Ghé Vương Quán, thưởng thức tinh hoa ẩm thực rừng và biển
Vương quán nổi tiếng trong giới ẩm thực bởi sở hữu nguồn nguyên liệu chuẩn cùng đội ngũ đầu bếp tay nghề cao, chuyên chế biến và phục vụ thực khách các đặc sản rừng và biển. Với đặc sản rừng, Vương quán nhập thịt rừng trực tiếp từ các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc. Nguồn nguyên liệu này không qua xử lý và không dùng các chất bảo quản, vì thế an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với đặc sản biển, Vương Quán lựa chọn nguồn cung từ các tỉnh miền Trung, nơi sở hữu bờ biển dài và hoạt động đánh bắt hải sản nhộn nhịp, nơi có thể cung cấp nguyên liệu chuẩn để nhà hàng chế biến các món ăn từ hải sản tươi sống, giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng đạm cao.
Tại cả cơ sở: số 12B ngõ 1 Đông Quan, những thành viên sáng lập của Vương Quán đều thống nhất chỉn chu trong kiến trúc không gian quán. Các địa điểm đều được thiết kế theo lối kiến trúc ưu tiên sự tiện dụng và thoải mái cho thực khách. Vương Quán thiết kế 03 tầng, tổng diện tích hơn 900 m².
Không gian lịch sự, trang nhã của nhà hàng Vương quán. |
Nhà hàng Vương Quán có không gian rộng rãi và nội thất hiện đại tổng hòa trong một dáng vẻ trang nhã, lịch thiệp. Điểm cộng cho nhà hàng còn đến từ vẻ đẹp của nội thất và sự bài trí các vật dụng trang trí rất khoa học và ấn tượng. Điều này khiến cho nhà hàng có thể đảm đương việc phục vụ những bữa tiệc lớn như: Tiệc cưới, sinh nhật, họp mặt, hội nghị, hội thảo, lễ kỉ niệm hay đơn giản là bữa cơm thân mật với bạn bè và gia đình.
Thực khách thưởng thức những món ăn ngon trong không gian Vương quán. |
Theo chia của chị V - quản lý nhà hàng Vương Quán: Một trong những món ăn độc đáo của nhà hàng, đó chính là món vịt Cổ Lũng (thường gọi là vịt suối). Đây là giống vịt đặc trưng của xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Vịt được nuôi thả trên các khe suối, kiếm ăn tự nhiên trong nguồn nước chảy từ núi đá, nên thịt có vị thơm ngon nức tiếng gần xa.
Món ăn tới từ nguồn nguyên liệu vịt suối từ vùng Cổ Lũng. |
“Đó chính là lý do để đội ngũ quản lý nhà hàng chúng tôi chọn mua về để phục vụ thực khách Hà thành. Từ nguồn nguyên liệu vịt suối với đặc trưng xương nhỏ, thịt chắc, nạc và mềm, các đầu bếp tiêu chuẩn 5 sao của nhà hàng Vương Quán chế biến thành các món ăn ngon chuẩn vị núi rừng. Chúng tôi kết hợp vịt suối mềm, thơm với măng của núi rừng Tây Bắc giòn, ngọt để tạo nên món vịt om măng rừng rất đặc sắc, mang đặc trưng ẩm thực của người dân tộc Thái ở vùng Pù Luông”, chị Võ Thị Hồng Minh nhận định.
Không chỉ hấp dẫn bởi món vịt “Tiến vua” (vịt Cổ Lũng) nhà hàng Vương Quán còn nức tiếng bởi sở hữu món thịt lợn cắp nách nướng than. Với miếng thịt ba chỉ từ nguồn nguyên liệu từ lợn cắp nách của đồng bào dân tộc vùng Bá Thước (Thanh Hóa) hay từ các tỉnh Hòa Bình, Sơn La; đầu bếp của Vương Quán sẽ thái vừa ăn, ướp gia vị rồi quấn lá bưởi bên ngoài, kẹp vào thanh tre nướng trên than hồng… Đây cũng là một trong những món ăn vô cùng độc đáo tại Vương quán, hứa hẹn nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách sành ăn.
Các món cá, chim tới từ vùng Con Cuông luôn hấp dẫn thực khách. |
Các món ăn tới từ chim và cá suối vùng Con Cuông (Nghệ An), gà đồi, vạc hấp, chuột núi, lợn rừng, thỏ rừng, rau củ quả rừng của vùng núi Hòa Bình - Sơn La - Phú Thọ; các món Gà Đông Tảo (Hưng Yên), sâm cầm, ngỗng, gà tre, ngan đen của đồng bằng sông Hồng,… cũng đang trở thành những món ăn quen thuộc không thể thiếu với vị riêng biệt vừa quen vừa lạ tại nhà hàng Vương Quán.
Đặc biệt, từ khi mới thành lập, Vương Quán đã sở hữu thế thế mạnh là món Lẩu cua sông. Đây là món ăn mà nhà hàng Vương Quán đã đầu tư rất nhiều vào sự giao thoa của hương vị và màu sắc cho món ăn này, nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực đúng điệu nhất cho thực khách.
Lẩu cua sông của Vương quán được tạo nên bởi những đầu bếp giàu kinh nghiệm và đam mê sáng tạo. |
Lẩu cua sông của Vương Quán được tạo nên bởi những đầu bếp giàu kinh nghiệm và đam mê sáng tạo. Khi thưởng thức món ăn này tại Vương Quán, thực khách sẽ được nếm trải dư vị ngọt đậm đà của cua sông, béo bùi của riêu cua, hương thơm đặc trưng của gạch cua, kết hợp với vị chua thanh thanh của giấm bỗng và màu đỏ tươi của cà chua... Tất cả sẽ khiến nồi lẩu cua sông trở thành lời mời chào mãnh liệt đối với những thực khách sành ăn.
Vương Quán cũng gây ấn tượng đối với thực khách bởi các món ăn chế biến từ cá. Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái rét cắt thịt của mùa Đông, tới Vương Quán bạn thưởng thức vị thơm ngậy đậm đà của nồi cá kho tộ. Hay ngày hè ơi bức, trong không gian mát lạnh của phòng điều hòa, bạn được thưởng thức món cá chình nướng riềng mẻ, cá lăng nướng muối ớt, cá hồi sốt tiêu chanh, cá chép chiên giòn... Những chú cá tươi ngon được nhà hàng lựa chọn cẩn thận, rồi nêm ướp gia vị chuẩn chỉ, khiến chúng có màu vàng đều, thịt mềm, thơm ngọt vị đặc trưng và giữ được thành phần dinh dưỡng cao kết hợp với các loại đồ uống đặc biệt làm cho món ăn thêm đậm đà, đủ vị khiến thực khách mê đắm.
Chị Võ Thị Hồng Minh - quản lý nhà hàng Vương Quán - cho biết: Từ khi thành lập đến nay, nhà hàng Vương Quán luôn hướng tới những giá trị cốt lõi, mọi thành viên trong nhà hàng đều sống và làm việc có văn hóa, đạo đức, thể hiện sự nhiệt huyết trong công việc và sự chân thành của tấm lòng. Mỗi khách hàng khi đến với nhà hàng đều được phục vụ với cái tâm nhiệt tình, khi ra về họ hài lòng với chất lượng các món ăn và phong cách phục vụ của nhà hàng.
Là một nhà hàng lớn, uy tín trong chế biến thực phẩm, do vậy Vương Quán luôn quan tâm tới vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với các loại rau, củ quả, nhà hàng đặt mua tại các đối tác lớn và uy tín chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Nhà hàng hiện có cơ sở nuôi trồng nguyên liệu lớn tại Đông Anh, Hà Nội chuyên cung cấp các nguyên liệu chính cho Vương Quán. Cơ sở này đảm bảo các tiêu chí về môi trường nuôi trồng, không sử dụng chất độc hại trong nuôi trồng.
Với nguồn nguyên liệu chuẩn cùng những món ăn phong phú, hấp dẫn và đội ngũ nhân viện phục vụ chu đáo, Vương Quán ngày càng thu hút được đông đảo khách hàng. Đến nay, trung bình một ngày, tại cả hai cơ sở của Vương Quán đều sở hữu một lượng lớn thực khách quen. Mỗi ngày, nhà hàng phục vụ từ 100 đến 150 thực khách. Vương Quán không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ đối tác, sum họp gia đình mà còn là nơi thích hợp để tổ chức các buổi tiệc liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi…
Với mong muốn phục vụ tốt hơn, Vương Quán rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ, những nhận xét và góp ý của quý khách để ngày càng trưởng thành và phát triển vững mạnh hơn trong thời gian sắp tới.
Một số món ăn đặc sắc của nhà nhà Vương Quán:
Phạm Thủy
https://suckhoeviet.org.vn
Tin liên quan
Nhà hàng chay Thiên Phúc - Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực
23:53 | 02/03/2024 Tin tức
Không cần đi đâu xa – tinh hoa ẩm thực trên rừng dưới biển đã hội tụ tại Vương Quán!
19:29 | 14/11/2023 Doanh nghiệp
Cùng chuyên mục
VNVC và Sanofi ký kết tiến tới hợp tác sản xuất vắc xin tại Việt Nam
17:00 | 09/10/2024 Doanh nghiệp
"Cứ 5 người mong muốn khởi nghiệp thì 3 người có kế hoạch bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ"
11:53 | 09/10/2024 Doanh nghiệp
Chương trình “Vượt thiên tai - Tiếp bước tương lai” của Vinamilk vượt cam kết 6 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em vùng bão lũ
18:11 | 30/09/2024 Doanh nghiệp
VNVC tiêm gần 15.000 liều vắc xin sốt xuất huyết cho trẻ em và người lớn
11:38 | 27/09/2024 Doanh nghiệp
Vinamilk tiếp tục hỗ trợ người dân sau bão lũ
21:19 | 24/09/2024 Doanh nghiệp
Vinamilk tích cực thực hiện Dự án cánh rừng Net Zero, hướng đến trung hòa khí nhà kính
12:48 | 23/09/2024 Doanh nghiệp
Các tin khác
Vinamilk và FPT hợp tác chiến lược nâng tầm quản trị tài chính toàn diện bằng giải pháp công nghệ
11:02 | 20/09/2024 Doanh nghiệp
Vinamilk cùng trẻ em vùng khó khăn vui đón Trung thu sau bão lũ
15:47 | 18/09/2024 Dấu ấn Việt Nam
Hệ thống tiêm chủng VNVC chủ lực tiêm vắc xin an toàn trong chiến dịch bao phủ vắc xin sởi tại TP.HCM
14:00 | 16/09/2024 Doanh nghiệp
Nhận thức về rủi ro và cách bảo đảm an toàn cho hội nghị truyền hình
11:59 | 11/09/2024 Doanh nghiệp
Vinamilk khẳng định chất lượng và mở ra các lợi thế cạnh tranh mới cho sữa Việt Nam xuất khẩu
21:58 | 04/09/2024 Doanh nghiệp
Vinamilk khích lệ tài năng trẻ về sáng tạo robot ứng dụng công nghệ phát triển bền vững
18:02 | 28/08/2024 Doanh nghiệp
VNVC mở thêm trung tâm tiêm chủng chuyên sâu an toàn thứ 192
13:29 | 24/08/2024 Doanh nghiệp
TT-Green Việt Nam ký kết chuyển giao công nghệ dưỡng sinh trị liệu
00:00 | 24/08/2024 Doanh nghiệp
Người dân ngoại thành, xã đảo thuận tiện khám chữa bệnh chuyên sâu, công nghệ cao
16:28 | 23/08/2024 Doanh nghiệp
Hành trình kết nối đưa sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị
14:52 | 22/08/2024 Doanh nghiệp
Hội Nam Y Việt Nam: Xây dựng nội dung, kế hoạch tổ chức "Giải thưởng Tuệ Tĩnh" năm 2024
3 ngày trước Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam đẩy mạnh phương án phát triển nền y học cổ truyền
30-09-2024 18:58 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam hỗ trợ người dân vùng bão lũ tại Yên Bái
29-09-2024 01:19 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Pháp Bảo Khoẻ tặng 1000 phần quà cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu 2024
16-09-2024 19:40 Hoạt động hội
Thành lập và Đại hội đại biểu Chi hội Nam y Liên Hoa - Biên Hoà lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029
11-09-2024 07:15 Hoạt động hội