Uống rượu không rõ nguồn gốc, hai sinh viên tử vong và 6 người khác nhập viện cấp cứu
Sau cuộc nhậu với loại rượu không rõ nguồn gốc tại phường Phước Long B, TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) của 8 sinh viên đã dẫn đến ngộ độc methanol khiến 1 sinh viên chết tại phòng trọ, 1 người chết tại bệnh viện và 6 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Một sinh viên trong nhóm 8 người bị ngộ độc rượu đang được điều trị tích cực tại bệnh viện
Sáng 6/8, bác sĩ Trần Thanh Sang – Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (TP. Thủ Đức) cho biết, khoảng 16h chiều qua, bệnh viện tiếp nhận 5 sinh viên nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nghi ngộ độc rượu.
Trong đó, 1 bệnh nhân hôn mê sâu, tử vong sau 30 phút nhập viện, 4 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP. Hồ Chí Minh) cấp cứu. Ngoài ra, một trường hợp đã tử vong tại nhà trọ.
Khai thác thông tin cho thấy, nhóm sinh viên này đã ăn uống, có uống rượu, tại một quán ăn thuộc TP. Thủ Đức vào ngày 4/8. Sau khi về, xuất hiện các triệu chứng như nôn ói, đau đầu, chóng mặt, có người co giật nên được đưa đến bệnh viện.
Bác sĩ Trần Thanh Dũ – Phó trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định xác nhận, tối 5/8, 2 sinh viên L.Q.K và T.T.G.M cấp cứu tại bệnh viện do ngộ độc methanol (cồn công nghiệp). Hai sinh viên này hiện đang được lọc máu và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Ngoài ra, 2 sinh viên khác tự đến bệnh viện vì cùng nguyên nhân.
Bác sĩ Dũ cho hay, khi tiếp nhận, nồng độ methanol đo được ở các bệnh nhân lần lượt là 246mg/dL và 123mg/dL. Đây là chỉ số rất cao.
“Đáng ngại hiện nay là bệnh nhân G.M đang lọc máu và vẫn hôn mê, tiên lượng nặng. Các trường hợp nhẹ hơn được điều trị tại Khoa Nội tiết Thận trong tình trạng tỉnh táo” – bác sĩ Dũ nói.
Ngoài ra, 2 bệnh nhân khác đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức. Các bệnh nhân này nhập viện vào 17h30 chiều qua. Hiện cả 2 đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Theo lời kể của bệnh nhân, ngày 4/8, nhóm gồm 8 người đi uống rượu tại 1 quán nhậu trên đường Tăng Nhơn Phú B, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức và không biết loại rượu gì.
Sau đó, 1 người chết tại phòng trọ, 7 người xuất hiện nhiều triệu chứng như nôn ói, co giật, chóng mặt.… Những người uống ít rượu tình trạng nhẹ hơn. Người uống nhiều có triệu chứng co giật, hôn mê nên được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Thông tin từ Công an TP. Thủ Đức cho hay, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, tiến hành mời chủ quán lên làm việc và đã lấy mẫu rượu để giám định.
Được biết, nhóm 8 sinh viên bị ngộ độc rượu đều là sinh viên trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh
Các bác sĩ cảnh báo, ngộ độc methanol trong rượu chủ yếu gặp ở các loại rượu rẻ tiền, pha tạp chất, bán cho người lao động nghèo. Hậu quẢ CUr ciệc ngộ đọc methanol có thể bị mờ hoặc mù mắt vĩnh viễn, tổn thương não, suy thận cấp, diễn tiến tim mạch, xuất huyết não, tử vong. Các bệnh nhân thường nhập viện vào giờ thứ 24 đến 48 sau khi uống rượu. Trong 12 giờ đầu, bệnh nhân chỉ ói mửa, nhức đầu, dễ nhầm với say rượu./.
Trường Giang
Cùng chuyên mục
Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó
08:02 | 19/12/2025 Tin tức
Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác
08:01 | 19/12/2025 Tin tức
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu
11:32 | 18/12/2025 Tin tức
Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh
21:20 | 17/12/2025 Tin tức
Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc
20:00 | 17/12/2025 Tin tức
Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc
12:02 | 17/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai
09:57 | 17/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh
09:47 | 17/12/2025 Tin tức
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh
16:27 | 16/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu
15:48 | 16/12/2025 Tin tức
Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
15:41 | 16/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026
15:30 | 16/12/2025 Tin tức
Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ
10:07 | 16/12/2025 Tin tức
Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng
14:09 | 15/12/2025 Tin tức
Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim
22:03 | 13/12/2025 Tin tức
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?
21:00 | 13/12/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)
5 ngày trước Hoạt động hội
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội


