TP.HCM đón đoàn khách quốc tế 'xông đất' ngày đầu năm mới 2023

SKV - Sáng 1/1/2023, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên “xông đất” TP.HCM năm 2023. Đây là hoạt động thường niên thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của thành phố đến bạn bè du khách gần xa.

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi đặt chân đến TP.HCM, các đoàn khách quốc tế đã bất ngờ khi được chiêm ngưỡng và trải nghiệm các hoạt động thú vị, như: màn biểu diễn thư pháp, vẽ nón lá, tò he, thưởng thức trà, trình diễn nhạc cụ dân tộc của các nghệ nhân cùng với hoạt động hái lộc đầu xuân.

Những món quà lưu niệm nhỏ xinh được ban tổ chức trao tặng đoàn khách. Ảnh:  V.P
Những món quà lưu niệm nhỏ xinh được ban tổ chức trao tặng đoàn khách. Ảnh: V.P

Đặc biệt, 6 vị khách trên chuyến bay VN30 bay từ Frankfurt, Đức đến TP.HCM và 5 vị khách trên chuyến bay VJ841 xuất phát từ Đài Loan đến TP.HCM được trao tặng thêm chương trình trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn TP.Thủ Đức của Công ty TST Tourist, voucher miễn vé vào cổng và trải nghiệm tại Bảo tàng Áo dài TP.HCM.

Anh Florian Deichman (quốc tịch Đức) là một trong những vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm TP.HCM ngày đầu năm mới đã thực sự bất ngờ khi được chào đón nồng hậu, ấm áp. “Tôi đã xem TP.HCM - Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình. Gia đình tôi đều thích đất nước các bạn và muốn có dịp quay lại Việt Nam để du lịch, khám phá”, anh Florian Deichman chia sẻ.

Những vị khách may mắn được nhận quà tặng trong sáng nay. Ảnh:  V.P
Những vị khách may mắn được nhận quà tặng trong sáng nay. Ảnh: V.P

Ngành du lịch TP.HCM kỳ vọng năm 2023 sẽ tiếp tục nâng chất và đa dạng hóa sản phẩm du lịch của TP, chú trọng sản phẩm du lịch đặc trưng. TP.HCM cũng đặt mục tiêu năm mới đón 5 triệu lượt khách quốc tế, 35 triệu lượt khách nội địa với tổng thu du lịch đạt 160.000 tỉ đồng.

Tham dự lễ và phát biểu tại lễ đón khách, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, năm 2022 là năm thành công của du lịch thành phố. Lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM ước đạt hơn 3,46 triệu lượt, tăng 100% so với cùng kỳ 2021, đạt 99% so với kế hoạch năm 2022. Khách nội địa hơn 31 triệu lượt, tăng 234,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo ông Đức, khách đến TP đã có nhiều lựa chọn để kéo dài thời gian ở lại hơn nhờ nhiều hoạt động để khám phá. Trong năm 2023, TP tiếp tục mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để khách đến có thể hài lòng.

"TP cũng xác định sẽ giới thiệu thêm những hoạt động, điểm đến không chỉ trên địa bàn mà còn kết nối các địa phương khác trong khu vực tạo nên những điểm đến liên tuyến mới cho du khách, tận dụng thế mạnh của TP về công nghệ để giới thiệu, tiếp cận sớm với du khách trước khi đến đây", Phó chủ tịch Dương Anh Đức thông tin.

Ngọc Trúc (T/h)

Tin liên quan

Trải nghiệm mới lạ khi  du lịch Đà Lạt

Trải nghiệm mới lạ khi du lịch Đà Lạt

Từ cổ chí kim, sức khỏe của con người phụ thuộc rất lớn vào hai yếu tố vật chất và tinh thần. Ngoài vấn đề dinh dưỡng và rèn luyện cơ thể, bồi dưỡng tích lũy năng lượng tinh thần chính là tạo nên sự cân bằng cần thiết cho cuộc sống. Tạp chí Sức khỏe Việt giới thiệu những bài viết trong chuyên mục Du lịch và Sức khỏe với kỳ vọng mang lại những phút giây thư giãn, giảm căng thẳng, ngõ hầu giúp cho bạn đọc khởi phát những năng lượng tích cực để tâm và thân đều trở nên mạnh mẽ mỗi ngày. Bạn sẽ "phải lòng" Đà Lạt ngay khi đặt chân xuống vùng đất xinh đẹp bình yên này. Cho dù không phải lần đầu thì thành phố ngàn thông, thành phố hoa hay thành phố sương mù..., vẫn có sức quyến rũ đặc biệt đối với nhiều du khách trong nước và quốc tế.
Du lịch TP.HCM thu 6.300 tỷ dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Du lịch TP.HCM thu 6.300 tỷ dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

SKV - Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, khách du lịch trong nước và quốc tế nườm nượp tới TP.HCM giúp ngành du lịch thu hàng ngàn tỷ đồng.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục ngày 27 Tết

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục ngày 27 Tết

SKV - Hôm nay (18/1/2023, tức 27 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón lượng khách cao nhất trước Tết Nguyên đán, với hơn 128.000 lượt, trong đó gần 18.000 lượt đến ga quốc tế.
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Phiên bản di động