Hải Phòng: Tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X
Về dự Lễ Bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố; các Đoàn cán bộ, Vận động viên, Huấn luyện viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X.
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo chào cờ trong lễ bế mạc |
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng Bùi Văn Kiệm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 cho biết: vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đắk Lắk và Bến Tre triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X năm 2024 và được chia làm 02 giai đoạn.
Giai đoạn I tổ chức 11 môn thi đấu dành cho đối tượng học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, riêng môn Bóng đá tổ chức thi đấu vòng loại chọn các đội đạt thành tích Nhất, Nhì và Ba vào thi đấu Chung kết tại giai đoạn II. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2024 tại 05 địa phương, gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đắk Lắk và Bến Tre, thu hút trên 10.000 học sinh, vận động viên và cán bộ huấn luyện viên đến từ 63 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố.
Giai đoạn II được tổ chức tại thành phố Hải Phòng với 15 môn thi đấu dành cho đối tượng học sinh cấp Trung học phổ thông diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 06/8/2024 đã thu hút 8.719 học sinh vận động viên và cán bộ, huấn luyện viên đến từ 63 Sở Giáo dục và Đào tạo, gồm, 6.623 vận động viên và 2.096 cán bộ, huấn luyện viên. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 đã được tổ chức thành công, với sự tham, hưởng ứng của đông đảo của học sinh, phụ huynh và toàn xã hội; với tổng số gần 20.000 học sinh, vận động viên và cán bộ, huấn luyện viên ở cả 2 giai đoạn. Điều đó cho thấy phong trào Hội khỏe Phù Đổng ngày càng được phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, quy mô đến chất lượng chuyên môn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Bùi Văn Kiệm khẳng định.
Sau gần 10 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng của HKPĐ giai đoạn II tại thành phố Hải Phòng, các em vận động viên học sinh đã thể hiện rất tốt các kỹ năng, tố chất thi đấu thể thao và đạt được những thành tích nổi bật vô cùng xuất sắc, ấn tượng. Ban Tổ chức đã tiến hành trao tổng số 271 Bộ huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc ở 15 môn thi.
Ngoài việc tranh tài trên các sàn thi đấu, các vận động viên, học sinh, các thầy, cô giáo còn có cơ hội được gặp gỡ giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống, đặc biệt là tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, thế hệ tương lai của Đất nước.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 271 bộ Huy chương tại 15 Bộ môn thi đấu trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, đồng thời tại các địa điểm Tổ chức các bộ môn cũng đã trao Cờ: Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn các môn thi cho các đơn vị.
Tổng kết Bế mạc thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10, năm 2024, Ban Tổ chức HKPĐ toàn quốc đã tổng hợp thành tích điểm toàn Đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024, cụ thể:
10 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất, gồm: TP. Hồ Chí Minh; Hà Nội; Hải Phòng; Đồng Tháp; Đà Nẵng; Bắc Giang; Thanh Hóa; Nghệ An; Thái Nguyên; Phú Thọ.
20 đơn vị có thành tích khá, gồm: Đồng Nai; Vĩnh Phúc; Long An; Đắk Lắk; Quảng Nam; Cần Thơ; Lào Cai; Quảng Ninh; Bến Tre; Tiền Giang; Lạng Sơn; Bắc Ninh; Hòa Bình; Thừa Thiên Huế; Hải Dương; Lâm Đồng; Sơn La; Quảng Trị; Hậu Giang; Khánh Hòa.
10 đơn vị, miền núi, Tây Nguyên xuất sắc, gồm: Yên Bái; Gia Lai; Bắc Kạn; Đắk Nông; Tuyên Quang; Điện Biên; Cao Bằng; Hà Giang; Kon Tum; Lai Châu.
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 Nguyễn Thị Kim Chi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các Sở Giáo dục và Đào tạo, các học sinh vận động viên, các huấn luyện viên, các trọng tài đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, thực hiện tốt các nội quy, quy định, góp phần vào thành công của Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X.
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 phát biểu Bế mạc Hội khỏe. |
Thứ trưởng nhấn mạnh: Hội khoẻ Phù Đổng là Đại hội thể thao học sinh phổ thông được tổ chức 04 năm một lần nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích, động viên học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện.
Về với Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X có sự tham dự của 20.000 vận động viên học sinh, cán bộ của 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao để đón nhận những tấm huy chương lấp lánh. Đây là Hội khỏe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương đối với ngành giáo dục và đó đồng thời là tín hiệu cho thấy sự trưởng thành nhanh chóng của thể thao học đường.
Thứ trưởng khẳng định Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và l thú cho học sinh trên khắp cả nước, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Điều quan trọng nhất là các em, các vận động viên đã có những trận đầu hết mình, thể hiện cao nhất tinh thần đồng đội, sự gắn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Các em đã có những giây phút thăng hoa, những khoảnh khắc đẹp đẽ, sẽ để lại những ký ức sâu đậm trong hành trang cuộc sống.
![]() |
| Ban Tổ chức tặng Cờ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024. |
Để đạt được thành công của Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X là kết quả của sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, UBND thành phố Hải Phòng cùng các tỉnh, thành phố có đoàn vận động viên học sinh tham dự./.
Đằng Giang
Tin liên quan
Hải Phòng: Phát động “Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc Hoạt động hè năm 2026
22:24 | 29/05/2026 Tin tức
Hải Phòng đẩy mạnh chương trình tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2026 - 2028
11:37 | 27/11/2025 Tin tức
Toàn cảnh hệ thống y tế công lập Hải Phòng sau hợp nhất: Bộ máy tinh gọn, sẵn sàng phục vụ toàn diện
08:18 | 12/07/2025 Tin tức
Cùng chuyên mục
Ngộ độc vì thói quen dùng thuốc giảm đau
07:07 | 25/08/2026 Tin tức
Thu hồi toàn quốc lô Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng: 857,1 kg sản phẩm bị yêu cầu xử lý
22:00 | 24/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.
21:30 | 24/08/2026 Tin tức
Chạy đua trong đêm, ghép thần kinh bảo quản giữ cơ hội đi lại cho công nhân mỏ
20:20 | 24/08/2026 Tin tức
AstraZeneca Việt Nam chủ động xin thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược để chuyển đổi cơ sở hạ tầng
16:06 | 24/08/2026 Tin tức
Virus RSV: Tác nhân phổ biến nhất gây viêm phổi ở trẻ nhỏ
15:15 | 24/08/2026 Tin tức
Các tin khác
Liên tiếp mở luồng xanh cho xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân vì mục đích nhân đạo
11:11 | 24/08/2026 Tin tức
Phù não nguy kịch vì tự ý điều trị triệu chứng hô hấp bằng thuốc nam
04:04 | 24/08/2026 Tin tức
Quảng Trị: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra, tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy
22:46 | 23/08/2026 Tin tức
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
22:44 | 23/08/2026 Tin tức
PGS.TS Đinh Văn Châu và thông điệp về một trường đại học có trách nhiệm trong kỷ nguyên số
21:26 | 23/08/2026 Dấu ấn Việt Nam
Hơn 177.000 ca ung thư mới tại Việt Nam trong năm 2024
16:16 | 23/08/2026 Tin tức
Đưa công nghệ y học hạt nhân vào điều trị ung thư chính xác
10:10 | 23/08/2026 Tin tức
Bùng nổ không gian âm nhạc đẳng cấp tại Đêm Đại nhạc hội “Đắk Lắk - Vươn tầm, khởi sắc”
09:25 | 23/08/2026 Tin tức
Đắk Lắk: Hội thảo cập nhật kiến thức về quản lý sức khoẻ phụ nữ thời hiện đại
09:25 | 23/08/2026 Tin tức
Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
16:37 | 22/08/2026 Tin tức
Toạ đàm đánh giá thực trạng và đề xuất hành lang pháp lý cho Y dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn 2020-2025
3 ngày trước Hoạt động hội
Hội nghị triển khai chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Nam Y Việt Nam: Bước chuyển biến chiến lược trong giai đoạn mới
5 ngày trước Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang
15-08-2026 07:38 Hoạt động hội
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"
25-07-2026 12:48 Hoạt động hội
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
12-07-2026 22:00 Hoạt động hội






