Tập trung cao nhất cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội
Ngay khi xảy ra vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cử 10 kíp cấp cứu đưa người bị nạn đến 6 bệnh viện trên địa bàn thành phố, gồm: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Bưu điện.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) truyền đạt chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế với các bệnh viện đang cấp cứu, điều trị các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ - Thanh Xuân - Hà Nội, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là tập trung toàn lực để chữa trị, cứu sống các nạn nhân.
![]() |
| Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn toàn viện về các nạn nhân vụ cháy trong sáng 13/9 (Ảnh: TTXVN) |
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết, ngay từ 1h sáng ngày 13/9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bé nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực...
![]() |
| Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng. (Ảnh: TTXVN) |
Bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.
Ông Cơ cũng cho biết các nạn nhân đến viện đều trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người thân gia đình đều nhập viện, không có người chăm sóc. Các bác sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà để chăm sóc. Có bệnh nhân sốc, thở máy, hết sức nặng nề.
Giám đốc Trung tâm cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai nhận định việc cứu chữa người bệnh phải đặt lên hàng đầu và bệnh viện ngay từ đêm qua đã huy động lực lượng cấp cứu nhanh chóng, tối ưu nhất có thể, làm sao để hạn chế tối đa nhất tử vong cho nạn nhân. Nạn nhân nặng sẽ được theo dõi sát sao, dự phòng, các nạn nhân có thể diễn biến nặng sau 24h.
Sáng nay 13/9, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai tham gia hội chẩn cùng các chuyên gia, kiểm tra công tác cấp cứu, hỏi thăm tình hình điều trị các nạn nhân và động viên người bệnh.
![]() |
| PGS.TS Lương Ngọc Khuê , PGS.TS Đào Xuân Cơ và PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Chuyên gia cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên và hội chẩn tình hình sức khoẻ của nam bệnh nhân vụ cháy chung cư mini. |
"Ngay đêm hôm qua khi nhận được thông tin về vụ cháy, qua đường dây nóng, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã chỉ đạo các đơn vị nỗ lực cấp cứu người bệnh với tinh thần tập trung cao độ nhất"- PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói.
Còn tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, từ 1 giờ sáng nay, có 7 bệnh nhân nhập viện trong đó 1 ca tử vong ngoại viện, 1 ca đa chấn thương, còn lại 6 bệnh nhân ngạt khói đang được điều trị tích cực. Hiện giờ chỉ còn 1 bệnh nhân nặng đa chấn thương cần hội chẩn phẫu thuật cột sống. 4 bệnh nhân nhẹ đã ra viện. Được biết, bệnh nhân nữ đa chấn thương là do nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6.
![]() |
| TS Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh thăm và động viên nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. |
Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có 5 ca nhập viện, 1 ca tử vong ngoại viện, 1 ca phẫu thuật và 3 ca đang tích cực điều trị. Bệnh nhân nhập viện rải rác từ 2 giờ sáng đến 6 giờ sáng nay. Trong số 5 ca chuyển Bệnh viện đống Đa thì còn 1 ca điều trị, 3 ca chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và 1 ca đã tử vong ngoại viện.
Trước đó, khoảng 23h30 ngày 12/9, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ, Hà Nội, xảy ra cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra xác định. Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà.
Tin liên quan
Sản phẩm Smart A tiệm cận như thế nào với nghiên cứu Quốc tế
11:01 | 31/01/2026 Tin tức
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu
11:32 | 18/12/2025 Tin tức
Tuyên truyền sức khỏe sinh sản – tình dục cho sinh viên: Hành trang cần thiết cho thế hệ trẻ Việt Nam
21:09 | 02/12/2025 Tin tức
Cùng chuyên mục
Đắk Lắk: Lực lượng vũ trang tham gia bầu cử sớm, sẵn sàng bảo vệ ngày hội toàn dân
11:45 | 14/03/2026 Tin tức
Hoàn thiện pháp lý về phòng bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện
07:00 | 14/03/2026 Sức khỏe
Lâm Đồng: lên kế hoạch kiểm tra doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý năm 2026
16:35 | 13/03/2026 Tin tức
Đắk Lắk: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số địa phương
14:31 | 13/03/2026 Tin tức
Bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
06:45 | 12/03/2026 Tin tức
Việc chọn cửa ảnh hưởng thế nào đến hóa đơn tiền điện mùa nóng?
17:21 | 11/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Các tin khác
Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID đã được thực hiện ở 34 tỉnh, thành
14:53 | 11/03/2026 Tin tức
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế
07:00 | 11/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Ứng cử viên HĐND phường Hoàng Liệt, Nguyễn Văn Tuân: “Đưa hơi thở thực tiễn vào chương trình hành động”.
20:36 | 10/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Đắk Lắk: tổ chức các hoạt động chào mừng 51 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột
15:03 | 10/03/2026 Tin tức
Hội đồng Bầu cử quốc gia làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử
10:42 | 10/03/2026 Tin tức
Xây dựng quy định mới về giám sát bệnh truyền nhiễm
08:00 | 10/03/2026 Tin tức
Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm: Chuyển tư duy quản lý sang ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu
22:28 | 09/03/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Rộn ràng tiếng hát Quan họ giữa lòng Kinh Bắc: Lễ hội Chùa Kim Sơn – Làng Quả Cảm
14:02 | 08/03/2026 Sức khỏe tinh thần
Chuỗi hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bé lớp C1 - Trường Mầm non Sao Mai
13:37 | 07/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Đại tá Đinh Văn Hưng: Dấu ấn người Chính uỷ gần dân, vì dân
10:19 | 07/03/2026 Tin tức
Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc
03-03-2026 22:00 Hoạt động hội
Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn
28-02-2026 21:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)
27-02-2026 14:30 Hoạt động hội
Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam
26-02-2026 20:06 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa
03-02-2026 19:00 Hoạt động hội






