Tăng cường năng lực chăm sóc người bệnh ngoại khoa của điều dưỡng
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.BS Nguyễn Công Hựu, Giám đốc Bệnh viện E khẳng định tầm quan trọng của điều dưỡng trong công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt, đối với điều dưỡng ngoại khoa thì công việc càng vất vả và khó khăn hơn.
Theo ông Nguyễn Công Hựu, số lượng cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện E khoảng 1.300 người thì 2/3 trong số đó là điều dưỡng. Vì thế, sự đóng góp của điều dưỡng trong công tác khám chữa bệnh của người bệnh là rất lớn. Giám đốc Bệnh viện E mong muốn, công tác điều dưỡng cần được chú trọng và phát triển hơn nữa, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Muốn làm được điều này, người điều dưỡng cần phải luôn cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.
![]() |
| Quang cảnh hội nghị |
Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá, Hội nghị khoa học Điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam lần thứ VI năm 2023 được tổ chức là một sự kiện lớn, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Chi hội điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam trong dòng chảy của ngành điều dưỡng Việt Nam nói chung. Gần 50 báo cáo ở hội nghị với nhiều nội dung phong phú và thiết thực là diễn đàn để các điều dưỡng ngoại khoa có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, tạo ra môi trường sinh hoạt khoa học, thúc đẩy sáng tạo trong lao động và nghiên cứu khoa học cho cán bộ trong ngành điều dưỡng… Phát triển nghiên cứu khoa học, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm chia sẻ và hướng tới sự chuẩn hóa năng lực thực hành điều dưỡng. Việc thực hiện các đề tài có giá trị thực tiễn cao và là nguồn tài liệu quý cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp điều dưỡng chăm sóc tốt hơn người bệnh.
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, hiện nay, Bộ Y tế đang xây dựng nhiều chính sách như đề án chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh tại cơ sở y tế trình Chính phủ phê duyệt, khẳng định vai trò quan trọng của người điều dưỡng hay chuẩn chức danh nghề nghiệp cho điều dưỡng… Điều này sẽ giúp điều dưỡng khẳng định được vị trí, vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh.
Hội nghị khoa học Điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam lần thứ VI năm 2023 diễn ra trong 2 ngày với 6 chuyên đề tập huấn cho các điều dưỡng ngoại khoa với những nội dung như: cập nhật kiến thức và thực hành chăm sóc; workshop về chăm sóc toàn diện (theo Thông tư 31); quản lý và đào tạo điều dưỡng; chăm sóc toàn diện người bệnh ngoại khoa; chăm sóc vết thương; nâng cao chất lượng an toàn phẫu thuật…
Trong 2 ngày, các đại biểu hội nghị đã nghe gần 50 báo cáo của các báo cáo viên là những chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng ngoại khoa có kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa trong nước. Hội nghị nhằm nâng cao năng lực cho điều dưỡng, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại khoa, trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, cập nhật các kiến thức mới, chia sẻ những kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế đặc biệt là ngoại khoa dành cho các điều dưỡng.
Tin liên quan
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp 39 bệnh viện trực thuộc
21:33 | 12/10/2025 Tin tức
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
10:12 | 19/09/2025 Tin tức
Phẫu thuật sỏi mật cho người bệnh có trái tim bên phải
09:09 | 09/09/2025 Dấu ấn Việt Nam
Cùng chuyên mục
Lâm Đồng khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
10:59 | 19/12/2025 Tin tức
Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó
08:02 | 19/12/2025 Tin tức
Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác
08:01 | 19/12/2025 Tin tức
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu
11:32 | 18/12/2025 Tin tức
Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh
21:20 | 17/12/2025 Tin tức
Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc
20:00 | 17/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc
12:02 | 17/12/2025 Tin tức
Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai
09:57 | 17/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh
09:47 | 17/12/2025 Tin tức
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh
16:27 | 16/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu
15:48 | 16/12/2025 Tin tức
Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
15:41 | 16/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026
15:30 | 16/12/2025 Tin tức
Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ
10:07 | 16/12/2025 Tin tức
Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng
14:09 | 15/12/2025 Tin tức
Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim
22:03 | 13/12/2025 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)
5 ngày trước Hoạt động hội
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội



