TP Hà Nội ban hành Kế hoạch cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm
Kế hoạch cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm Hà Nội giai đoạn 2024 - 2025 được ban hành nhằm tạo chuyển biến thực chất trong nhận thức và hành động của các chủ thể bao gồm người tiêu dùng, người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Đây là hoạt động nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn minh, trong đó, an ninh, an toàn thực phẩm được đề cao, trở thành yêu cầu thường trực, bắt buộc; kiên trì đấu tranh trên mặt trận truyền thông với mọi đối tượng, mọi hành vi gây mất an toàn, vệ sinh thực phẩm, gây nguy cơ dịch bệnh, tổn hại đến sức khỏe cộng đồng.
Theo kế hoạch, truyền thông về an toàn thực phẩm phải thường xuyên, kiên trì tuyên truyền khẳng định và làm nổi bật quan điểm của Đảng ta rất quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm.
Nội dung tuyên truyền gắn an toàn thực phẩm với vấn đề an ninh theo tinh thần chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương; chỉ thị số 34-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, coi “An ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc”.
TP Hà Nội phát động cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa) - https://suckhoeviet.org.vn/ |
Các đơn vị, địa phương phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm; phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế các vụ ngộ độc và những bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.
Bên cạnh đó, các đơn vị tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, không mua thực phẩm không bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm được bày bán tại lòng đường, vỉa hè; tạo thói quen quét mã QR truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; tuyên truyền đề cao yếu tố đạo đức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Cơ quan báo chí đưa tin kịp thời về công tác triển khai những giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội; kịp thời cảnh báo yếu tố, hành vi có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm từ cả hai phía là người tiêu dùng và người cung ứng thực phẩm.
Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương thông tin tôn vinh những doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm làm tốt công tác an toàn thực phẩm, biểu dương kịp thời điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; lan tỏa rộng rãi các địa chỉ cung ứng thực phẩm an toàn để người dân, người tiêu dùng thực phẩm ủng hộ, lựa chọn.
Các đơn vị, địa phương công khai thông tin những doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm mất an toàn, đã bị các cơ quan chức năng xử phạt, nhắc nhở; tiếp tục công khai thông tin nhắc nhở đến khi các đơn vị sau khi đã khắc phục, sửa đổi, bảo đảm an toàn thực phẩm.
UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh các tuyến tin, bài, sản phẩm truyền thông có nội dung phê phán, đấu tranh với những đối tượng, hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, hàng ngày, hàng tuần và trong các dịp cao điểm về an toàn thực phẩm như: Tháng hành động về an toàn thực phẩm, Tết Trung thu, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán...
Về hình thức tuyên truyền, UBND TP Hà Nội yêu cầu tuyên truyền trên báo chí; trên trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội; qua tập huấn kiến thức cho các chủ thể; trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, cổng/trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã; trên hệ thống thông tin cơ sở và tuyên truyền cổ động trực quan.
Tin liên quan
Lan tỏa những bài học giá trị cho cộng đồng
09:18 | 26/12/2024 Sức khỏe tinh thần
Dự báo thời tiết ngày 26/12/2024: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét
05:05 | 26/12/2024 Môi trường xanh
“Mở khóa” thị trường Halal: Đúc kết từ 27 năm kinh nghiệm xuất khẩu của Vinamilk
16:40 | 25/12/2024 Doanh nghiệp
Cùng chuyên mục
Traphaco lần thứ 3 được vinh danh Top 10 Sao Vàng Đất Việt
13:39 | 26/12/2024 Dấu ấn Việt Nam
TP.HCM: Cháy nhà dân ở Bình Chánh, 2 nạn nhân cấp cứu
10:35 | 26/12/2024 Tin tức
Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu
10:28 | 26/12/2024 Tin tức
Quy hoạch mạng lưới y tế đến 2030, tầm nhìn đến 2050: Nâng cấp và xây mới nhiều bệnh viện
08:55 | 26/12/2024 Tin tức
Thành lập khoa Bảo vệ sức khỏe cán bộ TP Hồ Chí Minh thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi
08:54 | 26/12/2024 Tin tức
Điều động, bổ nhiệm ông Vũ Văn Đạt làm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam
08:54 | 26/12/2024 Tin tức
Các tin khác
Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng cấp cứu ban đầu tại hiện trường
15:25 | 25/12/2024 Tin tức
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2024
12:46 | 25/12/2024 Tin tức
Cảnh báo hiện tượng giả danh phụ huynh để lừa đảo tại trường học
10:28 | 25/12/2024 Tin tức
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2024
10:02 | 25/12/2024 Tin tức
UBND phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – Chúc mừng năm mới Xuân Ất Tỵ 2025
08:39 | 25/12/2024 Tin tức
Vai trò của báo chí trong thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị
18:03 | 24/12/2024 Tin tức
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy
15:06 | 24/12/2024 Tin tức
Gia Lai: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng mềm và Ngày hội khởi nghiệp cho 650 học sinh sinh viên
13:21 | 24/12/2024 Tin tức
Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP.HCM tri ân các Anh hùng liệt sĩ
11:40 | 24/12/2024 Tin tức
Bước chuyển mới của ngành dược liệu Việt Nam: Công bố sáng chế kiềm thảo dược
08:48 | 24/12/2024 Tin tức
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số
7 ngày trước Hoạt động hội
Lễ dâng hương và báo cáo kết quả thừa kế di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
07-12-2024 13:48 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều
01-12-2024 20:00 Hoạt động hội
An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế
12-11-2024 10:00 Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình
21-10-2024 00:00 Hoạt động hội