Thôn Ngọc Chi hướng về vùng lũ – Lan tỏa tình người, chia sẻ yêu thương
Với mong muốn sẻ chia khó khăn cùng bà con vùng bị ngập úng nặng sau mưa lũ, Cấp ủy, Ban lãnh đạo, cán bộ hội viên Hội Phụ nữ và nhân dân thôn Ngọc Chi đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng chia sẻ yêu thương – hướng về vùng lũ”.
![]() |
Chương trình được phát động lúc 9h30 sáng ngày 10/10, chỉ trong 1 ngày rưỡi ngắn ngủi, nhưng đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp mạnh mẽ của đông đảo nhân dân, các mạnh thường quân không chỉ trong thôn mà còn từ khắp nơi. Nhiều chị em, bạn bè ở xa – từ miền Nam, Quảng Ninh và các tỉnh khác – cũng đã gửi gắm tấm lòng của mình qua Chi hội Phụ nữ thôn Ngọc Chi để sẻ chia cùng bà con đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
![]() |
Sáng ngày 12/10, đoàn thiện nguyện gồm đồng chí Trần Văn Nho – Phó thôn, đồng chí Hoàng Văn Huy – Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ quốc, đồng chí Trần Thị Thoan – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, cùng 7 cán bộ, hội viên phụ nữ và 3 lái xe đã xuất phát từ nhà văn hóa thôn Ngọc Chi lúc 7h30 sáng, mang theo tình cảm ấm áp của quê hương đến với hai địa điểm chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ vừa qua: thôn Kim Tiên (xã Thư Lâm) và thôn Ngô Đạo (xã Đa Phúc) – đều thuộc TP Hà Nội.
![]() |
Tại điểm đến thôn Kim Tiên (xã Thư Lâm), đoàn đã gửi tặng hàng trăm suất quà gồm mỳ tôm, sữa, nước uống, bánh, gia vị, lương khô, nước mắm…
Tại điểm thôn Ngô Đạo (xã Đa Phúc), đoàn tiếp tục trao 208 suất quà, thể hiện sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm và người dân trong thôn.
![]() |
“Có một câu nói khiến tôi không thể quên,” chị Trần Thị Thoan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xúc động chia sẻ. “Khi đoàn chúng tôi đi vào sâu bên trong vùng ngập, có một người đàn ông khoảng 30 tuổi cất tiếng gọi: ‘Em không muốn lấy quà, em chỉ muốn ra khỏi đây thôi.’ Câu nói khiến ai trong đoàn cũng nghẹn lòng. Lúc đó nước ngập sâu, mất điện, mênh mông toàn nước. Anh ấy chỉ mong được thoát ra ngoài vì đã ở trong ngập quá lâu, buồn chán và bất lực.”
Câu chuyện ấy như một lát cắt nhỏ nhưng khắc sâu trong tim mỗi người tham gia chuyến đi. Dẫu không thể giúp ngay nguyện vọng của người đàn ông kia, song đoàn đã trao đổi với người lái đò – anh hứa sau khi đưa đoàn ra sẽ quay lại đón anh ấy. Đó là sự đồng cảm lặng lẽ, nhưng chan chứa tình người giữa cơn khốn khó.
![]() |
Do nước lũ dâng cao, việc di chuyển gặp nhiều trở ngại, đoàn đã thống nhất trao 190 suất quà cho trưởng thôn, chi hội phụ nữ và đoàn viên địa phương để kịp thời chuyển đến tận tay người dân. 18 suất quà còn lại, đoàn trực tiếp mang vào tận nơi, trao tận tay cho những hộ dân vẫn đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Đồng chí Trần Văn Nho – Phó thôn Ngọc Chi chia sẻ: “Chúng tôi chỉ mong góp một phần nhỏ bé, để người dân nơi vùng lũ cảm nhận được rằng, dù ở xa nhưng vẫn có rất nhiều tấm lòng đang hướng về họ. Cái quý nhất của chuyến đi không phải là quà tặng, mà là sự kết nối yêu thương – là tinh thần đoàn kết của người Việt trong lúc khó khăn.”
![]() |
Đồng chí Hoàng Văn Huy – Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ quốc thôn Ngọc Chi cũng bày tỏ: “Mỗi phần quà được chuyển đi không chỉ là sự ủng hộ vật chất, mà còn là tình cảm, là niềm tin yêu mà nhân dân Ngọc Chi muốn gửi đến bà con vùng lũ. Chúng tôi trân trọng từng tấm lòng, dù lớn hay nhỏ, vì tất cả đều chung một mục đích – đó là sẻ chia và lan tỏa yêu thương.”
Chuyến đi khép lại trong niềm xúc động. Những phần quà được trao, những cái bắt tay siết chặt, những ánh mắt lấp lánh niềm vui xen lẫn xúc động nơi bà con vùng lũ – tất cả đã để lại trong lòng mỗi thành viên đoàn thiện nguyện những cảm xúc khó quên.
Không chỉ mang vật chất, đoàn còn mang đến niềm tin, sự động viên và tình người ấm áp – để bà con thêm nghị lực vượt qua giai đoạn gian khó, sớm ổn định cuộc sống.
![]() |
“Mỗi món quà là một hạt giống của lòng nhân ái,” chị Nguyễn Thị Mai – Phó Bí thư Trưởng thôn Ngọc Chi bày tỏ. “Chúng tôi tin rằng, khi yêu thương được lan tỏa, sẽ chẳng còn ai phải chịu thiệt thòi trong cô đơn hay tuyệt vọng. Đó cũng là điều mà tập thể cán bộ và nhân dân Ngọc Chi luôn tâm niệm.”
Thay mặt cấp ủy, Ban lãnh đạo, Cán bộ, Hội viên, Chi hội Phụ nữ và nhân dân thôn Ngọc Chi, xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay cùng chương trình.
Hành trình thiện nguyện tuy ngắn ngủi nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc – một minh chứng sinh động cho tinh thần “thương người như thể thương thân”, tô đẹp thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Ngọc Chi – vùng đất nghĩa tình, chan chứa lòng nhân ái.
Một số hình ảnh tại chương trình:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Tin liên quan
Thôn Ngọc Chi trang trọng tổ chức bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2025 – 2028
07:04 | 01/12/2025 Tin tức
Ngọc Chi Cup lần IV 2025 – Tuổi trẻ rực lửa, hướng về Lễ Khánh thành Đình làng và lịch sử Chi bộ
21:50 | 24/11/2025 Tin tức
Cùng chuyên mục
Khuyến cáo phòng chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
21:02 | 04/12/2025 Môi trường & Sức khỏe
Hội đàm thúc đẩy hợp tác chiến lược, hướng tới Triển lãm CIAME Asia Vietnam 2026
16:07 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe vùng DTTS và miền núi tại Thái Nguyên: Thách thức và giải pháp
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng chất lượng phục vụ người bệnh bằng chuyển đổi số tại Trung tâm Y tế Bạch Thông
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Khai thác lợi thế, phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng thương hiệu nông sản tại Điện Biên
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Hành trình sản phẩm nông nghiệp hữu cơ từ cánh đồng đến tay người tiêu dùng
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Phát triển cây dược liệu: Hướng đi bền vững cho kinh tế rừng Thái Nguyên
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Mô hình trồng rau hữu cơ: Hướng đi mới giúp nông dân tại xã Trung Giã, Hà Nội ổn định sinh kế
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Chuyển đổi số trong nông nghiệp Hà Nội: Hướng đi tất yếu để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Hà Nội - Điểm sáng trong phát triển và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
16:04 | 04/12/2025 Tin tức
Nông thôn mới Lâm Đồng: Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với nâng cao chất lượng sống
16:02 | 04/12/2025 Tin tức
Trung tâm Y tế Ba Bể: Làm chủ kỹ thuật mới, nâng tầm chất lượng chăm sóc sức khỏe vùng miền núi
15:33 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng cao chất lượng dân số vùng dân tộc thiểu số: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động
15:32 | 04/12/2025 Tin tức
Nghiên Loan, Thái Nguyên siết chặt tuyên truyền phòng ngừa tảo hôn trong các thôn, bản người Mông
15:31 | 04/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe và nâng cao tầm vóc đồng bào dân tộc thiểu số
15:30 | 04/12/2025 Tin tức
Trung tâm Y tế Pác Nặm: Nâng chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng niềm tin nơi người dân vùng cao
15:29 | 04/12/2025 Tin tức
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội























