30 học sinh nghi ngộ độc do uống nước ngọt bán ở cổng trường

SKV - Sau khi uống nước ngọt đóng chai không rõ nguồn gốc (nhãn vỏ chai ghi chữ Trung Quốc), 30 học sinh tại xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Trong tối 25/9, ông Hoàng Văn Cương, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) xác nhận về thông tin 30 em học sinh trên địa bàn phải nhập viện do uống nước ngọt không rõ nguồn gốc, trong đó có 1 số em biểu hiện nặng phải chuyển từ Trạm Y tế xã lên Trung tâm Y tế huyện để theo dõi, điều trị.

30 học sinh nghi ngộ độc do uống nước ngọt bán ở cổng trường
Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc theo dõi và điều trị cho học sinh nghi bị ngộ độc (Ảnh: Sở Y tế tỉnh Cao Bằng)

Theo đó, vào tối ngày 21/9, Trạm y tế xã Cốc Pàng tiếp nhận 8 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng với các triệu chứng ngộ độc như: Đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Theo lời kể của các em học sinh này thì trước đó các em có ra ngoài cổng trường mua nước ngọt đóng trong chai dung tích 245 ml, không rõ nguồn gốc, nhãn ghi chữ nước ngoài. 20 phút sau uống loại nước trên, các em đều có có biểu hiện ngộ độc.

Đáng chú ý, đến sáng 22/9, một nhóm 22 học sinh khác ra mua loại nước ngọt tương tự về uống và cùng xuất hiện triệu chứng như 8 em trước đó. Một số trường hợp có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) theo dõi, điều trị.

Ông Hoàng Văn Cương, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc cho biết địa phương đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm; tiến hành kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan.

Trước đó, ngày 7/9, 25 học sinh của Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang (Cao Bằng) cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua ở ngoài cổng trường.

Sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm nghi do đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc, lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương cũng kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan, tuyên truyền vận động cho người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ xuất xứ.

30 học sinh nghi ngộ độc do uống nước ngọt bán ở cổng trường
Tiến hành kiểm tra nước ngọt mà các em học sinh đã sử dụng

Hiện những chai nước ngọt các em học sinh uống trước khi xảy ra tình trạng ngộ độc dẫn đến phải nhập viện đang được kiểm tra chất lượng, xác minh nguồn gốc xuất xứ.

Phạm Thủy (TH)

Tin liên quan

11 loại thực phẩm có thể khiến bạn lão hóa nhanh hơn

11 loại thực phẩm có thể khiến bạn lão hóa nhanh hơn

Lão hóa là một quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi, nhưng tốc độ lão hóa có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài, bao gồm chế độ dinh dưỡng. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng một số loại thực phẩm có thể thúc đẩy quá trình lão hóa, khiến làn da mất đi độ săn chắc và cơ thể suy giảm sức khỏe nhanh hơn. Dưới đây là 11 loại thực phẩm bạn nên hạn chế để duy trì vẻ trẻ trung và sức khỏe lâu dài.
Những loại nước uống cần tránh trong ngày hè nóng bức

Những loại nước uống cần tránh trong ngày hè nóng bức

Mùa hè đến mang theo cái nóng oi bức khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất nước do đổ mồ hôi nhiều. Việc bổ sung nước kịp thời không chỉ giúp giải khát mà còn hỗ trợ duy trì sự cân bằng và tỉnh táo cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng là lựa chọn tốt, và một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại lại có thể gây hại nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng cách.
Những thực phẩm cần lưu ý sau khi bị ngộ độc Thực phẩm

Những thực phẩm cần lưu ý sau khi bị ngộ độc Thực phẩm

(SKV) - Ngộ độc thực phẩm là tình trạng cơ thể có các triệu chứng đau bụng, nôn và tiêu chảy, dẫn đến tình trạng dạ dày “yếu ớt”, cơ thể bị mất nước và các chất điện giải. Khi đó, người bệnh cần chăm sóc hệ tiêu hóa tốt hơn, ăn uống đúng cách để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Cùng chuyên mục

UNESCO chính thức ghi danh nghề làm tranh Đông hồ vào danh mục cần bảo vệ khẩn cấp

UNESCO chính thức ghi danh nghề làm tranh Đông hồ vào danh mục cần bảo vệ khẩn cấp

(SKV) - Tại Ấn Độ, chiều ngày 9 tháng 12 năm 2025 – Tranh dân gian Đông Hồ, di sản nghệ thuật truyền thống 500 năm tuổi của Việt Nam, đã chính thức được Tổ chức UNESCO vinh danh. Chiều tối 9/12, tại Kỳ họp lần thứ 20 của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về Bảo vệ Di sản Văn hóa Phi vật thể, UNESCO đã thông qua quyết định ghi danh nghề làm tranh Đông Hồ vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể cần Bảo vệ Khẩn cấp.
Công ty CP Việt Tùng: Khẳng định năng lực qua những công trình bền vững

Công ty CP Việt Tùng: Khẳng định năng lực qua những công trình bền vững

(SKV) - Là một trong những doanh nghiệp xây dựng uy tín tại khu vực phía Bắc, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông – hạ tầng kỹ thuật và đầu tư dự án. Được thành lập với tầm nhìn “kiến tạo những công trình bền vững và có giá trị lâu dài cho cộng đồng”, Công ty CP Việt Tùng đã từng bước xây dựng vị thế bằng chất lượng thi công, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm.
Đồng Nai ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Đồng Nai ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 10/12, Trung tâm Y tế khu vực Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ngay sau đó, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đã siết chặt kiểm soát, khẩn trương truy vết nguồn lây, hạn chế bệnh lây lan trong cộng đồng.
Ngành Y tế Đắk Lắk triển khai hội nghị thẩm định hồ sơ bệnh án điện tử

Ngành Y tế Đắk Lắk triển khai hội nghị thẩm định hồ sơ bệnh án điện tử

SKV- Chiều ngày 9/12/2025, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tổ chức Hội nghị Thẩm định hồ sơ Bệnh án điện tử (BAĐT), nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng triển khai BAĐT thay thế hồ sơ giấy trong hoạt động khám chữa bệnh. Đây là bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số y tế, hướng tới xây dựng mô hình bệnh viện hiện đại, tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu quả quản trị.
Gia Lai: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác dân vận trên địa bàn năm 2025

Gia Lai: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác dân vận trên địa bàn năm 2025

SKV- Chiều ngày 9/12/2025, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn Thông tin 29 (thuộc Quân đoàn 34) phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương xã Bàu Cạn và xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận trên địa bàn năm 2025 và ký kết kết nghĩa giữa Trung đoàn 29 với xã Bàu Cạn và xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai.
Ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật: Dấu hiệu nhận biết và hướng xử trí kịp thời

Ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật: Dấu hiệu nhận biết và hướng xử trí kịp thời

Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp vẫn phụ thuộc nhiều vào thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), tình trạng người dân tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại đang trở nên phổ biến hơn. Nhiều vụ ngộ độc xảy ra do thiếu trang bị bảo hộ, lạm dụng thuốc, hoặc bảo quản hóa chất không đúng cách. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu ngộ độc và xử trí đúng cách ngay tại hiện trường có ý nghĩa quyết định giữa an toàn và nguy hiểm tính mạng

Các tin khác

Thôn Ngọc Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chi hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thôn Ngọc Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chi hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2026 – 2031

Sáng ngày 9/12/2025, tại Hội trường Nhà văn hóa thôn Ngọc Chi, Chi hội Người cao tuổi thôn Ngọc Chi – Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thanh đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Phẫu thuật lấy búi tóc nặng 500 gram trong dạ dày bé gái 6 tuổi

Phẫu thuật lấy búi tóc nặng 500 gram trong dạ dày bé gái 6 tuổi

Ngày 9/12, các bác sĩ của Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi vừa hoàn thành ca phẫu thuật lấy một búi tóc nặng 500gram ra khỏi dạ dày một bệnh nhi 6 tuổi.
Lần đầu vi phẫu thành công cứu sống ngón tay thủy thủ bị đứt rời sau 25 giờ

Lần đầu vi phẫu thành công cứu sống ngón tay thủy thủ bị đứt rời sau 25 giờ

Chuyên gia y tế cho biết, đây là trường hợp cực kỳ đặc biệt. Trong những ca nối chi thể, thời gian thiếu máu kéo dài thường là rào cản rất lớn.
Gần 200 thí sinh bước vào kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên

Gần 200 thí sinh bước vào kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo Sinh viên Việt Nam lần đầu tiên

Sáng ngày 9/12, tại Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Olympic Trí tuệ nhân tạo Sinh viên Việt Nam lần thứ nhất năm 2025 (OlpAI’25).
Tăng cường phục hồi sau bão lũ, đẩy mạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025

Tăng cường phục hồi sau bão lũ, đẩy mạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025

SKV- Tại Hội nghị UBND tỉnh tháng 11/2025, Đắk Lắk ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tập trung triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai và thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu năm 2025.
Kịp thời cứu sống bệnh nhân suy đa tạng do mắc bệnh Whitmore

Kịp thời cứu sống bệnh nhân suy đa tạng do mắc bệnh Whitmore

Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa cứu sống bệnh nhân thoát “cửa tử” kỳ diệu do mắc bệnh Whitmore.
Phó Thủ tướng kiểm tra tiến độ Dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Phó Thủ tướng kiểm tra tiến độ Dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Chiều 8/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dẫn đầu Đoàn công tác kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại tỉnh Ninh Bình.
Thái Nguyên đẩy mạnh Dự án 7: Chung tay cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em vùng khó khăn

Thái Nguyên đẩy mạnh Dự án 7: Chung tay cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em vùng khó khăn

SKV - Trong những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, cải thiện dinh dưỡng – một nội dung quan trọng của Dự án 7 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia – được xem là nhiệm vụ then chốt, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và tạo nền tảng phát triển bền vững.
Thái Nguyên tăng tốc nâng cao dịch vụ y tế vùng dân tộc thiểu số

Thái Nguyên tăng tốc nâng cao dịch vụ y tế vùng dân tộc thiểu số

SKV - Trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực triển khai Dự án 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, hướng tới mục tiêu thu hẹp khoảng cách chăm sóc sức khỏe giữa vùng thuận lợi và vùng khó khăn. Các chính sách được cụ thể hóa từ trung ương tới địa phương, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hệ thống y tế cơ sở.
Cảnh báo tình trạng mạo danh Hội Bảo vệ người tiêu dùng để bán gói truyền thông trái phép

Cảnh báo tình trạng mạo danh Hội Bảo vệ người tiêu dùng để bán gói truyền thông trái phép

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nội dung quảng cáo gói “Thông cáo báo chí chính thống”, “Combo truyền thông thần tốc”,… trong đó sử dụng logo và tên gọi của Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, gây hiểu nhầm rằng các chương trình này có sự phối hợp hoặc bảo trợ của Hội. Tuy nhiên, đây là hành vi tự ý sử dụng hình ảnh, mạo danh tổ chức, hoàn toàn không liên quan đến Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.
Xem thêm
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Phiên bản di động