Mới nhất Đọc nhiều

Tp.Hồ Chí Minh : Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic có dấu hiệu trục lợi tiềm ẩn những nguy cơ,hiểm họa khó lường tới Sức Khỏe người dân.

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic, có địa chỉ tại số 386 Ngô Gia Tự, Phường 04, Quận 10, TP. HCM. Bất chấp tất cả, vượt rào thực hiện cả dịch vụ vượt chuyên môn, không được cấp phép cấy ghép, cắm trụ Implant toàn hàm gây nguy hiểm đến sức khỏe người dân, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Trồng răng Implant là giải pháp làm răng giả tối ưu và hiện đại hiện nay, giúp thay thế những chiếc răng đã mất từ chân răng đến thân răng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, khó thực hiện, sai sót nhỏ cũng gây nguy cơ biến chứng cao, do đó không phải nha khoa nào cũng đủ năng lực chuyên môn và điều kiện để thực hiện. Hiện nay, chỉ số ít những bệnh viện chuyên khoa, hoặc các phòng khám chuyên khoa đạt chuẩn mới được cấp phép trồng răng Implant toàn hàm, còn lại đều chỉ là các phòng khám răng thẩm mỹ, thực hiện các dịch vụ đơn giản theo giấy phép do đơn vị Y tế địa phương cấp phép.

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic, là đơn vị hoạt động chuyên về các dịch vụ thẩm mỹ, spa và kết hợp nha khoa thẩm mỹ. Nhưng đơn vị này, đang ngang nhiên quảng cáo, dụ dỗ khách hàng thực hiện các dịch vụ vượt chuyên môn chưa được cấp phép vì không đủ điều kiện khi thực hiện dịch vụ phức tạp cấy ghép, cắm trụ Implant toàn hàm. Biến chứng, rủi ro khi trồng Implant sai cách có thể kể đến như: nhiễm trùng, viêm đau, viêm xoang, xâm lấn dây thần kinh ...

Tp.Hồ Chí Minh : Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic có dấu hiệu trục lợi tiềm ẩn những nguy cơ,hiểm họa khó lường tới Sức Khỏe người dân.
Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic hay còn được quảng cáo giới thiệu là Sài Gòn International Clinic nơi bất chấp tất cả để trục lợi.

Theo chia sẻ của bác sĩ nha khoa chuyên môn: biến chứng sau khi cấy ghép Implant không đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng với nhiều mức độ và để lại hậu quả khác nhau. Có những biến chứng hầu như không ảnh hưởng tới kết quả điều trị cũng như để lại di chứng về sau, nhưng cũng có biến chứng sau cấy Implant để lại những hậu quả nặng nề và khó khắc phục, thậm chí có thể tử vong, nếu người dân không đến đúng bệnh viện, hay phòng khám chuyên khoa uy tín, có đầy đủ các dịch vụ y tế thăm khám, kiểm ta theo quy định trước khi thực hiện. Khi có nhu cầu cấy ghép implant, khách hàng cần phải được tư vấn kĩ về các biến chứng có thể gặp phải. Đâu là nguyên nhân, từ đó hiểu rõ hơn cách khắc phục và phòng ngừa biến chứng. Đặc biệt, phải biết người tư vấn, thăm khám cho mình có phải là bác sĩ chuyên môn hay không?

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic hay còn được quảng cáo giới thiệu là Sài Gòn International Clinic chỉ được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện những ca cấy ghép Implant đơn giản, nhưng vẫn bất chấp vì lợi nhuận quảng cáo thực hiện rất nhiều ca phức tạp, có độ khó cao, vượt quá phạm vi chuyên môn.

Hành vi này của nha khoa Sài Gòn International Clinic có dấu hiệu vượt quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế cấp phép, dễ đưa đến những hệ lụy khôn lường về sức khỏe, tính mạng khách hàng, nhất là khi xảy ra tai biến y khoa do không đảm bảo an toàn.

Trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP HCM cấp, hệ thống phòng khám nha khoa Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic, có địa chỉ tại số 386 Ngô Gia Tự, Phường 04, Quận 10, TP. HCM chỉ được cấp thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng (Implant) ở mức độ đơn giản, hạn chế. Nhưng đơn vị này vẫn vô tư cấy ghép implant toàn hàm.

Theo quy định của ngành Y tế, “Thực hiện cắm ghép răng (Implant) đơn giản với số lượng từ một đến hai răng trong một lần thực hiện thủ thuật (riêng cắm răng cửa của hàm dưới được cắm tối đa 04 răng) nếu bác sỹ trực tiếp thực hiện kỹ thuật có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về cắm ghép răng do trường đại học chuyên ngành y khoa hoặc bệnh viện tuyến tỉnh trở lên cấp…

Như vậy, Dù chỉ được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện kỹ thuật implant đơn giản nhưng để thu hút khách hàng trên thực tế, nha khoa Sài Gòn International Clinic vẫn quảng cáo trên hệ thống mạng xã hội đã thực hiện nhiều ca cấy ghép Implant có tính chất phức tạp cho người mất nhiều răng, mất răng toàn hàm tại cơ sở. Chưa hết, cơ sở này còn “nổ” mức độ uy tín và nâng tầm mình thành cơ sở chuyên về nha khoa mang tầm quốc tế.

Cần khẳng định, những trường hợp cắm Implant có tính chất phức tạp như cần cấy ghép nhiều răng, cấy ghép implant toàn hàm nếu được thực hiện tại Phòng khám nha khoa Sài Gòn International Clinic là có dấu hiệu vượt quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế TP HCM cấp phép, không có trong danh mục kỹ thuật được phê duyệt. Hiện nay theo quy định hiện hành, những ca phẫu thuật cắm ghép Implant có tính chất phức tạp chỉ được phép triển khai tại các bệnh viện tuyến 2 trở lên để đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an toàn, tránh những rắc rối có thể xảy đến do hành vi thực hiện dịch vụ bên ngoài giấy phép, không tuân thủ quy định, khuyến cáo bệnh nhân, khách hàng, cẩn thận trong khi có ý định cấy ghép Implant nhiều răng, toàn hàm cùng lúc tại nha khoa Sài Gòn International Clinic. Đừng đem sức khỏe, tính mạng của mình ra giao cho một cơ sở không uy tín, bất chấp tất cả để trục lợi. Nha khoa Sài Gòn International Clinic nên chấm dứt ngay việc làm vi phạm quy định và tiềm ẩn nguy cơ cao đưa đến những rủi ro lớn cho người bệnh, nhất là trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa, hậu quả sẽ khó đong đếm hết. Cần sự vào cuộc và chế tài của cơ quan chức năng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Phú Quốc - Ngọc Hải

Tin liên quan

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn: Cùng bạn lan tỏa “nét đẹp vượt thời gian”

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn: Cùng bạn lan tỏa “nét đẹp vượt thời gian”

(SKV) - Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (TP. Hồ Chí Minh) đang được rất nhiều khách hàng cùng với giới chuyên gia thẩm mỹ trong và ngoài nước đánh giá cao. Thành lập vào năm 2018, suốt 5 năm qua trong quá trình hình thành và phát triển của mình, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn luôn không ngừng cải thiện chất lượng và dịch vụ để đưa đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Quận 10, TP HCM ra mắt Phố Sức khỏe

Quận 10, TP HCM ra mắt Phố Sức khỏe

Các hoạt động trọng tâm của Phố Sức khỏe gồm truyền thông chăm sóc sức khỏe ban đầu; khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo; thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc y tế, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và dược phẩm…
TP.HCM: Nha khoa Đông Nam cấy ghép Implant toàn hàm vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép

TP.HCM: Nha khoa Đông Nam cấy ghép Implant toàn hàm vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép

Nha khoa Đông Nam chỉ được cơ quan chức năng cấp phép thực những ca cấy ghép Implant đơn giản xong vẫn quảng cáo thực hiện rất nhiều ca phức tạp, có độ khó cao, vượt quá phạm vi chuyên môn.

Cùng chuyên mục

Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai: Hướng tới Bệnh viện thông minh không giấy tờ

Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai: Hướng tới Bệnh viện thông minh không giấy tờ

Vừa qua, Hội đồng thẩm định Bệnh án điện tử tổ chức thẩm định để tiến hành đánh giá điều kiện triển khai bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa Khoa Hòe Nhai. Từ đó, hướng tới hoàn thành mục tiêu “Bệnh viện thông minh không giấy tờ”.
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế tại TPHCM

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế tại TPHCM

Mới đây, Sở Y tế TPHCM đã phối hợp cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án EpiC Việt Nam, tổ chức hội thảo trực tuyến về “Chăm sóc sức khỏe tâm thần dành cho nhân viên y tế tại TPHCM” tại Trung tâm Kiểm soát Bênh tật TPHCM.
Phê duyệt Chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi

Phê duyệt Chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1591/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023 - 2030.
Thông tin chính thức về kẹo nghi chứa chất ma túy

Thông tin chính thức về kẹo nghi chứa chất ma túy

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin về các gói kẹo được bày bán trước cổng các trường học trên địa bàn TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) gây ngộ độc cho một số học sinh ăn phải, nghi có chứa chất ma túy khiến nhiều người hoang mang. Qua giám định từ cơ quan chức năng, các mẫu kẹo này không chứa chất ma túy .
Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), thời gian qua, Công an quận Hà Đông đã tham mưu cho Quận uỷ, UBND Quận ban hành hàng loạt các văn bản chỉ đạo về công tác PCCC.
Những cây thuốc nam vừa là cây cảnh giúp thanh lọc ô nhiễm không khí trong nhà

Những cây thuốc nam vừa là cây cảnh giúp thanh lọc ô nhiễm không khí trong nhà

Ô nhiễm không khí gây nên các bệnh lý hô hấp, bệnh tim mạch, gây đột quỵ, thậm chí có thể gây ung thư... vì vậy nên trồng cây thuốc nam sau đây vừa là cây cảnh giúp thanh lọc ô nhiễm không khí trong nhà.

Các tin khác

Phê duyệt Tài liệu truyền thông về sức khỏe tâm thần của học sinh phổ thông

Phê duyệt Tài liệu truyền thông về sức khỏe tâm thần của học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Quyết định số 3854/QĐ-BGDĐT ngày 16/11/2023 phê duyệt Tài liệu truyền thông về sức khỏe tâm thần của học sinh phổ thông.
Chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý học đường cho học sinh

Chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý học đường cho học sinh

Trong năm học 2023 – 2024, chương trình “Hỗ trợ tâm lý học đường - Đưa chuyên gia đến với trường học” sẽ được triển khai tại hơn 20 trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Chữa bệnh 0 đồng - Người thầy thuốc của người nghèo

Chữa bệnh 0 đồng - Người thầy thuốc của người nghèo

Không chỉ có những chuyến xe từ thiện, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, ông Nguyễn Thu Bính tại Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên còn tự gom góp tài sản giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2017 đến nay, số tiền ông làm từ thiện đã lên đến vài trăm triệu đồng
Nâng cao nhận thức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kĩ năng PCCC&CNCH tại trường tiểu học Trung Tự

Nâng cao nhận thức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kĩ năng PCCC&CNCH tại trường tiểu học Trung Tự

Thực hiện công văn chỉ đạo của ngành giáo dục quận Đống Đa. Từ ngày 15/8 đến ngày 15/11/2023, toàn bộ 100% các đơn vị trường học trên địa bàn quận đã đang phối hợp với Công an quận Đống Đa xây dựng kế hoạch và triển khai việc tuyên truyền hướng dẫn trang bị kiến thức, kĩ năng về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), kĩ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.
Bác sĩ "rởm" thực hiện nâng ngực cho khách

Bác sĩ "rởm" thực hiện nâng ngực cho khách

Ngày 25/10, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý cơ sở thẩm mỹ để nhân viên không có bất cứ bằng cấp thực hiện nâng ngực cho khách.
Dấu hiệu nhận biết bị rối loạn trầm cảm

Dấu hiệu nhận biết bị rối loạn trầm cảm

Viện Sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) vừa tổ chức buổi truyền thông sức khỏe với chủ đề “Rối loạn trầm cảm: Dấu hiệu và nguy cơ tự sát”. Tại buổi làm việc, các bác sĩ đã đưa ra những dấu hiệu quan trọng nhận biết bị rối loạn trầm cảm.
Hà Đông: Nhà trường nhận lỗi thiếu sót trong việc giám sát khâu chia khẩu phần suất ăn bán trú 32.000đ

Hà Đông: Nhà trường nhận lỗi thiếu sót trong việc giám sát khâu chia khẩu phần suất ăn bán trú 32.000đ

Liên quan đến thông tin phụ huynh phản ánh suất ăn bán trú của học sinh Trường THCS Yên Nghĩa có giá 32.000 đồng nhưng không đủ no. Ngày 16-10, lãnh đạo UBND quận Hà Đông, phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã trực tiếp kiểm tra tại nhà trường và làm việc với các bên liên quan.
Không sử dụng khí N2O trên người bệnh khi chưa được phê duyệt

Không sử dụng khí N2O trên người bệnh khi chưa được phê duyệt

Bộ Y tế có công văn gửi Cục Quân y (Bộ Quốc phòng); Cục Y tế (Bộ Công an); các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế ngành về việc không sử dụng khí N2O - khí Nitơ Oxyd (tên hóa học là Dinitrogen monoxyd) trên người bệnh.
Nguyễn Khắc Hưng - cậu bé "đặc biệt" và hành trình biến đổi kỳ diệu

Nguyễn Khắc Hưng - cậu bé "đặc biệt" và hành trình biến đổi kỳ diệu

Nguyễn Khắc Hưng là một cậu bé bị tự kỷ nặng. Bằng phương pháp thiền năng lượng rung động cộng hưởng, không dùng thuốc, không xâm lấn, bằng tình thương yêu vô bờ bến của các thầy cô Tâm Việt, Hưng đã bắt đầu một cuộc hành trình biến đổi kỳ diệu. Em đã đạt những thành tích không ngờ.
Ngành y tế TPHCM triển khai chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân

Ngành y tế TPHCM triển khai chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân

Ngành y tế TPHCM đang triển khai một chuỗi hoạt động mang tính đồng bộ nhằm đạt mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân và chuyên môn hóa mạng lưới nhân viên y tế, người hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần…
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

SKV - Sáng 18-1, tại Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh và Đại hội Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ I.
Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Lương Trung gửi Thư cảm ơn đến Hội Nam y Việt Nam

Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Lương Trung gửi Thư cảm ơn đến Hội Nam y Việt Nam

Lãnh đạo UBND xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vừa gửi Thư cảm ơn đến Hội Nam y Việt Nam sau chuyến thăm, tặng quà, khám và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, cán bộ, nhân dân xã Lương Trung của lãnh đạo, bác sỹ thuộc Hội.
Phiên bản di động