Bách Hóa Xanh chung tay kiểm soát chất lượng hàng hoá với “Tick Xanh trách nhiệm”
Chương trình “Tick Xanh trách nhiệm” ra đời nhằm xây dựng nên một nền tảng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững bằng những cam kết trách nhiệm từng khâu: từ nuôi trồng, chế biến, lưu thông đến phân phối hàng hóa, giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm “trách nhiệm” và sản phẩm kém chất lượng, mở ra cơ hội phát triển cho các nhà sản xuất uy tín, từng bước loại bỏ các nhà sản xuất vi phạm, chạy theo lợi nhuận bất chấp quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng… ra khỏi thị trường. “Đây là quyết tâm xây dựng chuỗi cung ứng an toàn, bền vững của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh” - ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.
Các nhà cung cấp khi tham gia chương trình sẽ phải chủ động, tự giác tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, cam kết chất lượng với nhà bán lẻ, phải công khai minh bạch quy trình kiểm soát chất lượng, phải tự giác chia sẻ thông tin, chủ động thu hồi các sản phẩm “lỗi”, kiên quyết không để các sản phẩm “lỗi” đến tay người tiêu dùng. Nếu nhà cung cấp vi phạm với một nhà bán lẻ được xem là vi phạm cam kết với toàn bộ các nhà bán lẻ khác, thông tin vi phạm cam kết sẽ được chia sẻ rộng rãi với các nhà bán lẻ, sở ngành và người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu làm đúng đây cũng là cơ hội giúp nhà cung cấp xây dựng được thương hiệu, sự tin yêu với khách hàng.
Trong khi đó, các nhà bán lẻ sẽ cùng hợp tác với nhau cam kết cùng hành động, cùng ngăn chặn sản phẩm kém chất lượng, liên kết hình thành hệ thống kiểm soát chất lượng tổng hợp, đồng thời sẽ có các chính sách hỗ trợ đặc thù đối với sản phẩm “Tick Xanh trách nhiệm”. Nhà nước sẽ tham gia trong việc tăng cường quản lý và hỗ trợ các bên phát huy các biện pháp phòng ngừa chủ động, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sản phẩm “Tick Xanh trách nhiệm” để bảo vệ bản thân và gia đình đồng thời tham gia giám sát sản phẩm “Tick Xanh trách nhiệm”.
Để triển khai rộng rãi chương trình, chiều ngày 2/1/2025, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND 5 tỉnh vùng Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Tây Nguyên trong khuôn khổ Tổng kết Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2024.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo UBND các tỉnh vùng Tây Nguyên và các sở ngành: Công Thương, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Kế hoạch và Đầu tư, Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND các tỉnh, Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư - Thương mại và Du lịch, Ban quản lý Khu Nông nghiệp - Khu Công nghiệp; và, hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, phân phối hàng hoá của các địa phương vùng Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh…
Tại đây, Đại diện Bách Hóa Xanh đã cùng các đại diện các đơn vị phân phối, bán lẻ của thành phố Hồ Chí Minh tiến hành ký kết Thỏa thuận Hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa “Tick Xanh trách nhiệm” với Sở NN-PTNT các tỉnh Tây Nguyên.
Ông Ngô Tấn Tài – Giám đốc mua hàng ngành hàng Rau Củ Đà Lạt Bách Hóa Xanh chia sẻ: “Bách Hóa Xanh luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Tuy nhiên để kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm vẫn rất cần sự chung tay của các sở ban ngành, các nhà cung cấp và các chuỗi bán lẻ. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan hãy cùng tham gia vào chương trình “Tick Xanh trách nhiệm”, chung tay xây dựng một chuỗi cung ứng an toàn và bền vững”.
Bách Hóa Xanh cam kết không ngừng nổ lực đem đến sản phẩm chất lượng, an toàn đến với người tiêu dùng bằng việc: luôn phân loại và giám sát chặt chẽ các sản phẩm có rủi ro cao, kiểm tra toàn diện tất cả các sản phẩm trước và trong khi nhập hàng, hợp tác với các chuyên gia và phòng thí nghiệm uy tín trong việc kiểm tra và giám sát chất lượng sản phẩm, phối hợp chặt chẽ với cơ quan địa phương để được hỗ trợ trong việc giám sát chất lượng và kết nối với trường đại học và nông dân để tận dụng kiến thức chuyên môn và hỗ trợ các kỹ sư, nông dân trong việc thực hành kiểm soát chất lượng. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm từ gốc mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của chuỗi cung ứng.
Các tin khác
Công ty Cổ phần VPickleball Việt Nam ra mắt phần mềm ứng dụng VPickleball phiên bản Beta
08:25 | 09/01/2025 Doanh nghiệp
Vinamilk mở đầu năm 2025 với loạt giải thưởng về thương hiệu, đổi mới sáng tạo
20:42 | 08/01/2025 Doanh nghiệp
Nhiều người bất ngờ trúng thưởng khủng khi chăm sóc sức khỏe cuối năm
09:26 | 08/01/2025 Doanh nghiệp
Một doanh nghiệp đã mang hơn 12.000 suất khám bệnh miễn phí cho người dân trong năm 2024
16:17 | 06/01/2025 Doanh nghiệp
Bước chuyển mình chiến lược của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn
15:13 | 01/01/2025 Doanh nghiệp
2025 và triển vọng mới của Petrovietnam
15:11 | 01/01/2025 Doanh nghiệp
Petrovietnam - Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng Quốc gia: Những dấu ấn nổi bật
16:58 | 30/12/2024 Doanh nghiệp
TTB Group: Mười năm với hành trình khẳng định vị thế trong ngành dược phẩm
08:00 | 30/12/2024 Doanh nghiệp
Hà Nội: 60 năm Trường THCS Tây Mỗ: Biểu tượng của truyền thống hiếu học và đổi mới
08:00 | 30/12/2024 Thông tin tuyên truyền quảng cáo
Một năm thay đổi vì người tiêu dùng của thương hiệu sữa nửa thế kỷ
20:26 | 29/12/2024 Doanh nghiệp
Ninh Thuận: Hội Nam y Việt Nam Công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận
2 ngày trước Hoạt động hội
Sóc Trăng: Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
5 ngày trước Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam: Phát huy thành tích, đổi mới phương thức, tạo đà cho các hoạt động trong năm 2025
30-12-2024 19:25 Hoạt động hội
Hợp tác phát triển nền y học cổ truyền dân tộc, chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân
27-12-2024 14:49 Hoạt động hội
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số
18-12-2024 20:34 Hoạt động hội