Ấm lòng những món quà ý nghĩa gửi đến các điểm trường vùng biên giới
Đồng hành cùng chương trình thiện nguyện, về phía Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập có: Đồng chí Đại úy Cầm Bá Thành - Chính trị viên phó cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng /Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.
Phía nhà trường, có thầy giáo Hoàng Công Trường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập cùng các lãnh đạo Trường mầm non Lóng Sập; Trường Mầm non Chiềng Khửa; thầy giáo Đinh Văn Thân, Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Suối Bàng, cùng các thầy, cô Trường TH&THCS Suối Bàng.
Về phía đoàn thiện nguyện, có; Đại diện Tạp chí Sức khỏe Việt; Tạp chí Năng lượng Mới/ petrotimes; Viện Quản lý kinh tế và Môi trường; Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội; Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị giáo dục Việt Nam; Công ty cổ phần Giải pháp Siêu Việt; Công ty Vinamilk, Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu.
Đoàn thiện nguyện trao quà tại điểm trường vùng biên giới
Để động viên cán bộ, giáo viên, học sinh các Nhà trường trên địa bàn hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có điều kiện dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người đoàn thiện nguyện đã có nhiều suất quà ý nghĩa.
![]() |
Đại diện đoàn thiện nguyện trao biển tượng trưng cho các trường học tại hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa. https://suckhoeviet.org.vn/ |
Tạp chí Sức khỏe Việt; Tạp chí Năng lượng Mới/ petrotimes hỗ trợ Trường mầm non Chiềng Khừa công trình mái che sân trường và hệ thống thảm trải sàn lớp học trị giá hơn 18.000.000 đồng; tặng Trường mầm non Lóng Sập 02 máy in trị giá gần 10.000.000 đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Lóng Sập 636 cuốn sách giáo khoa Cánh Diều trị giá 12.000.000 đồng; Công ty Vinamilk tặng 20 thùng sữa.
![]() |
Ông Trần Tiến Đức (bên trái) đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam trao Bộ sách Giáo khoa Cánh Diều cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập. https://suckhoeviet.org.vn/ |
Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương trao tặng 350 tuýp kem đánh răng trị giá gần 25 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu trao 15.000.000 đồng tiền mặt cho quỹ “nâng bước em tới trường” của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập.
![]() |
Đại diện Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương trao tặng 350 suất quà là kem đánh răng Dược liệu Nam Dương tại điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập. https://suckhoeviet.org.vn/ |
![]() |
Đại diện Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu trao tiền hỗ trợ quỹ "Nâng bước em tới trường" của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập. https://suckhoeviet.org.vn/ |
Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Hoàng Công Trường, hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập chia sẻ, hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa là hai xã có đường biên giới giáp với nước bạn Lào, các em học sinh của các đơn vị Nhà trường trên 98% là học sinh người các dân tộc thiểu số, trong đó tỷ lệ các em học sinh người dân tộc Mông là gần 60%. Trên địa bàn 2 xã, mỗi xã có có gần 200 hộ nghèo, trong năm học 2022, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập có 178/975 học sinh thuộc hộ nghèo. Công tác dạy và học nơi đây còn rất vất vả, trang thiết bị, cơ sở vật chất thiếu thốn… Để nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn hai xã nơi biên giới, trong thời gian vừa qua, nhà trường cùng Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Lóng Sập, tổ chức chính trị xã hội đã kết nối với các đoàn thiện nguyện kêu gọi hỗ trợ cơ sở vật chất cho Nhà trường và dụng cụ học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, hằng năm, các đồng chí Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập không chỉ là người kết nối với các đoàn thiện nguyện mà còn trực tiếp đóng góp để nuôi các em học sinh hai xã nơi biên giới với chương trình “nâng bước em tới trường”.
![]() |
Thầy giáo Hoàng Công Trường, hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập chia sẻ. https://suckhoeviet.org.vn/ |
“Hàng năm các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thiện nguyện đã có rất nhiều chương trình ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ các thầy, cô giáo và các em học sinh. Những chương trình này, có tác dụng tích cực, đặc biệt góp phần làm giảm tỷ lệ các em học sinh bỏ học nơi biên giới. Qua đây, thay mặt các trường học, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp, giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện và luôn đồng hành cùng các thầy cô giáo, đồng hành sự nghiệp giáo dục của các xã biên giới, để góp phần ổn định kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng tại địa phương để nhiều các em học sinh sẽ được tới trường, không còn học sinh bỏ học, nhiều em học sinh sẽ trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp cho quê hương sau này”, Thầy Hoàng Công Trường cho biết thêm.
Hơn 2.000 cuốn sách cánh Diều đến tay học sinh Trường TH&THCS Suối Bàng
Ngày 23/4, Tạp chí Sức khỏe Việt; Tạp chí Năng lượng Mới/ petrotimes cùng đoàn thiện nguyện tiếp tục về Trường TH&THCS Suối Bàng, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trao 2.200 cuốn sách Cánh Diều và nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho Nhà trường và các em học sinh.
![]() |
Đại diện đoàn thiện nguyện trao biển tượng trưng cho trường TH&THCS Suối Bàng. https://suckhoeviet.org.vn/ |
Tại đây, đoàn đã trao trao 2.200 cuốn sách Cánh Diều của Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Giáo dục Việt Nam, trị giá hơn 60 triệu đồng; trao 350 tuýp kem đánh răng Dược liệu Nam Dương, trị giá 25 triệu đồng; trao Tivi 55inch trị giá hơn 10 triệu đồng, đặc biệt đoàn trao 15. 000.000đ tiền mặt của Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu cho quỹ học bổng của Trường.
![]() |
Niềm vui của các em học sinh nhận kem đánh răng Dược liệu Nam Dương của Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương. https://suckhoeviet.org.vn/ |
![]() |
Đại diện Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu trao tiền hỗ trợ quỹ học bổng của Trường TH&THCS Suối Bàng. https://suckhoeviet.org.vn/ |
Chia sẻ tại chương trình, thầy giáo Đinh Văn Thân, Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Suối Bàng cho biết: "Suối Bàng là xã nghèo thuộc vùng III, vùng sâu của huyện Vân Hồ, bà con nhân dân trong xã chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỉ lệ cao trong toàn xã. Hôm nay, nhà trường vinh dự đón nhận những tấm lòng vàng của đoàn thiện nguyện dành cho nhà trường và các em học sinh, những món quà, những cuốn sách quý giá và đầy ý nghĩa này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập. Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp nhà trường có thêm động lực để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục".
![]() |
|
Thầy Đinh Văn Thân cũng thay mặt nhà trường cảm ơn những tình cảm của tổ chức cá nhân đã dành tặng cho nhà trường những món quà thật ý nghĩa. Thầy mong rằng, sau này nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức, các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm dành tặng những tấm chân tình cho thầy và trò của nhà trường, coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ.
Hình ảnh ghi nhận:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 29/4/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
05:00 | 29/04/2025 Môi trường xanh
Cùng chuyên mục

Toả sáng “Tinh hoa tay nghề làm đẹp 2025”: Nới hội tự đam mê và chuyên môn
22:20 | 25/04/2025 Tin nổi bật

Đột phá y học từ tế bào gốc: Kỳ vọng mới trong điều trị tương lai
21:28 | 25/04/2025 Tin nổi bật

Anruti – Dược mỹ phẩm từ Đài Loan, đồng hành cùng chuyên gia làm đẹp Việt
20:52 | 25/04/2025 Tin nổi bật

Beautycare 2025 – Điểm hẹn đẳng cấp của ngành làm đẹp châu Á
02:42 | 16/04/2025 Tin nổi bật

Sắp diễn ra Beautycare Expo Hanoi 2025 - Triển lãm thương mại uy tín phía Bắc về ngành làm đẹp
16:48 | 14/04/2025 Tin hot

Tinh hoa tay nghề làm đẹp 2025 - Chăm sóc da cá nhân hóa: Tương lai ngành Spa Việt
14:50 | 11/04/2025 Tin nổi bật
Các tin khác

Đại tướng Lương Cường chính thức được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026
20:00 | 21/10/2024 Tin nổi bật

Hà Nội: Lễ Dâng hương Cẩn cáo Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân
00:00 | 15/08/2024 Tin nổi bật

Trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo học giỏi tại Ninh Bình.
10:10 | 24/04/2024 Tin nổi bật

Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) - Một thập kỷ chuyển mình mạnh mẽ
01:14 | 31/03/2024 Tin nổi bật

Tạp chí Sức khỏe Việt vinh dự nhận giải thưởng tại Hội báo toàn quốc 2024
17:08 | 17/03/2024 Tin nổi bật

TP HCM: Khai mạc Hội báo toàn quốc 2024: "Báo chí tiên phong đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân"
21:38 | 15/03/2024 Tin nổi bật

Ba Vì: Khánh thành công trình tu bổ tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Cẩm An xã Cẩm Lĩnh
01:16 | 11/03/2024 Tin nổi bật

LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng
11:40 | 15/12/2023 Tin nổi bật

Phường Bình Hưng Hòa B Tổ Chức Buổi Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập (3/12/2003 – 3/12/2023)
22:23 | 02/12/2023 Tin nổi bật

Lưu ý hoạt động thể thao khi thời tiết giao mùa
18:29 | 28/10/2023 Tin nổi bật

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia
1 ngày trước Hoạt động hội

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng
6 ngày trước Hoạt động hội

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước
18-04-2025 09:27 Hoạt động hội

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
30-03-2025 07:48 Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
26-03-2025 22:00 Hoạt động hội