Cảnh báo xuất hiện Công ty tương tự gây nhầm lẫn với Sao Thái Dương
Xuất hiện Công ty tương tự gây nhầm lẫn với Sao Thái Dương
Gần đây, Sao Thái Dương nhận được trình báo từ một số kênh đại lý về việc trên thị trường đang xuất hiện một Công ty tương tự gây nhầm lẫn (dưới đây gọi là “Công ty xâm phạm quyền”) với Sao Thái Dương. Cụ thể:
1. Logo của Công ty xâm phạm quyền tương tự gây nhầm lẫn với logo của Sao Thái Dương, khiến cho Người tiêu dùng lầm tưởng đây là thương hiệu của Sao Thái Dương:
|
| Logo của Sao Thái Dương |
2. Công ty xâm phạm quyền đặt tên tương tự gây nhầm lẫn với tên của Sao Thái Dương khiến Người tiêu dùng lầm tưởng đây là một Công ty con/chi nhánh của Sao Thái Dương hoặc đây là một đơn vị trực thuộc/có liên quan đến Sao Thái Dương hoặc có sự nhầm lẫn trong hoạt động kinh doanh/xuất xứ sản phẩm/dịch vụ (Người tiêu dùng có thể cho rằng đây là những sản phẩm/dịch vụ do Sao Thái Dương sản xuất và kinh doanh):
3. Công ty xâm phạm quyền đang sử dụng website tương tự gây nhầm lẫn với website của Sao Thái Dương, khiến Người tiêu dùng lầm tưởng đây là website chính thức của Sao Thái Dương:

Công ty xâm phạm quyền đã mượn danh mượn danh tổ chức hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm để bán sữa tiểu đường cho người dân.
Không chỉ dừng lại ở hành vi đặt tên thương hiệu gây ra sự nhầm lẫn cho quý khách hàng mà Công ty xâm phạm quyền đã có hành vi mượn danh tổ chức hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm để bán sữa tiểu đường cho người dân đến dự hội nghị, hội thảo
Cùng một phương thức, ban đầu là xin cấp phép tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm, Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group đã mời nhiều người lớn tuổi đến dự kèm tư vấn, khám bệnh miễn phí. Tin tưởng hội thảo được ngành y tế thông qua, đồng thời nhầm tưởng rằng đây là hội nghị/hội thảo được tổ chức bởi Sao Thái Dương – là Công ty có lịch sử uy tín hơn 20 năm, nên nhiều khách hàng đến dự đã mua sản phẩm (sữa tiểu đường) với giá 2 triệu đồng/hộp. Sau khi mua, nhiều người lo ngại về chất lượng của sản phẩm và thấy hội thảo thực hiện không đúng cam kết nên có ý kiến trực tiếp với Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group.
Theo thông tin từ một số đại lý của Sao Thái Dương trên địa bàn Hải Dương, Nam Định và Quảng Trị, sau khi phát hiện ra hành vi man trá của Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group, một số Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ra văn bản yêu cầu dừng tổ chức hội thảo/hội nghị này.
Các sự việc trên đã xảy ra liên tiếp tại nhiều địa bàn khác nhau trên cả nước. Gần đây, truyền thông bắt đầu có nhiều bài báo nói về việc Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group mượn danh tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già và đã bị “tuýt còi” bởi các cơ quan quản lý Nhà nước. Một số báo chí, nhân cơ hội này, cũng đã nhập nhèm, định hướng dư luận, gọi tên tắt của Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group thành “Công ty Sao Thái Dương” càng khiến uy tín của Sao Thái Dương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khuyến cáo của Sao Thái Dương:
Thông qua Khuyến cáo này, Sao Thái Dương khẳng định:
1). Sao Thái Dương không có bất kỳ mối liên hệ nào đối với Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group.
2). Uy tín của thương hiệu Sao Thái Dương đã được xây dựng vững bền suốt 20 năm qua. Hệ thống quy định pháp luật hiện tại đã và đang ghi nhận chúng tôi mới chính là chủ sở hữu đích thực thương hiệu Sao Thái Dương. Tất cả những hành vi nêu trên của Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group, bao gồm: đặt tên công ty tương tự, tạo website tương tự, sử dụng logo thương hiệu tương tự,…. là những hành vi không được sự đồng ý của Sao Thái Dương – chủ sở hữu đích thực đối với các quyền sở hữu trí tuệ nêu trên.
3). Tất cả những hành vi nêu trên của Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group bị coi là hành vi cạnh tranh không lành mạnh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.
Để đảm bảo quyền lợi của Sao Thái Dương – quyền lợi của một doanh nghiệp chân chính và bảo vệ quyền lợi của những Khách hàng đã tin dùng các sản phẩm của Sao Thái Dương, Sao Thái Dương kính mong Quý Khách hàng lưu tâm tránh bị nhầm lẫn trong việc phân biệt giữa Sao Thái Dương và Công ty xâm phạm quyền, dẫn đến gây thiệt hại về mặt kinh tế cho Quý Khách hàng.
Trong trường hợp Quý Khách hàng phát hiện được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc Công ty xâm phạm quyền tiếp tục tổ chức hội nghị/hội thảo tại các địa bàn khác, kính mong Quý Khách hàng ngay lập tức thông báo cho Sao Thái Dương.
Theo https://saothaiduong.com.vn
Cùng chuyên mục
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh
16:27 | 16/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu
15:48 | 16/12/2025 Tin tức
Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
15:41 | 16/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026
15:30 | 16/12/2025 Tin tức
Từ nhà trường đến cộng đồng: Lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ
10:07 | 16/12/2025 Tin tức
Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng
14:09 | 15/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim
22:03 | 13/12/2025 Tin tức
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?
21:00 | 13/12/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac do vi phạm quy định
19:30 | 13/12/2025 Tin tức
WHO ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học
15:14 | 13/12/2025 Tin tức
Ứng Hòa: Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bản sắc và bền vững
15:14 | 13/12/2025 Tin tức
Vinmec Cần Thơ chính thức áp dụng chính sách khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế
15:14 | 13/12/2025 Tin tức
Bộ Y tế khuyến cáo chủ động ứng phó nguy cơ bệnh bại liệt tái xâm nhập
22:40 | 12/12/2025 Sức khỏe
Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM
17:45 | 12/12/2025 Tin tức
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026
17:45 | 12/12/2025 Tin tức
Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng
17:44 | 12/12/2025 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 250 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)
2 ngày trước Hoạt động hội
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội


