TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe làm việc xuyên suốt Tết Dương lịch
![]() |
TP. HCM nỗ lực phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân. (Ảnh minh họa) |
Chiều 29/12, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đại diện Sở GTVT TP. HCM đã có thông tin về việc người dân gặp khó khăn, phải chịu cảnh ùn tắc giao thông tại các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn.
Ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, TP. HCM có tổng cộng 17 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố chỉ còn 10/17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động với 23 dây chuyền kiểm định, công suất đăng kiểm tối đa là 1.830 lượt xe/ngày. Các trung tâm đăng kiểm còn lại đang bị tạm đình chỉ hoạt động do phải làm việc với các cơ quan điều tra về một số hành vi vi phạm pháp luật.
Sau khi tiếp nhận thông tin quá tải trong hoạt động kiểm định, Sở GTVT TP. HCM đã chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cũng được yêu cầu bố trí thời gian làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định xe của người dân. Các trung tâm thực hiện phát phiếu hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định để tránh việc dừng, chờ ùn ứ trước khu vực trung tâm đăng kiểm.
"Hiện nay, nhiều trung tâm phải làm việc tới 20 giờ, có nơi đến 22 giờ, kể cả thứ Bảy. Áp lực tinh thần của các nhân viên đăng kiểm là rất lớn," ông Bùi Hòa An nói và nhìn nhận việc tăng giờ làm việc gây nhiều áp lực cho nhân viên tại các trung tâm.
Nhằm đánh giá hoạt động của các trung tâm đăng kiểmm, ông An thông tin, chiều 30/12, Sở GTVT TP. HCM thành lập tổ công tác tới làm việc với các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở để rà soát, kiện toàn các dây chuyền kiểm định; chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ trong hoạt động kiểm định; phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ nâng cao ứng dụng công nghệ trong hoạt động đăng kiểm, tổ chức điều tiết giao thông khu vực các trung tâm đăng kiểm.
Đồng thời, tổ công tác sẽ chủ động thăm hỏi động viên tinh thần cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại các đơn vị đăng kiểm trước khả năng phải phục vụ người dân trong dịp Tết Dương lịch để các nhân viên ổn định tinh thần, an tâm công tác, đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân.
Song song đó, Sở GTVT TP. HCM cũng giao các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, phối hợp với lực lượng của Công an TP. HCM, cảnh sát giao thông địa phương hướng dẫn, điều tiết và giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước trung tâm đăng kiểm, đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.
Ngoài ra, Sở GTVT thành phố cũng khuyến cáo, các chủ xe, doanh nghiệp chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định. Điều này sẽ giúp chủ phương tiện tiết kiệm thời gian, hạn chế việc phải kiểm định nhiều lần.
Cùng chuyên mục

TP. HCM sẽ mở rộng thí điểm vạch mắt võng để giảm ùn tắc giao thông
17:25 | 18/04/2025 An toàn giao thông

Đắk Lắk: Quyết tâm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí
09:10 | 09/04/2025 An toàn giao thông

Mục tiêu đến năm 2030 có 95% người trưởng thành được tuyên truyền về tác hại rượu, bia
12:02 | 02/04/2025 An toàn giao thông

Cảnh sát giao thông Hà Nội: Hết mình vì an toàn giao thông cộng đồng
21:13 | 20/03/2025 An toàn giao thông

Bàn giao việc sát hạch, cấp giấy phép lái xe về Bộ Công an trước ngày 19/2
09:20 | 14/02/2025 An toàn giao thông

Kon Tum: Xử lý vi phạm hành lang an toàn trên đường Hồ Chí Minh
09:58 | 07/02/2025 An toàn giao thông
Các tin khác

Lâm Đồng: 708 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán
17:28 | 04/02/2025 An toàn giao thông

Đắk Lắk: Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân
08:57 | 24/01/2025 An toàn giao thông

Lâm Đồng: Bị phạt 70 triệu đồng vì giao xe cho người làm công điều khiển vi phạm
09:58 | 19/01/2025 An toàn giao thông

Đắk Lắk: Tổng kết công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh
22:30 | 09/01/2025 An toàn giao thông

Gia Lai: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
10:41 | 03/01/2025 An toàn giao thông

Trạm CSGT Krông Búk trong 1 buổi sáng bắt 3 xe vận chuyển thuốc lá lậu và pháo nổ trái phép
18:53 | 24/12/2024 An toàn giao thông

TP.HCM: Sẵn sàng kiểm định khí thải xe ô tô, gắn máy từ ngày 01/01/2025
11:01 | 24/12/2024 An toàn giao thông

TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm
17:19 | 18/12/2024 An toàn giao thông

TP.HCM: Xử lý hơn 54.300 trường hợp xe ô tô dừng, đỗ sai quy định
21:42 | 06/12/2024 An toàn giao thông

Tất cả GPLX còn thời hạn vẫn có giá trị sử dụng sau ngày 01/01/2025
22:28 | 29/11/2024 An toàn giao thông

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng
2 ngày trước Hoạt động hội

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước
6 ngày trước Hoạt động hội

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
30-03-2025 07:48 Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
26-03-2025 22:00 Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
26-03-2025 10:43 Thông tin đa chiều