Mới nhất Đọc nhiều

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân

Sáng 30 Tết (21/1), tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và dự Chương trình "Tết yêu thương – Tết sẻ chia" do Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
4 dấu hiệu ở móng tay cảnh báo các vấn đề sức khỏe đáng lưu ý Đón Tết ở phòng trực
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà động viên 10 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tận dụng "giờ vàng" để cứu chữa người bệnh

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Thủ tướng đã đến thăm, chúc Tết các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực II; tặng quà động viên y bác sĩ thuộc kíp trực ngày 30 Tết. Tại chương trình "Tết yêu thương – Tết sẻ chia", Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà động viên đại diện 10 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đây là bệnh viện đại học đầu tiên, là nôi đào tạo các thế hệ thầy thuốc của ngành y tế, là cơ sở để xây dựng nhiều bệnh viện khác như Bệnh viện Bạch Mai, Mắt Trung ương, Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C)…; Bệnh viện hiện có 1 viện, 12 trung tâm, 43 khoa, 15 phòng ban, 1 Trường Cao đẳng Y tế.

Trong đại dịch COVID-19, hơn 1.000 cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện đã tình nguyện vào Nam chi viện cho công cuộc chống đại dịch. Năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện vượt mức tất cả chỉ tiêu chuyên môn, thực hiện gần 80.000 ca mổ, chủ yếu là loại ca đặc biệt; trong đó 12,3% số ca là ca cấp cứu.

Trong dịp Tết, có khoảng 600 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện, trung bình 150 người bệnh/ngày đến khám. Bệnh viện có 95% là bệnh nhân BHYT và bệnh nhân nghèo; thời gian qua, đã hỗ trợ 8,5 tỷ đồng cho người nghèo từ nguồn của Bệnh viện và tài trợ.

Phát biểu ý kiến tại Chương trình "Tết yêu thương - Tết sẻ chia" Xuân Quý Mão 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ được đến thăm, chia sẻ với đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng mong Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tìm giải pháp tối ưu nhất có thể chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Chính phủ, nhân dịp năm mới, Thủ tướng gửi tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức nói riêng, tất cả các bệnh viện như trên toàn quốc những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thủ tướng chia sẻ với các gia đình có bệnh nhân đang phải điều trị tại các bệnh viện; mong các thầy thuốc với tinh thần "Thầy thuốc như mẹ hiền", chăm sóc bệnh nhân tận tình, vô tư, trong sáng, để cho người bệnh yên tâm, nhanh chóng bình phục trở lại.

Thủ tướng bày tỏ xúc động khi Bệnh viện tổ chức Tết và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây; mong các gia đình cùng với Bệnh viện phối hợp, chăm lo cho bệnh nhân; các y bác sĩ cũng cố gắng phân công trực để bảo đảm chăm sóc cho người bệnh.

Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao ngành y tế, trong đó có Bệnh viện Việt Đức đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, từ đó, đất nước có điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, đạt kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Thủ tướng ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của ngành y tế và Bệnh viện Việt Đức trong năm 2022 vào thành tích chung cả nước.

Thủ tướng nêu rõ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cái nôi là ngành y, nơi sản sinh những thầy thuốc có uy tín trên thế giới và trong nước như thầy thuốc Hồ Đắc Di, Tôn Thất Tùng… Với tinh thần đặt việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân lên trên hết, Thủ tướng mong Bệnh viện tìm giải pháp tối ưu nhất có thể chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, làm tốt hơn nữa việc nâng cao tay nghề, năng lực chuyên môn, quản lý, tổ chức thực hiện, các công việc khác; nâng cao trình độ, đổi mới khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, ngang tầm xu thế thế giới; phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, luôn đổi mới sáng tạo trong lúc khó khăn; tiếp tục hoàn thiện cơ chế tự chủ, huy động hiệu quả nguồn lực xã hội; xây dựng Bệnh viện khang trang, sạch đẹp, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Nhất là với tư cách là bệnh viện tuyến cuối, Thủ tướng mong Bệnh viện nỗ lực tăng cường năng lực chuyên môn, tận dụng "giờ vàng" để cứu chữa người bệnh, nhất là những trường hợp bị tai nạn, thương tích nặng.

Thủ tướng nêu rõ, nước ta là nước đang phát triển, nền kinh tế đang trong qúa trình chuyển đổi, Chính phủ đang nỗ lực đổi mới cơ chế, tạo điều kiện tốt nhất cho ngành y tế, tuy nhiên vẫn còn còn nhiều khó khăn, do đó, đề nghị Bệnh viện chia sẻ cùng cả nước và luôn chủ động, năng động, sáng tạo để giải quyết các vấn đề đặt ra, vượt qua các khó khăn, thách thức.

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trưởng thành vượt bậc qua đại dịch COVID-19

* Sáng cùng ngày, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội), Thủ tướng đã thăm hỏi, tặng quà cho kíp trực và một số bệnh nhân đang điều trị tại khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện hạng I, chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới, trực thuộc Bộ Y tế; gồm 32 đơn vị trực thuộc với 8 phòng chức năng, 1 viện đào tạo nghiên cứu, 1 trung tâm phòng, chống dịch, 13 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng… Năm 2022, các chỉ tiêu khám chữa bệnh đặt ra đều đạt và vượt so kế hoạch với 161.418 lượt người khám bệnh (đạt 135% kế hoạch); 3.500 lượt điều trị ngoại trú viêm gan; 22.072 lượt điều trị nội trú (110% so kế hoạch); công suất sử dụng giường bệnh 121%.

Trong phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện là tuyến cuối điều trị hầu hết các bệnh nhân nặng từ các tỉnh và các cơ sở y tế các tuyến khu vực miền Bắc; 4 tháng đầu năm 2022 đã triển khai trung tâm hồi sức tích cực với 500 giường ICU. Trong các đợt cao điểm (tháng 2 và 3/2022), Bệnh viên thu dung gần 3.000 trường hợp, hơn 1.600 bệnh nhân nặng, nguy kịch điều trị tại 4 đơn nguyên cấp cứu và hồi sức tích cực. Bệnh viện đã triển khai đánh giá, phân tầng điều trị, can thiệp kịp thời các kỹ thuật cao cấp cứu và hồi sức tích cực, cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch…

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động được đến thăm Bệnh viện, chứng kiến các y bác sĩ vẫn làm việc tích cực để chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ tính mạng của người dân; đặc biệt rất nhiều nữ thầy thuốc, nhân viên y tế vẫn gác lại công việc gia đình để làm việc.

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng mong ngành y phát huy thành quả vừa qua, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tính mạng, sức khỏe của nhân dân bị đe dọa - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng rất vui mừng khi thấy Bệnh viện không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng trong những năm qua. Từ 1 tòa nhà với 120 giường bệnh, 75 biên chế ngày đầu thành lập, đến nay Bệnh viện đã có 2 cơ sở khang trang với hệ thống máy móc, trang thiết bị tương đối hiện đại, đội ngũ cán bộ, các y bác sĩ, y tá điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn sâu, trách nhiệm cao; thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong điều trị các dịch bệnh nguy hiểm.

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã thành công trong phòng, chống dịch, "đi sau, về trước" về vaccine, mở cửa sớm nền kinh tế, chuyển trạng thái chống dịch từ biện pháp hành chính sang biện pháp chuyên môn, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng nêu rõ, Bộ Y tế giữ vai trò rất quan trọng và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là mắt xích quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch. Trong đại dịch, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế đã dũng cảm đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm để cứu chữa người bệnh, tinh thần dấn thân vì Tổ quốc, nhân dân được phát huy tối đa.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được thời gian qua; mong Bệnh viện cùng đoàn kết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cao cả được giao, phát huy tinh thần "sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật"; phát huy tinh thần như Bác Hồ dạy "thầy thuốc như mẹ hiền"; "… thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn…".

Về chuyên môn, Thủ tướng nêu rõ, Bệnh viện có đội ngũ được đào tạo, trưởng thành từ thực tiễn hết sức khó khăn vì môi trường nhiệt đới biến đổi phức tạp, tiềm ẩn nhiều dịch bệnh ngày càng phát triển nhanh, khó lường. Bệnh viện đã trưởng thành vượt bậc qua đại dịch COVID-19 về mọi mặt. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tổng kết thực tiễn, rút ra kinh nghiệm, xây dựng lý luận phòng chống các bệnh nhiệt đới, nâng cao tay nghề chuyên môn; dự báo cần trang bị thêm những phương tiện, thiết bị gì để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, phòng, chống dịch; nâng cao tay nghề cho các tuyến bệnh viện; phổ biến kinh nghiệm chữa bệnh trong phòng, chống dịch.

Đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói riêng và đội ngũ y bác sĩ ngành y tế đã tận tâm tận lực, không quản ngại vất vả, gian nan và hiểm nguy, cùng chung tay với đội ngũ y tế và các lực lượng khác chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh, đặt tính mạng, sức khoẻ của nhân dân lên trên hết, trước hết. Thủ tướng mong ngành y phát huy thành quả vừa qua, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tính mạng, sức khỏe của nhân dân bị đe dọa.

Thủ tướng khẳng định, dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, yêu cầu đặt ra là không để dịch chồng dịch. Cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, thúc đẩy tiêm vaccine, nhất là cho người có bệnh nền và người cao tuổi. Thủ tướng đề nghị các địa phương theo tinh thần của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 phải tổ chức tiêm vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế một cách khoa học, an toàn, hiệu quả.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần, ý thức phòng, chống dịch, nhất là tại nơi tụ tập đông người; tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày Tết. Bộ Y tế cần hướng dẫn các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho các địa phương dịp Tết này, tránh các vụ việc ngộ độc thực phẩm tập thể ở đô thị đông người, nhà máy, xí nghiệp… Kêu gọi người dân vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, để cho mọi người, mọi nhà có được cái Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện tăng cường sẵn sàng ứng trực, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong dịp Tết. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi chế độ tiêu chuẩn ứng trực ngay trong quý I này.

Hướng tới Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Thủ tướng mong ngành y tế nói chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phát huy truyền thống tiếp tục cống hiến, mãi mãi thắp sáng tinh thần y đức, phụng sự cộng đồng, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại 2 bệnh viện:

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng thăm hỏi, chúc Tết người bệnh tại khoa Hồi sức tích cực II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng chúc Tết, tặng quà động viên các y bác sĩ đang trực tại khoa Hồi sức tích cực II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng tặng quà các thầy thuốc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thân nhân của người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức xúc động khi được Thủ tướng đến thăm hỏi, động viên -Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân

Thủ tướng hỏi thăm tình hình đời sống, việc chuẩn bị đón Tết của gia đình các bệnh nhân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng thăm hỏi, chúc Tết người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng chúc Tết, tặng quà động viên các y bác sĩ đang trực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà động viên gia đình bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân
Thủ tướng chúc ngành y gặt hái nhiều thành công hơn nữa - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nguồn:Sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì vì tính mạng, sức khỏe nhân dân

Hà Văn
baochinhphu.vn

Tin liên quan

Hang Sơn Đoòng vào top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng vào top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.
Thủ tướng chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm vụ cháy khiến 14 người chết ở Hà Nội

Thủ tướng chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm vụ cháy khiến 14 người chết ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ khiến 14 người chết ở Hà Nội, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
Hà Nội: Cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, 14 người tử vong

Hà Nội: Cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, 14 người tử vong

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Phú Mỹ lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Phú Mỹ lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029

SKV - Trong hai ngày 23 và 24/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng 195 đại biểu chính thức.
TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

SKV - Sáng ngày 23/5, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024.
Trường Mầm non Chu Minh: Nơi “ươm mầm” tri thức cho thế hệ tương lai

Trường Mầm non Chu Minh: Nơi “ươm mầm” tri thức cho thế hệ tương lai

SKV-Thành lập từ năm 1994, Trường Mầm non Chu Minh trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đổi mới đến nay đã trở thành niềm tự hào của ngành giáo dục Ba Vì, thành phố Hà Nội. Nơi được nuôi dạy dưới mái trường giàu truyền thống, lớp lớp măng non đã khôn lớn; trở thành những công dân hữu ích, góp phần làm cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình đến trường.
Kon Tum: Phấn đấu hình thành mới 5 cơ sở sản xuất giống các loài dược liệu thương phẩm có giá trị kinh tế cao

Kon Tum: Phấn đấu hình thành mới 5 cơ sở sản xuất giống các loài dược liệu thương phẩm có giá trị kinh tế cao

SKV - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Kế hoạch số 1773/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý đối với mặt hàng thuốc lá thế hệ mới

Cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý đối với mặt hàng thuốc lá thế hệ mới

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đề xuất cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý rõ ràng, nhất quán đối với mặt hàng thuốc lá thế hệ mới để bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước.
Rơi giấy tờ

Rơi giấy tờ

Ngày 18/1/2024, chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (sinh ngày 26/10/1992), đi từ nhà (địa chỉ: Xóm 3, thôn 4, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) lên UBND xã Song Phương có làm rơi một túi hồ sơ đăng ký xe.

Các tin khác

Chủ tịch TP. Hà Nội gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động Thủ đô

Chủ tịch TP. Hà Nội gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động Thủ đô

Ngày 23/5, tại Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động Thủ đô năm 2024.
Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do vi khuẩn “ăn thịt người”

Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do vi khuẩn “ăn thịt người”

Ngày 23/5, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo 1 nữ bệnh nhân đã tử vong sau khi nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus (thường được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người”). Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc do nhiễm vi khuẩn này trong năm nay.
Vietcombank: Chi nhánh Sở giao dịch, tích cực nâng cao “ Sức đề kháng” cho CBNV, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Vietcombank: Chi nhánh Sở giao dịch, tích cực nâng cao “ Sức đề kháng” cho CBNV, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Hiện nay, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách, mọi cơ hội xuyên tạc chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta, chúng bóp méo nền tảng tư tưởng, phủ nhận vai trò lãnh đạo, làm giảm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Trước tình hình đó, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong tình hình mới.
Ban hành Danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế

Ban hành Danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế

Theo Quyết định số 440/QĐ-TTg ngày 22/5/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế.
Bình Thuận hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở

Bình Thuận hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở

Ngày 22/5, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 1870/KH-UBND về việc tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, theo Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư.
Hà Nội triển khai thực hiện chiến dịch bổ sung vitamin A

Hà Nội triển khai thực hiện chiến dịch bổ sung vitamin A

UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 1582/UBND-KGVX ngày 22/5/2024 về việc triển khai thực hiện chiến dịch bổ sung vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024.
Quảng Nam: Bắt khẩn cấp đối ba tượng cho vay nặng lãi

Quảng Nam: Bắt khẩn cấp đối ba tượng cho vay nặng lãi

SKV- Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Đại Lộc bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, người này từng bị án tù vì cưỡng đoạt chiếc xe máy của “con nợ”.
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Phú Mỹ trao 700 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Đại lễ Phật đản

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Phú Mỹ trao 700 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Đại lễ Phật đản

SKV - Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568-Dương lịch 2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thị xã Phú Mỹ phối hợp với các tự viện và Phật tử đã trao tặng 700 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Hà Nội: Xử phạt "thần y" chữa bệnh... bằng nước

Hà Nội: Xử phạt "thần y" chữa bệnh... bằng nước

Mới đây, UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tiến Nam vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo mà không có giấy phép hoạt động.
Bước đột phá trong điều trị ung thư vú nhờ bảo quản mô trong gel

Bước đột phá trong điều trị ung thư vú nhờ bảo quản mô trong gel

Nghiên cứu mới nhất cho thấy, mô vú được bảo quản trong dung dịch gel đặc biệt gọi là VitroGel sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra phương pháp điều trị bằng thuốc hiệu quả nhất cho bệnh nhân ung thư vú.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động