Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa (Hà Nội): Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái!

SKV – Sáng ngày 10/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Đống Đa (Số 22 phố Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa, TP Hà Nội), Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình Lễ kỷ niệm 159 năm Ngày Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và phát động tháng nhân đạo năm 2022.
Lãnh đạo Hội CTĐ và lãnh đạo quận Đống Đa ghi nhận tấm lòng vàng của các cá nhân, tổ chức cho công tác từ thiện.

Tới dự có ông Nguyễn Xuân Quý – Chánh văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Giáp – quận ủy viên, phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, ông Đỗ Trọng Nam – thường vụ quận ủy, chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, đại diện các phòng ban Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa, trưởng các ban ngành đoàn thể quận Đống Đa, đại diện Ban giám hiệu các trường TH, THCS, PTTH, lãnh đạo Đảng ủy, UBND 21 phường và các nhà hảo tâm.

Bà Trần Thị Thúy Nga – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Thúy Nga – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa chia sẻ: Với thông điệp “Dù bạn là ai, khi bạn cần chúng tôi có mặt”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) mong muốn cộng đồng hiểu hơn về vai trò sứ mệnh nhân đạo của phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế – mạng lưới nhân đạo lớn nhất toàn cầu với hàng triệu cán bộ, tình nguyện viên sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi để trợ giúp những đối tượng dễ bị tổn thương. Trong suốt gần 160 năm hoạt động phong trào, Hội CTĐ luôn cam kết mang sự hỗ trợ nhân đạo phù hợp và kịp thời, không phân biệt đối xử với các cộng đồng dễ bị tổn thương. Với các nguyên tắc cơ bản của phong trào là: nhân đạo, vô tư, trung lập, độc lập, thống nhất, tự nguyện và toàn cầu. Hiệp hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã vận động vì cộng đồng tại 192 quốc gia, mỗi năm trợ giúp hơn 160 triệu người thông qua các hoạt động nhân đạo. Các tình nguyện viên và cán bộ của Hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia thực hiện nỗ lực hàng ngày đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau. Phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế kêu gọi các hiệp hội tại các quốc gia chia sẻ những công việc, hoạt động đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ để được lan tỏa. Qua đó, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, trở thành tình nguyện viên của phong trào trên hành trình tìm kiếm và giúp đỡ mọi người ở mọi nơi. Hội CTĐ Việt Nam đảm nhận vai trò nòng cốt, đầu mối trong các hoạt động nhân đạo, kết nối những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân lan tỏa đến những người cần trợ giúp trong cộng đồng.

Đồng hành cùng với Hội CTĐ quận Đống Đa là Câu lạc bộ (CLB) thầy thuốc tình nguyện quận Đống Đa. CLB được thành lập từ các bác sỹ, thầy thuốc và lương y có tâm huyết với nghề, hiện đang sinh hoạt trong Chi Hội Nam y quận Đống Đa. Mục đích hoạt động của CLB là chia sẻ, giúp đỡ và khám chữa bệnh miễn phí bằng phương pháp y học cổ truyền cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và thành phố.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Chủ tịch Chi hội Nam y quận Đống Đa, Chủ nhiệm CLB thầy thuốc tình nguyện quận Đống Đa.

Trong không khí triển khai thực hiện tháng nhân đạo năm 2022 trên địa bàn quận Đống Đa, tại buổi lễ này, CLB thầy thuốc tình nguyện quận Đống Đa đã chính thức được ra mắt, phát biểu tại lễ ra mắt CLB, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (Chủ tịch Chi hội Nam y quận Đống Đa, Chủ nhiệm CLB) cho biết: CLB xác định công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong quận Đống Đa là nhiệm vụ trọng tâm. Với quyết tâm cao trong tháng 5/2022, CLB thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên 8 phường của quận Đống Đa. CLB sẽ liên tục tổ chức bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho các hội viên, nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn phục vụ bà con một cách tốt nhất. Qua các buổi khám chữa bệnh cho bà con tại Hội CTĐ quận Đống Đa, CLB đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn, ca ngợi từ bệnh nhân. Ngoài khám chữa bệnh trực tiếp, các thầy thuốc và lương y của CLB còn thăm hỏi chu đáo, ân cần, tư vấn ăn uống, sinh hoạt, và hướng dẫn tập luyện phù hợp với sức khỏe, bệnh lí của từng người.

Sự khác biệt của CLB, là luôn hướng tới việc giúp người dân tự làm “thầy thuốc” cho chính mình, đây là biện pháp chữa bệnh từ khi chưa có bệnh. Phương pháp này sẽ giúp người dân phòng ngừa được rất nhiều bệnh, sẽ góp phần giảm tải cho đội ngũ y tế, giảm chi phí cho toàn xã hội,…

Trong thời gian tới, CLB sẽ tổ chức khám chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên tất cả các phường thuộc quận Đống Đa. Huy động thêm nguồn lực hỗ trợ để có thêm những sản phẩm Đông y tốt tài trợ miễn phí cho bà con. CLB mong muốn sẽ lan tỏa được tinh thần chia sẻ này tới những đồng nghiệp là những thầy thuốc y học cổ truyền và đặc biệt là các Chi hội Nam y trong cả nước rộng hơn nữa mô hình của CLB. Xa hơn nữa, CLB mong muốn đủ sức và tiềm lực để phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong tất cả các quận huyện của thành phố Hà Nội.

Ra mắt Ban chấp hành CLB thầy thuốc tình nguyện quận Đống Đa.

Nhân dịp ra mắt CLB, CLB thầy thuốc tình nguyện quận Đống Đa trao 44.300.000 đồng cho Hội CTĐ quận Đống Đa, đây là số tiền huy động được từ các mạnh thường quân là những hội viên tích cực trong CLB.

Trao học bổng cho học sinh và quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chương trình này, Hội CTĐ quận Đống Đa đã trao học bổng cho học sinh và quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Hội CTĐ quận, Phòng GD&ĐT quận và Đoàn Thanh Niên cộng sản HCM quận đã thống nhất nội dung chương trình hoạt động trong công tác Thanh thiếu niên CTĐ trường học giai đoạn 2022 – 2026.

Nguyễn Sáng – Trần An

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ II năm 2024

Đắk Lắk: Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ II năm 2024

(SKV) - Ngày 18-7, UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk họp báo công bố lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề "Sầu riêng Krông Pắk - Phát triển và Hội nhập", dự kiến diễn ra từ ngày 31/8 đến 02/9 năm 2024.
Bức tranh sen Liên Hoa Tịnh Cảnh tại Lễ hội Sen Hà Nội 2024 thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan

Bức tranh sen Liên Hoa Tịnh Cảnh tại Lễ hội Sen Hà Nội 2024 thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024. Lễ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ sen, các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế và đời sống tinh thần của con người.
Xuất hiện sứa lửa tại các bãi tắm biển Nha Trang

Xuất hiện sứa lửa tại các bãi tắm biển Nha Trang

Ngày 9/7, ông Đàm Hải Vân - Phó trưởng Ban Quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, Ban đã phát đi thông báo về việc xuất hiện sứa lửa tại các bãi tắm biển TP Nha Trang.
Phát huy giá trị của sen Hà Nội trong cuộc sống hiện nay

Phát huy giá trị của sen Hà Nội trong cuộc sống hiện nay

Sáng 4/7, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát huy giá trị của sen Hà Nội trong cuộc sống hiện nay”.
Đắk Lắk: Ama Farm - điểm dừng chân mới của du khách thập phương khi đặt chân đến Tây Nguyên đại ngàn

Đắk Lắk: Ama Farm - điểm dừng chân mới của du khách thập phương khi đặt chân đến Tây Nguyên đại ngàn

SKV - Sau khi phóng viên Tạp chí Sức khoẻ Việt đưa tin về trang trại nho mẫu đơn của nhóm bạn trẻ ở Buôn Đôn thì trang trại đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách các nơi ghé thăm.
Báo New Zealand gợi ý khám phá "thị trấn đẹp nhất Việt Nam"

Báo New Zealand gợi ý khám phá "thị trấn đẹp nhất Việt Nam"

Thời báo New Zealand NzHerald vừa qua đã có bài viết chia sẻ về những trải nghiệm thú vị và đưa ra những gợi ý cho khách du lịch quốc tế khám phá Hội An.

Các tin khác

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm nghệ thuật bình dị

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm nghệ thuật bình dị

Với đề tài ca ngợi cuộc sống, người xem có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bình dị trong những bức tranh về làng gốm, thổ cẩm, làng nón… những bức tranh phong cảnh bốn mùa, đình làng, khuê văn các.
Hà Nội: Cậu học trò giỏi Trường THPT Việt Đức mang năng lượng tích cực đến với các bạn học sinh

Hà Nội: Cậu học trò giỏi Trường THPT Việt Đức mang năng lượng tích cực đến với các bạn học sinh

Không chỉ là học sinh giỏi, Nguyễn Nam Phong còn là một vận động viên bơi lội đầy tiềm năng. Năm 2023 là một năm thành công rực rỡ khi Nam Phong giành Huy chương Vàng 50m tự do và 100m bơi ngửa tại Giải bơi học sinh phổ thông thành phố Hà Nội.
Thái Nguyên: Gắn phát triển sản phẩm OCOP với phát triển du lịch nông thôn

Thái Nguyên: Gắn phát triển sản phẩm OCOP với phát triển du lịch nông thôn

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua đã trở thành phong trào rộng khắp thu hút sự tham gia của toàn xã hội với những giải pháp hay, sáng tạo. Đặc biệt, Thái Nguyên xác định nhiệm vụ trọng tâm phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, gắn phát triển sản phẩm OCOP với phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng...
Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Cha

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Cha

SKV - Ngày của Cha (tên tiếng Anh là Father's Day) là ngày lễ nhằm để tôn vinh những người làm cha trên toàn thế giới. Ngày này thường được biết đến nhiều ở các nước phương Tây. Tại Việt Nam, Ngày của Cha cũng rất phổ biến và được nhiều người quan tâm.
Niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng hun đúc từ tình yêu và trái tim nhân ái

Niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng hun đúc từ tình yêu và trái tim nhân ái

SKV - Kim Vinh, Kim Quang vốn không phải nghệ sĩ nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Từ bé, do hoàn cảnh gia đình không cho phép nên hai anh em không được học nhạc bài bản nhưng sau này lớn lên, cả hai đều tự mày mò, học hỏi về nhạc lý, chơi được khá nhiều loại nhạc cụ như piano, đàn nguyệt…
Khám phá sông Nho Quế: Tuyệt tác thiên nhiên của Hà Giang

Khám phá sông Nho Quế: Tuyệt tác thiên nhiên của Hà Giang

SKV - Dòng sông Nho Quế nằm tại địa phận tỉnh Hà Giang, miền Bắc Việt Nam, là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp và thu hút nhiều du khách đến khám phá. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ, dòng sông này đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.
[Ảnh] Mũi Tàu Bể - Viên ngọc ẩn giữa lòng Côn Đảo

[Ảnh] Mũi Tàu Bể - Viên ngọc ẩn giữa lòng Côn Đảo

SKV - Côn Đảo, một quần đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và những di tích lịch sử từ thời kỳ chiến tranh. Trong số những điểm đến ấn tượng tại đây, Mũi Tàu Bể là một nơi không thể bỏ qua. Được biết đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những câu chuyện kỳ bí, Mũi Tàu Bể mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.
Mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn

Mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn

Tối 08/6, bên bờ sông Hàn thơ mộng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã chính thức khai mạc. Hai đội pháo hoa trình diễn trong đêm khai mạc này là đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam. Màn trình diễn của hai đội đã thực sự làm mãn nhãn đối với người xem. Sau đây là một số hình ảnh thi đấu của hai đội.
Chiêm ngưỡng những cây cầu dài nhất thế giới

Chiêm ngưỡng những cây cầu dài nhất thế giới

Những cây cầu nối liền những vùng đất hay thậm chí vắt ngang đại dương mênh mông là minh chứng cho khả năng vô biên của con người, không có gì là không thể. Những cây cầu dài nhất thế giới này góp phần không nhỏ trong việc lưu thông, buôn bán ở nhiều quốc gia.
Tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 10/6

Tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 10/6

Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông tin, sẽ tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 10/6.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Phiên bản di động