứu Dược Liệu Thất Sơn Trí Liễu. Chi hội đã hợp tác với trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ, tuyển sinh và đào tạo các lớp học cao đẳng Y học cổ truyền. Ký kết cùng trường Trung cấp Quốc Tế Khôi Việt đào tạo hệ trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các lớp sơ cấp Đông dược bào chế, lớp xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống - châm cứu.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị |
Đây cũng là một hướng đi và sự phát triển mới mà Ban lãnh đạo Chi hội đã thực hiện, nhằm giúp cho hội viên kiếm thêm thu nhập, ổn định lại cuộc sống, phát huy được nghề mình đã được đào tạo để phục vụ cho cộng đồng và xã hội.
Tin liên quan
Khuyến cáo phòng chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
21:02 | 04/12/2025 Môi trường & Sức khỏe
Dự báo thời tiết ngày 5/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi
05:30 | 05/12/2025 Môi trường xanh
Những ai cần thận trọng khi uống cà phê?
07:00 | 04/12/2025 Sức khỏe
Cùng chuyên mục
Hội đàm thúc đẩy hợp tác chiến lược, hướng tới Triển lãm CIAME Asia Vietnam 2026
16:07 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe vùng DTTS và miền núi tại Thái Nguyên: Thách thức và giải pháp
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng chất lượng phục vụ người bệnh bằng chuyển đổi số tại Trung tâm Y tế Bạch Thông
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Khai thác lợi thế, phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng thương hiệu nông sản tại Điện Biên
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Hành trình sản phẩm nông nghiệp hữu cơ từ cánh đồng đến tay người tiêu dùng
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Phát triển cây dược liệu: Hướng đi bền vững cho kinh tế rừng Thái Nguyên
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Mô hình trồng rau hữu cơ: Hướng đi mới giúp nông dân tại xã Trung Giã, Hà Nội ổn định sinh kế
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Chuyển đổi số trong nông nghiệp Hà Nội: Hướng đi tất yếu để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Hà Nội - Điểm sáng trong phát triển và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
16:04 | 04/12/2025 Tin tức
Nông thôn mới Lâm Đồng: Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với nâng cao chất lượng sống
16:02 | 04/12/2025 Tin tức
Trung tâm Y tế Ba Bể: Làm chủ kỹ thuật mới, nâng tầm chất lượng chăm sóc sức khỏe vùng miền núi
15:33 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng cao chất lượng dân số vùng dân tộc thiểu số: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động
15:32 | 04/12/2025 Tin tức
Nghiên Loan, Thái Nguyên siết chặt tuyên truyền phòng ngừa tảo hôn trong các thôn, bản người Mông
15:31 | 04/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe và nâng cao tầm vóc đồng bào dân tộc thiểu số
15:30 | 04/12/2025 Tin tức
Trung tâm Y tế Pác Nặm: Nâng chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng niềm tin nơi người dân vùng cao
15:29 | 04/12/2025 Tin tức
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc: Nâng cao năng lực cán bộ cơ sở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
15:28 | 04/12/2025 Tin tức
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội





