Hải Phòng: Tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X
Về dự Lễ Bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố; các Đoàn cán bộ, Vận động viên, Huấn luyện viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X.
![]() |
Các đồng chí lãnh đạo chào cờ trong lễ bế mạc |
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng Bùi Văn Kiệm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 cho biết: vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đắk Lắk và Bến Tre triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X năm 2024 và được chia làm 02 giai đoạn.
Giai đoạn I tổ chức 11 môn thi đấu dành cho đối tượng học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, riêng môn Bóng đá tổ chức thi đấu vòng loại chọn các đội đạt thành tích Nhất, Nhì và Ba vào thi đấu Chung kết tại giai đoạn II. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2024 tại 05 địa phương, gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đắk Lắk và Bến Tre, thu hút trên 10.000 học sinh, vận động viên và cán bộ huấn luyện viên đến từ 63 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố.
Giai đoạn II được tổ chức tại thành phố Hải Phòng với 15 môn thi đấu dành cho đối tượng học sinh cấp Trung học phổ thông diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 06/8/2024 đã thu hút 8.719 học sinh vận động viên và cán bộ, huấn luyện viên đến từ 63 Sở Giáo dục và Đào tạo, gồm, 6.623 vận động viên và 2.096 cán bộ, huấn luyện viên. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 đã được tổ chức thành công, với sự tham, hưởng ứng của đông đảo của học sinh, phụ huynh và toàn xã hội; với tổng số gần 20.000 học sinh, vận động viên và cán bộ, huấn luyện viên ở cả 2 giai đoạn. Điều đó cho thấy phong trào Hội khỏe Phù Đổng ngày càng được phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, quy mô đến chất lượng chuyên môn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Bùi Văn Kiệm khẳng định.
Sau gần 10 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng của HKPĐ giai đoạn II tại thành phố Hải Phòng, các em vận động viên học sinh đã thể hiện rất tốt các kỹ năng, tố chất thi đấu thể thao và đạt được những thành tích nổi bật vô cùng xuất sắc, ấn tượng. Ban Tổ chức đã tiến hành trao tổng số 271 Bộ huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc ở 15 môn thi.
Ngoài việc tranh tài trên các sàn thi đấu, các vận động viên, học sinh, các thầy, cô giáo còn có cơ hội được gặp gỡ giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống, đặc biệt là tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, thế hệ tương lai của Đất nước.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 271 bộ Huy chương tại 15 Bộ môn thi đấu trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, đồng thời tại các địa điểm Tổ chức các bộ môn cũng đã trao Cờ: Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn các môn thi cho các đơn vị.
Tổng kết Bế mạc thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10, năm 2024, Ban Tổ chức HKPĐ toàn quốc đã tổng hợp thành tích điểm toàn Đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024, cụ thể:
10 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất, gồm: TP. Hồ Chí Minh; Hà Nội; Hải Phòng; Đồng Tháp; Đà Nẵng; Bắc Giang; Thanh Hóa; Nghệ An; Thái Nguyên; Phú Thọ.
20 đơn vị có thành tích khá, gồm: Đồng Nai; Vĩnh Phúc; Long An; Đắk Lắk; Quảng Nam; Cần Thơ; Lào Cai; Quảng Ninh; Bến Tre; Tiền Giang; Lạng Sơn; Bắc Ninh; Hòa Bình; Thừa Thiên Huế; Hải Dương; Lâm Đồng; Sơn La; Quảng Trị; Hậu Giang; Khánh Hòa.
10 đơn vị, miền núi, Tây Nguyên xuất sắc, gồm: Yên Bái; Gia Lai; Bắc Kạn; Đắk Nông; Tuyên Quang; Điện Biên; Cao Bằng; Hà Giang; Kon Tum; Lai Châu.
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 Nguyễn Thị Kim Chi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các Sở Giáo dục và Đào tạo, các học sinh vận động viên, các huấn luyện viên, các trọng tài đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, thực hiện tốt các nội quy, quy định, góp phần vào thành công của Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X.
![]() |
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 phát biểu Bế mạc Hội khỏe. |
Thứ trưởng nhấn mạnh: Hội khoẻ Phù Đổng là Đại hội thể thao học sinh phổ thông được tổ chức 04 năm một lần nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích, động viên học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện.
Về với Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X có sự tham dự của 20.000 vận động viên học sinh, cán bộ của 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao để đón nhận những tấm huy chương lấp lánh. Đây là Hội khỏe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương đối với ngành giáo dục và đó đồng thời là tín hiệu cho thấy sự trưởng thành nhanh chóng của thể thao học đường.
Thứ trưởng khẳng định Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và l thú cho học sinh trên khắp cả nước, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Điều quan trọng nhất là các em, các vận động viên đã có những trận đầu hết mình, thể hiện cao nhất tinh thần đồng đội, sự gắn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Các em đã có những giây phút thăng hoa, những khoảnh khắc đẹp đẽ, sẽ để lại những ký ức sâu đậm trong hành trang cuộc sống.
![]() |
Ban Tổ chức tặng Cờ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024. |
Để đạt được thành công của Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X là kết quả của sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, UBND thành phố Hải Phòng cùng các tỉnh, thành phố có đoàn vận động viên học sinh tham dự./.
Đằng Giang
Cùng chuyên mục

Phenikaa Career Fair 2025: Cầu nối quan trọng giữa Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp
23:25 | 01/04/2025 Tin tức

Cứu sống bệnh nhân bị thủng phổi hy hữu do tai nạn giao thông
23:25 | 01/04/2025 Tin tức

Đêm nhạc hội Traditional Fashion Talent 2025: Vinh danh di sản áo dài và trang phục 54 dân tộc Việt Nam
13:01 | 01/04/2025 Giải trí

Thần tốc, đột phá hơn nữa để hoàn thành 3.000 km cao tốc đến hết năm 2025
11:47 | 01/04/2025 Tin tức

Lâm Đồng: Phân bổ hơn 86.000 kg gạo hỗ trợ học sinh
08:59 | 01/04/2025 Tin tức

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch sởi
17:31 | 31/03/2025 Tin tức
Các tin khác

Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Nơi hội tụ tinh hoa của y học cổ truyền
17:29 | 31/03/2025 Tin tức

Kon Tum: Liên tiếp nhiều vụ động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông
16:32 | 31/03/2025 Tin tức

Bệnh viện Bạch Mai: Niềm tự hào của Y tế Việt Nam
15:51 | 31/03/2025 Tin tức

"Chúng ta đang sống trong thời đại mà một học sinh tiểu học có thể lập trình robot nhưng cũng thuộc lòng câu dân ca bà kể"
08:04 | 30/03/2025 Tin tức

Tạp chí Sức khỏe Việt và Công ty CP Truyền thông Nhị Vân ký kết Biên bản Hợp tác toàn diện
15:39 | 29/03/2025 Tin tức

Đắk Nông: Phấn đấu đến hết Quý II/2025 giải ngân đạt ít nhất 40% kế hoạch vốn đầu tư công
08:58 | 29/03/2025 Kinh tế

Cấp phép lưu hành thêm 750 loại thuốc, biệt dược gốc
16:18 | 28/03/2025 Tin tức

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
22:00 | 26/03/2025 Hoạt động hội

Bộ Y tế đề xuất các đối tượng bắt buộc sử dụng vaccine
21:03 | 26/03/2025 Sức khỏe

Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”
15:20 | 26/03/2025 Tin tức

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
2 ngày trước Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
6 ngày trước Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
6 ngày trước Thông tin đa chiều

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như
7 ngày trước Hoạt động hội

Đồng Nai: Chương trình "Thầy thuốc quê hương một tấm lòng" tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Nam Cát Tiên
7 ngày trước Hoạt động hội