Lê Trần Trường An: Hành trình phụng sự và nỗ lực đưa kỷ lục Việt ra thế giới
Sau khi công bố và tôn vinh những kỷ lục mà tôi đã cống hiến, Lê Trần Trường An lại tiếp tục là người trực tiếp tìm hiểu về cuộc đời cá nhân tôi, những đóng góp lớn của tôi đối với xã hội, với người dân và cộng đồng doanh nghiệp và cũng chính anh là người đề xuất với Liên minh Tổ chức Kỷ lục thế giới để giới thiệu Viện Đại học kỷ lục thế giới vinh danh, công nhận tôi đạt bằng Tiến sĩ danh dự, rồi sau đó là Giáo sư danh dự.
Thời điểm đó - năm 2020, tôi thấy thật vinh dự, tự hào và cảm động trước sự quan tâm của anh dành cho tôi, là người thứ 2 duy nhất tại Việt Nam được Thế giới vinh danh Giáo sư danh dự. Quá trình thẩm định, đề cử, xét duyệt hồ sơ, anh luôn chia sẻ với tôi rằng: “Việt Nam chúng ta cần có nhiều người để giới thiệu ra thế giới, để thế giới biết về con người Việt Nam, biết về sức mạnh về trí tuệ con người Việt Nam đang có và để người Việt Nam cũng tự hào, tự tin khi đi bước ra với thế giới rộng lớn này”.
![]() |
| Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ trong một buổi làm việc với ông Lê Trần Trường An và lãnh đạo Tổ chức kỷ lục Việt Nam |
Nhưng điều khiến tôi luôn bất ngờ và đặt câu hỏi về anh, đó là tại sao một người như anh, từng trải qua tai biến, gặp những vấn đề về sức khỏe, đi lại khó khăn nhưng lại có sức mạnh ý chí, nghị lực phi thường và luôn mang trong mình niềm tin, khát khao cháy bỏng như vậy.
Tìm hiểu về Lê Trần Trường An, tôi càng thấm thía và cảm phục về những hoài bão, đóng góp lớn lao của anh đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Dường như, nhắc đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, mọi người đều nghĩ ngay đến Lê Trần Trường An, suốt 20 năm qua, anh đã trở thành thủ lĩnh, người lãnh đạo, là linh hồn không thể thiếu của tổ chức này, góp phần đưa VietKings trở thành một trong những đối tác quan trọng của nhiều tổ chức kỷ lục trong khu vực và trên thế giới.
Dưới sự dẫn dắt, bền bỉ chắp cánh của Lê Trần Trường An, sau 20 năm, bên cạnh những phong trào thi đua yêu nước do cơ quan Nhà nước phát động để tôn vinh, biểu dương những cá nhân điển hình tiên tiến, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trở thành tổ chức đầu tiên và duy nhất tìm kiếm, ghi nhận và xác lập các kỷ lục Việt Nam, vinh danh những con người làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống, đóng góp những giá trị cho xã hội, cho đất nước, quảng bá những giá trị đỉnh cao của Việt Nam ra toàn cầu và đưa các kỷ lục gia thế giới đến với Việt Nam, đồng thời khẳng định những thành tựu, giá trị vượt trội, khơi gợi niềm tự hào và ý chí phá vỡ những kỷ lục đã thiết lập. Đặc biệt trong năm 2023, lần đầu tiên Việt Nam đã có những giải vàng thế giới ở bộ môn siêu trí nhớ và sơ đồ tư duy.
![]() |
| Mối quan hệ thân thiết giữa lãnh đạo Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam |
Chỉ mới đây thôi, trong lần gặp Lê Trần Trường An gần nhất, vẫn nghe anh say sưa nói về Dự án Hệ thiên cầu Kỷ lục với sứ mệnh giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại toàn bộ giá trị tinh hoa của đất nước và vùng địa lý trên không gian số và rất nhiều những dự án còn đang dang dở. Vậy mà, sự ra đi đột ngột của Lê Trần Trường An – người em quý mến khiến lòng tôi bàng hoàng, thương tiếc. Có lẽ sau 20 năm bền bỉ cống hiến, giờ là lúc anh được nghỉ ngơi. Mãi tiếc thương em, người lãnh đạo VietKings tài ba, thông minh, trí tuệ, luôn mang trong mình nhiều ước mơ, nhiều khát khao, ý tưởng, sáng kiến để góp sức vẽ nên bức tranh sắc màu cuộc sống.
Vĩnh biệt Lê Trần Trường An – Kỷ lục gia của những kỷ lục Việt Nam!
GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ
Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam
Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam
Thành viên Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ
Tin liên quan
Hơn 3 tháng nỗ lực hồi sinh bé gái sinh cực non 24 tuần, chỉ nặng 550 gram
15:22 | 23/02/2024 Tin tức
Nỗ lực xuyên đêm cứu sống liên tiếp 5 ca nhồi máu cơ tim, nhồi máu não
19:50 | 07/02/2024 Tin tức
Cùng chuyên mục
Thái Nguyên đẩy mạnh Dự án 7: Chung tay cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em vùng khó khăn
15:31 | 08/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên tăng tốc nâng cao dịch vụ y tế vùng dân tộc thiểu số
15:30 | 08/12/2025 Tin tức
Cảnh báo tình trạng mạo danh Hội Bảo vệ người tiêu dùng để bán gói truyền thông trái phép
15:09 | 08/12/2025 Tin tức
Ứng dụng sức khỏe điện tử nâng cao chăm sóc bà mẹ – trẻ em vùng dân tộc thiểu số Thái Nguyên
11:00 | 08/12/2025 Tin tức
Sinh viên với bản sắc văn hóa trong kỷ nguyên vươn mình
09:35 | 08/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên tăng cường chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời gắn với Dự án 7
00:00 | 08/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Cấp mới, gia hạn gần 600 thuốc sản xuất trong nước và nước ngoài
21:13 | 07/12/2025 Tin tức
Hơn 800 sinh viên CNTT - AI hội tụ tranh tài mùa giải OLP, OlpAI, Procon và ICPC Asia Ho Chi Minh City 2025
14:00 | 07/12/2025 Tin tức
Nhiều nghiên cứu về văn hóa trà Việt được giới thiệu tại Lễ hội Trà Quốc tế
11:07 | 07/12/2025 Tin tức
Tạp chí Công nghiệp Nông thôn: Bài báo khoa học, kết nối tri thức – Nâng tầm nghiên cứu
21:40 | 06/12/2025 Tin tức
Trường Cao đẳng Y tế thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác với Tập đoàn Y tế Aoyama – Nhật Bản
17:31 | 06/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên thu hẹp khoảng cách y tế vùng cao: Những bước tiến từ chính sách dân tộc
12:35 | 06/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên tăng cường chính sách và nhân lực: Chìa khóa phát triển y tế vùng khó khăn
12:35 | 06/12/2025 Tin tức
Hành trình vì sự bình đẳng trong tiếp cận y tế tại Thái Nguyên: Những con số biết nói và những câu chuyện biết chạm
12:34 | 06/12/2025 Tin tức
Người dân vùng núi Thái Nguyên chủ động chăm sóc sức khỏe: Thay đổi từ nhận thức đến hành vi
12:34 | 06/12/2025 Tin tức
HTX hữu cơ – mô hình đưa nông sản Hà Nội bước vào “cuộc chơi” chất lượng cao
12:34 | 06/12/2025 Tin tức
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội




