Mới nhất Đọc nhiều

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển

SKV- Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời và truyền thống yêu nước đấu tranh cách mạng vẻ vang. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ, Chính quyền phường An Mỹ đồng lòng vượt qua gian khó, ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc về mọi mặt, góp phần tô thắm trang sử hào hùng của Đảng bộ thành phố Tam Kỳ vững bước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Đường Nguyễn Tất Thành khang trang sạch đẹp (Ảnh sưu tầm)

Muôn vàn gian khó ngày đầu thành lập

Tháng 1/1984, phường An Mỹ chính thức được thành lập. Huyện Tam Kỳ lúc đó được chia thành hai đơn vị hành chính là thị xã Tam Kỳ và huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, trên cơ sở khối phố 5, phường 1 (còn gọi là ấp Hòa An Khuôn) và đội 13 Hợp tác xã Tam Thạnh cũ.

Khi mới thành lập, dân cư ở phường thưa thớt chỉ có khoảng 890 hộ, với 5.100 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, số ít làm công nhân các công ty, xí nghiệp và là cán bộ hưu trí. Các trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường đến khối phố xây dựng tạm, xung quanh chỉ là khu vực hoang vu với những con đường đất đi lại rất khó khăn, quanh năm với nắng bụi, mưa lầy. Cơ sở vật chất thiếu thốn, không có chợ, đường sá, điện thắp sáng chưa hoàn thiện, những bước đi đầu tiên đối mặt với muôn vàn chông gai đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền phường An Mỹ thời điểm bấy giờ cần đưa ra những quyết sách đúng đắn.

Ông Vũ Hồng Quang – Nguyên Chủ tịch UBND phường An Mỹ (giao đoạn 1984 – 1990) cho hay: “Việc xây dựng Phường An Mỹ đầu tiên chúng tôi xác định có 3 việc cần làm. Việc thứ nhất là phải xây dựng hệ thống chính trị gồm có Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể. Việc thứ hai là phải xây dựng nền kinh tế tập thể của phường. Điểm thứ 3 nữa chúng tôi phải xây dựng các cơ sở khác ví dụ như: Y tế, Giáo dục, văn hóa … Mà xây dựng hệ thống chính trị, thì ở phường lúc đó chỉ có 1 chi bộ 5, cho nên phường cần phải xây dựng nhiều chi bộ khác”.

Nỗ lực xây dựng đô thị văn minh

Nếu như năm 1984 nông nghiệp của phường An Mỹ chiếm hơn 75%, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp chiếm 25% thì đến nay nông nghiệp đô thị còn dưới 0,03%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 6,77%, thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng trên 93%.

Ngoài ra, hàng loạt công trình hạ tầng khác, như: trường học, nhà làm việc Công an, Quân sự, khối phố, hạ tầng giao thông, vỉa hè được chỉnh trang hoặc xây mới khang trang. An Mỹ cũng là nơi đặt phủ lỵ Tam Kỳ xưa đang khoác lên mình một màu áo mới với nhịp sống đô thị sôi động. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường An Mỹ với niềm tin khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp đã tạo nên sức mạnh đoàn kết, vượt lên mọi khó khăn để xây dựng và phát triển toàn diện như ngày hôm nay.

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Trụ sở Ủy ban phường An Mỹ được đầu tư khang trang (nh: Nguyễn Tín)

Câu chuyện ở khối phố Mỹ Hòa là một ví dụ. Gia đình ông Trần Phước Tươi, ở tổ đoàn kết số 3 sinh sống tại đây hơn 35 năm. Trước đây, kiệt nhà ông luôn trong tình trạng chật chội, không có mương thoát nước, mùa nắng thì sống chung với mùi hôi thối, mùa mưa thì lầy lội ô nhiễm. Thế nhưng, từ năm 2017 đến nay, mọi chuyện đã khác. Điều đó xuất phát từ chính sự đồng lòng với tinh thần Nhà nước và Nhân cùng làm.

Câu chuyện đảng viên và quần chúng nhân dân tự nguyện hiến đất đai, vật kiến trúc để làm đường giao thông, khu tái định cư, nhà sinh hoạt khối phố… đã đang được coi là một điển hình của phường An Mỹ trong công tác vận động tuyên truyền. Toàn phường An Mỹ có hơn gần 3000m đường bê tông kiệm hẽm, mương thoát nước ở các khối phố như: Mỹ Đông, Mỹ An, Mỹ Nam, Mỹ Trung và Mỹ Tây được hoàn thiện đã tạo nên một diện mạo mới cho một địa bàn trung tâm của thành phố Tam Kỳ. “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” đó được coi là phương châm, là kinh nghiệm của Ban công tác mặt trận, cũng như lãnh đạo khối phố Mỹ Đông trong năm năm qua.

Bà Lê Thị Kim Vương – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường An Mỹ chia sẻ: “Ủy ban Mặt trận và các thành viên rất tích cực với phương pháp, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Chúng tôi đi từng ngõ, gõ từng nhà, xuống tận cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề nghị chính đáng của bà con Nhân dân”.

Giữa lòng phường An Mỹ hôm nay, các tuyến phố Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Lý Thường Kiệt sầm uất đang là biểu trưng cho những sôi động của đô thị hiện đại. Dáng dấp đô thị trẻ hình thành bằng hàng loạt các dự án lớn đã được xây dựng như đường Hùng Vương, trường Đại học Quảng Nam, các khu dân cư số 1, số 5, số 8, trường Cao đẳng Y tế và những công trình được xây dựng khang trang bề thế. Hệ thống giáo dục với các trường đại học, cao đẳng và các cấp học xây dựng theo mô hình chuẩn quốc gia là điểm tựa tạo nên nguồn nhân lực trong tỉnh và các địa phương lân cận. Công tác gắn liền phát triển kinh tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng với phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, văn hóa trong kinh doanh, buôn bán, giao tiếp, ứng xử... luôn được chính quyền chú trọng, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình.

Đến nay, cơ sở vật chất các Trường học trên địa bàn phường được các cấp tăng cường đầu tư ngày một hoàn thiện, chất lượng dạy và học ở các bậc học không ngừng nâng lên. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp chiếm tỷ lệ cao ở từng năm học.

Đặc biệt, phường An Mỹ cũng đầu tư xây dựng mới trạm y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được triển khai đồng bộ, kịp thời và được nhân dân tin tưởng thực hiện. Cơ sở vật chất phục vụ cho y tế không ngừng được quan tâm, hỗ trợ phục vụ công tác khám và chữa bệnh. Duy trì và giữ vững Trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia. Có thể nói, đó chính là những thay đổi lớn về diện mạo của một phường trọng điểm của thành phố Tam Kỳ.

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Công an Phường An Mỹ trong lễ phát động nhà tôi có bình chữa cháy

Ông Thái Hùng Nhất – Chủ tịch UBND phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ nhìn nhận: “Hiện nay được sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố Tam Kỳ, sự phối hợp của các cơ quan của thành phố, sự nỗ lực vươn lên của phường An Mỹ thì đến thời điểm hiện nay An Mỹ đã có bước tiến khá dài so với những năm đầu thành lập. Cụ thể đối với lĩnh vực văn hóa xã hội thì đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện. Phường An Mỹ hiện nay chỉ còn 3 hộ nghèo năm trong nhóm không thể thoát nghèo được bởi không có sức lao động, chiếm 0,09% so sánh với thời kỳ đầu thì đây là nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị. Thứ hai là các phong trào văn hóa, văn nghệ ngày càng được quan tâm và bước theo xu thế chung. Về cơ sở vật chất và hạ tầng được thành phố đầu tư đồng bộ. Hiện nay tất cả các tuyến đường giao thông, kiệt hẻm đều được bê tông hóa. UBND phường cũng đã phối hợp với UBND thành phố rà soát, hủy bỏ nhiều dự án treo để trả lại quyền lợi cho người dân”.

Đáng chú ý, Đảng bộ phường An Mỹ đã thực hiện tốt Nghị quyết 04 - ngày 11/4/2016 của Thành ủy Tam Kỳ về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. Hàng trăm hộ dân chấp thuận di dời đến nơi ở mới, nhường đất cho địa phương xây dựng các công trình trọng điểm như: đường Nguyễn Tất Thành, đường N10, khu dân cư Tứ Hiệp, dự án công viên ven hồ Nguyễn Du… cùng hàng loạt công trình trọng điểm khác góp phần mang lại một diện mạo mới khang trang, sạch đẹp cho thành phố Tam Kỳ.

Có được điều ấy là nhờ định hướng đúng đắn của các cấp ủy Đảng, những Nghị quyết sát đúng được ban hành kịp thời và thực hiện liên tục, xuyên suốt qua các thời kỳ. Là nỗ lực không ngừng nghỉ trên tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Nhân dân.

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Tuyến đường N10 sau nhiều năm thi công đã hoàn thành khang trang rộng rãi (Ảnh Báo Quảng Nam XP)

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thông tin thêm: “Đảng bộ thành phố xác định phường An Mỹ là một địa bàn trọng tâm để thành phố thúc đẩy cho sự phát triển của địa phương nhằm nâng tầm trong giai đoạn đến. Định hướng của thành phố vẫn lấy thương mại, dịch vụ làm trọng tâm và tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị phường An Mỹ đến năm 2030 một số tuyến đường sẽ được khớp nối, xóa các con đường cụt. Ngoài ra chúng tôi còn tập trung đầu tư các thiết chế văn hóa xã hội để xứng tầm là một phường trung tâm của thành phố và tỉnh lỵ”.

An Mỹ của hôm nay đã và đang làm nên thành tựu phát triển trên tất các lĩnh vực để tạo thế và lực, vững bước tiến lên. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường An Mỹ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, tiếp tục đổi mới với khát vọng phát triển, đưa đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao, góp phần xây dựng thành phố Tam Kỳ trở thành đô thị loại I trong thời gian tới.

Nguyễn Tín

https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Những đổi thay tươi mới trên quê hương Sơn Đà

Những đổi thay tươi mới trên quê hương Sơn Đà

SKV - Đầu năm 2024, tôi trở về quê hương Sơn Đà (Ba Vì - Hà Nội) dự Lễ hội làng Khê Thượng. Đáng nhớ hơn, khi ở thời điểm này, quê hương đang từng bừng tổ chức Lễ hội Làng và Kỷ niệm 10 năm đón nhận Di tích đình, chùa làng Khê Thượng. Hội làng như một mạch nước ngầm xuyên thời gian, bừng chảy trong đời sống vật chất, tinh thần của người Việt ở Sơn Đà...
TP. Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội vượt kế hoạch đề ra

TP. Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội vượt kế hoạch đề ra

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, nhưng trong năm 2023, TP. Bắc Ninh đã có nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đạt và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.
Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

Năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức bởi tình hình thế giới bên ngoài và trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Cùng chuyên mục

Kon Tum: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue

Kon Tum: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue

SKV - Ngày 19/5, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Văn bản số 163/TB-UBND, thông báo kết quả phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2024.
Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, với 475/475 đại biểu tham gia bỏ phiếu tán thành (chiếm 97,54% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng Tháp: Bế mạc Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024

Đồng Tháp: Bế mạc Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024

SKV - Lễ hội Sen lần thứ II được khai mạc từ ngày 16/5. Sau 4 ngày tổ chức, Lễ hội đã chính thức bế mạc vào tối ngày 19/5 bằng các chương trình nghệ thuật đặc sắc.
TP.HCM: Lễ hội bánh mì lần thứ 2 thu hút đông đảo người tham quan

TP.HCM: Lễ hội bánh mì lần thứ 2 thu hút đông đảo người tham quan

SKV - Lễ hội bánh mì lần thứ 2 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM) từ ngày 17/5 đến ngày 19/5, do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức, thu hút gần 100.000 lượt khách tham quan.
Tạp chí Sức khoẻ Việt - VPĐD TP.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật Đản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thị xã Phú Mỹ

Tạp chí Sức khoẻ Việt - VPĐD TP.HCM thăm, chúc mừng Đại lễ Phật Đản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thị xã Phú Mỹ

SKV - Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568-Dương lịch 2024, chiều 19/5, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó trưởng Văn phòng phụ trách đại diện Tạp chí Sức Khoẻ Việt tại TP.HCM làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và chúc mừng đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) Thị xã Phú Mỹ.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5/2024, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội trong 5 tháng đầu năm và dự kiếm chương trình hoạt động của Hội các tháng tiếp theo năm 2024.

Các tin khác

Bản tin tổng hợp (số 40) của Tạp chí Sức khoẻ Việt.

Bản tin tổng hợp (số 40) của Tạp chí Sức khoẻ Việt.

SKV - Hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine COVID-19 của Bộ Y tế, Bộ Y tế đề nghị đình chỉ bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm, Mổ cấp cứu bé trai trong vụ chồng nghi đâm vợ con rồi nhảy lầu ở TP.HCM, Bộ Y tế chính thức cấp phép lưu hành vắc xin ngừa sốt xuất huyết, Đoàn khách du lịch Bình Thuận ngộ độc nghi do ăn hàng rong ở bãi biển, TP.HCM: Tăng ca mắc tay chân miệng, giảm ca sốt xuất huyết, Điều tra vụ gần 100 công nhân ở Đồng Nai nghi bị ngộ độc thực phẩm,… là những tin nổi bật trong tuần qua được cập nhật trong Bản tin tổng hợp (số 40) của Tạp chí Sức khoẻ Việt.
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 18/5, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 428/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.
Ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng 2024

Ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng 2024

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức Lễ ra quân Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 với chủ đề Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.
Thủ tướng kêu gọi người dân tình nguyện đăng ký hiến tạng

Thủ tướng kêu gọi người dân tình nguyện đăng ký hiến tạng

Ngày 19/5, tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ phát động phong trào "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi"; cùng các đại biểu đăng ký hiến mô tạng.
Bộ Y tế hướng dẫn đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập

Bộ Y tế hướng dẫn đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập

Mới đây, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2024/TT-BYT quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập.
Đắk Lắk: Khởi tranh môn quần vợt Hội thao công chức, viên chức khối Đảng tỉnh lần thứ XXII năm 2024

Đắk Lắk: Khởi tranh môn quần vợt Hội thao công chức, viên chức khối Đảng tỉnh lần thứ XXII năm 2024

SKV - Sáng 18/5, tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoài Ân (TP. Buôn Ma Thuột), Ban tổ chức Hội thao công chức, viên chức khối Đảng tỉnh lần thứ XXII năm 2024 đã tổ chức thi đấu môn tennis.
Bé gái đau bụng âm ỉ, phát hiện có khối u nặng gần 12kg

Bé gái đau bụng âm ỉ, phát hiện có khối u nặng gần 12kg

Ê kíp phẫu thuật đã cắt bỏ thành công khối u "khổng lồ" nặng gần 12kg, chiếm gần hết ổ bụng của một bé gái 12 tuổi.
Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột quỵ bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột quỵ bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột quỵ, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.
Triệu Sơn (Thanh Hóa): Khánh thành Nhà Thư viện và ra mắt Quỹ Khuyến học Trương Như Khiêm

Triệu Sơn (Thanh Hóa): Khánh thành Nhà Thư viện và ra mắt Quỹ Khuyến học Trương Như Khiêm

Ngày 19/5, trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thị trấn Nưa (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) long trọng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Nhà Thư viện trường Tiểu học - THCS thị trấn Nưa và ra mắt Quỹ khuyến học Trương Như Khiêm.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Gương sáng về rèn luyện thân thể

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Gương sáng về rèn luyện thân thể

Hiểu rõ vai trò của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe con người, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lấy việc tập luyện như một lẽ sống giản dị. Sinh thời Người từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động