Cà Mau: Họp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2022)

Trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đến nay, tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Cà Mau đã có những chuyển biến tích cực. Trong đó, thu ngân sách đạt trên 3.600 tỷ đồng, bằng 83,8% dự toán; kim ngạch xuất khẩu lũy kế đến tháng 9/2022 đạt trên 1 tỷ triệu USD, bằng 94% kế hoạch và tăng 40% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 21,3%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7%; số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 77%, và vốn đăng ký tăng cao so với cùng kỳ năm 2021.
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp dần phục hồi và phát triển trở lại. Số lượng doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng cao, có quy mô lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nâng cao uy tín, chất lượng, dịch vụ thương hiệu sản phẩm; một số doanh nghiệp địa phương đã ghi dấu ấn nhiều năm liền trong tốp đầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 100 triệu USD. Tính đến cuối quý III năm 2022, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có hơn 4.400 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 67.600 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, bản lĩnh, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, khai thác tiềm năng của tỉnh nhà; tích cực tham gia đề xuất, đóng góp nhiều ý kiến hay, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Cà Mau năm 2022 và những năm tiếp theo; UBND tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành cùng với doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp; quyết tâm chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, khai thác có hiệu quả các tiềm năng hiện có, phục vụ cho sự phát triển sản xuất, kinh doanh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt yêu cầu các ngành, các cấp tập trung triển khai có hiệu quả và đúng tiến độ các dự án trọng điểm thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh để mời gọi đầu tư trong thời gian nhanh nhất; thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng do Covid-19, tạo điều kiện để doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận, được hỗ trợ một cách minh bạch, công bằng; rà soát, đề xuất tháo gỡ các rào cản về thể chế, cơ chế, chính sách, quy định pháp luật cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nâng cao vai trò đầu mối trong công tác chủ động nghiên cứu, đánh giá thách thức và thời cơ, kịp thời chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn do doanh nghiệp, hội viên; phát huy hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp; đẩy nhanh lộ trình thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tăng cường xử lý thủ tục hành chính trên nền tảng trực tuyến.
Dịp này có 29 doanh nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Kim Nhiên
Cùng chuyên mục
Gia tăng số ca mắc cúm A: Cảnh báo nguy cơ biến chứng nặng
09:05 | 09/11/2025 Tin tức
Những thành tựu đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
22:35 | 08/11/2025 Tin tức
Ghép tạng không chỉ là kỹ thuật cao mà còn là sứ mệnh nhân văn, giúp hồi sinh sự sống
20:27 | 08/11/2025 Dấu ấn Việt Nam
Nhà báo, TS. Nguyễn Ngọc Minh giữ chức vụ Trưởng Ban Đối ngoại và Hợp tác Doanh nghiệp Tạp chí Công nghiệp Nông thôn
18:15 | 08/11/2025 Tin tức
Đắk Lắk: Sở Y tế thăm và làm việc với các Trung tâm Y tế phía Đông sau cơn bão số 13
14:57 | 08/11/2025 Tin tức
Lan tỏa yêu thương sau lũ – Hành trình sẻ chia của Hội Thiện Nguyện 1979 Việt Nam tại xã Văn Lăng - Thái Nguyên
14:50 | 08/11/2025 Tin tức
Các tin khác
Tọa đàm thúc đẩy liên kết giữa Báo chí – Nhà trường – Doanh nghiệp trong phát triển nhân lực
21:47 | 07/11/2025 Tin tức
Lâm Đồng: Phát huy tiềm năng, nguồn lực phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên
20:51 | 07/11/2025 Tin tức
Bắc Ninh quyết liệt dập ổ dịch sốt xuất huyết tại khu phố Phúc Tinh, phường Tam Sơn
20:48 | 07/11/2025 Tin tức
15.000 suất cơm nghĩa tình giữa tâm bão – Hơi ấm từ Bếp dã chiến Cộng đồng tình nguyện Việt Nam ở Huế
20:48 | 07/11/2025 Tin tức
Tạp chí Công nghiệp Nông Thôn: Tọa đàm “Kết nối đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bền vững”
20:41 | 07/11/2025 Tin tức
Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện thanh toán thuốc ARV nguồn Bảo hiểm y tế
11:30 | 07/11/2025 Tin tức
Triển lãm Thiên văn học Amstro’s Gallery 2025: Hành trình "Aphelion" chạm tới giới hạn tri thức
11:16 | 07/11/2025 Tin tức
Đắk Lắk: Công tác phát triển Đảng viên ngày càng nâng cao iệu quả và chất lượng
15:32 | 06/11/2025 Tin tức
Lâm Đồng: Ngành Y tế tăng cường phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người
15:28 | 06/11/2025 Tin tức
Thôn Ngọc Chi tích cực triển khai công tác rà soát, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2026
14:20 | 06/11/2025 Tin tức
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
5 ngày trước Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII: Đổi mới, ổn định tổ chức và phát triển bền vững
29-09-2025 21:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Ao Vua – Gieo yêu thương, thắp sáng Trung thu cho trẻ em nghèo Trà Vinh
26-09-2025 00:00 Hoạt động hội


