Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển

SKV- Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời và truyền thống yêu nước đấu tranh cách mạng vẻ vang. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ, Chính quyền phường An Mỹ đồng lòng vượt qua gian khó, ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc về mọi mặt, góp phần tô thắm trang sử hào hùng của Đảng bộ thành phố Tam Kỳ vững bước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Đường Nguyễn Tất Thành khang trang sạch đẹp (Ảnh sưu tầm)

Muôn vàn gian khó ngày đầu thành lập

Tháng 1/1984, phường An Mỹ chính thức được thành lập. Huyện Tam Kỳ lúc đó được chia thành hai đơn vị hành chính là thị xã Tam Kỳ và huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, trên cơ sở khối phố 5, phường 1 (còn gọi là ấp Hòa An Khuôn) và đội 13 Hợp tác xã Tam Thạnh cũ.

Khi mới thành lập, dân cư ở phường thưa thớt chỉ có khoảng 890 hộ, với 5.100 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, số ít làm công nhân các công ty, xí nghiệp và là cán bộ hưu trí. Các trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường đến khối phố xây dựng tạm, xung quanh chỉ là khu vực hoang vu với những con đường đất đi lại rất khó khăn, quanh năm với nắng bụi, mưa lầy. Cơ sở vật chất thiếu thốn, không có chợ, đường sá, điện thắp sáng chưa hoàn thiện, những bước đi đầu tiên đối mặt với muôn vàn chông gai đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền phường An Mỹ thời điểm bấy giờ cần đưa ra những quyết sách đúng đắn.

Ông Vũ Hồng Quang – Nguyên Chủ tịch UBND phường An Mỹ (giao đoạn 1984 – 1990) cho hay: “Việc xây dựng Phường An Mỹ đầu tiên chúng tôi xác định có 3 việc cần làm. Việc thứ nhất là phải xây dựng hệ thống chính trị gồm có Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể. Việc thứ hai là phải xây dựng nền kinh tế tập thể của phường. Điểm thứ 3 nữa chúng tôi phải xây dựng các cơ sở khác ví dụ như: Y tế, Giáo dục, văn hóa … Mà xây dựng hệ thống chính trị, thì ở phường lúc đó chỉ có 1 chi bộ 5, cho nên phường cần phải xây dựng nhiều chi bộ khác”.

Nỗ lực xây dựng đô thị văn minh

Nếu như năm 1984 nông nghiệp của phường An Mỹ chiếm hơn 75%, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp chiếm 25% thì đến nay nông nghiệp đô thị còn dưới 0,03%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 6,77%, thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng trên 93%.

Ngoài ra, hàng loạt công trình hạ tầng khác, như: trường học, nhà làm việc Công an, Quân sự, khối phố, hạ tầng giao thông, vỉa hè được chỉnh trang hoặc xây mới khang trang. An Mỹ cũng là nơi đặt phủ lỵ Tam Kỳ xưa đang khoác lên mình một màu áo mới với nhịp sống đô thị sôi động. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường An Mỹ với niềm tin khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp đã tạo nên sức mạnh đoàn kết, vượt lên mọi khó khăn để xây dựng và phát triển toàn diện như ngày hôm nay.

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Trụ sở Ủy ban phường An Mỹ được đầu tư khang trang (nh: Nguyễn Tín)

Câu chuyện ở khối phố Mỹ Hòa là một ví dụ. Gia đình ông Trần Phước Tươi, ở tổ đoàn kết số 3 sinh sống tại đây hơn 35 năm. Trước đây, kiệt nhà ông luôn trong tình trạng chật chội, không có mương thoát nước, mùa nắng thì sống chung với mùi hôi thối, mùa mưa thì lầy lội ô nhiễm. Thế nhưng, từ năm 2017 đến nay, mọi chuyện đã khác. Điều đó xuất phát từ chính sự đồng lòng với tinh thần Nhà nước và Nhân cùng làm.

Câu chuyện đảng viên và quần chúng nhân dân tự nguyện hiến đất đai, vật kiến trúc để làm đường giao thông, khu tái định cư, nhà sinh hoạt khối phố… đã đang được coi là một điển hình của phường An Mỹ trong công tác vận động tuyên truyền. Toàn phường An Mỹ có hơn gần 3000m đường bê tông kiệm hẽm, mương thoát nước ở các khối phố như: Mỹ Đông, Mỹ An, Mỹ Nam, Mỹ Trung và Mỹ Tây được hoàn thiện đã tạo nên một diện mạo mới cho một địa bàn trung tâm của thành phố Tam Kỳ. “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” đó được coi là phương châm, là kinh nghiệm của Ban công tác mặt trận, cũng như lãnh đạo khối phố Mỹ Đông trong năm năm qua.

Bà Lê Thị Kim Vương – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường An Mỹ chia sẻ: “Ủy ban Mặt trận và các thành viên rất tích cực với phương pháp, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Chúng tôi đi từng ngõ, gõ từng nhà, xuống tận cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề nghị chính đáng của bà con Nhân dân”.

Giữa lòng phường An Mỹ hôm nay, các tuyến phố Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Lý Thường Kiệt sầm uất đang là biểu trưng cho những sôi động của đô thị hiện đại. Dáng dấp đô thị trẻ hình thành bằng hàng loạt các dự án lớn đã được xây dựng như đường Hùng Vương, trường Đại học Quảng Nam, các khu dân cư số 1, số 5, số 8, trường Cao đẳng Y tế và những công trình được xây dựng khang trang bề thế. Hệ thống giáo dục với các trường đại học, cao đẳng và các cấp học xây dựng theo mô hình chuẩn quốc gia là điểm tựa tạo nên nguồn nhân lực trong tỉnh và các địa phương lân cận. Công tác gắn liền phát triển kinh tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng với phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, văn hóa trong kinh doanh, buôn bán, giao tiếp, ứng xử... luôn được chính quyền chú trọng, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình.

Đến nay, cơ sở vật chất các Trường học trên địa bàn phường được các cấp tăng cường đầu tư ngày một hoàn thiện, chất lượng dạy và học ở các bậc học không ngừng nâng lên. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp chiếm tỷ lệ cao ở từng năm học.

Đặc biệt, phường An Mỹ cũng đầu tư xây dựng mới trạm y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được triển khai đồng bộ, kịp thời và được nhân dân tin tưởng thực hiện. Cơ sở vật chất phục vụ cho y tế không ngừng được quan tâm, hỗ trợ phục vụ công tác khám và chữa bệnh. Duy trì và giữ vững Trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia. Có thể nói, đó chính là những thay đổi lớn về diện mạo của một phường trọng điểm của thành phố Tam Kỳ.

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Công an Phường An Mỹ trong lễ phát động nhà tôi có bình chữa cháy

Ông Thái Hùng Nhất – Chủ tịch UBND phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ nhìn nhận: “Hiện nay được sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố Tam Kỳ, sự phối hợp của các cơ quan của thành phố, sự nỗ lực vươn lên của phường An Mỹ thì đến thời điểm hiện nay An Mỹ đã có bước tiến khá dài so với những năm đầu thành lập. Cụ thể đối với lĩnh vực văn hóa xã hội thì đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện. Phường An Mỹ hiện nay chỉ còn 3 hộ nghèo năm trong nhóm không thể thoát nghèo được bởi không có sức lao động, chiếm 0,09% so sánh với thời kỳ đầu thì đây là nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị. Thứ hai là các phong trào văn hóa, văn nghệ ngày càng được quan tâm và bước theo xu thế chung. Về cơ sở vật chất và hạ tầng được thành phố đầu tư đồng bộ. Hiện nay tất cả các tuyến đường giao thông, kiệt hẻm đều được bê tông hóa. UBND phường cũng đã phối hợp với UBND thành phố rà soát, hủy bỏ nhiều dự án treo để trả lại quyền lợi cho người dân”.

Đáng chú ý, Đảng bộ phường An Mỹ đã thực hiện tốt Nghị quyết 04 - ngày 11/4/2016 của Thành ủy Tam Kỳ về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. Hàng trăm hộ dân chấp thuận di dời đến nơi ở mới, nhường đất cho địa phương xây dựng các công trình trọng điểm như: đường Nguyễn Tất Thành, đường N10, khu dân cư Tứ Hiệp, dự án công viên ven hồ Nguyễn Du… cùng hàng loạt công trình trọng điểm khác góp phần mang lại một diện mạo mới khang trang, sạch đẹp cho thành phố Tam Kỳ.

Có được điều ấy là nhờ định hướng đúng đắn của các cấp ủy Đảng, những Nghị quyết sát đúng được ban hành kịp thời và thực hiện liên tục, xuyên suốt qua các thời kỳ. Là nỗ lực không ngừng nghỉ trên tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Nhân dân.

Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ - 40 năm khát vọng đổi mới, phát triển
Tuyến đường N10 sau nhiều năm thi công đã hoàn thành khang trang rộng rãi (Ảnh Báo Quảng Nam XP)

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thông tin thêm: “Đảng bộ thành phố xác định phường An Mỹ là một địa bàn trọng tâm để thành phố thúc đẩy cho sự phát triển của địa phương nhằm nâng tầm trong giai đoạn đến. Định hướng của thành phố vẫn lấy thương mại, dịch vụ làm trọng tâm và tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị phường An Mỹ đến năm 2030 một số tuyến đường sẽ được khớp nối, xóa các con đường cụt. Ngoài ra chúng tôi còn tập trung đầu tư các thiết chế văn hóa xã hội để xứng tầm là một phường trung tâm của thành phố và tỉnh lỵ”.

An Mỹ của hôm nay đã và đang làm nên thành tựu phát triển trên tất các lĩnh vực để tạo thế và lực, vững bước tiến lên. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường An Mỹ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, tiếp tục đổi mới với khát vọng phát triển, đưa đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao, góp phần xây dựng thành phố Tam Kỳ trở thành đô thị loại I trong thời gian tới.

Nguyễn Tín

https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Phát triển và trồng cây dược liệu không chỉ để làm thuốc

Phát triển và trồng cây dược liệu không chỉ để làm thuốc

Trên thực tế, hiện nay việc trồng cây dược liệu đã và đang đem lại thu nhập từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng/ha. Dược liệu không chỉ khẳng định vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân mà còn mang lại nhiều nguồn lợi về kinh tế làm thay đổi đời sống của người dân vùng trồng dược liệu...
Khai mạc Giải bóng đá tứ hùng tranh cúp doanh nhân trẻ Quảng Nam

Khai mạc Giải bóng đá tứ hùng tranh cúp doanh nhân trẻ Quảng Nam

SKV - Chiều 14/6, tại sân bóng Mường Thanh (TP.Tam Kỳ), Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Giải bóng đá tứ hùng tranh cúp doanh nhân trẻ Quảng Nam lần thứ 2 năm 2024.
Quảng Nam: Hội khỏe Phù Đổng khu vực III thu hút 2.135 vận động viên tham gia

Quảng Nam: Hội khỏe Phù Đổng khu vực III thu hút 2.135 vận động viên tham gia

SKV - Sáng ngày 4/6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024, giai đoạn 1, khu vực III. Hội khỏe Phù Đổng khu vực III do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 9 đến ngày 20/6, tại thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An và huyện Núi Thành.

Cùng chuyên mục

Báo động tai nạn học đường từ những trò đùa nguy hiểm

Báo động tai nạn học đường từ những trò đùa nguy hiểm

Hai học sinh nhập viện vì tai nạn nguy hiểm từ chìa khóa và bút viết, cảnh báo về an toàn trong môi trường học đường cần được nâng cao.
Thai nhi mắc dị tật tim bẩm sinh phức tạp được can thiệp kịp thời ngay khi chào đời

Thai nhi mắc dị tật tim bẩm sinh phức tạp được can thiệp kịp thời ngay khi chào đời

Bệnh viện Hà Nội phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công ca mổ lấy thai đặc biệt cho bé mắc dị tật tim phức tạp từ tuần thai thứ 12.
Quân khu 5 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập tỉnh Đắk Lắk

Quân khu 5 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập tỉnh Đắk Lắk

SKV- Trong 2 ngày (28 và 29/4), đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Phan Đại Nghĩa - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk năm 2026.
Lâm Đồng: hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Lâm Đồng: hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

SKV - Ngày 29/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026).
Những người giữ lửa Y học cổ truyền giữa lòng Thủ đô

Những người giữ lửa Y học cổ truyền giữa lòng Thủ đô

SKV - Trong bối cảnh nền y học hiện đại không ngừng phát triển, Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội vẫn giữ vững vai trò trọng yếu trong việc bảo tồn, phát huy giá trị y học cổ truyền (YHCT) song hành với những thành tựu y học hiện đại, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô ngày càng toàn diện.
Nhiễm trùng do RSV dễ tiến triển nặng ở người lớn mắc phổi tắc nghẽn mạn tính: Giải pháp nào để kiểm soát?

Nhiễm trùng do RSV dễ tiến triển nặng ở người lớn mắc phổi tắc nghẽn mạn tính: Giải pháp nào để kiểm soát?

Theo Bộ Y tế, gần 10% dân số Việt Nam “sống chung” với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) - nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 4 trên toàn thế giới vào năm 2021. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân COPD có nguy cơ cao mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) và có thể dẫn đến các đợt cấp, nhập viện, một số biến chứng khác.

Các tin khác

Bộ Y tế vào cuộc vụ 25 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ Y tế vào cuộc vụ 25 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/4, Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học TP.HCM, đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm vi phạm.
Xét nghiệm máu phát hiện đa ung thư: Khi công nghệ đi trước bằng chứng

Xét nghiệm máu phát hiện đa ung thư: Khi công nghệ đi trước bằng chứng

Một quảng cáo tại Mỹ khắc họa khoảnh khắc nhẹ nhõm khi một người đàn ông nhận kết quả 'không phát hiện tín hiệu ung thư' từ xét nghiệm máu Galleri.
Báo chí là trung tâm lan tỏa thông tin, kết nối chính quyền với Nhân dân

Báo chí là trung tâm lan tỏa thông tin, kết nối chính quyền với Nhân dân

SKV- trong không khí phấn khởi, tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử, chiều 28/4 tại phường Tuy Hòa, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ ngộ độc trong kỳ nghỉ lễ

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ ngộ độc trong kỳ nghỉ lễ

Bệnh viện 19-8 tiếp nhận liên tiếp các ca ngộ độc nặng, cảnh báo nguy cơ từ tự ý sử dụng thuốc, thực phẩm không rõ nguồn gốc dịp lễ.
Bệnh viện Trung ương Huế vận hành hệ thống máy cộng hưởng từ thế hệ mới nhất

Bệnh viện Trung ương Huế vận hành hệ thống máy cộng hưởng từ thế hệ mới nhất

Ngày 28/4, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khánh thành hệ thống máy cộng hưởng từ (MRI) 3.0 Tesla – SIGNA Pioneer.
Phát hiện sớm các bệnh hiếm di truyền từ gen đột biến

Phát hiện sớm các bệnh hiếm di truyền từ gen đột biến

Một số bệnh hiếm di truyền như: Loạn sản xương, rối loạn phát triển giới tính, suy tuyến yên bẩm sinh… đang có xu hướng gia tăng khiến việc sớm tìm ra nguyên nhân, hướng điều trị bệnh là vấn đề cấp thiết.
Bộ Y tế cảnh báo, đưa ra các biện pháp phòng ngừa bệnh "sốt đất"

Bộ Y tế cảnh báo, đưa ra các biện pháp phòng ngừa bệnh "sốt đất"

Bộ Y tế cảnh báo bệnh sốt đất gây tử vong tại Thái Lan, hướng dẫn phòng tránh bệnh Whitmore qua các biện pháp an toàn và vệ sinh cá nhân.
Bệnh lý cột sống: Bước tiến khoa học từ các kỹ thuật ít xâm lấn thế hệ mới

Bệnh lý cột sống: Bước tiến khoa học từ các kỹ thuật ít xâm lấn thế hệ mới

Các chuyên gia quốc tế trực tiếp chuyển giao kỹ thuật ngay trên bàn mổ với các kỹ thuật ít xâm lấn thế hệ mới đang và sẽ tái định hình cách điều trị bệnh lý cột sống ở nước ta như: nội soi, sử dụng robot…
Hợp lực công - tư phát triển mô hình đột phá "Trạm Công dân số", đưa dịch vụ y tế số đi sâu vào đời sống

Hợp lực công - tư phát triển mô hình đột phá "Trạm Công dân số", đưa dịch vụ y tế số đi sâu vào đời sống

Nằm ngay tại các điểm chạm đông dân cư, Trạm Công dân số - mô hình do Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) và Công an TPHCM chủ trì triển khai, cùng sự đồng hành về giải pháp của Công ty GoTrust, dịch vụ y tế số của hệ thống nhà thuốc & tiêm chủng Long Châu, đang từng bước đưa các tiện ích số, dịch vụ công - tư và giải pháp y tế thông minh đến gần hơn với người dân.
Tổng lực kiểm tra "điểm nóng’ bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố

Tổng lực kiểm tra "điểm nóng’ bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, quý I/2026, cả nước đã xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 20 vụ so với cùng kỳ năm 2025. Số vụ gia tăng do xuất phát từ công tác giám sát ngày càng siết chặt. Đáng chú ý, các vụ ngộ độc thực phẩm gần đây chủ yếu xảy ra tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học và thức ăn đường phố...
Xem thêm
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc

Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc

Hà Nội, ngày 11/4/2026 Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 14. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá toàn diện các hoạt động trong quý 1 năm 2026, đồng thời hoạch định chiến lược trọng tâm cho năm 2026, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 3 (2027–2032)
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

HẢI PHÒNG – Trong không khí trang nghiêm của những ngày lễ hội, đoàn đại biểu Hội Nam Y Việt Nam do Thầy thuốc Nhân dân. Giáo sư. Tiến sĩ Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với vùng đất địa linh nhân kiệt Cẩm Văn – Cẩm Vũ (Cẩm Giang, Hải Phòng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh – vị Thánh thuốc Nam của dân tộc.
Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(Sức khỏe Việt) – Sáng ngày 26/03/2026, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên đã trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Chi hội với những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo tồn giá trị y học cổ truyền.
Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm

Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Chi hội Câu lạc bộ (CLB) Healing In Balance đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, tổng kết công tác hoạt động năm 2025, đánh dấu bước phát triển mới trong việc đưa bộ môn Thiền năng lượng sinh học đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam.
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Ngày 21 tháng 3 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào thi đua năm 2026. Sự kiện là dịp nhìn lại những thành tựu trong việc gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, đồng thời kích hoạt hành trình mới vì sức khỏe cộng đồng.
Phiên bản di động