An Giang: Chi hội Nam Y tỉnh An Giang tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết năm 2024
Tham dự Hội nghị có PGS.TS, Đại tá Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Nam ỵ Việt Nam; Bác Sĩ Trần Văn Ngon - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh Sóc Trăng; ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch huyện Tân Châu; ông Bùi Quôc Việt - Chủ tịch Hội Đông y thị xã Tân Châu; ông Nguyễn Hoàng Minh - Đại diện Hội chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền; ông Trần Văn Lại - Đại diện chùa Võ Châu Tự- Phật giáo Hòa Hảo, xã Vĩnh Xương. Về phía Ban thường vụ Chi hội có sự tham gia của ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Lê Chánh Minh - Phó chủ tịch Chi hội Nam y An Giang; ông Nguyễn Văn Đài - Chủ tịch, trưởng Ban Đào tạo, ông Huỳnh Văn Tấn Tài - Phó chủ tịch, trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe, cùng đại diện các cơ quan ban ngành thị xã Tân Châu, các anh chị là thành viên – hội viên trong Ban chấp hành, các thầy thuốc, lương y, doanh nghiệp, đối tác và đại biểu khách mời.
![]() |
| Các đai biểu khách mời nhận quà của Hội nghị |
Việt Nam là đất nước có nhiều giá trị kinh tế về tài nguyên thiên nhiên, được đánh giá là quốc gia giàu có về dược liệu của khu vực và trên thế giới, trong đó phải kể đến tỉnh An Giang là vùng đất “địa linh nhân kiệt” – với dãy Thất Sơn huyền bí, có diện tích đồi núi nhiều nhất so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển cây thảo dược. Phát huy những tiềm năng thế mạnh sẵn có, từ lâu An Giang đã khai thác và vận dụng một cách hiệu quả những cây thảo dược có chất lượng cao trong công tác phòng và trị bệnh.
Để phát huy nền Y dược cổ truyền Việt Nam và cũng như thấy rõ được vị trí và vai trò của y dược cổ truyền trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ phát triển, ngày 17/3/2017, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 852/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Nam y Việt Nam. Hội Nam y Việt Nam đã ký quyết định số 64/ /QĐ-HNY ngày 11 tháng 08 năm 2020 cho phép thành lập Chi Hội Nam y An Giang - là Chi hội cơ sở trực thuộc Trung ương Hội Nam y Việt Nam, tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập với vai trò thừa kế và phát huy những tinh hoa y lý YHCT, bảo tồn những cây thuốc quý, những bài thuốc hay, thực hiện theo phương châm: “Nam dược trị Nam nhân” nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.
![]() |
| Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y An Giang phát biểu tại Hội nghị |
Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã báo cáo về các hoạt động của Chi Hội trong thời gian vừa qua. Các hoạt động bao gồm: Tổ chức đoàn đi làm công tác thiện nguyện cấp nước ngọt cho người dân TP. Gò Công Đông - Tỉnh Tiền Giang và 3 xã trong đó gồm có xã Tân Phong, xã Qưới Điền, xã Thới Thạnh - tỉnh Bến Tre; Trong năm qua Chi hội Nam y An Giang đã giao lưu cùng phòng chẩn trị YHCT Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thường Thới Tiền trong công tác khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, được tài trợ từ Công ty TNHH Nghiên Cứu Dược Liệu Thất Sơn Trí Liễu. Chi hội đã hợp tác với trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ, tuyển sinh và đào tạo các lớp học cao đẳng Y học cổ truyền. Ký kết cùng trường Trung cấp Quốc Tế Khôi Việt đào tạo hệ trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các lớp sơ cấp Đông dược bào chế, lớp xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống - châm cứu.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị |
Đây cũng là một hướng đi và sự phát triển mới mà Ban lãnh đạo Chi hội đã thực hiện, nhằm giúp cho hội viên kiếm thêm thu nhập, ổn định lại cuộc sống, phát huy được nghề mình đã được đào tạo để phục vụ cho cộng đồng và xã hội.
Cùng chuyên mục
Lâm Đồng: Khai mạc Giải vô địch Thể hình các câu lạc bộ toàn quốc lần thứ 33
11:07 | 28/05/2026 Tin tức
Ra mắt nền tảng “Tủ thuốc gia đình” phổ biến tri thức đông y đến cộng đồng
09:09 | 28/05/2026 Tin tức
Nhiều ca suy thận cấp nguy hiểm do làm việc lâu dưới trời nắng nóng, thiếu nước
07:07 | 28/05/2026 Tin tức
Thúc đẩy giải pháp phòng ngừa sớm bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em
04:04 | 28/05/2026 Tin tức
Bệnh nhân cấp cứu do nắng nóng tăng cao
21:44 | 27/05/2026 Tin tức
Một ngày hè đặc biệt dưới mái trường THCS Tây Mỗ
21:18 | 27/05/2026 Tin tức
Các tin khác
Khép lại một năm học dưới nắng hè rực lửa, MIS hướng tới hành trình giáo dục mới với AI và “giáo dục con tim”
21:18 | 27/05/2026 Tin tức
Hoàn thiện hành lang pháp lý về công tác phòng bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới
15:16 | 27/05/2026 Tin tức
Bệnh viện tăng cường giải pháp chống nóng, bảo vệ sức khỏe người bệnh
15:15 | 27/05/2026 Tin tức
Để mọi trẻ em được lớn lên trong an toàn, hạnh phúc
15:10 | 27/05/2026 Tin tức
Nắng nóng cực đoan ở Hà Nội: Cách tránh sốc nhiệt và dùng điều hòa an toàn
07:07 | 27/05/2026 Tin tức
Lâm Đồng: Đề xuất đầu tư gần 210 tỷ đồng xây dựng trạm y tế trên địa bàn xã biên giới
23:14 | 26/05/2026 Tin tức
An toàn truyền máu cần được nhìn nhận như một cấu phần chiến lược của y học hiện đại
15:56 | 26/05/2026 Tin tức
Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát chặt thuốc có chứa hoạt chất fentanyl
15:56 | 26/05/2026 Tin tức
Không loại trừ khả năng bệnh Ebola xâm nhập Việt Nam
04:04 | 26/05/2026 Tin tức
Bộ Y tế: Nguy cơ Ebola xâm nhập Việt Nam rất thấp nhưng không thể chủ quan
21:22 | 25/05/2026 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
5 ngày trước Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
18-05-2026 07:00 Hoạt động hội
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số
16-05-2026 19:42 Hoạt động hội
Hợp tác phát triển Nam dược: Hội Nam Y Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân
15-05-2026 11:05 Hoạt động hội
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội






