Mới nhất Đọc nhiều

Cà Mau: Chuyển đổi số trong ngành y tế để chủ động trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực ưu tiên của chuyển đổi số quốc gia được quy định trong quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 -2030. Trong đó đã chỉ rõ tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa nhà nước phải hình thành bộ phận y tế từ xa. Như vậy, khi triển khai từ khám bệnh trực tiếp sang trực tuyến cũng dựa trên nền tảng thiết bị từ xa. Đây là những thuận lợi vì đã có những định hướng của Chính phủ, đã có sự chỉ đạo trong chuyển đổi số của Bộ Y tế để các cơ sở y tế có căn cứ và yêu cầu cần phải thực hiện thì giúp cho việc thúc đẩy câu chuyện bác sĩ số được nhanh hơn hiệu quả hơn và rõ ràng hơn.

SKV – Sau giai đoạn căng thẳng chống đại dịch Covid-19, ngành y tế tiếp tục là điểm sáng về chuyển đổi số, góp phần quan trọng để vừa phòng, chống Covid-19, vừa hoàn thành nhiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những ngành được ưu tiên hàng đầu trong thực hiện chuyển đổi số của tỉnh Cà Mau.

Đặt lịch, hẹn giờ khám bệnh giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho bệnh nhân.

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg về “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, xác định ngành y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những ngành được ưu tiên hàng đầu trong thực hiện chuyển đổi số. Thời gian qua, các cơ sở y tế của tỉnh Cà Mau đã tăng cường triển khai nhiều phương án nhằm hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân và tạo thuận lợi hơn cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế trong việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân.

Khi triển khai chuyển đổi số, đặc biệt là hướng tới bác sĩ số có những thuận lợi khó khăn, nhất định. Thuận lợi vì đây là một xu hướng tất yếu vì chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số và thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trên thế giới, không riêng Việt Nam. Mà Việt Nam cũng đang có sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ là chúng ta cần phải chuyển đổi số và y tế cũng nằm trong xu hướng đó, nên đây là thuận lợi để chuyển số nói chung trong y tế và hình thành câu chuyện bác sĩ số là tất yếu phải thực hiện của tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, mỗi ngành, mỗi lĩnh vực, từng cơ quan, đơn vị và mỗi người dân đều đang sôi nổi thực hiện chuyển đổi số. Để có thể vận hành một cách nhanh chóng, chính xác, minh bạch cho người dân và doanh nghiệp, thích ứng linh hoạt trong thời đại 4.0 thì sự vào cuộc của công nghệ thông tin, của số hóa, điện tử hóa là vô cùng cần thiết, là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Để hỗ trợ cho chuyển đổi số, Ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hiện đại hóa, đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc lưu trữ, quản lý, khai thác dữ liệu tập trung, bảo đảm cho hệ thống dịch vụ công trực tuyến, thống kê y tế điện tử, hồ sơ sức khỏe điện tử,…

Ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã ban triển khai, hành nhiều kế hoạch theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế trong công cuộc chuyển đổi số. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ được xác định ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, các cơ sở y tế công lập đã triển khai hệ thống khám chữa bệnh VNPT-HIS và hiện tại đã đáp ứng quy trình khám chữa bệnh và thanh quyết toán BHYT theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Bảo hiểm y tế tỉnh. Bên cạnh đó, triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử theo nguyên lý y học gia đình và hệ thống quản lý y tế cơ sở (VNPT-HMIS). Ngoài ra, khuyến khích các cơ sở y tế tăng cường triển khai thí điểm hệ thống đặt lịch, khám bệnh từ xa (vnCare)”.

Chuyển đổi số trong ngành y tế là hướng tới nền y tế số, y tế điện tử. Y tế số giúp các cơ sở y tế thuận tiện trong quản lý nhờ vào các phần mềm, hệ thống quản lý hồ sơ khám chữa bệnh. Để các đơn vị quản lý dễ dàng và khai thác dữ liệu nhanh chóng, phục vụ kịp thời cho quản lý và chăm sóc người bệnh. Hệ thống khám chữa bệnh VNPT-HIS được triển khai đồng bộ tại 3 tuyến từ tỉnh đến xã với tổng số 1.180.288 /1.326.693 hồ sơ được tạo lập chiếm 88% trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, chuyển đổi số từng bước đem lại điều kiện chăm sóc sức khỏe tiên tiến, hiệu quả cho người bệnh, mang đến những dịch vụ tốt và hiện đại. Trên tinh thần đó, Ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã khuyến khích, tạo điều kiện để các cơ sở y tế công triển khai nhiều dịch vụ, ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh hướng tới mục tiêu phục vụ người dân tốt hơn, khi đó bệnh nhân sẽ trở thành khách hàng. Thời gian qua, 14 cơ sở y tế công lập khám chữa bệnh tuyến 2 và 3 triển khai thí điểm hệ thống đặt lịch, khám bệnh từ xa (vnCare). Tính đến ngày 22/09/2022 đã đăng ký và tạo lập 110.369 hồ sơ; 1682 lượt người đặt lịch; 110.000 người người dân cài App vnCare có sổ sức khỏe điện tử. Người dân có thể tự theo dõi sức khoẻ của mình thông qua phần mềm có hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân.

Mặc dù, đang từng bước tiến tới hiện đại hóa ngành y tế, song vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện y tế số. Có nhiều phần mềm triển khai trên địa bàn, phải kết nối liên thông với nhau dẫn đến tốn kinh phí, công sức và hoạt động đôi lúc không thông thương. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại cơ sở y tế chưa đáp ứng nhu cầu cho việc kết nối và chuyển tải dữ liệu đạt theo yêu cầu nhất là khi truyền tải các hình ảnh động phục vụ cho hội chẩn. Nhiều nhân viên y tế tại các đơn vị chưa thành thạo công việc và số ít chưa quyết tâm triển khai thực hiện. Tại một số nơi, người dân nhất là khu vực nông thôn chưa quen dùng công nghệ thông tin và chủ yếu thực hiện các cách thức như thanh toán viện phí, đăng ký khám, chữa bệnh… theo cách truyền thống.

Để tiếp tục đồng hành, thực hiện nhanh và sâu hơn công cuộc chuyển đổi số, thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Cà Mau tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành y tế tăng cường thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Y tế và của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau theo đúng tiến độ. Theo đó, tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân, tuyên truyền truyền người dân thực hiện sổ khám bệnh điện tử khi đến các cơ sở khám chữa bệnh và tự theo dõi sức khỏe. Tiếp tục tăng cường thực hiện và tuyên truyền người dân đặt lịch khám chữa bệnh từ xa. Ngoài ra, phối hợp sở, ngành liên quan triển khai khám sức khỏe lái xe điện tử; làm sạch dữ liệu tiêm chủng trên phần mềm tiêm chủng trên cơ sở dữ liệu dùng chung. Chỉ đạo các cơ sở y tế từng bước triển khai bệnh án điện tử. Triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở khám chữa bệnh theo tiến độ.

Nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh áp dụng đăng ký khám bệnh bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước công dân.

Tỉnh Cà Mau, đặc biệt Ngành y tế Cà Mau đã và đang có kế hoạch thúc đẩy việc ứng dụng CNTT và chuyển đổi số tại các cơ sở khám, chữa bệnh với việc tập huấn, đọc hiểu , giải đáp và áp dụng thành thạo các các văn bản quy phạm pháp luật, các thông tư hướng dẫn các đơn vị triển khai ứng dụng CNTT cũng như chuyển đổi số bệnh viện hiệu quả. Thời gian qua tỉnh đã ban hành nhiều văn bản để cụ thể hóa và tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số. Ví dụ như Thông tư 54 về xây dựng bộ tiêu chí ứng dụng bệnh viện, giúp các bệnh viện ứng dụng hiệu quả, hoặc Thông tư 46 hướng dẫn quy định về bệnh án điện tử để các đơn vị triển khai đúng định hướng của Bộ Y tế; hay Thông tư 48 về trích chuyển dữ liệu để giúp cho công tác thanh toán, giám định BHYT thuận lợi và dễ dàng, chính xác, minh bạch; các Thông tư về y tế từ xa và Thông tư về hoạt động y tế trên môi trường mạng… Đấy là những hành lang pháp lý để thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng CNTT tại các cơ sở khám, chữa bệnh cho hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, ngày 04/10/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch số 191/KH-UBND về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2025.

Nhằm triển khai hiệu quả Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định số 1929/QĐ-UBND ngày 01/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Đề án chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Hướng tới thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế, góp phần làm thay đổi dần tập quán sử dụng tiền mặt, đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả, thúc đẩy việc thanh toán trên môi trường điện tử, giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán giữa các cơ sở y tế và người bệnh, người nhà người bệnh hoặc các tổ chức, cá nhân, với mục tiêu tiến tới không dùng tiền mặt. Ngoài ra, còn giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao hiệu quả giao dịch; Thúc đẩy các cơ sở y tế sử dụng nền tảng số, thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, tạo môi trường y tế số văn minh, thuận lợi, công khai, minh bạch và an toàn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo Tỉnh Cà Mau, sự điều hành quyết liệt của người đứng đầu tỉnh, các cấp sở ban ngành và sự đồng hành của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, sự đoàn kết đồng lòng của các tầng lớp nhân dân với ngành Y tế tỉnh nhà, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, góp phần phục hồi nhanh và phát triển kinh tế – xã hội, đưa nước ta trở lại trạng thái bình thường.

Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, cùng các đơn vị, ban ngành, địa phương trong tỉnh, tỉnh Cà Mau tiếp tục bám sát tình hình dịch Covid-19; triển khai đồng bộ, hiệu quả chương trình phòng chống dịch Covid-19 và các nội dung về y tế trong chương trình phục hồi và phát triển theo chủ trương của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ; các nghị quyết Đảng bộ của tỉnh Cà Mau, luôn chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống, dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. khẩn trương rà soát, nghiên cứu, kịp thời hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách y tế cho cả trước mắt và lâu dài; ưu tiên đầu tư nguồn lực, thời gian nhiều hơn nữa cho hoạt động này. Quan tâm phát triển hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng kết hợp ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ. Tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước. Tăng cường phân cấp, phân quyền, công khai, minh bạch và chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo nhân lực, tham khảo các kinh nghiệm, quản lý, nhất là chuyển đổi số, phát triển công nghiệp dược…Đổi mới và nâng cao hiệu quả thông tin truyền thông liên quan tới bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Chúc Vinh

Cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Gắn phát triển sản phẩm OCOP với phát triển du lịch nông thôn

Thái Nguyên: Gắn phát triển sản phẩm OCOP với phát triển du lịch nông thôn

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua đã trở thành phong trào rộng khắp thu hút sự tham gia của toàn xã hội với những giải pháp hay, sáng tạo. Đặc biệt, Thái Nguyên xác định nhiệm vụ trọng tâm phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, gắn phát triển sản phẩm OCOP với phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng...
Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên

Ngày 21/6, Bộ Y tế có Quyết định 1760/QĐ-BYT ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên.
Hoa Kỳ và UNICEF hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Hoa Kỳ và UNICEF hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Hoa Kỳ và UNICEF cung cấp trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm.
Ông Lê Văn Dũng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Văn Dũng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

SKV - Ông Lê Văn Dũng, được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỉ lệ phiếu bầu 100%.
Trung tâm y tế huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ chúc mừng Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Trung tâm y tế huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ chúc mừng Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Kính gửi: Toà soạn Tạp chí Sức khoẻ Việt, nhân kỷ niệm lần thứ 99 ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), cùng với nhiều đơn vị trên cả nước, TT Y TẾ huyện Tam Nông xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến quý cơ quan Tạp chí Sức khoẻ Việt!
Thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi Thư chúc mừng cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước.

Các tin khác

Vì sao 21/6 là ngày dài nhất năm 2024?

Vì sao 21/6 là ngày dài nhất năm 2024?

Hội Thiên văn Hà Nội (HAS) cho biết ngày 21/6 là ngày dài nhất trong năm nay.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 - 20/6/2024.
Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Mặc dù không nói ra, nhưng cách sống, làm việc và học tập của bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn) thật đúng với câu nói “Áp lực tạo ra kim cương”. Bằng việc nỗ lực cố gắng không ngừng, bác sĩ Đức Toàn ngày càng được nhiều người biết đến bởi tài đức trong ngành răng hàm mặt.
Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thiết bị y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ quy định tại Nghị định số 96/2023/NĐ-CP.
TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng so với các năm trước. Đa số trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, đại biểu Quốc hội đề nghị, cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng, phát triển ngành công nghiệp dược…
Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

SKV - Đầu T6/2024 Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TƯ ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Ngày 15/6, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận nam bệnh nhi (7 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng mệt, nôn ra máu tươi, da kém hồng, tím tái, trẻ kích thích vật vã, mắt mở to, sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nằm co, sùi bọt mép… Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

SKV - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6. Chuyến thăm này không chỉ đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nga đối với mối quan hệ song phương.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động