Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý trở lại làm việc tại Bệnh viện K

SKV - Sáng nay - 30/9, GS.TS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K cùng lãnh đạo Khoa Xạ Tổng hợp cơ sở Tân Triều và các đồng nghiệp chúc mừng nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý đã hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị, phục hồi chức năng, chính thức đi làm trở lại.
Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý trở lại làm việc tại Bệnh viện K
Hình ảnh bác sĩ Hoàng Minh Lý tươi tắn, tự tin, sau hơn 5 tháng gặp biến cố kinh hoàng.

Trước đó, đêm 20/4, bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, công tác tại Bệnh viện K đi uống cà phê cùng bạn bè trên phố Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội).

Đêm đó, Hà Nội xuất hiện một cơn dông lớn. Tấm kính lớn từ tầng 2 quán cà phê đổ sập xuống trúng người bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý được đưa vào viện trong tình trạng đa chấn thương, với nhiều thân đốt sống bị vỡ, tổn thương tủy sống dẫn đến hai chân liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, cùng với tràn máu và khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4 và lách độ 2.

Cô đã trải qua những ngày tháng điều trị, với nhiều tổn thương thể xác và nỗi lo tinh thần, khi mình vừa ra trường, đi làm, chưa kịp giúp đỡ gia đình đã gặp tai nạn nghiêm trọng, thời điểm đó đe dọa đến tính mạng, sức khỏe.

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, sau tai nạn xảy ra với bác sĩ của bệnh viện, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã trao đổi các phòng ban liên quan nhằm tạo điều kiện, sắp xếp phù hợp với điều kiện sức khỏe ... để bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý có thể đi làm trở lại theo nguyện vọng.

"Qua những lần động viên, thăm hỏi trước đó, bác sĩ Lý chia sẻ mong muốn được tiếp tục làm việc tại khoa Xạ Tổng hợp Tân Triều (Khoa Xạ 5 Bệnh viện K) là nơi bác sĩ Lý đang làm việc trước đây", PGS Quảng cho biết.

Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý trở lại làm việc tại Bệnh viện K
Các bác sĩ chúc mừng cô gái nhỏ bé, nghị lực quay trở lại làm việc.

Các bác sĩ chúc mừng và khâm phục nghị lực của cô gái, khi cô không chịu làm "bàn giấy", mà muốn tiếp tục cống hiến, đóng góp việc điều trị để không bỏ lỡ những kiến thức quý báu cô học trong nhà trường, cũng như khi đi làm.

Theo đó, bác sĩ Lý được tiếp tục công việc tư vấn, khám trực tiếp cho người bệnh. Bệnh viện sẽ tạo điều kiện tối đa để bác sĩ có thể thuận tiện hơn trong khi làm việc tại khoa.

Từ phương tiện di chuyển như xe lăn điện, vị trí ngồi làm việc …. đều đã được khoa bố trí từ trước. Hiện nay bác sĩ Lý tham gia khám bệnh tại khoa Xạ Tổng hợp Tân Triều.

Sau khi bác sĩ Lý đi làm trở lại, bệnh viện sẽ dựa trên tình hình thực tế để phân công công việc phù hợp, bác sĩ Lý có thể tiếp tục khám chữa bệnh tại khoa hoặc tham gia công tác khác như nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến,... - GS.TS Lê Văn Quảng chia sẻ.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn đến Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo Khoa Xạ 5 cùng các đồng nghiệp đã chúc mừng, động viện trong ngày đầu tiên trở lại làm việc.

"Sự động viên ấy là động lực để em vượt qua, hồi phục sức khỏe tốt hơn và hôm nay có thể ở đây cùng làm việc với các đồng nghiệp. Em mong muốn có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tiếp tục, khám chữa bệnh mang lại hy vọng cho nhiều người bệnh", bác sĩ Lý xúc động nói.

TS.BS Võ Văn Xuân, Trưởng khoa Xạ tổng hợp Tân Triều cho biết, Khoa Xạ 5 sẽ tạo mọi điều kiện để bác sĩ Lý thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa bệnh, chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bác sỹ Lý để sắp xếp vị trí phù hợp nguyện vọng, điều kiện sức khỏe và vẫn đảm bảo công tác chuyên môn tại khoa".

Lan Phương

https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Lẽ sống của người làm nghề y

Lẽ sống của người làm nghề y

Ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho Hội nghị Cán bộ y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Bức thư rất ngắn gọn (chỉ có 368 từ) nhưng chứa đựng những lời căn dặn vô cùng sâu sắc, trong đó có ba nội dung hết sức quan trọng là: phải thật thà đoàn kết; thương yêu người bệnh; xây dựng nền y học nước nhà. Lời dạy của Bác đã trở thành phương châm, lẽ sống của những người làm ngành y và ngày 27/2 đã được chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Bộ Y tế: Bệnh nhân ung thư đã không phải xin giấy chuyển tuyến BHYT trong năm 2025

Bộ Y tế: Bệnh nhân ung thư đã không phải xin giấy chuyển tuyến BHYT trong năm 2025

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2025, theo Thông tư 01 của Bộ Y tế, hơn 20.000 bệnh nhân ung thư có thẻ BHYT đã không phải xin giấy chuyển tuyến lên tuyến trên - Bệnh viện K.
Cập nhật những tiến bộ mới nhất vào điều trị ung thư thực quản

Cập nhật những tiến bộ mới nhất vào điều trị ung thư thực quản

Chiều 30/10, Bệnh viện K (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo khoa học “Những tiến bộ của phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị ung thư thực quản”, với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực ung thư thực quản của quốc tế và đến từ các bệnh viện tuyến trung ương của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả

Thái Nguyên: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả

Ngày 24/5/2025, Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin về việc phát hiện và triệt phá thành công hai nhóm đối tượng có hành vi làm giả thuốc đông y điều trị xương khớp, sau đó quảng bá và bán rầm rộ trên mạng xã hội Facebook.
Thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, sinh viên hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp

Thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, sinh viên hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp

Theo TS. Lê Ngọc Ánh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội, trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng, việc ngồi chờ cơ hội đến với mình không còn phù hợp. Sinh viên, đặc biệt là những người sắp hoặc vừa tốt nghiệp cần thay đổi tư duy thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp.
Ngày hội việc làm VYA năm 2025: Cơ hội đầy tiềm năng cho sinh viên

Ngày hội việc làm VYA năm 2025: Cơ hội đầy tiềm năng cho sinh viên

Sáng ngày 23/5/2025, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội việc làm VYA năm 2025 tại Hà Nội. Chương trình nhằm tạo ra cầu nối giữa Học viện và các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng, và mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm, vị trí thực tập và cộng tác viên quý giá.
Thái Nguyên: Ghi nhận 30 ca COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng chống

Thái Nguyên: Ghi nhận 30 ca COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng chống

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên vừa thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 21/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, đáng chú ý là phần lớn các ca bệnh này được phát hiện trong vòng 20 ngày gần đây.
5 tiêu chí bắt buộc xác định thuốc không kê đơn từ 1/7/2025

5 tiêu chí bắt buộc xác định thuốc không kê đơn từ 1/7/2025

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định việc đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, trong đó quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dược 2016 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược 2024, trong đó có quy định về thuốc không kê đơn.
Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh, thông tin và quảng cáo trong lĩnh vực y, dược cổ truyền.

Các tin khác

Dự thảo mới về chức năng Trạm y tế xã: Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Dự thảo mới về chức năng Trạm y tế xã: Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ của Trạm Y tế xã, phường (Trạm Y tế xã). Theo dự thảo mới, Trạm Y tế xã sẽ được tăng cường chức năng, trở thành trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện cho người dân trên địa bàn.
Bộ Y tế hướng dẫn chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ

Bộ Y tế hướng dẫn chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ

Các địa phương nhận vitamin A trước ngày 1/6 sẽ tổ chức chiến dịch trong ngày 1-2/6. Những tỉnh, thành phố còn lại sẽ triển khai chiến dịch ngay sau khi nhận được vitamin A.
Dành dành – Loài cây nhỏ bé với sức mạnh bảo vệ gan

Dành dành – Loài cây nhỏ bé với sức mạnh bảo vệ gan

Trong kho tàng dược liệu phong phú của Việt Nam, dành dành – loài cây bụi nhỏ bé với chùm hoa trắng tinh khôi và quả vàng rực – từ lâu đã được xem như một "báu vật" của y học cổ truyền. Ẩn sau vẻ ngoài giản dị ấy là một sức mạnh kỳ diệu trong việc thanh lọc cơ thể, đặc biệt là bảo vệ và phục hồi chức năng gan – cơ quan giải độc tối quan trọng của con người.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh phát triển y dược cổ truyền

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh phát triển y dược cổ truyền

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Học viện nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu để trở thành một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực y dược cổ truyền của cả nước.
Hệ thống nhà thuốc Pharmacity thông báo thu hồi 4 sản phẩm

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity thông báo thu hồi 4 sản phẩm

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity đã thông báo thu hồi 4 sản phẩm gồm: PMC Hoạt Huyết, PMC Gingko Biloba, PMC Joint Care, PMC Liver Support của Công ty TNHH Công nghệ Herbitech – đơn vị đang bị cơ quan công an điều tra do liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả.
Trung tâm Y tế huyện Lắk nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khám, điều trị bệnh

Trung tâm Y tế huyện Lắk nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khám, điều trị bệnh

SKV- Những năm gần đây, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Lắk dù đã được nâng cao nhưng ngành y tế địa phương hiện vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, điều trị bệnh.
Chủ động ứng phó với dịch COVID-19

Chủ động ứng phó với dịch COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của tỉnh, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo dự báo tình hình bệnh dịch, không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ.
Quảng Nam: Phẫu thuật thành công khối u ung thư lớn ở bệnh nhân 81 tuổi

Quảng Nam: Phẫu thuật thành công khối u ung thư lớn ở bệnh nhân 81 tuổi

Ngày 20/5, Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viên đa khoa Quảng Nam cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư lớn, hoại tử vùng sống mũi, đồng thời tạo hình phục hồi vùng mặt cho một bệnh nhân 81 tuổi trong tình trạng sức khỏe phức tạp.
Gia Lai: Trong 4 tháng đầu năm thực hiện 650.905 lượt khám, chữa bệnh

Gia Lai: Trong 4 tháng đầu năm thực hiện 650.905 lượt khám, chữa bệnh

SKV - Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay, công tác y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chú trọng, thực hiện đúng quy định.
Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Sáng 27/4/2025, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng 19/4, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Phiên bản di động