Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam, thúc đẩy “giải pháp kép” xanh hóa - số hóa

Sáng 28/1 tại Hà Nội, Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam (VGA) chính thức ra mắt, đánh dấu sự hình thành một tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi xanh, hướng tới kết nối chính sách, công nghệ và thị trường để biến chuyển đổi xanh thành động lực cạnh tranh và tăng trưởng mới của nền kinh tế.

Từ “chuyển đổi số” đến công nghệ giảm phát thải sâu và kinh tế carbon

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam cho rằng chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mang tính “tuân thủ”, mà đã trở thành một chiến lược cạnh tranh quốc gia khi thị trường toàn cầu dịch chuyển mạnh theo các tiêu chí ESG, cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM), thuế carbon và yêu cầu truy xuất nguồn gốc.

Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam, thúc đẩy “giải pháp kép” xanh hóa - số hóa
Chủ tịch Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam Đặng Huy Đông phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hoàng Sơn/HNM

Theo ông, Việt Nam đang đứng trước “cửa sổ cơ hội” mang tính lịch sử nhờ ba yếu tố: Cam kết chính trị mạnh mẽ với mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Lợi thế “nhảy cóc” về công nghệ do chưa bị ràng buộc sâu bởi hạ tầng cũ. Xu hướng các tập đoàn đa quốc gia, quỹ đầu tư, nhà nhập khẩu ưu tiên lựa chọn đối tác ở những quốc gia có chính sách xanh rõ ràng, minh bạch.

Từ góc độ công nghệ, lãnh đạo Hiệp hội nhận định chuyển đổi xanh không thể chỉ dừng ở chuyển đổi số. Để tiến tới mục tiêu Net Zero, Việt Nam cần thúc đẩy các công nghệ giảm phát thải sâu, cũng như công nghệ thu giữ và loại bỏ carbon. Ông Đặng Huy Đông lưu ý, nếu chỉ tập trung giảm phát thải mà thiếu các giải pháp thu giữ carbon quy mô lớn, mục tiêu Net Zero sẽ khó khả thi.

Đề cập tiềm năng hình thành một ngành kinh tế carbon mới, Chủ tịch VGA dẫn số liệu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 165 triệu tấn phụ phẩm nông nghiệp và 24 triệu tấn rác thải sinh hoạt. Nếu được xử lý bằng các công nghệ như khí hóa, nhiệt phân, sản xuất biochar gắn với thu giữ carbon, nguồn phụ phẩm này có thể tạo ra khoảng 60 triệu tấn tín chỉ carbon âm mỗi năm, với giá trị ước tính lên tới hàng tỷ USD.

“Chuyển đổi xanh vì vậy không chỉ là câu chuyện môi trường, mà còn mở ra một ngành kinh tế carbon mới, một lĩnh vực xuất khẩu mới và một động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam”, ông nhấn mạnh.

Về vai trò của Hiệp hội, ông Đặng Huy Đông cho rằng chuyển đổi xanh chỉ có thể thành công khi hình thành được cộng đồng liên kết đủ lớn. VGA được định vị là nền tảng kết nối doanh nghiệp, địa phương và chuyên gia, đồng thời là đầu mối liên kết chính sách, công nghệ, thị trường, hướng tới trở thành đối tác chiến lược của Chính phủ và các tổ chức quốc tế trong các vấn đề liên quan ESG, Net Zero và thị trường carbon.

Chủ tịch Hiệp hội kêu gọi doanh nghiệp tham gia bằng dự án, dữ liệu và cam kết thực chất, đề nghị các địa phương coi Hiệp hội là đối tác đồng hành trong triển khai chính sách. Theo ông, câu hỏi không còn là có chuyển đổi xanh hay không, mà là chuyển đổi nhanh đến mức nào, bài bản ra sao và có cùng nhau đồng hành hay không?

Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam, thúc đẩy “giải pháp kép” xanh hóa - số hóa
Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Nguyễn Xuân Cường chúc mừng Hiệp hội. Ảnh: Hoàng Sơn/HNM

Kỳ vọng từ Chính phủ và bộ máy tổ chức nhiệm kỳ I

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh giá cao việc Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam được thành lập sớm và chủ động, thể hiện tinh thần cụ thể hóa các chủ trương lớn về phát triển nhanh và bền vững. Phó Thủ tướng nhận định tư duy về môi trường đã có sự chuyển dịch căn bản, từ chỗ bị xem là yếu tố “đi sau” kinh tế, nay trở thành một trụ cột không thể tách rời của mô hình tăng trưởng hiện đại.

Trong bối cảnh các hàng rào kỹ thuật và thuế carbon ngày càng phổ biến, Phó Thủ tướng cho rằng mỗi sản phẩm xuất khẩu đều gắn với “dấu vết carbon”. Nếu tiếp tục phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch, chi phí sẽ gia tăng và năng lực cạnh tranh suy giảm. Ngược lại, chuyển sang năng lượng xanh và công nghệ xanh sẽ mở ra không gian phát triển bền vững cho nền kinh tế.

Đánh giá vai trò của Hiệp hội trong giai đoạn tới, Phó Thủ tướng đề nghị VGA tập trung kết nối các chủ thể, phản biện chính sách, đề xuất giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, đồng thời huy động nguồn lực xã hội và đồng hành cùng Nhà nước, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ kỳ vọng Hiệp hội sẽ tiên phong thúc đẩy các dự án cụ thể trong những lĩnh vực Việt Nam có lợi thế như năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn và giảm phát thải, góp phần đưa kinh tế xanh trở thành động lực phát triển mới.

Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam, thúc đẩy “giải pháp kép” xanh hóa - số hóa

Ban lãnh đạo Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam gồm Chủ tịch và 7 Phó Chủ tịch Hiệp hội. Ảnh: TA/Báo Công Thương

Về Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam

Theo nội dung được công bố tại Đại hội, Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các công dân, tổ chức Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, không vì lợi nhuận, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường; sử dụng hiệu quả tài nguyên; giảm phát thải và hướng tới phát triển bền vững.

Đại hội xác định một nội dung xuyên suốt là thúc đẩy “giải pháp kép” xanh hóa và số hóa. Theo đó, VGA sẽ tập trung kết nối, chia sẻ các giải pháp công nghệ số để tối ưu hóa quá trình chuyển đổi xanh trong sản xuất – kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh, từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Đại hội cũng nhấn mạnh vai trò của VGA trong việc góp phần thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam, đặc biệt cam kết tại COP26 về đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050. Thông qua thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải tại doanh nghiệp và cộng đồng, Hiệp hội đặt mục tiêu đồng hành cùng Nhà nước trong lộ trình chuyển đổi xanh; đồng thời hướng tới chuẩn bị năng lực, dữ liệu và các mô hình điển hình để chia sẻ kinh nghiệm tại các diễn đàn quốc tế, trong đó có Hội nghị COP30 sắp tới.

Về tổ chức nhân sự, tại Đại hội nhiệm kỳ I, Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 36 thành viên đã được kiện toàn, trong đó Ban Thường vụ có 11 thành viên. Ông Đặng Huy Đông được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội; PGS.TS Mai Quang Vinh được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, cùng 6 Phó Chủ tịch khác.

Đại hội cũng thảo luận, thống nhất phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2026–2030, tập trung vào xây dựng cơ chế phối hợp giữa hội viên, thúc đẩy hợp tác công – tư, mở rộng quan hệ quốc tế và nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ xanh trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh. Đồng thời thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động nhiệm kỳ I, xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm đưa Hiệp hội sớm đi vào hoạt động hiệu quả, đóng góp thiết thực cho mục tiêu chuyển đổi xanh và phát triển bền vững của Việt Nam.

Nhật Phương- Nguyễn Khải
suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Vượt đại dương mang sách đến với các bạn Cuba

Vượt đại dương mang sách đến với các bạn Cuba

Chiều ngày 12/2/2026 (tức đêm 13/2 theo giờ Hà Nội), Đoàn công tác của Cục Xuất bản, In và Phát hành sách, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Hội Liên hiệp nhà văn và nghệ sĩ Cuba (UNEAC) tại thủ đô La Havana.
Dự báo thời tiết ngày 15/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù

Dự báo thời tiết ngày 15/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 15/2/2026.
Bánh chưng, bánh tét: Giá trị dinh dưỡng và cách ăn không lo tăng cân ngày Tết

Bánh chưng, bánh tét: Giá trị dinh dưỡng và cách ăn không lo tăng cân ngày Tết

Bánh chưng, bánh tét là "linh hồn" của mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, với lối sống ít vận động và chế độ ăn dư thừa năng lượng, nhiều người e ngại rằng bánh chưng, bánh tét dễ gây tăng cân, rối loạn tiêu hóa. Dưới góc nhìn khoa học dinh dưỡng và y học cổ truyền, nếu biết ăn đúng cách, món bánh truyền thống này vẫn mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Lương y Phạm Xuân Nội – Người lính Thành cổ và hành trình cả đời giữ trọn chữ “Tâm” với nghề thuốc

Lương y Phạm Xuân Nội – Người lính Thành cổ và hành trình cả đời giữ trọn chữ “Tâm” với nghề thuốc

(SKV) - Giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi những con phố nghề vẫn lặng lẽ gìn giữ hồn cốt Thăng Long xưa, Phòng chẩn trị Đông y Nội Lộc của Lương y đa khoa Phạm Xuân Nội từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ người bệnh. Không chỉ bởi những thang thuốc gia truyền được chắt lọc qua nhiều đời, mà còn bởi phong thái điềm đạm, tận tâm của một người thầy thuốc luôn coi việc cứu người là lẽ sống.
Doanh nhân Trần Văn Ngon – Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng năm 2025

Doanh nhân Trần Văn Ngon – Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng năm 2025

SKV - Trong khuôn khổ chương trình Tinh Hoa Thương Hiệu Việt lần II được tổ chức tại Đại học Nam Cần Thơ, ông Trần Văn Ngon – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH Phòng khám Y Dược Thanh Ngon – đã được Ban Tổ chức vinh danh “Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng năm 2025”. Danh hiệu là sự ghi nhận cho hành trình bền bỉ gắn kết giữa quản trị doanh nghiệp, y đức và trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai: Chuyển đổi số đi vào chiều sâu, lấy người bệnh làm trung tâm

Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai: Chuyển đổi số đi vào chiều sâu, lấy người bệnh làm trung tâm

(SKV) - Trong tiến trình “Ngành y tế Thủ đô đột phá về chuyển đổi số và khám chữa bệnh”, Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai đang cho thấy một cách tiếp cận thực chất: số hóa từng khâu, chuẩn hóa quy trình và ưu tiên trải nghiệm người bệnh, từ tiếp đón – khám chữa bệnh đến thanh toán và lưu trữ dữ liệu.
Dấu mốc chuẩn hóa, tôn vinh di sản và phát triển bền vững ngành chăm sóc sắc đẹp

Dấu mốc chuẩn hóa, tôn vinh di sản và phát triển bền vững ngành chăm sóc sắc đẹp

Đại Lễ Giỗ Tổ Ngành Làm Đẹp Việt Nam Lần IV – năm 2026 do Thảo Vy Group phối hợp cùng Liên Hoa Group tổ chức đã chính thức khép lại, để lại dấu ấn sâu sắc về quy mô, chiều sâu học thuật và giá trị văn hóa – nghề nghiệp của ngành chăm sóc sắc đẹp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập.
Lâm Đồng: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Lâm Đồng: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

SKV- Chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, sôi nổi, trải rộng trên toàn địa bàn, phục vụ Nhân dân và du khách vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
Phẫu thuật nội soi lấy dị vật kim loại trong gan – Ca bệnh hiếm gặp được xử trí thành công

Phẫu thuật nội soi lấy dị vật kim loại trong gan – Ca bệnh hiếm gặp được xử trí thành công

(SKV) - Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng quát – Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vừa phẫu thuật nội soi thành công một trường hợp áp xe gan do dị vật kim loại hiếm gặp, giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nhiễm trùng nặng và hồi phục nhanh chóng.

Các tin khác

Lâm Đồng: Ban hành Đề án bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh

Lâm Đồng: Ban hành Đề án bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh

SKV - Trong bối cảnh tỉnh Lâm Đồng mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông, việc bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động du lịch đang trở thành yêu cầu cấp thiết, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành kinh tế mũi nhọn này.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp vùng biên giới

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp vùng biên giới

SKV- Sáng 11/2, tại xã biên giới Ea Rốk, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Bác sĩ Vũ Hữu Tỉnh – Người kế thừa dòng chảy y học cổ truyền giữa lòng Thủ đô

Bác sĩ Vũ Hữu Tỉnh – Người kế thừa dòng chảy y học cổ truyền giữa lòng Thủ đô

(SKV) - Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, câu chuyện về bác sĩ Vũ Hữu Tỉnh – Trưởng phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Hưng Long Đường – là lát cắt chân thực về người thầy thuốc lặng lẽ gìn giữ y đức và tinh hoa y học cổ truyền. Gắn với nghề thuốc từ truyền thống gia đình nhiều thế hệ, bác sĩ Tỉnh đã kế thừa di sản Đông y, và nỗ lực đổi mới cách hành nghề, đặt người bệnh làm trung tâm trong từng quyết định chuyên môn, để y học cổ truyền tiếp tục đồng hành bền bỉ cùng đời sống hiện đại.
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai đầu tư nâng cao hạ tầng kỹ thuật khám chữa bệnh

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai đầu tư nâng cao hạ tầng kỹ thuật khám chữa bệnh

SKV - Mới đây, ngày 10/2/2026, Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai chính thức khởi công dự án Khu Kỹ thuật cao với vốn đầu tư khoản 300 tỷ đồng. Đây được xem là bước ngoặt chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm y tế tư nhân hàng đầu Tây Nguyên, mang dịch vụ khám chữa bệnh chuyên sâu đến với nhân dân tỉnh Gia Lai và các vùng phụ cận.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc dịp Tết và lễ hội Xuân 2026

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc dịp Tết và lễ hội Xuân 2026

Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát nguồn gốc, chất lượng hàng hóa, thực phẩm lưu thông trên thị trường dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân 2026.
Lễ Khai ấn đền Trần Xuân Bính Ngọ 2026: Gìn giữ Hào khí Đông A, lan tỏa giá trị di sản

Lễ Khai ấn đền Trần Xuân Bính Ngọ 2026: Gìn giữ Hào khí Đông A, lan tỏa giá trị di sản

(SKV) - Diễn ra từ ngày 27/2 đến 4/3/2026, Lễ hội Khai ấn đền Trần Xuân Bính Ngọ 2026 không chỉ là nghi lễ tâm linh cầu quốc thái dân an, mà còn là dịp tôn vinh Hào khí Đông A, tri ân công đức vương triều Trần và quảng bá giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch địa phương.
Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

SKV - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thị trường trong nước và quốc tế, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Lâm Đồng ban hành Kế hoạch số 1849/KH-BCĐ389, tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Lâm Đồng: Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được chú trọng

Lâm Đồng: Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được chú trọng

SKV - Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, từ đầu năm 2026 đến nay, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được ngành Y tế tỉnh chú trọng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Dàn nghệ sĩ hội ngộ tại " Vị tết xưa". thi gói bánh chưng giữ hồn tết Việt

Dàn nghệ sĩ hội ngộ tại " Vị tết xưa". thi gói bánh chưng giữ hồn tết Việt

SKV - Nhân dịp năm mới Bính Ngọ 2026, hướng tới một cái Tết đầm ấm và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, chương trình “Vị Tết Xưa” do Hội Nghệ sĩ Hà Nội tổ chức, đại diện là Nghệ sĩ Trà My, đã mang đến không khí sum vầy đầy ý nghĩa. Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi gói bánh chưng dành cho các nghệ sĩ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tạo dịp để mọi người giao lưu, tề tựu và chia sẻ những câu chuyện sau một năm hoạt động nghệ thuật bận rộn.
Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 8/2, Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Y tế các Bộ, ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa

Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa

Sáng ngày 3/2/2026, tại trụ sở UBND xã Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Ao Vua đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn.
Gala Chào xuân 2026 - “Tinh hoa Thương hiệu Việt” lần thứ II: Diễn đàn kết nối tri thức và tôn vinh thương hiệu Việt

Gala Chào xuân 2026 - “Tinh hoa Thương hiệu Việt” lần thứ II: Diễn đàn kết nối tri thức và tôn vinh thương hiệu Việt

Tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Gala Chào xuân 2026 – “Tinh hoa Thương hiệu Việt” lần thứ II quy tụ đại diện Hội Nam Y Việt Nam, giới chuyên gia, doanh nghiệp và các đơn vị đồng hành trong không khí trang trọng, ấm áp.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Ngày 14/01/2026, thực hiện kế hoạch hoạt động Quý I/2026, Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân địa phương.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra mục tiêu phát triển vững mạnh trong năm 2026

Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra mục tiêu phát triển vững mạnh trong năm 2026

Thực hiện chương trình công tác năm 2025, Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động vào ngày 03/01/2025 tại phường Tân Châu, tỉnh An Giang.
Hội Nam y Việt Nam: Dấu ấn hoạt động năm 2025 và mục tiêu trọng tâm năm 2026

Hội Nam y Việt Nam: Dấu ấn hoạt động năm 2025 và mục tiêu trọng tâm năm 2026

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hoạt động sôi động, nhiều điểm nhấn của Hội Nam y Việt Nam trong bối cảnh phong trào bảo tồn, phát triển y học cổ truyền và Nam y tiếp tục nhận được sự quan tâm của xã hội.
Phiên bản di động