Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 60 năm thành lập và nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các đại biểu Trung ương như đồng chí Đào Hồng Lan – Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía tỉnh Phú Thọ, có sự tham gia của đồng chí Bùi Minh Châu – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Duy Đông – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo các thế hệ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Bộ trưởng đánh giá bệnh viện đã trở thành một trong những mô hình tiêu biểu của ngành y tế cả nước nhờ vào việc đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và triển khai các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu.
![]() |
| Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ (Ảnh: Báo Phú Thọ) |
Bộ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của bệnh viện trong Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, bệnh viện được định hướng đảm nhận vai trò bệnh viện vùng, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao cấp, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở y tế trong khu vực và tham gia ứng phó với các tình huống khẩn cấp như dịch bệnh hay thảm họa.
Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông đã tặng bức trướng mang dòng chữ “60 năm hành trình tự hào vì sức khỏe Nhân dân – Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”. Đồng thời, ông đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và tăng cường hợp tác với các bệnh viện đầu ngành để nâng cao năng lực chuyên môn.
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông tặng Bằng khen cho các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu Việt Nam vì đã hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ (Ảnh: Báo Phú Thọ) |
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý và khám chữa bệnh, đảm bảo môi trường y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến khích bệnh viện đa dạng hóa nguồn lực thông qua xã hội hóa, giảm gánh nặng ngân sách Nhà nước.
Từ một cơ sở y tế nhỏ bé với nhiều khó khăn về nhân lực và vật chất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã vươn lên trở thành bệnh viện hạng I với quy mô 1.500 giường bệnh và hơn 1.500 cán bộ, viên chức. Bệnh viện hiện nay thực hiện hơn 70% kỹ thuật của các bệnh viện hạng đặc biệt và đảm nhiệm vai trò bệnh viện vệ tinh của nhiều cơ sở tuyến Trung ương.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc (Ảnh: Báo Phú Thọ) |
Bệnh viện không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn mà còn tạo dựng môi trường khám chữa bệnh thân thiện, an toàn. Các phong trào thi đua như duy trì cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” đã góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh. Đồng thời, tỉnh Phú Thọ cũng trao tặng Bộ Y tế 15 tấn Cloramin B để hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai.
Lễ kỷ niệm không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua mà còn là cơ hội để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới, phát triển bền vững, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân./.
Tin liên quan
Phú Thọ: Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ trĩ vòng độ III - Một ca mổ thành công tại trung tâm y tế khu vực Thanh Ba
16:24 | 21/10/2025 Tin tức
Phú Thọ: Quyết liệt chống dịch tả lợn châu Phi bảo vệ đàn vật nuôi, đảm bảo sinh kế
09:15 | 05/08/2025 Môi trường & Sức khỏe
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NĂM 2025
15:13 | 04/04/2025 Thông tin tuyên truyền quảng cáo
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế khuyến cáo chủ động ứng phó nguy cơ bệnh bại liệt tái xâm nhập
22:40 | 12/12/2025 Sức khỏe
Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM
17:45 | 12/12/2025 Tin tức
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026
17:45 | 12/12/2025 Tin tức
Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng
17:44 | 12/12/2025 Tin tức
Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch
17:44 | 12/12/2025 Tin tức
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn
17:43 | 12/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ
15:13 | 12/12/2025 Tin tức
Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế
11:25 | 12/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026
21:38 | 11/12/2025 Tin tức
Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành Dược Việt Nam
21:15 | 11/12/2025 Tin tức
Thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua trong lĩnh vực Pháp luật – Y tế – Môi trường
18:13 | 11/12/2025 Tin tức
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp 2025 – dấu mốc trưởng thành của nguồn nhân lực y tế tương lai
18:11 | 11/12/2025 Tin tức
Phê duyệt chủ trương đầu tư hơn 88.600 tỷ đồng để nâng cao sức khỏe nhân dân
15:40 | 11/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
UNESCO chính thức ghi danh nghề làm tranh Đông hồ vào danh mục cần bảo vệ khẩn cấp
22:49 | 10/12/2025 Tin tức
Công ty CP Việt Tùng: Khẳng định năng lực qua những công trình bền vững
22:41 | 10/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
Đồng Nai ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên
20:37 | 10/12/2025 Tin tức
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội





