Dự báo thời tiết ngày 2/12/2023: Hà Nội tiếp tục mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

Dự báo thời tiết ngày 2/12/2023, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ; sau có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 21 độ C.
Dự báo thời tiết ngày 1/12/2023: Hà Nội mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ Dự báo thời tiết ngày 30/11/2023: Hà Nội có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh
Dự báo thời tiết ngày 2/12/2023: Hà Nội vẫn mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ
Dự báo thời tiết ngày 2/12/2023: Hà Nội vẫn mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Ảnh: Phạm Công

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (1/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trên đất liền: chiều tối và đêm 1/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, giật cấp 6.

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15 - 18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 4 - 6m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 3 - 5m, biển động.

Từ đêm 1/12 - 3/12, khu vực từ Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Mưa lớn ở Trung Bộ, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi

Đêm qua và hôm nay (1/12), ở khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/11 đến 15h ngày 1/12 có nơi trên 140mm như: Chợ Tràng (Nghệ An) 142mm, Đò Điệm (Hà Tĩnh) 292,8mm, Lệ Thủy (Quảng Bình) 163,4mm, Tà Long (Quảng Trị) 157,2mm, Đập Thủy điện Rào Trăng 4 (Thừa Thiên Huế) 149,2mm…

Từ chiều 1/12 đến chiều tối ngày 3/12, ở Quảng Trị và khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70 - 150mm, có nơi trên 200mm; khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 300mm, có nơi trên 350mm.

Từ đêm 3/12, mưa lớn ở các khu vực trên giảm dần.'Ngoài ra, từ chiều 1 ngày 2/12, ở khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 40mm, có nơi trên 70mm; ở phía Đông Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Do tác động của mưa lớn, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 1 và ngày 2/12/2023:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, có nơi dưới 14. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa và mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, giật cấp 6. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa và mưa nhỏ rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4, giật cấp 6. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 17 - 20 độ; phía Nam 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22 - 25 độ C.

Các tỉnh, TP Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 27 - 30 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Đông, có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C.

Nguồn:Dự báo thời tiết ngày 2/12/2023: Hà Nội tiếp tục mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

H.Phương
phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 7/12/2025: Bắc Bộ có mưa rải rác

Dự báo thời tiết ngày 7/12/2025: Bắc Bộ có mưa rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 7/12/2025.
Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2025 gọi tên các doanh nghiệp thực hành tốt về môi trường, xã hội, và quản trị

Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2025 gọi tên các doanh nghiệp thực hành tốt về môi trường, xã hội, và quản trị

Kết quả này được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI) do VCCI phát triển và được cập nhật hằng năm với sự phối hợp của các bộ, ngành liên quan.

Cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết ngày 6/12/2025: Miền Bắc sáng sớm có sương mù, trời rét

Dự báo thời tiết ngày 6/12/2025: Miền Bắc sáng sớm có sương mù, trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 6/12/2025.
Dự báo thời tiết ngày 5/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 5/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 5/12/2025.
Dự báo thời tiết ngày 4/12/2025: Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời rét

Dự báo thời tiết ngày 4/12/2025: Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 4/12/2025.
Dự báo thời tiết ngày 3/12/2025: Miền Bắc nhiều mây, mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết ngày 3/12/2025: Miền Bắc nhiều mây, mưa nhỏ rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 3/12/2025.
Dự báo thời tiết ngày 2/12/2025: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, vùng núi trời rét

Dự báo thời tiết ngày 2/12/2025: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, vùng núi trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 2/12/2025.
Dự báo thời tiết ngày 1/12/2025: Miền Bắc ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét

Dự báo thời tiết ngày 1/12/2025: Miền Bắc ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 1/12/2025.

Các tin khác

Dự báo thời tiết ngày 30/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 30/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 30/11/2025.
Tham vấn về chính sách phát triển nông nghiệp của Việt Nam từ khi đổi mới

Tham vấn về chính sách phát triển nông nghiệp của Việt Nam từ khi đổi mới

Ngày 28/11/2025, Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường tổ chức Hội thảo “Tham vấn về chính sách phát triển nông nghiệp của Việt Nam kể từ khi đổi mới”. Đây là hoạt động nằm trong nhiệm vụ được giao về “Tổng kết phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam kể từ khi đổi mới” do Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường phối hợp với các chuyên gia của Đại học Sydney (Úc) thực hiện nhằm phân tích, đánh giá tác động của chính sách nông nghiệp Việt Nam trong hơn ba thập kỷ qua, từ thời kỳ đổi mới đến hiện nay.
Dự báo thời tiết ngày 29/11/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày 29/11/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 29/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 28/11/2025: Vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 9 độ C

Dự báo thời tiết ngày 28/11/2025: Vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 9 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 28/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 27/11/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày 27/11/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 27/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 26/11/2025: Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 26/11/2025: Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 26/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 25/11/2025: Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm

Dự báo thời tiết ngày 25/11/2025: Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 25/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 24/11/2025: Nam Bộ mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết ngày 24/11/2025: Nam Bộ mưa dông rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 24/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 23/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 23/11/2025: Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 23/11/2025.
Dự báo thời tiết ngày 22/11/2025: Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 22/11/2025: Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 22/11/2025.
Xem thêm
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Phiên bản di động