TP.HCM: Tổ chức chuyên đề “Tình yêu thương, đoàn kết, chia sẻ lời hay ý đẹp”

SKV - Sáng 29/01, Trung tâm Kỹ năng sống NQH Skill (trực thuộc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education) phối hợp với Trường THCS Hoàng Hoa Thám và Công an TP.HCM tổ chức chuyền đề “Tình yêu thương, đoàn kết, chia sẻ lời hay ý đẹp” tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP.HCM).

Về phía đại diện Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education gồm: cô Chế Ngọc Bảo Trân – Chủ tịch hệ thống giáo dục NQH; cô Hà Nguyễn Hoài Ny – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống NQH; thầy Phạm Chí Cường – Huấn luyện viên cùng đội ngũ sư phạm giảng dạy môn kỹ năng sống của Hệ thống Giáo dục NQH.

Về phía đại diện Trường THCS Hoàng Hoa Thám gồm: thầy Tôn Thất Nhân Hiếu – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng; thầy Hồ Vĩnh Thịnh – Phó Hiệu trưởng; cô Lâm Thanh Thúy – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Về phía đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trung tá Trần Hùng Dũng - nguyên Trưởng Ban Dân vận Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện các đơn vị tham gia chuyên đề.
Đại diện các đơn vị tham gia chuyên đề.

Nạn bạo lực học đường vẫn luôn là vấn đề nhức nhối được các bậc phụ huynh quan tâm. Để ngăn chặn vấn nạn này cần sự phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Hiểu được vấn đề đó Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education đã phối hợp với Trường THCS Hoàng Hoa Thám và Công an TP.HCM tổ chức chuyên đề “Tình yêu thương, đoàn kết, chia sẻ lời hay ý đẹp” nhằm tuyên truyền tác hại và cách phòng tránh bạo lực học đường cho các em học sinh.

Các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, tập trung ở sân trường để tham gia chuyên đề.
Các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám tập trung ở sân trường để tham gia chuyên đề.

Với chủ đề “Tình yêu thương, sự đoàn kết và chia sẻ lời hay ý đẹp”, các thầy cô đã truyền đạt đến các em học sinh về ý nghĩa của tình yêu thương, sự đoàn kết và lời hay ý đẹp. Tình yêu thương là nền tảng to lớn để xây dựng sự đoàn kết. Và khi đó các em học sinh sẽ có những lời hay ý đẹp để động viên, chia sẻ những khó khăn gặp phải trong học tập và cuộc sống để cùng nhau hoàn thiện bản thân.

Tiểu phẩm của các thầy cô và các em học sinh về vấn nạn bảo lực học đường.
Tiểu phẩm của các thầy cô và các em học sinh về vấn nạn bạo lực học đường.

Kết thúc chuyên đề, thầy Tôn Thất Nhân Hiếu – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám chia sẻ: "Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, tôi xin chân thành cảm ơn Trung tâm Kỹ năng sống NQH - Công ty TNHH Phát triển Giáo dục NQH Education đã tổ chức chuyên đề rất ý nghĩa và thiết thực. Chuyên đề đã gửi tới các em học sinh thông điệp phải biết yêu thương, quý trọng và giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong học tập”.

Ngoài ra, thầy Hiếu cũng cảm ơn đại diện Công an TP.HCM đã hỗ trợ trường trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các em học sinh về hậu quả của bạo lực học đường, góp phần xây dựng một môi trường học tập an toàn và thân thiện.

Toàn Thắng

Tin liên quan

Đoàn kết, thống nhất nội bộ tạo nên sức mạnh

Đoàn kết, thống nhất nội bộ tạo nên sức mạnh

Xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ là gắn kết tinh thần, ý thức của mỗi cá nhân trong một tập thể, cùng hướng đến và đạt được một mục tiêu chung mà tập thể đã đề ra. Vì vậy, đây được xác định là nội dung quan trọng hàng đầu xây dựng chi bộ, cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, tạo nên sức mạnh để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN phát động chương trình chung tay đóng góp cho đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN phát động chương trình chung tay đóng góp cho đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

SKV – Vào sáng ngày 16/09/2024, Hướng về đồng bào miền Bắc chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã tổ chức lễ phát động chương trình “Chung tay đóng góp hỗ trợ người dân miền Bắc”. Với tinh thần đoàn kết và sẻ chia, toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty VISSAN với gần 4.000 nhân viên đã đồng lòng đóng góp 1 ngày lương, ủng hộ tổng số tiền bao gồm cả hiện vật và hiện kim là gần 500 triệu đồng.
Công an TP. HCM thụ lý vụ “bảo mẫu” đánh dập não bé trai 6 tháng tuổi.

Công an TP. HCM thụ lý vụ “bảo mẫu” đánh dập não bé trai 6 tháng tuổi.

SKV - Xác định có dấu hiệu tội giết người trong vụ án bé trai 6 tháng tuổi bị đánh dập não, Công an quận Bình Tân đã chuyển hồ sơ cùng “bảo mẫu” Võ Thị Mỹ Linh đếnCơ quan CSĐT Công an TPHCM để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026

Lâm Đồng: Phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026

SKV - Ngày 21/4, tại phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND phường Phan Thiết tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 với với chủ đề “Sách - Tri thức - Khát vọng phát triển đất nước”.
Nền tảng cho sự phát triển vững bền của đất nước

Nền tảng cho sự phát triển vững bền của đất nước

Nghị quyết số 72-NQ/TW (ngày 9/9/2025) của Bộ Chính trị đặt ra yêu cầu là phải có thay đổi toàn diện và các giải pháp đột phá về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.
Bộ Y tế yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc vì nghi chứa thuốc chuột

Bộ Y tế yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc vì nghi chứa thuốc chuột

Bộ Y tế yêu cầu rà soát trên toàn quốc sản phẩm ăn dặm HiPP sau cảnh báo từ Áo về nguy cơ chứa thuốc chuột, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.
Tăng cường sức đề kháng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền ở lĩnh vực xuất bản

Tăng cường sức đề kháng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền ở lĩnh vực xuất bản

Ngày 20/4, Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm "Tăng cường sức đề kháng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền ở lĩnh vực xuất bản".
Thoát vị đĩa đệm: “kẻ giấu mặt” đẩy người bệnh đến nguy cơ tàn phế

Thoát vị đĩa đệm: “kẻ giấu mặt” đẩy người bệnh đến nguy cơ tàn phế

(SKV) - Những cơn đau lưng tưởng chừng đơn giản, những lần tê bì chân tay thoáng qua hay cảm giác khó chịu khi nằm ngủ… thường bị bỏ qua trong guồng quay bận rộn của cuộc sống. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng đó có thể là những tín hiệu sớm của thoát vị đĩa đệm – một bệnh lý cột sống nguy hiểm, có thể dẫn đến hậu quả nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Đau mỏi cổ vai gáy: Dấu hiệu cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm

Đau mỏi cổ vai gáy: Dấu hiệu cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm

(SKV) - Trong những năm gần đây, tình trạng đau mỏi cổ vai gáy không còn là vấn đề riêng của người trung niên hay cao tuổi, mà đang ngày càng phổ biến ở người trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ người dưới 35 tuổi gặp phải tình trạng này có thể lên tới gần 60%, một con số đáng báo động, phản ánh rõ tác động của lối sống hiện đại. Tuy thường bị xem nhẹ như một triệu chứng thoáng qua do mệt mỏi, đau cổ vai gáy thực chất có thể là dấu hiệu khởi phát của nhiều bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến cột sống và hệ thần kinh. Không chỉ là đau – mà là cảnh báo bệnh lý

Các tin khác

Xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện hiện đại, khả thi, phù hợp với điều kiện Việt Nam

Xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện hiện đại, khả thi, phù hợp với điều kiện Việt Nam

Bộ Y tế phấn đấu trong tháng 5/2026 sẽ trình Chính phủ ban hành Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030 và tầm nhìn đến năm 2035 với những mục tiêu cụ thể, nhằm xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện hiện đại, khả thi, phù hợp với điều kiện Việt Nam.
Hơn 1.000 đại biểu dự hội nghị khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hơn 1.000 đại biểu dự hội nghị khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hội nghị khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy thu hút hơn 1.000 đại biểu trong và ngoài nước, thúc đẩy hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ y tế.
Việt Nam sẽ tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine điều trị ung thư

Việt Nam sẽ tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine điều trị ung thư

Năm 2026, Việt Nam sẽ tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng quốc tế vaccine công nghệ mRNA điều trị ung thư và các vaccine thế hệ mới. Bộ Y tế đang tập trung hợp tác với Nga, Pháp, Cuba để triển khai thực hiện nghiên cứu, sản xuất vaccine, sinh phẩm.
Lan tỏa văn hóa đọc: Hành trình khơi nguồn tri thức và gìn giữ bản sắc Kinh Bắc

Lan tỏa văn hóa đọc: Hành trình khơi nguồn tri thức và gìn giữ bản sắc Kinh Bắc

(SKV) - Bắc Ninh, vùng đất địa linh nhân kiệt với truyền thống khoa bảng ngàn đời, đang viết tiếp chương mới trong việc nâng cao dân trí thông qua Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026, khẳng định sức mạnh của tri thức trong kỷ nguyên số.
Bộ Y tế làm việc với Đắk Lắk: Củng cố y tế cơ sở, tháo gỡ “nút thắt” nhân lực

Bộ Y tế làm việc với Đắk Lắk: Củng cố y tế cơ sở, tháo gỡ “nút thắt” nhân lực

SKV - Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở Y tế nhằm ghi nhận và đánh giá kết quả hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở. Tỉnh Đắk Lắk mong muốn Bộ Y tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tổ chức tại các trạm y tế xã, phường.
Bộ Y tế thông tin về thời gian thực hiện các kỹ thuật y tế để thanh toán BHYT

Bộ Y tế thông tin về thời gian thực hiện các kỹ thuật y tế để thanh toán BHYT

Chỉ trong 1 năm gần đây, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể đối với hơn 9.000 kỹ thuật y tế. Tất cả các quy trình của những kỹ thuật này đều có hướng dẫn về thời gian triển khai. Cơ quan BHXH sẽ không lấy thông tin về thời gian thực hiện các kỹ thuật chuyên môn để làm tiêu chuẩn giám định BHYT.
BVĐK Đức Giang tăng tốc triển khai kỹ thuật cao: Đẩy mạnh hợp tác can thiệp mạch với BV TW Quân đội 108

BVĐK Đức Giang tăng tốc triển khai kỹ thuật cao: Đẩy mạnh hợp tác can thiệp mạch với BV TW Quân đội 108

(SKV) - Chiều 07/04/2026, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã đón tiếp đoàn chuyên gia từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến thăm quan, làm việc và hỗ trợ phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Đắk Lắk: Báo chí phản ánh kịp thời, toàn diện tình hình mọi mặt trên địa bàn tỉnh

Đắk Lắk: Báo chí phản ánh kịp thời, toàn diện tình hình mọi mặt trên địa bàn tỉnh

SKV - Chiều 16/4, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí định kỳ tháng 4 năm 2026. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Các cơ sở khám chữa bệnh phải hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trong năm 2026

Các cơ sở khám chữa bệnh phải hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trong năm 2026

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát, đánh giá hiện trạng, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, huy động và bổ sung các nguồn lực để bảo đảm việc hoàn thành triển khai hồ sơ bệnh án điện tử chậm nhất ngày 31/12/2026.
Giải pháp xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật an toàn đảm bảo sức khoẻ cộng đồng

Giải pháp xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật an toàn đảm bảo sức khoẻ cộng đồng

SKV- Sáng 14/4, tại phường Buôn Ma Thuột, Báo Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Cục Môi trường, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Môi trường Đắk Lắk tổ chức Diễn đàn “Phổ biến quy định EPR đối với sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón và cơ chế hỗ trợ hoạt động xử lý bao bì thuốc BVTV tại các địa phương”.
Xem thêm
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc

Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc

Hà Nội, ngày 11/4/2026 Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 14. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá toàn diện các hoạt động trong quý 1 năm 2026, đồng thời hoạch định chiến lược trọng tâm cho năm 2026, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 3 (2027–2032)
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

HẢI PHÒNG – Trong không khí trang nghiêm của những ngày lễ hội, đoàn đại biểu Hội Nam Y Việt Nam do Thầy thuốc Nhân dân. Giáo sư. Tiến sĩ Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với vùng đất địa linh nhân kiệt Cẩm Văn – Cẩm Vũ (Cẩm Giang, Hải Phòng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh – vị Thánh thuốc Nam của dân tộc.
Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(Sức khỏe Việt) – Sáng ngày 26/03/2026, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên đã trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Chi hội với những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo tồn giá trị y học cổ truyền.
Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm

Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Chi hội Câu lạc bộ (CLB) Healing In Balance đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, tổng kết công tác hoạt động năm 2025, đánh dấu bước phát triển mới trong việc đưa bộ môn Thiền năng lượng sinh học đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam.
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Ngày 21 tháng 3 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào thi đua năm 2026. Sự kiện là dịp nhìn lại những thành tựu trong việc gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, đồng thời kích hoạt hành trình mới vì sức khỏe cộng đồng.
Phiên bản di động