Mới nhất Đọc nhiều

Hà Nội: Phòng khám đa khoa Cộng Đồng (193C1 Bà Triệu) quảng cáo thực hiện dịch vụ không được Sở Y tế cấp phép

SKV – Không được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt để thực hiện việc đình chỉ thai ở độ tuổi 12 tuần nhưng, Phòng khám đa khoa Cộng Đồng (số 193C1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo thực hiện kỹ thuật nạo phá thai ở độ tuổi này. Việc thực hiện không chỉ vi phạm quy định mà tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe, tính mạng bệnh nhân.

Quảng cáo thực hiện kỹ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế Hà Nội cấp phép

Theo quy định hiện hành, các phòng khám chuyên khoa phụ sản – kế hoạch hóa gia đình chỉ được phép thực hiện hút, phá thai ở độ tuổi 6 tuần trở xuống. Quy định là vậy nhưng trên thực tế, Phòng khám đa khoa Cộng Đồng (số 193C1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo thực hiện kỹ thuật nạo phá thai ở độ tuổi 8 tuần đến 12 tuần tuổi trái quy định.

Phòng khám đa khoa Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu khẳng định được Sở Y tế cấp phép phá thai đến 12 tuần. Đây là hành vi lừa dối khách hàng.

Theo đó trên website https://dakhoacongdong.com, Phòng khám đa khoa Cộng Đồng đăng tải nhiều bài quảng cáo trong đó khẳng định cơ sở tiếp nhận và thực hiện nhiều ca nạp phá thai vượt quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế Hà Nội cấp trong giấy phép hoạt động: “Phòng khám được Sở y tế cấp phép hút thai chân không đối với thai từ 5 – 12 tuần tuổi. Sau phá thai, người bệnh sẽ được các bác sĩ sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học để làm sạch âm đạo, giúp chị em phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai. Đặc biệt, chị em sử được kê thêm các bài thuốc đông y nhằm bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, đảm bảo khả năng sinh sản sau này và tránh tình trạng sạm và nám da sau phá thai”, trang web của Phòng khám đa khoa Cộng Đồng tung hô về dịch vụ nạo phá thai đến 12 tuần – kỹ thuật không có trong danh mục kỹ thuật do Sở Y tế Hà Nội phê duyệt.

Trong bài quảng cáo khác về dịch vụ phá thai, Phòng khám đa khoa Cộng Đồng (số 193C1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng khẳng định điều tương tự: “Nếu đang tìm một địa chỉ bỏ thai dưới 12 tuần tuổi an toàn mà không cần xếp hàng, thủ tục nhanh chóng, bảo mật thông tin thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội là một trong những địa chỉ mà chị em có thể tin tưởng, tín nhiệm và lựa chọn. Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản được Sở Y tế cấp phép hoạt động chuyên khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, đình chỉ thai nghén, chăm sóc sức khỏe sinh sản,…. uy tín trên địa bàn Hà Nội“.

Căn cứ vào giấy phép hoạt động, danh mục kỹ thuật được Sở Y tế Hà NộI cấp, việc Phòng khám đa khoa Cộng Đồng khẳng định ngừa thai an toàn ở độ tuổi 12 tuần là hành vi lừa dối bệnh nhân, tiềm ẩn nguy cơ đưa đến những hậu quả khôn lường về sức khỏe. Bởi trên thực tế cơ sở này chỉ được cơ quan chức năng cấp phép ngừa thai ở độ tuổi 6 tuần trở xuống.

Khẳng định tuân thủ quy trình của Bộ Y tế nhưng Phòng khám đa khoa Cộng Đồng 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội lại quảng cáo phá thai đến 12 tuần, vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp.

Đáng nói ở chỗ, những bác sĩ được giới thiệu có hàng chục năm kinh nghiệm của Phòng khám đa khoa Cộng Đồng 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội biết rõ phạm vi chuyên môn mà cơ sở này được cấp phép, cũng như hiểu rõ sự nguy hiểm đối với sức khỏe bệnh nhân khi thực hiện thủ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn nhưng lại vẫn quảng cáo rầm rộ việc nạo phá thai vượt quá phạm vi chuyên môn. Điều này khiến bệnh nhân không khỏi hoang mang, lo lắng.

Cảnh báo rủi ro về sức khỏe, tính mạng từ việc Phòng khám ngang nhiên thực hiện kỹ thuật ngoài giấy phép

Tự giới thiệu hoành tráng, tung hô trên trời về chất lượng dịch vụ, với những bác sĩ đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm như “đáp ứng đủ 83 tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế để đạt cấp phép trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén an toàn số 1 của thành phố Hà Nội” nhưng trên thực tế Phòng khám đa khoa Cộng Đồng 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội lại vô tư quảng cáo thực hiện những kỹ thuật không có trong phạm vi chuyên môn, tiểm ẩn nguy cơ lớn đưa đến nhưng tai biến nguy hiểm, nhất là khi thực hiện vuotj khuôn khổ được cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt.

Trên thực tế đã có không ít trường hợp thai phụ gặp biến chứng nguy hiểm đến tính mạng khi nạo phá thai ở độ tuổi lớn hơn 7 tuần tại phòng khám tư nhân. Do đó khuyến cáo bệnh nhân, khách hàng cần thận trọng khi thực hiện dịch vụ phá thai ở độ tuổi lớn hơn 6 tuần tại phòng khám đa khoa Cộng Đồng (193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tránh xảy ra những biến nguy hiểm.

Ðiểm đ khoản 4 Ðiều 25 Thông tư 41/2011 (hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh) của Bộ Y quy định: Phòng khám chuyên khoa phụ sản – kế hoạch hóa gia đình được phép hút thai, phá thai nội khoa đối với thai bằng hoặc dưới 6 tuần khi đáp ứng các điều kiện quy định.

Điểm b khoản 6, điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, cơ sở y tế sẽ bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện kỹ thuật không được cấp phép và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng.

Trong trường hợp việc phá thai có biến chứng gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bệnh nhân thì tùy thuộc vào tính chất và mức độ vi phạm mà bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 242, Bộ Luật Hình sự”.

PV

Cùng chuyên mục

Top 10 thực phẩm tốt cho mắt

Top 10 thực phẩm tốt cho mắt

Dưới đây là các thực phẩm tốt cho mắt mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Bất ngờ với lợi ích sức khỏe của quả trứng cá

Bất ngờ với lợi ích sức khỏe của quả trứng cá

Quả trứng cá có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người, giúp cải thiện tiêu hóa, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư.
Nâng cao các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng

Nâng cao các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng

Chủ động chăm sóc sức khỏe là một xu hướng cần thiết hiện nay, giúp tạo ra một “màng bảo vệ” toàn diện cho mỗi người. Chăm sóc sức khỏe chủ động được hiểu là những hành động được thực hiện trước khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng biểu hiện của bệnh lý.
Phòng khám Đa Khoa Bình Thuận - Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người dân

Phòng khám Đa Khoa Bình Thuận - Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người dân

(SKV) - Với mong muốn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân và giảm tải gánh nặng cho ngành y tế, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tiến hành thanh tra và cấp phép thành lập Phòng Khám Đa Khoa Bình Thuận với mục tiêu trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy cho người dân sinh sống tại Bình Thuận nói riêng và khu vực lân cận nói chung.
[E-Magazine] Chế độ ăn Địa Trung Hải - Bí quyết sống lành mạnh

[E-Magazine] Chế độ ăn Địa Trung Hải - Bí quyết sống lành mạnh

Chế độ ăn Địa Trung Hải có nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp kiểm soát cân nặng, kiểm soát huyết áp, đường huyết.
Thiếu 5 dưỡng chất này có thể ảnh hưởng đến chức năng tim

Thiếu 5 dưỡng chất này có thể ảnh hưởng đến chức năng tim

Thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể hoạt động, đặc biệt là trái tim. Thiếu 5 dưỡng chất này có thể ảnh hưởng đến chức năng tim.

Các tin khác

Nghệ thuật để có một làn da đẹp tự nhiên

Nghệ thuật để có một làn da đẹp tự nhiên

SKV - Làn da đẹp tự nhiên luôn là ước mơ của nhiều người. Không cần phải dựa vào các sản phẩm trang điểm đắt tiền hay liệu pháp spa cao cấp, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được làn da mơ ước nhờ vào những phương pháp tự nhiên và lối sống lành mạnh.
Kon Tum: Qua kiểm tra, số cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm chiếm 91,2%

Kon Tum: Qua kiểm tra, số cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm chiếm 91,2%

SKV - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, trong tháng 5/2024, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh được triển khai rộng rãi, bao gồm các công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý về ATTP.
TP.HCM: Sôi nổi hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ”

TP.HCM: Sôi nổi hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ”

SKV - Sáng ngày 16/6, khuôn viên Nhà văn hóa Tăng Nhơn Phú B (đường số 4, TP Thủ Đức, TP.HCM) chật kín người chờ được hiến máu nhân đạo (HMNĐ).
10 thực phẩm cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể

10 thực phẩm cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể

Canxi đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong sức khỏe của xương, ngăn chặn loãng xương và ung thư, cũng như có tác dụng trong việc giảm cân. Ngoài sữa, bạn có thể sử dụng những thực phẩm dưới đây để tăng lượng canxi cho cơ thể.
[Infographic] Cơ thể sẽ ra sao nếu bạn ăn mì tôm mỗi ngày?

[Infographic] Cơ thể sẽ ra sao nếu bạn ăn mì tôm mỗi ngày?

Mì tôm là món ăn quen thuộc bởi sự tiện lợi và giá cả bình dân. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn món này sẽ dẫn đến những tác hại đối với có thể.
Hà Nội ghi nhận ca viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm nay

Hà Nội ghi nhận ca viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm nay

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 ca mắc viêm não Nhật Bản. Bệnh nhân là bé trai 12 tuổi, ở huyện Phúc Thọ. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên mắc viêm não Nhật Bản trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm nay.
Top các loại trái cây là nguồn cung cấp collagen tuyệt vời cho làn da

Top các loại trái cây là nguồn cung cấp collagen tuyệt vời cho làn da

Bên cạnh việc dưỡng da bằng mỹ phẩm, hãy lưu ý bổ sung các loại trái cây dưới đây. Chúng không những chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe mà còn là nguồn collagen tự nhiên tuyệt vời.
Đào tạo y khoa về chẩn đoán và điều trị đột quỵ

Đào tạo y khoa về chẩn đoán và điều trị đột quỵ

Mới đây, Hội thảo và đào tạo y khoa liên tục (CME) với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ - Từ lý thuyết đến thực hành” đã được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.
Bài thuốc hay từ một số loài hoa

Bài thuốc hay từ một số loài hoa

Hoa cúc, hoa bồ công anh, kim ngân hoa… là một số loài hoa được dùng làm thuốc, có chức năng chữa bệnh.
[Infographic] Tác hại của việc thường xuyên thức khuya

[Infographic] Tác hại của việc thường xuyên thức khuya

Thức khuya kéo dài sẽ làm xáo trộn nhịp sinh học, dễ gây mất ngủ và tăng nguy cơ mắc một số bệnh như đau tim, suy tim và đột quỵ...
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động