Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Chubb Life Việt Nam vừa chính thức phân phối bảo hiểm qua BVBank. Trong vài năm gần đây, doanh nghiệp ghi nhận tốc độ tăng trưởng đáng kể. Đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh chính là kênh đầu tư trái phiếu.

Chubb Life Việt Nam phân phối bảo hiểm qua BVBank

Tháng 3/2024, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức hợp tác với Ngân hàng Bản Việt (“BVBank”), đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển đa dạng kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam, với mục tiêu cung cấp các giải pháp bảo vệ toàn diện và đáng tin cậy cho nhiều khách hàng hơn nữa trên toàn quốc.

Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Theo thoả thuận hợp tác, BVBank sẽ phân phối tất cả giải pháp bảo hiểm hiện có của Chubb Life Việt Nam thông qua mạng lưới 126 chi nhánh và văn phòng kinh doanh khắp 33 tỉnh thành của BVBank. Qua đó, hơn 1,7 triệu khách hàng của BVBank có thể tiếp cận đa dạng các giải pháp BHNT ưu việt cho các nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tài chính của cá nhân, cũng như của người thân trong gia đình.

Sự hợp tác này đồng thời khẳng định cam kết của Chubb Life Việt Nam và BVBank trong việc khôi phục niềm tin của người dân với hoạt động phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance), từ đó đưa hoạt động này trở về đúng quỹ đạo ban đầu.

Trước đó, năm 2018, Chubb Life Việt Nam và VietABank "bắt tay" phân phối bảo hiểm trong thời hạn 10 năm. Năm 2023, Chubb Life Việt Nam cũng kết hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng Hong Leong Việt Nam.

Chubb Life Việt Nam - trụ sở chính tại tầng 21, tòa nhà SunWah, 115 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM) được thành lập vào ngày 04/5/2005 với thời gian hoạt động là 50 năm. Sau nhiều lần điều chỉnh, tính đến cuối năm 2023, Chubb Life Việt Nam có vốn điều lệ hơn 1.384 tỷ đồng do ông Lâm Hải Tuấn làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc.

Theo giới thiệu, Chubb Life Việt Nam là một doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn nước ngoài, sở hữu bởi Chubb INA International Holdings Limited, một công ty được thành lập tại Mỹ. Hoạt động chủ yếu của Chubb Life là cung cấp các bảo hiểm nhân thọ như bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ… và các sản phẩm bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, Chubb Life cũng nhận và tái nhượng bảo hiểm đối với các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.

Chubb Life Việt Nam đang kinh doanh ra sao?

Trong vài năm gần đây, Chubb Life Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng đáng kể. Theo báo cái tài chính riêng, giai đoạn 2016-2022, doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng từ 2.023 tỷ đồng năm 2016 lên hơn 4.593 tỷ đồng năm 2022, tương đương tăng 127% trong 7 năm. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng trưởng từ 122 tỷ đồng năm 2016 lên hơn 899 tỷ đồng năm 2022, tăng tới 637% trong 7 năm. Như vậy, tốc độ tăng trưởng doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Chubb Life Việt Nam chậm hơn tốc độ tăng trưởng lợi nhuận.

Tuy nhiên, đến năm 2023, ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đối mặt với cuộc khủng hoảng niềm tin chưa từng có do một loạt bê bối. Niềm tin của người dân vào bảo hiểm nhân thọ đi xuống, ảnh hưởng tới doanh thu phí bảo hiểm - hoạt động kinh doanh cốt lõi của các công ty.

Do đó, doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Chubb Life Việt Nam giảm 4% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế giảm 20%, thu về hơn 718 tỷ đồng.

Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Đáng chú ý, đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh tại Chubb Life chính là kênh trái phiếu. Theo đó, tính đến 31/12/2023, tổng tài sản tại Chubb Life Việt Nam hơn 19.558 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu là đầu tư tài chính dài hạn hơn 14.031 tỷ đồng.

Cụ thể, Chubb Life ghi nhận gần 404 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp ngắn hạn, hơn 2.011 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp dài hạn, cao gấp 4 lần so với đầu năm và hơn 9.294 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ và trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh (trong đó gồm hơn 244 tỷ đồng là ngắn hạn và hơn 9.050 tỷ đồng là dài hạn). Như vậy, tới cuối năm 2023, tổng số tiền mà Chubb Life đưa vào kênh trái phiếu hơn 11.709 tỷ đồng, chiếm tới 60% tổng tài sản doanh nghiệp. Trong đó gồm hơn

Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance
Nguồn: BCTC riêng năm 2023.

Tuy nhiên, Chubb Life Việt Nam lại không thuyết minh cụ thể đang đầu tư trái phiếu tại những doanh nghiệp nào. Trước đó, trong báo cáo tài chính riêng năm 2022 có thuyết minh.

Theo đó, tính đến cuối năm 2022, một phần trái phiếu doanh nghiệp tại Chubb Life Việt Nam được đầu tư vào Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (mã: PDR). Cụ thể, hồi cuối năm 2022, trong khoản mục Đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn – ngắn hạn, công ty ghi nhận 502 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, tăng mạnh so với con số 276 tỷ đồng hồi cuối năm 2021. Trong đó có lô 5.000 trái phiếu mã PDRH2123010 với tổng mệnh giá 500 tỷ đồng được đảm bảo bằng cổ phiếu của Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR). Công ty sở hữu 500 trái phiếu với tổng mệnh giá 50 tỷ đồng.

Phát Đạt đã bổ sung tài sản đảm bảo cho 2 lô trái phiếu bằng 152 triệu cổ phần phổ thông của một công ty con. Công ty con này đang nắm giữ quyền sử dụng đất do nhà nước cho thuê trả bằng tiền hàng năm và tài sản gắn liền với đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chubb Life Việt Nam cũng có một hệ sinh thái gồm 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Chubb Life (CFMC) và Quỹ Đầu tư Trái phiếu mở rộng Chubb. Trong đó, CFMC được thành lập vào tháng 10/2013 với vốn điều lệ 26 tỷ đồng do Chubb Life góp 100% vốn. Còn Quỹ Đầu tư Trái phiếu mở rộng Chubb là quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở được thành lập vào tháng 4/2019 do Chubb Life góp 99,57% vốn, quỹ được quản lý bởi CFMC.

Về tình hình đầu tư vào các công ty con này, Chubb Life không ghi nhận sự biến động về dòng tiền. Khi mà báo cáo tài chính riêng năm 2023 của Chubb Life Việt Nam cho biết, chưa xác định giá trị hợp lý của khoản đầu tư vào công ty con để thuyết minh trên BCTC vì không có giá niêm yết trên thị trường cho các công cụ tài chính này.

Lê Thanh
https://suckhoeviet.org.vn/

Cùng chuyên mục

Bất động sản Phát Đạt thực hiện 12% kế hoạch năm sau 6 tháng, nói không với nợ trái phiếu

Bất động sản Phát Đạt thực hiện 12% kế hoạch năm sau 6 tháng, nói không với nợ trái phiếu

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) lãi sau thuế gần 50 tỷ đồng trong quý II/2024. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, Phát Đạt ghi nhận hơn 170 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 102 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 17% và 64% so với cùng kỳ.
Dễ dàng xét nghiệm tinh trùng tại nhà chính xác với YO Home Sperm Test

Dễ dàng xét nghiệm tinh trùng tại nhà chính xác với YO Home Sperm Test

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một trong những trở ngại chính trong việc kiểm tra khả năng sinh sản là tâm lý e ngại của nam giới khi phải đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm tinh dịch. Những áp lực vô hình này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm mà còn tác động xấu đến sức khỏe tinh thần của phái mạnh.
Thiết bị phân tích tinh dịch đồ thông minh SQA-iO: Nhanh - gọn - chính xác

Thiết bị phân tích tinh dịch đồ thông minh SQA-iO: Nhanh - gọn - chính xác

Sự phát triển của các thiết bị xét nghiệm tự động hiện nay góp phần đáng kể nâng cao hiệu suất xét nghiệm và đánh giá chính xác chất lượng sức khỏe sinh sản nam giới. Trong đó, SQA-iO là một trong những thiết bị phân tích tinh dịch đồ tự động tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này đang mở ra những triển vọng mới cho các bệnh viện, phòng khám và trung tâm xét nghiệm.
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
E&S Việt Nam - Hành trình theo đuổi sứ mệnh "Vì sức khỏe cộng đồng"

E&S Việt Nam - Hành trình theo đuổi sứ mệnh "Vì sức khỏe cộng đồng"

Với mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Công ty TNHH Dược phẩm E&S Việt Nam nhanh chóng khẳng định vị trí trên thương trường qua các dòng thực phẩm chức năng với những hoạt chất chuyên biệt, hỗ trợ tích cực cho sức khỏe người tiêu dùng.
Long An có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP  3 sao và 4 sao

Long An có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Tỉnh Long An tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài nước, đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua các hội nghị, hội chợ, lễ hội, điểm du lịch, phát triển thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP qua các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, TikTok, Lazada, Sendo.

Các tin khác

Xạ hương, bạc hà, lô hội - Thảo dược giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân

Xạ hương, bạc hà, lô hội - Thảo dược giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân

Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những thảo dược quý giá không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân. Xạ hương, xô thơm, bạc hà, lô hội và hạt phi là những thảo dược nổi bật với vô số công dụng vượt trội, góp phần làm nên hiệu quả và chất lượng của các sản phẩm chăm sóc phụ nữ.
Xây dựng Hòa Bình hoàn thành hoán đổi nợ cho 99 chủ nợ

Xây dựng Hòa Bình hoàn thành hoán đổi nợ cho 99 chủ nợ

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa công bố đã hoàn thành đợt phát hành 73 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ vào ngày 28/6/2024 với giá 10.000 đồng/cp. Qua đó, công ty đã hoán đổi được hơn 730 tỷ đồng tiền nợ.
Vinamilk “chiếm sóng” nhiều bảng xếp hạng về thương hiệu được chọn mua nhiều nhất 2024

Vinamilk “chiếm sóng” nhiều bảng xếp hạng về thương hiệu được chọn mua nhiều nhất 2024

Theo Báo cáo Vietnam Brand Footprint 2024 của Kantar, Vinamilk tiếp tục là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất 12 năm liền. Thương hiệu tỷ đô này đồng thời bảo vệ thành công vị trí trong.Top 3 nhà sản xuất ngành hàng tiêu dùng nhanh được chọn mua nhiều nhất Việt Nam.
Công ty Trung Minh hút về 3.000 tỷ đồng trái phiếu dù kinh doanh thua lỗ

Công ty Trung Minh hút về 3.000 tỷ đồng trái phiếu dù kinh doanh thua lỗ

Trong bối cảnh kinh doanh thua lỗ, Công ty Trung Minh vừa phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, nâng tổng giá trị trái phiếu phát hành trong vòng 1 năm gần đây lên 3.000 tỷ đồng.
Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Những năm trở lại đây, Eurowindow Holding đẩy mạnh phát triển ở mảng bất động sản thông qua các doanh nghiệp trong hệ sinh thái. Đồng thời, kết quả kinh doanh cũng ghi nhận nhiều biến động lớn, đặc biệt là nợ.
Sắp về tay người Thái, Home Credit thu hút thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu "ba không"

Sắp về tay người Thái, Home Credit thu hút thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu "ba không"

Còn 600 tỷ đồng trái phiếu sắp đáo hạn vào cuối tháng 8/2024, Home Credit Việt Nam tiếp tục phát hành thêm 2.300 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 2 năm đến 3 năm. Đáng chú ý, đây là lô trái phiếu “ba không”: Không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.
Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero tại hội nghị sữa toàn cầu lần thứ 17

Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero tại hội nghị sữa toàn cầu lần thứ 17

Hội nghị sữa toàn cầu 2024 diễn ra tại London (Anh Quốc), với sự tham dự của đại diện duy nhất từ Việt Nam là Vinamilk. Tham luận về chiến lược đổi mới và phát triển bền vững với nhiều bước tiến lớn, Vinamilk đã tạo ấn tượng với hội nghị về sự phát triển của ngành sữa Việt Nam.
Dự án Núi Pháo của Tập đoàn Masan thua lỗ kỷ lục

Dự án Núi Pháo của Tập đoàn Masan thua lỗ kỷ lục

Dự án Núi Pháo thuộc CTCP Masan High-Tech Materials (viết tắt: MHT - mã: MSR) là công ty con do Tập đoàn Masan sở hữu 86,4% vốn, từng đem về hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm. Tuy nhiên trong năm 2023 và cả quý I/2024 lại bất ngờ thông báo thua lỗ kỷ lục.
Tình hình tài chính tại Mcredit đang dần cải thiện?

Tình hình tài chính tại Mcredit đang dần cải thiện?

Trong 4 năm (2019-2022), lợi nhuận sau thuế tại Mcredit duy trì trên mức 200 tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, tình hình tài chính tại Mcredit đang cải thiện khá nhiều khi hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu giảm nhanh.
Nợ vay khủng, Xây dựng Hòa Bình liên tục thoái vốn khỏi các đơn vị thành viên

Nợ vay khủng, Xây dựng Hòa Bình liên tục thoái vốn khỏi các đơn vị thành viên

Xây dựng Hòa Bình liên tiếp muốn thoái vốn tại các công ty liên kết và công ty con trong bối cảnh kinh doanh gặp khó khăn, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản và nợ vay lớn hơn nhiều lần vốn chủ sở hữu.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Phiên bản di động