“Bác sĩ gia đình” mang tên Mirari điều trị bệnh cho người dân trong đợt dịch Covid-19 năm 2020
Đây là câu chuyện của cô Nguyễn Thị Nguyệt, sống tại hẻm 170/9A Nguyễn Văn Đậu quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, do không có thời gian chăm sóc cô nên được người con mua máy Mirari vào hơn 3 năm trước để phòng và điều trị bệnh tại nhà. Cô Nguyệt thường hay sử dụng máy để điều các bệnh cảm sốt, đau nhức, cảm thấy rất nhanh hết bệnh mà không cần dùng đến thuốc nên cô xem máy Mirari như một người bạn, một “Bác sĩ” không thể thiếu trong gia đình.
Vào đợt dịch năm 2021, trong giai đoạn căng thẳng nhất của đợt giãn cách xã hội, mọi người rất khó khăn trong việc đi lại, các bệnh viện đều phải tập trung điều trị Covid, do đó ai không may mắc những bệnh khác phải oằn mình tự tìm thuốc uống và phải tự điều trị tại nhà. May mắn khi những người hàng xóm của cô Nguyệt được cô dùng máy Mirari điều trị hết bệnh, ai cũng vui mừng phấn khởi.
![]() |
| Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân nhớ lại lúc căng thẳng nhất trong đợt dịch Covid 19 và được cô Xuân cho mượn máy giúp chị điều trị hết bệnh. |
Nhớ lại giai đoạn dịch năm trước, các hộ dân ở 170/9A Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh Tp. Hồ Chí Minh không khỏi kinh hoàng. Lúc đó vừa lo chống dịch, bản thân và gia đình lúc nào cũng tuân thủ 5K để phòng bệnh. Tuy không mắc bệnh Covid nhưng các bệnh khác trong cơ thể thì không tránh khỏi. Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, sống tại 170/9A Nguyễn Văn Đậu, bỗng dưng chân bị đau nhức, đỏ sẫm, từ từ vết thương lan rộng hơn, đến nỗi chị không đi lại được. Do có con nhỏ đang dùng sữa mẹ nên chị không thể dùng thuốc Tây và đang trong giai đoạn dịch nên cũng không thể đi vào bệnh viện khám.
Rất may chị Xuân được cô Nguyệt giới thiệu và sử dụng máy Mirari. Ngày đầu chị sử dụng máy vết thương rất nóng và giảm đau nhanh chóng. Sáng hôm sau mủ bắt đầu gom lại và chị dễ dàng lấy mủ ra ngoài, chị sử dụng máy thêm 1 tuần nữa và đến nay không còn bị đau nhức hay tái phát. Nhớ lại về tình hình lúc đó, chị Xuân cảm thấy mình rất may mắn khi được biết đến máy Mirari và cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Nguyệt đã tận tình giới thiệu máy Mirami.
Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, cũng là hàng xóm cô Nguyệt, được cô Nguyệt cho mượn máy điều trị cho con trong đợt dịch. Khi đó, chị có con nhỏ được hơn 1 tuổi, do bé sinh mổ nên hệ hô hấp rất yếu, hay ốm vặt và thường đi bệnh viện điều trị hơn 10 ngày mới khỏi. Khi dịch ập đến, chị Thúy xoay sở không biết đi bệnh viện điều trị cho bé ra sao và may mắn được cô Nguyệt cho mượn máy điều trị. Sử dụng tầm 5 ngày là bé đã hết bệnh và không cần dùng đến thuốc. Đến nay, mỗi khi bé nhà bị cảm sốt chị Thúy vẫn luôn dùng máy để điều trị mà không cần dùng đến thuốc, do đó tình trạng hô hấp của bé đã tốt lên rất nhiều, không còn ốm hay bệnh vặt như trước. Chị Thúy cũng gửi lời cảm ơn đến cô Nguyệt tốt bụng đã cho chị mượn máy để điều trị bệnh cho con trong giai đoạn khó khăn nhất.
![]() |
| Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy chi sẻ câu chuyện của chị khi được cô Nguyệt cho mượn máy Mirari để giúp con trai chị điều trị bệnh. |
Ngoài những trường hợp trên, cô Nguyệt còn đưa máy cho những người bạn, học trò, bà con… dùng máy điều trị các bệnh về vết thương phẫu thuật, thoái hóa sống cổ, viêm nhiễm…đều giúp lành bệnh nhanh chóng. Gần đây nhất là trường hợp T là của học trò cô Nguyệt bị phẫu thuật thận, vết thương mới phẫu thuật rất đau và chảy nước, mỗi lần ngồi dậy cực kì khó khăn. Được cô Nguyệt đưa máy chiếu 2 lần, vết thương giảm đau nhanh chóng, chị T có thể tự ngồi dậy và sắc mặt trở nên tươi tắn hồng hào hơn.
Với mong muốn lan tỏa yêu thương, giúp đỡ mọi người được lành bệnh, khi nghe tin bạn bè, người thân bị đau ốm là cô Nguyệt sẵn sàng đến giúp điều trị. Đến nay, số người được cô cho mượn máy điều trị khỏi bệnh lên đến vài chục người. Cô Nguyệt vẫn hi vọng trong tương lai nhiều người sẽ biết máy nhiều hơn và cũng mong muốn được giúp đỡ nhiều người hơn thông qua máy Mirari.
Tin liên quan
TP Hồ Chí Minh kiểm soát tốt bệnh não mô cầu và COVID-19
21:28 | 03/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế thông tin về biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2
17:18 | 29/03/2026 Tin tức
Phát hiện sự liên quan giữa Covid-19 và hoại tử xương
20:08 | 16/09/2025 Thế giới
Cùng chuyên mục
Nâng tầm y học cổ truyền: Khi truyền thông là "cầu nối" giữa di sản và hiện đại
14:24 | 23/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Khẳng định vị thế nông sản Việt trên thị trường trong và ngoài nước
10:22 | 23/04/2026 Tin tức
Rối loạn lo âu trẻ hóa: Khi áp lực vô hình trở thành “căn bệnh thời đại”
10:10 | 23/04/2026 Tin tức
Bổ nhiệm tân Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo
16:18 | 22/04/2026 Tin tức
Lâm Đồng: Phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026
19:28 | 21/04/2026 Tin tức
Nền tảng cho sự phát triển vững bền của đất nước
15:44 | 21/04/2026 Tin tức
Các tin khác
Bộ Y tế yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc vì nghi chứa thuốc chuột
15:39 | 21/04/2026 Tin tức
Tăng cường sức đề kháng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền ở lĩnh vực xuất bản
11:30 | 21/04/2026 Tin tức
Thoát vị đĩa đệm: “kẻ giấu mặt” đẩy người bệnh đến nguy cơ tàn phế
10:12 | 21/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Đau mỏi cổ vai gáy: Dấu hiệu cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm
09:00 | 21/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện hiện đại, khả thi, phù hợp với điều kiện Việt Nam
07:07 | 19/04/2026 Tin tức
Hơn 1.000 đại biểu dự hội nghị khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy
15:35 | 18/04/2026 Tin tức
Việt Nam sẽ tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine điều trị ung thư
07:07 | 18/04/2026 Tin tức
Lan tỏa văn hóa đọc: Hành trình khơi nguồn tri thức và gìn giữ bản sắc Kinh Bắc
19:26 | 17/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế làm việc với Đắk Lắk: Củng cố y tế cơ sở, tháo gỡ “nút thắt” nhân lực
08:58 | 17/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế thông tin về thời gian thực hiện các kỹ thuật y tế để thanh toán BHYT
07:07 | 17/04/2026 Tin tức
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh
01-04-2026 21:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
26-03-2026 21:00 Hoạt động hội
Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm
23-03-2026 08:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc
21-03-2026 21:00 Hoạt động hội





