Chuyến công tác của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại các tỉnh Phía Nam

SKV - PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn công tác tham dự các hoạt động ý nghĩa tại 2 tỉnh Bình Dương và Đăk Nông vào các ngày 14-15/08/2023.

Tri ân, ghi nhận truyền thống và những đỉnh cao sáng tác của nền âm nhạc Việt Nam.

Vào sáng ngày 14/08/2023 ông Đỗ Hồng Quân đã cùng đoàn công tác bao gồm: ông Lê Song Tùng Trưởng Cơ quan Đại diện Phía Nam của Liên hiệp Hội, Nhạc sỹ Hoàng Mạnh Toàn nguyên Chánh VP hội nhạc sỹ phía Nam dã đến thăm và chúc sức khỏe Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ cùng vợ là Nhà thơ Lê Giang tại nhà riêng có địa chỉ tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chuyến thăm của ông Đỗ Hồng Quân thể hiện sự quan tâm và tri ân của Lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đối với thế hệ văn nghệ sỹ tiền bối, đã đóng góp cho nền văn học nghệ thuật nước nhà.

Từ trái qua (áo xanh) ông Hoàng Mạnh Toàn, ông Đỗ Hồng Quân, Nhạc sỹ Lư Nhất Vũ cùng ông Lê Song Tùng.
Từ trái qua (áo xanh) ông Hoàng Mạnh Toàn, ông Đỗ Hồng Quân, Nhạc sỹ Lư Nhất Vũ cùng ông Lê Song Tùng.

Tại đây đoàn công tác đã có buổi trò chuyện thân mật và ôn lại các kỷ niệm, những thời kỳ hào hùng của nền Văn học Nghệ thuật Nước nhà cũng như nền âm nhạc Việt Nam xuyên suốt chiều dài của lịch sử dân tộc. Ông Đỗ Hồng Quân cùng đoàn công tác đánh giá cao vai trò và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với Nhạc sỹ Lư Nhất Vũ cùng vợ là Nhà thơ Lê Giang vì đã có những đóng góp to lớn, thầm lặng cho nền Văn học Nghệ thuật nước nhà, qua những tác phẩm bất hủ của nhạc sỹ như "Chiều trên bản Mèo", "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn", "Hãy yên lòng mẹ ơi", "Bài ca đất phương Nam". Mà đến nay sau bao nhiêu năm mỗi người dân Việt Nam không ai là không biết đến.

Phút ngẫu hứng của 2 đại diện tiêu biểu cho nền âm nhạc Nước nhà.
Phút ngẫu hứng của 2 đại diện tiêu biểu cho nền âm nhạc Nước nhà.

Ngoại giao văn hóa Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Tiếp đó vào tối ngày 14/08/2023 Đoàn công tác đã có mặt tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông để tham dự chương trình giao lưu Văn hóa Nghệ thuật, tỉnh Đăk Nông, Việt Nam và Ấn Độ. Tại chương trình nhiều tiết mục đặc sắc đã được các nghệ sỹ đến từ 2 nước lần lượt biểu diễn, khán giả được đắm mình trong không gian Văn hóa Nghệ thuật đặc trưng của Văn hóa Tây Nguyên mà Đăk Nông là một trong những đại diện tiêu biểu. Cùng với các tiết mục mới lạ đến từ nước bạn, cả khán phòng như một lễ hội tràn đầy các hình ảnh, âm thanh, ánh sáng và sự giao thoa giữa hai nền văn hóa lâu đời mang đậm chất Á Đông đã mang đến cho những người có mặt tại đây một bữa ăn tinh thần đầy cảm xúc và tự hào.

Một tiết mục đặc sắc được nghệ sỹ nước bạn thể hiện tại chương trình. .(ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải)
Một tiết mục đặc sắc được nghệ sỹ nước bạn thể hiện tại chương trình. Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải.
Một tiết mục đặc sắc được nghệ sỹ nước bạn thể hiện tại chương trình. .(Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải)

Tiết mục mang đậm văn hóa cồng chiên đến từ đoàn ca múa nhạc tại địa phương. Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải.

Mỗi nhà, mỗi người dân Việt Nam chung tay giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa của dân tộc.

Sáng ngày 15/08/2023 là phiên bế mạc của đại hội văn học nghệ thuật tỉnh Đăk Nông, phiên nội bộ đã diễn ra trước đó 1 ngày vào ngày 14/08/2023. Tại đại hội PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cùng Đoàn công tác đã đến dự, tại đây ông Đỗ Hồng Quân đã có phát biểu chỉ đạo. Nhận được nhiều sự quan tâm sâu sắc từ địa phương và các hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh nên hầu hết Lãnh đạo các sở Ban ngành tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo các Hội VHNT tỉnh bạn đều tham dự khá đầy đủ ,trong đó bao gồm: ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Bùi Huy Thành, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Hà Thị Hạnh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Đức- Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông; ông Lê Ngọc Quang – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với lãnh đạo Hội VHNT các tỉnh Ðắk Lắk, Lâm Ðồng, Bình Phước, Gia Lai; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã đến dự và chúc mừng đại hội.

Các Lãnh đạo từ địa phương đến Trung Ương, theo thứ tự ảnh từ trái qua: ông Phạm Văn Đức, ông Điểu Xuân Hùng, ông Bùi Huy Thành, ông Hồ Văn Mười, ông Đỗ Hồng Quân, ông Lê Song Tùng, bà Hà Thị Hạnh và bà Nguyễn Thị Thu Hường. (Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải)
Các Lãnh đạo từ địa phương đến Trung Ương, theo thứ tự ảnh từ trái qua: ông Phạm Văn Đức, ông Điểu Xuân Hùng, ông Bùi Huy Thành, ông Hồ Văn Mười, ông Đỗ Hồng Quân, ông Lê Song Tùng, bà Hà Thị Hạnh và bà Nguyễn Thị Thu Hường. Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải.
Ông Đỗ Hồng Quân tặng hoa chúc mừng cho Đại diện Hội VNNT tỉnh.(ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải).
Ông Đỗ Hồng Quân tặng hoa chúc mừng cho Đại diện Hội VNNT tỉnh. Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ (2017-2022) và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ (2023-2028); cũng tại phiên nội bộ, các đại biểu thông qua tờ trình về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu Ủy viên Ban Chấp hành Hội Văn học nghệ thuật khóa IV và tiến hành bầu cử. Kết thúc đại hội vào sáng ngày 15/08/2023, các Đại biểu thống nhất biểu quyết bầu nhà văn Đặng Bá Canh giữ chức Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành Hội VHNT tỉnh khóa IV (Nhà văn Đặng Bá Canh Chủ tịch hội VHNT khóa IV mặc vest đeo kính đứng giữa) .(ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải)
Ban chấp hành Hội VHNT tỉnh khóa IV (Nhà văn Đặng Bá Canh Chủ tịch hội VHNT khóa IV mặc vest đeo kính đứng giữa). Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải.
PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.(ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải).
PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp. Ảnh: Nhà báo Đinh Thanh Hải.

Tại đại hội PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam cũng đã trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương cho các cá nhân là các lãnh đạo các Sở Ban ngành tại tỉnh Đắk Nông vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc bảo tồn và phát triển nền Văn học Nghệ thuật của Tỉnh nhà nói riêng và cả Nước nói chung.

ông Đỗ Hồng Quân(đứng giữa), từ trái qua: bà Nguyễn Thị Thu Hường; bà Hà Thị Hạnh; ông Hồ Văn Mười; ông Điểu Xuân Hùng, ông Bùi Huy Thành và  ông Lê Ngọc Quang.
Ông Đỗ Hồng Quân (đứng giữa), từ trái qua: bà Nguyễn Thị Thu Hường; bà Hà Thị Hạnh; ông Hồ Văn Mười; ông Điểu Xuân Hùng, ông Bùi Huy Thành và ông Lê Ngọc Quang.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã thành lập mới một chi hội Văn học Nghệ thuật địa phương, nâng tổng số chi hội trực thuộc hiện nay lên 08 chi hội, gồm: 04 chi hội chuyên ngành và 04 chi hội, huyện, thành phố (so với đầu nhiệm kỳ tăng 01 chi hội địa phương và giảm 01 chi hội chuyên ngành do sáp nhập chi hội Văn học với chi hội Văn nghệ Dân gian thành chi hội Văn học-Văn nghệ Dân gian).

Mỗi Văn nghệ sỹ là một chiến sỹ thầm lặng trên mặt trận văn hóa, tư tưởng.

Công tác chính trị tư tưởng luôn được quan tâm và coi trọng, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, viên chức trong cơ quan về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật cua Nhà nước. Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động, chống phá Đảng và Nhà nước ta, phá hoại công cuộc, đổi mới của Đất nuóc. Đặc biêt chú trọng những bài viết, những tác phẩm phê bình, phản bác những quan điểm sai trái trong lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuât. Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng và trở thành nội dung sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu rộng trong cán bộ, hội viên.

Tại Đại hội các hội viên cũng tham gia chia sẻ những bài tham luận cực kỳ sâu sắc, nội dung phong phú phản ánh đúng tình hình xã hội, kinh tế của Đất nước dưới góc nhìn văn học. Mục đích chung vẫn là bồi đắp, gìn giữ những gì mà các Văn nghệ sỹ lão thành qua các thời kỳ đã xây dựng nên, những thời điểm chiến tranh gian khổ nhưng các tác phẩm bất hủ vẫn lần lượt ra đời, cho đến những thời kỳ khó khăn như thiên tai, dịch bệnh nhưng các hội viên, văn nghệ sỹ đã cùng với Đảng và Nhà nước luôn vững vàng trong công cuộc gìn giữ, bảo tồn và phát triển nền Văn học nước nhà.

Ngoài ra để bắt kịp xu hướng trong thời kỳ kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, Hội chú trọng công tác xuất bản, quảng bá những tác phẩm văn học nghệ thuật, nhất là trên môi trường internet, mạng xã hội. Hội tích cực đề xuất với lãnh đạo tỉnh trong việc sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho văn học nghệ thuật phát triển; thực thi nghiêm túc quyền tác giả; vinh danh, trao giải thưởng xứng đáng cho các tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, các văn nghệ sĩ có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp văn học nghệ thuật tỉnh nhà.

Đức Khải

Cùng chuyên mục

Bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Bộ Y tế vừa cập nhật kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Việc chọn cửa ảnh hưởng thế nào đến hóa đơn tiền điện mùa nóng?

Việc chọn cửa ảnh hưởng thế nào đến hóa đơn tiền điện mùa nóng?

(SKV) - Vào mùa hè, khi nắng nóng kéo dài, nhiều gia đình phải sử dụng điều hòa gần như liên tục để làm mát không gian sống. Điều này khiến hóa đơn tiền điện tăng mạnh, trở thành nỗi lo của không ít hộ gia đình. Một trong những giải pháp được các chuyên gia khuyến nghị là lựa chọn hệ cửa có khả năng cách nhiệt tốt, giúp hạn chế nhiệt truyền từ bên ngoài vào nhà, qua đó giảm tải cho điều hòa và tiết kiệm điện năng.
Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID đã được thực hiện ở 34 tỉnh, thành

Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID đã được thực hiện ở 34 tỉnh, thành

Theo Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia, việc triển khai Sổ sức khỏe điện tử tích hợp trên ứng dụng VNeID đã được thực hiện tại 34/34 tỉnh, thành phố với khoảng 30 triệu sổ sức khỏe của người dân.
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh ngành Y cam kết tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Mục tiêu chiến lược là triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, hướng tới hệ thống y tế hiện đại, công bằng và bền vững.
Ứng cử viên HĐND phường Hoàng Liệt, Nguyễn Văn Tuân: “Đưa hơi thở thực tiễn vào chương trình hành động”.

Ứng cử viên HĐND phường Hoàng Liệt, Nguyễn Văn Tuân: “Đưa hơi thở thực tiễn vào chương trình hành động”.

Vừa qua, Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi ứng cử đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hoàng Liệt nhiệm kỳ (2026 – 2031), đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) 14 - VP6 đã trình bày Chương trình hành động với những cam kết cụ thể, sát sườn, nhận được sự đánh giá cao từ đại diện chính quyền và cử tri.
Đắk Lắk: tổ chức các hoạt động chào mừng 51 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: tổ chức các hoạt động chào mừng 51 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột

SKV- Sáng ngày 10/3, Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 – 10/3/2026). Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Các tin khác

Hội đồng Bầu cử quốc gia làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử

Hội đồng Bầu cử quốc gia làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử

SKV- Ngày 9/3 vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia do đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Xây dựng quy định mới về giám sát bệnh truyền nhiễm

Xây dựng quy định mới về giám sát bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất quy định về giám sát bệnh truyền nhiễm với một số đối tượng cụ thể.
Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm: Chuyển tư duy quản lý sang ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu

Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm: Chuyển tư duy quản lý sang ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu

Dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) sẽ chuyển đổi tư duy quản lý từ xử lý vi phạm sang phòng chủ động, ngăn chặn ngay từ đầu theo nguy cơ; bắt buộc các cơ sở áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến cho sản phẩm nguy cơ cao; kiểm soát lô hàng nhập khẩu và sản phẩm chế biến sẵn dựa trên nguy cơ và lịch sử doanh nghiệp.
Rộn ràng tiếng hát Quan họ giữa lòng Kinh Bắc: Lễ hội Chùa Kim Sơn – Làng Quả Cảm

Rộn ràng tiếng hát Quan họ giữa lòng Kinh Bắc: Lễ hội Chùa Kim Sơn – Làng Quả Cảm

BẮC NINH – Khi những cơn mưa xuân còn vương trên lá non và không khí Tết vẫn còn nồng đượm, người dân làng Quả Cảm (phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh) lại nô nức mở hội chùa Kim Sơn vào ngày 20 tháng Giêng. Đây không chỉ là dịp để người dân bái Phật, cầu an mà còn là không gian văn hóa đặc sắc, nơi hội tụ của những tâm hồn yêu di sản dân tộc.
Chuỗi hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bé lớp C1 - Trường Mầm non Sao Mai

Chuỗi hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bé lớp C1 - Trường Mầm non Sao Mai

Hòa chung không khí vui tươi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các bé Lớp Mẫu giáo bé - C1, Trường Mầm non Sao Mai (phường Ngọc Hà) đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, giàu cảm xúc nhằm bày tỏ tình yêu thương và sự biết ơn đối với bà, mẹ và các cô giáo. Chuỗi hoạt động không chỉ mang đến niềm vui cho các bé mà còn tạo nên những kỷ niệm đẹp, gắn kết giữa gia đình và nhà trường.
Đại tá Đinh Văn Hưng: Dấu ấn người Chính uỷ gần dân, vì dân

Đại tá Đinh Văn Hưng: Dấu ấn người Chính uỷ gần dân, vì dân

SKV- Đại tá Đinh Văn Hưng, chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk- ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk khoá XI, nhiệm kỳ 2026- 2031 tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 11: Gồm các xã: Ea Kar, Ea Ô
Triển lãm “Đắk Lắk với Quốc hội - Vững niềm tin, Chung khát vọng”

Triển lãm “Đắk Lắk với Quốc hội - Vững niềm tin, Chung khát vọng”

SKV- Ngày 6/3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk (phường Buôn Ma Thuột), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Khai mạc Triển lãm chuyên đề “Đắk Lắk với Quốc hội - Vững niềm tin, Chung khát vọng." Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của Quốc hội, quyền và nghĩa vụ công dân trong tham gia bầu cử.
Lâm Đồng: Gặp mặt doanh nghiệp lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Xuân Bính Ngọ 2026

Lâm Đồng: Gặp mặt doanh nghiệp lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Xuân Bính Ngọ 2026

SKV - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức chương trình gặp mặt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Xuân Bính Ngọ 2026.
Việt Nam thử nghiệm thuốc kháng virus điều trị sốt xuất huyết

Việt Nam thử nghiệm thuốc kháng virus điều trị sốt xuất huyết

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang là 2 cơ sở y tế tham gia thử nghiệm lâm sàng thuốc kháng virus điều trị sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm tương tự.
Bộ Y tế đề nghị siết kiểm nghiệm, tăng cường giám sát sản phẩm sữa, dinh dưỡng

Bộ Y tế đề nghị siết kiểm nghiệm, tăng cường giám sát sản phẩm sữa, dinh dưỡng

Ngày 4/3, Bộ Y tế thông tin đã có văn bản gửi UBND các tỉnh/thành phố về việc nâng cao năng lực kiểm nghiệm và giám sát các sản phẩm thực phẩm.
Xem thêm
​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

Trong tiết xuân của ngày rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ, ngành Y tế Việt Nam lại cùng hướng về Y Miếu (Hà Nội) và mảnh đất Liêu Xá (Hưng Yên) để tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Sự kiện không chỉ là nghi thức tâm linh, mà còn là dịp để nhìn lại giá trị xuyên thời đại của một hệ thống tư tưởng y học đồ sộ.
Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

[Ba Vì, ngày 28/02/2026] – Trong tiết trời xuân ấm áp và linh thiêng của vùng đất Ba Vì, một sự kiện gặp gỡ đầy ý nghĩa đã diễn ra, đánh dấu sự gắn kết bền chặt giữa các tổ chức xã hội - nghề nghiệp và doanh nghiệp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Buổi lễ Khai xuân và Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2026). Đây là dịp để các thế hệ thầy thuốc nhìn lại chặng đường vẻ vang, đồng thời thắp sáng tinh thần “Nam dược trị Nam nhân”.
Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026) và khai Xuân năm Bính Ngọ, Chi hội Nam y Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân dành cho các hội viên là thầy thuốc, y sĩ, lương y và những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tại Văn phòng Chi hội.
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa

Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa

Sáng ngày 3/2/2026, tại trụ sở UBND xã Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Ao Vua đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn.
Phiên bản di động