Mới nhất Đọc nhiều

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá: 16 năm cống hiến và phát triển

Với sự nỗ lực không ngừng suốt những năm qua, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã và đang trên đà đổi mới, lấy người bệnh là phương châm để phấn đấu và phát triển. Cùng với đó là những thành tích đáng khen ngợi, Bệnh viện đã được được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều danh hiệu cao quý, ngày càng khẳng định vị thế, hướng đến mục tiêu xây dựng y tế thành 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng của tỉnh Thanh Hoá

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá được thành lập vào ngày 01/06/2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ tháng 9/2007, xây dựng trên địa bàn phường Đông Vệ, phía nam TP Thanh Hóa, Bệnh viện nằm cạnh Quốc lộ 1A, là con đường huyết mạch giao thông của tỉnh Thanh Hoá, gần nơi tập trung các trung tâm y tế, Bệnh viện, các trường y tế của tỉnh Thanh Hoá. Bệnh viện được xây dựng trên diện tích đất 54.000 m2, diện tích xây dựng 24.385m2, với quy mô ban đầu chỉ 200 giường kế hoạch.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá: 16 năm cống hiến và phát triển
Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Ảnh: Internet

Trải qua chặng đường dài đi lên từ gian khó, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã khẳng định được năng lực khám, chữa bệnh của bệnh viện tuyến cuối tỉnh Thanh Hoá. Đến nay, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã trở thành bệnh viện hạng I, với quy mô giường kế hoạch là 750, thực kê là hơn 1.100 giường bệnh; gần 900 cán bộ, viên chức, người lao động; trong đó, có gần 300 cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ đại học và sau đại học đang làm việc tại 39 khoa, phòng. Cơ sở vật chất của bệnh viện đã được đầu tư, nâng cấp và xây mới khang trang.

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao trong lĩnh vực Nhi khoa, Bệnh viện tự hào là nơi tập hợp các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề. Cùng với đó là những y tá, điều dưỡng đầy nhiệt thuyết và tận tâm, luôn luôn hết mình vì bệnh nhân, các bác sĩ là những người giàu y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh thuận tiện, tối ưu cho người dân, bệnh viện đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị, máy móc như: X.quang tăng sáng, CT scanner, DSA, C-arm, siêu âm chuyên tim, điện não, máy tim phổi nhân tạo Terumo System one; Hệ thống xét nghiệm huyết học 25 thông số, máy định danh vi khuẩn tự động, máy chuyển mô tự động, hệ thống xét nghiệm Elisa, PCR realtime, hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử, di truyền tế bào, máy xét nghiệm miễn dịch tự động… Các trang thiết bị phục vụ cho hồi sức cấp cứu như hệ thống máy thở chức năng cao dùng cho nhi khoa, hệ thống máy thở cao tần HFO, máy lọc máu liên tục, Hệ thống trao đổi oxy ngoài cơ thể (ECMO), hệ thống khí y tế trung tâm, hệ thống monitor, bơm tiêm điện, truyền dịch điện, các máy Shock điện và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá: 16 năm cống hiến và phát triển
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có sự bứt phá mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Vừa qua vào ngày 22-9, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm khách mời là giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nhi khoa trong và ngoài tỉnh để xác định công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới, nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức như đào tào dài hạn, ngắn hạn, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ từ Đề án 1816, Dự án bệnh viện vệ tinh.

Cùng với đó, bệnh viện cũng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật nâng cao đã được ứng dụng thành công như: Phẫu thuật nâng xương ức, phẫu thuật tim hở thời kỳ sơ sinh, can thiệp tim mạch; phẫu thuật các bệnh lý bẩm sinh ổ bụng; phẫu thuật u màng não, u nang màng nhện; hạ thân nhiệt chỉ huy...

Tại hội nghị, những công trình nghiên cứu khoa học mang giá trị thực tiễn, các cập nhật mới trong điều trị và chăm sóc nhi khoa được các chuyên gia chia sẻ: Điều trị các bệnh nan y ở trẻ em bằng liệu pháp tế bào; Điều trị shock nhiễm khuẩn trẻ em trong giờ đầu cấp cứu; Ứng dụng chỉ số BSC-KPI trong đo lường hiệu quả hoạt động chuyên môn của bệnh viện; Giám sát nhiễm khuẩn vết mổ và một số cập nhật khuyến cáo dự phòng; Ứng dụng phương pháp Arms-PCR xác định đột biến gen gây bệnh beta Thalassemia tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá ...

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá: 16 năm cống hiến và phát triển
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Internet

Song song đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá còn hợp tác quốc tế với rất nhiều tổ chức như: POF (Hoa Kỳ), Children Action (Thuỵ Sỹ), Đại học quốc gia Singapore, Project Viet Nam (Uc), International women’s Club (Đan Mạch), SmileTrain (Hoa Kỳ), Vinacapital, Đông Tây Hội Ngộ (Hoa Kỳ), Hội phẫu thuật nụ cười Hàn Quốc… Thời gian qua, bệnh viện cũng là cơ sở thực hành cho các sinh viên y khoa, đã có 05 sinh viên của các trường đại học y từ Anh đến thực tập.

Đặc biệt, nhờ vào sự cải thiện không ngừng, chất lượng của bệnh viện ngày càng nâng cao, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, hoàn thiện hơn. Đội ngũ y bác sĩ không chỉ có năng lực, trình độ chuyên môn cao mà còn có tấm lòng yêu thương, thấu hiểu tâm lý các bệnh nhân nhi, khẳng định sứ mệnh cao cả của mình theo phương châm “ Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.

Những thành công đáng tự hào này không chỉ kể đến sự nỗ lực của các bác sĩ, điều dưỡng, các cán bộ nhân viên của bệnh viện, mà còn là sự tin tưởng đến từ các bệnh nhân. Các bác sĩ không chỉ hướng dẫn, tận tình chăm sóc, mà cùng với đó là những lần kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ tới bệnh nhân khó khăn, tặng quà, cung cấp các suất ăn miễn phí, thiện nguyện tổ chức các chương trình vui chơi nhân các ngày lễ để bệnh nhân nhi có thêm tinh thần, động lực, giúp việc điều trị đạt kết quả tốt hơn.

Bằng những cống hiến không ngừng, bệnh viện càng ngày càng trưởng thành hơn qua từng năm. Trong giai đoạn từ năm 2008 – 2020, bệnh viện được Bộ Y tế, Chủ tịch nước, Đảng bộ khối cơ quan cấp tỉnh, … khen tặng nhờ những đóng góp to lớn, toàn diện, những kết quả xuất sắc. Với những giá trị mà Bệnh viện Nhi Thanh Hoá mang lại, chúng ta càng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện sẽ không ngừng đầu tư thêm nhiều trang thiết bị mới để đáp ứng, phục vụ nhu cầu của người dân, xứng đáng là bệnh viện đầu ngành về nhi khoa của tỉnh và trong khu vực.

Lâm Thanh Thu

Tin liên quan

Phát hiện 5 mẫu thuốc giả ở Thanh Hóa - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc

Phát hiện 5 mẫu thuốc giả ở Thanh Hóa - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc

SKV - Cục Quản lý Dược nhận được các công văn của Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Thanh Hóa, báo cáo phát hiện một số mẫu thuốc vi phạm chất lượng, trong đó một số mẫu thuốc là thuốc giả.
Cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 17449/UBND-NN về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh.
Doanh nhân Trần Văn Mười - Người lan tỏa những giá trị văn hóa phong phú của người Việt

Doanh nhân Trần Văn Mười - Người lan tỏa những giá trị văn hóa phong phú của người Việt

“Qua những tác phẩm âm nhạc và thơ ca, tôi muốn đề cao tinh thần dân tộc, hướng về nguồn cội, góp phần giữ gìn, phát huy, lan tỏa những giá trị văn hóa phong phú của người Việt Nam ra toàn cầu, giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về con người Việt Nam”. Doanh nhân Trần Văn Mười chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Phường Bình Hưng Hòa B Tổ Chức Buổi Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập (3/12/2003 – 3/12/2023)

Phường Bình Hưng Hòa B Tổ Chức Buổi Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập (3/12/2003 – 3/12/2023)

SKV - Buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Bình Hưng Hòa B (3/12/2003 – 3/12/2023) được diễn ra trong bầu không khí hân hoan với sự góp mặt của các cấp lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Bình Tân.
Bắc Ninh: Xử phạt 60 triệu đồng, buộc tiêu hủy hơn 400 kg khí cười

Bắc Ninh: Xử phạt 60 triệu đồng, buộc tiêu hủy hơn 400 kg khí cười

Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh khí cười.
Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

Năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức bởi tình hình thế giới bên ngoài và trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.
Thêm một trường hợp tử vong do ăn cóc ở Gia Lai

Thêm một trường hợp tử vong do ăn cóc ở Gia Lai

SKV - Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cóc xảy ra tại địa phương khiến một người tử vong, một người nguy kịch.
Bộ Y tế: Cải cách thủ tục hành chính giúp tiết kiệm được hơn 570 tỷ đồng

Bộ Y tế: Cải cách thủ tục hành chính giúp tiết kiệm được hơn 570 tỷ đồng

SKV - Bộ Y tế đã góp phần giúp cho các doanh nghiệp dược, trang thiết bị y tế tiết kiệm được hơn 570 tỷ đồng với việc cắt giảm, đơn giản hoá 153 quy định thủ tục hành chính và 14 quy định về điều kiện kinh doanh.
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị thành công cho người đàn ông bị vi khuẩn Whitmore ăn mòn cơ thể

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị thành công cho người đàn ông bị vi khuẩn Whitmore ăn mòn cơ thể

SKV - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết mới tiếp nhận và điều trị thành công cho một bệnh nhân 50 tuổi bị áp xe vùng cổ và lưng do bệnh Whitmore (vi khuẩn ăn thịt người).

Các tin khác

Người phụ nữ đi khám phát hiện xương cá đâm thủng ruột, áp xe buồng trứng

Người phụ nữ đi khám phát hiện xương cá đâm thủng ruột, áp xe buồng trứng

SKV – Ngày 2/12, thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống một trường hợp hi hữu do hóc xương cá.
Hà Nội: Kiểm tra công tác y tế trường học huyện Hoài Đức và Đan Phượng

Hà Nội: Kiểm tra công tác y tế trường học huyện Hoài Đức và Đan Phượng

Ngày 30/11, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về y tế trường học do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội Trần Lưu Hoa làm trưởng đoàn, đã làm việc và kiểm tra công tác y tế trường học trên địa bàn huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức.
Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.
Hà Nội ra quân cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2

Hà Nội ra quân cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2

Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ từ 6 đến 35 tháng được thành phố Hà Nội triển khai đồng loạt bắt đầu từ ngày hôm nay - 1/12.
Báo Tri thức và Cuộc sống có tân Tổng biên tập

Báo Tri thức và Cuộc sống có tân Tổng biên tập

Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng biên tập phụ trách, giữ chức Tổng biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống.
Nghệ An: Thành công nối bàn chân gần đứt lìa cho người đàn ông bị tai nạn khi đang làm cỏ

Nghệ An: Thành công nối bàn chân gần đứt lìa cho người đàn ông bị tai nạn khi đang làm cỏ

SKV - Các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An vừa phẫu thuật nối thành công bàn chân phải của người đàn ông bị tai nạn lao động.
Phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân mắc nấm trong xoang bướm

Phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân mắc nấm trong xoang bướm

SKV - Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân mắc nấm trong xoang bướm.
Nam sinh tổn hại sức khỏe vì ma túy có trong thuốc lá điện tử hình hộp sữa

Nam sinh tổn hại sức khỏe vì ma túy có trong thuốc lá điện tử hình hộp sữa

SKV - Nam sinh học lớp 12 được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai do các biểu hiện ngộ độc ma túy có trong thuốc lá điện tử. Kiểm tra phổi, bác sĩ bất ngờ vì phát hiện tình trạng tắc nghẽn, xơ hóa như người già hút thuốc lâu năm.
Golfer đầu tiên đạt eagle tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 là ai?

Golfer đầu tiên đạt eagle tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 là ai?

Sáng 30-11-2023, vòng thi đấu chính thức của Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 đã diễn ra. Rất nhanh chóng, các golfer huyền thoại đã thể hiện đẳng cấp thế giới trên sân Vinpearl Golf Nha Trang.
HLV Mai Đức Chung được tặng món quà chăm sóc sức khỏe đặc biệt

HLV Mai Đức Chung được tặng món quà chăm sóc sức khỏe đặc biệt

Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung và phu nhân được Công ty cổ phần đầu tư BVK Việt Hàn gửi tặng sản phẩm cao hồng sâm Lavivant - quà tặng chăm sóc sức khỏe trọn đời. Sản phẩm cao hồng sâm nhập khẩu từ Hàn Quốc rất tốt cho người lớn tuổi, phục hồi, bồi bổ sức khỏe.
Xem thêm
Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Sáng 1/12/2023, tại Học viện Y dược học cổ truyền, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Nam dược Thần diệu” với chủ đề: Ứng dụng thuốc nam nói chung và kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn
TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

SKV - Ngày 26/11, Chi hội Nam y Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023.
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

SKV - Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Phiên bản di động