Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP. Hồ Chí Minh

Nhân dịp Phật đản Phật lịch 2566 – DL 2022, ngày 14/5, tức ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Huê Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Tới thăm chùa Huê Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh) do Hòa thượng Thích Trí Quảng hiện là viện chủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và kính chúc sức khỏe, bình an. Đồng thời Chủ tịch nước cũng chúc mừng hòa thượng đã được suy tôn giữ ngôi vị Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Qua hòa thượng, quyền pháp chủ, Chủ tịch nước xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chúc Giáo hội cùng toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc.

Chủ tịch nước thực hiện lễ tắm Phật.

Chủ tịch nước nêu rõ, từ khi được thành lập, thống nhất đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đoàn kết tăng ni, phật tử, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thực hiện tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật” và kiên trì phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước cũng vui mừng bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết các tôn giáo, khẳng định mối quan hệ gắn bó không thể tách rời giữa dân tộc và đạo pháp.

Đặc biệt, mấy năm gần đây, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động nặng nề đến mọi lĩnh vực kinh tế xã hội, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, các tổ chức tôn giáo, trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tích cực tham gia, đồng lòng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch nước vui mừng được biết năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

Chủ tịch nước tin tưởng chắc chắn rằng trên cương vị của mình, hòa thượng, quyền Pháp chủ sẽ cùng với chư tôn giáo phẩm chỉ đạo tổ chức thành công Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9, đồng thời hướng dẫn tăng ni, tín đồ Phật tử cả nước tiếp tục thực hiện phương châm hoạt động “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, dưới sự lãnh đạo và uy tín cao của Hòa thượng Thích Trí Quảng, quyền Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng, của văn hóa, tiếp tục khẳng định và lan tỏa những giá trị ưu việt của một tôn giáo hòa bình, góp phần tích cực xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chùa Huê Nghiêm; chúc mừng Đại lễ Phật Đản các chức sắc, tăng ni, phật tử TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Đề cập đến việc Việt Nam đã tổ chức rất thành công 3 lần Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, qua đó, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, nhân văn về đất nước con người Việt Nam nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng, hòa thượng Thích Trí Quảng cho rằng, thành tựu này có được nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương.

Hoan hỷ cho biết, bạn bè quốc tế, nhất là cộng đồng Phật giáo quốc tế đều đánh giá cao Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển và đồng hành cùng dân tộc, hòa thượng Thích Trí Quảng cũng nhắc lại việc trong mùa dịch vừa qua, TP. Hồ Chí Minh chịu thiệt hại nặng nề nhưng nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự tương trợ của đồng bào cả nước nên thành phố đã khắc phục mọi khó khăn, vượt qua đại dịch và từng bước phát triển, phục hồi.

Người dân, phật tử TP. Hồ Chí Minh đón đại lễ Phật đản lần này trong không khí hân hoan, phấn khởi; điều đó cũng cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của thành phố.

Chủ tịch nước chụp ảnh cùng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Huê Nghiêm.

Nhân dịp này, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, hòa thượng Thích Trí Quảng gửi lời tri ân đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các cấp chính quyền; bày tỏ hy vọng Chủ tịch nước sẽ tiếp tục ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động Phật sự và cùng chung tay xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày một phồn vinh.

* Tới thăm chùa Minh Đạo do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong nhiều năm nay ở nước ta, lễ Phật đản đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, mang đến thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng phát triển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đến Hòa thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc.

Chủ tịch nước thăm chùa Minh Đạo do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ

Chủ tịch nước đánh giá cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam; trong đó có vai trò cá nhân của cố hòa thượng Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, Hòa thượng, quyền Pháp chủ Thích Trí Quảng, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Thích Thiện Nhơn và các vị chức sắc lãnh đạo khác của Giáo hội đã có nhiều đóng góp tích cực, chung tay cùng các cấp chính quyền, MTTQ và đoàn thể trong xây dựng khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng trong thời gian qua.

Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Chủ tịch nước thực hiện lễ tắm Phật

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, dưới sự lãnh đạo và uy tín của Hòa thượng Thích Trí Quảng, quyền Pháp chủ và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng, của văn hóa, tiếp tục khẳng định và lan tỏa những giá trị ưu việt của một tôn giáo hòa bình, góp phần tích cực xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã tới thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Minh Đạo và cho biết, Đại lễ Phật đản năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, chúc mừng của lãnh đạo chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương; trong đó có TP. Hồ Chí Minh.

Hòa thượng cho rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hưởng ứng, đoàn kết của nhân dân trong và ngoài trước, trong đó có các tín đồ tôn giáo, đại dịch COVID-19 đã được đẩy lùi. Điều đó giúp Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức trọng thị, trang nghiêm.

Chủ tịch nước thực hiện lễ phóng sinh.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trên các cương vị công tác, đặc biệt là Phó Thủ tướng, Thủ tướng và nay là Chủ tịch nước đã luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của cộng đồng các tôn giáo trong cả nước nói chung, trong đó có Phật giáo.

Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chủ tịch nước và các cấp chính quyền, đoàn thể để Phật giáo Việt Nam ngày càng hưng thịnh, xiển dương, đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó

Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó

Trong hành trình phát triển của các tổ chức nghệ thuật - giáo dục, có những giá trị lặng lẽ nhưng bền bỉ song hành cùng chuyên môn, đó chính là trách nhiệm với cộng đồng. Với MDK Dance Studio, nghệ thuật không chỉ dừng lại ở sàn tập hay ánh đèn sân khấu, mà còn được tiếp nối bằng những chuyến đi thiện nguyện đầy ắp yêu thương, hướng về những vùng đất còn nhiều gian khó.
Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác

Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác

SKV - Trong hai ngày 18 và 19/12, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Dược lâm sàng trong điều trị đa mô thức bệnh ung thư và Vật lý y khoa cho kỷ nguyên điều trị chính xác”. Hội thảo là diễn đàn khoa học chuyên sâu, quy tụ đông đảo các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, nhằm trao đổi học thuật, cập nhật kiến thức và định hướng phát triển các lĩnh vực then chốt trong chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại.
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu

SKV – Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 2285/YDCT-QLHN yêu cầu thu hồi bắt buộc trên phạm vi toàn quốc lô dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng mức độ 2 do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu, đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh

Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh

Nhà báo Lê Viết Cường vừa được trao Quyết định bổ nhiệm là Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Tự động hóa Ngày nay tại TP Hồ Chí Minh.
Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc

Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc

SKV - Hà Nội, ngày 17/12/2025 – Tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Công ty TNHH Dược phẩm Thọ Sinh Đường đã tổ chức chương trình ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm – sản phẩm nước uống thảo mộc nhập khẩu chính ngạch, chiết xuất từ Hoàng Kỳ và Đảng Sâm. Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo chuyên gia y học cổ truyền, y học hiện đại, đại diện các cơ sở y tế, viện nghiên cứu và cơ quan báo chí, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn đối với các giải pháp chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc

Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc

SKV - Sau hơn ba tháng triển khai tại 11 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, chuỗi chương trình truyền thông – giáo dục sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản do Tạp chí Sức Khỏe Việt, Hội Nam y Việt Nam phối hợp DKT International thực hiện đã khép lại với nhiều dấu ấn đậm nét. Không chỉ trang bị kiến thức khoa học, kỹ năng tự bảo vệ cho hàng chục nghìn sinh viên, chương trình còn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, góp phần thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của thanh thiếu niên, hướng tới một thế hệ trẻ sống an toàn, có trách nhiệm và nhân văn.

Các tin khác

Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

SKV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Trung đoàn 29, Quân đoàn 34 đã cử gần 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia.
Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh

Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh

Chiều 16/12, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức họp báo thông tin về hội thảo quốc tế "Chiến lược và tầm nhìn mới cho phát triển cao nguyên Di Linh" dự kiến diễn ra trong hai ngày 19 và 20/12.
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Với sự phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ y tế toàn cầu Becton Dickinson và các chuyên gia từ Hoa Kỳ, Singapore, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức triển khai chương trình PRIME theo tiêu chuẩn JCI, mở ra hướng tiếp cận chuẩn quốc tế trong chăm sóc người bệnh tại Tây Nguyên.
Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu

Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu

SKV - Ông Lê Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa ký ban hành Công văn số 4079/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Y tế các khu vực, đặc khu về việc tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tại Hội trường lớn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, chương trình nghệ thuật “Dấu Son” do Chi đoàn K11TN tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ, vượt xa kỳ vọng về quy mô và chất lượng.
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

Mặc dù vượt “bão” thành công để về đích sớm năm 2025 với nhiều thành tích đáng kể nhưng theo dự báo sẽ lại có những “cơn bão” lớn hơn đang chờ Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp trọng tâm để vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ

Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ

SKV - Chuỗi chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản do Tạp chí Sức Khỏe Việt phối hợp DKT International triển khai tại 10 trường đại học trên toàn quốc đã để lại dấu ấn sâu đậm, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của hàng chục nghìn sinh viên, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực tới cộng đồng thanh thiếu niên Việt Nam.
Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng

Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng

SKV - Bệnh viện Đa khoa Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp kéo dài 120 phút, giành lại sự sống cho một bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng do viêm phần phụ vỡ kèm viêm ruột thừa thứ phát.
Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim

Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim

Ngày 13/12, tại Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 2 của Phân hội Suy tim Việt Nam, các chuyên gia đã đề xuất Bộ Y tế xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim nhằm quản lý, điều trị tốt hơn nữa bệnh suy tim cũng như phục vụ công tác quản lý y tế, hoạch định chính sách và đào tạo nhân lực.
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

SKV - Cục Quản lý Dược vừa quyết định số 735/QĐ-QLD về việc thu hồi toàn quốc lô thuốc Diclofen (diclofenac natri 50 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan. Việc thu hồi được triển khai khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ từ thuốc không đạt chuẩn.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Trong hai ngày 12 và 13/12/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã thực hiện một hành trình thiện nguyện đặc biệt, mang theo khoảng 20 tấn hàng hóa với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đến với đồng bào Rục tại xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
Phiên bản di động