Khai mạc Hội thi lái xe giỏi và an toàn lực lượng CSGT phía Nam năm 2022.

Các Đại biểu tham dự Lễ khai mạc
Theo đó,160 chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) của Công an 32 tỉnh, thành phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) đã tham dự thi thực hành kỹ năng lái xe.
Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, cho biết: “Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng lái xe giỏi và an toàn, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần xây dựng lực lượng CSGT ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Ngoài ra, còn góp phần không ngừng xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong lòng người dân, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Hội thi lần đầu tiên được tổ chức với thành phần tham gia là các đồng chí CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và dẫn đoàn trong cả nước”.

Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu khai mạc Hội thi.
Thượng tá Đinh Thế Anh, nhấn mạnh: “Đội ngũ này có vai trò hết sức quan trọng, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn, hiệu quả của công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông. Đồng thời, CSGT bảo đảm an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam; đưa đón các đồng chí lãnh đạo, đoàn đại biểu trong những dịp tổ chức các sự kiện lớn của đất nước và của các địa phương. Theo đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đội ngũ này phải luôn nắm vững các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; các kỹ năng lái xe an toàn, nhất là xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện trên các tuyến giao thông…”.

Các thí sinh thi thực hành kỹ năng lái xe ô tô an toàn.
Được biết, Hội thi lần này đã nhận được sự tham gia đông đảo của các Đội thi thuộc Cục CSGT và Công an 63 địa phương. Mỗi đội thi có 5 đồng chí tham gia. Hội thi được tổ chức thành 2 vòng thi, gồm: Vòng loại khu vực phía Bắc có 32 Đội thi, tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT. Vòng loại khu vực phía Nam có 32 Đội thi, tổ chức tại Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II.

Các thí sinh thi thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn.
Không khí tranh tài diễn ra sôi nổi, hào hứng. Với các thí sinh thi phần thi ô tô, nhiều kỹ năng xử lý khéo léo cũng được thể hiện trong bài thi cảm nhận không gian xung quanh xe và ghép xe liên hoàn trong không gian hẹp. Thời gian thí sinh thực hiện mỗi bài thi là 90 giây.
Còn đối với phần thi mô tô, các thí sinh tham dự phải thực hiện bài thi kỹ năng đánh lái theo hình zíc zắc, cua vòng trong không gian hẹp có nhiều chướng ngại vật, mỗi thí sinh thực hiện trong thời gian 40 giây.
Vòng chung kết gồm 16 Đội thi có thành tích xuất sắc nhất vòng loại ở cả hai khu vực phía Bắc và phía Nam, tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT. Buổi tổng kết, trao giải được tổ chức tại khu vực Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội./.
Nguyễn Cường
Cùng chuyên mục
Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số: Từ chiến lược quốc gia đến hành động của doanh nghiệp
23:12 | 06/06/2026 Tin tức
Cuộc “cách mạng” trong điều trị hẹp van động mạch chủ
15:15 | 06/06/2026 Tin tức
Bệnh viện Phụ sản Trung ương gấp rút chuẩn bị vận hành cơ sở 2 từ tháng 8
09:09 | 06/06/2026 Tin tức
Hai sản phẩm Nature’s Own và loại kẹo dẻo Allen"s bị Australia thu hồi, Bộ Y tế phát cảnh báo khẩn cấp
04:04 | 06/06/2026 Tin tức
Bộ trưởng Y tế giải đáp việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
22:31 | 05/06/2026 Tin tức
Khung điều hợp sinh học chứng minh giảm vượt trội tỷ lệ biến cố tim mạch sau 4 năm so với stent phủ thuốc
16:39 | 05/06/2026 Tin tức
Các tin khác
Bệnh viện Thống Nhất làm chủ công nghệ mới trong điều trị rung nhĩ
15:15 | 05/06/2026 Tin tức
Hợp lực phát triển mạng lưới các điểm sơ cấp cứu trong cộng đồng
04:04 | 05/06/2026 Tin tức
Unilever khẳng định cam kết gắn bó và đồng hành lâu dài tại Việt Nam
18:46 | 04/06/2026 Dấu ấn Việt Nam
Hiệu quả từ kỹ thuật phẫu thuật cột sống ít xâm lấn tại tuyến tỉnh
16:49 | 04/06/2026 Tin tức
Hai bệnh viện đầu ngành hợp tác phát triển ghép tạng nhi khoa
16:12 | 04/06/2026 Tin tức
Nâng cao chất lượng y tế học đường bảo đảm người học phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần
11:11 | 04/06/2026 Tin tức
Rà soát toàn diện cơ sở y tế vi phạm, xử lý nghiêm hành vi khám chữa bệnh không phép
04:04 | 04/06/2026 Tin tức
Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên giỏi chuyên môn, sáng y đức
16:10 | 03/06/2026 Tin tức
BIC Tây Nguyên chi trả hơn 458 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho khách hàng
14:45 | 03/06/2026 Tin tức
Khẩn trương khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho các đối tượng ưu tiên
14:45 | 03/06/2026 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
23-05-2026 11:06 Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
18-05-2026 07:00 Hoạt động hội
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số
16-05-2026 19:42 Hoạt động hội
Hợp tác phát triển Nam dược: Hội Nam Y Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân
15-05-2026 11:05 Hoạt động hội
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội



