Mới nhất Đọc nhiều

Tuần lễ Du lịch TP HCM và các tỉnh Tây Bắc: Du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc”

Sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” trong tuần lễ Du lịch TP HCM và các tỉnh Tây Bắc sắp diễn ra tại TP HCM. Mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá xúc tiến du lịch Sơn La, đặc biệt là thương hiệu “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” đối với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.
Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La) - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

UBND tỉnh Sơn La mới đây đã ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” trong tuần lễ Du lịch TP HCM và các tỉnh Tây Bắc tại TP HCM.

Mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá xúc tiến du lịch Sơn La, đặc biệt là thương hiệu “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” đối với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả Kết luận số 94-KL/TU ngày 23/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cùng với đó là triển khai thực hiện hiệu quả Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM và 8 tỉnh Tây Bắc giai đoạn 2020-2025; Quy chế triển khai thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây bắc mở rộng và TP HCM giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và tỉnh Sơn La nói riêng, Nhóm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với TP HCM nói chung.

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La) - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới
Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La) - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

Tạo điều kiện để các huyện thành phố, các khu, điểm, bản du lịch; nhà hàng khách sạn, hợp tác xã du lịch trên địa bàn tỉnh Sơn La có cơ hội giới thiệu sản phẩm du lịch khác biệt, bản sắc văn hóa các dân tộc độc đáo và sản vật địa phương hấp dẫn đến với người dân và du khách tại TP HCM.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm tại chương trình du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư, các công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh Sơn La, đặc biệt là Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và Vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La.

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La) - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

Sự kiện “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” lần thứ II tại thành phố Hà Nội vào tháng 10/2022 thu hút đông đảo người dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố tham gia và trải nghiệm: Chương trình nghệ thuật “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc”; trải nghiệm bản sắc văn hóa các dân tộc của tỉnh Sơn La thông qua các hoạt động biểu diễn diễu hành đường phố; lễ hội, hoạt động văn hóa cộng đồng, trình diễn và tham gia các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc Thái, Mông, Dao, Khơ Mú; không gian “Du lịch sắc màu Sơn La - Tây Bắc”; triển lãm ảnh đẹp về văn hóa, du lịch, kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La; hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới Hà Nội - Sơn La, với chủ đề “Sơn La điểm đến khác biệt an toàn và hấp dẫn”…

Ấn tượng tại sự kiện là không gian văn hóa đặc sắc của Sơn La và các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Với 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực và sản phẩm nông sản đặc trưng của các vùng miền, cùng các hoạt động trải nghiệm, như: Nhảy sạp, múa xòe, đi cà kheo, ném còn… đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La. Các ấn phẩm quảng bá du lịch và triển lãm trưng bày 100 ảnh đẹp về văn hóa, du lịch, kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La cũng phần nào giúp du khách có những cảm nhận ban đầu về những nét văn hóa tiêu biểu trong đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc Sơn La.

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La) - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới
Trình diễn Lễ hội Hết Chá của người Thái Trắng, huyện Mộc Châu.

Cùng với đó, hoạt động biểu diễn, diễu hành nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã tạo ấn tượng khó quên với du khách trong và ngoài nước. Các màn biểu diễn nghệ thuật xòe Thái, nhảy sạp, múa khèn, nhảy tha khềnh, múa chuông... thể hiện những nét đặc trưng văn hóa của đồng bào các dân tộc Thái, Mường, Mông và Dao… Hoạt động diễu hành đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia và trải nghiệm “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội nghị liên kết sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La với chủ đề “Sơn La - điểm đến khác biệt, an toàn và hấp dẫn” đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch lữ hành, cơ sở dịch vụ lưu trú, nhà hàng ăn uống, hợp tác xã của Hà Nội và Sơn La. Qua đó tìm hiểu nhu cầu giữa hai bên cũng như tiến tới xây dựng các chương trình hợp tác phát triển du lịch, hình thành những tour, tuyến du lịch Hà Nội - Sơn La, từ đó tạo ra các sản phẩm du lịch khác biệt, chuyên nghiệp hơn.

Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã nhấn mạnh: Sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” là cơ hội để tỉnh Sơn La và các doanh nghiệp, công ty lữ hành trao đổi, liên kết trong lĩnh vực du lịch. Qua đó, hỗ trợ tỉnh Sơn La xây dựng các sản phẩm du lịch, tour du lịch mới thu hút du khách đông hơn. Tỉnh Sơn La luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn.

Số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La cho thấy, doanh thu dịch vụ lưu trú, du lịch, lữ hành tháng 10 ​tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó doanh thu hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống ước tính đạt 367,6 tỷ đồng, tăng 34,82%; Du lịch lữ hành ước đạt 2,3 tỷ đồng, tăng 54,74%; Dịch vụ khác ước đạt 415,5 tỷ đồng, tăng 5,18%. Từ đầu năm đến nay, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện có hiệu quả các hoạt động liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành trên cả nước và phối hợp tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch. Qua đó, đã giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, tài nguyên du lịch tỉnh Sơn La đến với du khách trong nước và quốc tế. Cùng với đó vận tải đến các vùng du lịch trọng điểm của tỉnh được tăng cường, cơ sở lưu trú du lịch được đầu tư khá, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú cho du khách. Nhiều doanh nghiệp du lịch đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và chủ động trong công tác phát triển thị trường, liên kết, xây dựng sản phẩm du lịch, các chương trình kích cầu du lịch, đảm bảo các điều kiện phục vụ du khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp thực hiện tăng trưởng du lịch để hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các ngành chức năng, địa phương có liên quan chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch trong những tháng cuối năm, nhất là vào dịp lễ Giáng sinh, đón Tết Dương lịch 2024. Triển khai nhiệm vụ phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, du lịch huyện Quỳnh Nhai theo Đề án được duyệt. Tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các kênh truyền hình VTV và các tạp chí du lịch uy tín; Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại TP HCM.

Vân Anh
suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

WHO kêu gọi phòng chống bệnh béo phì

WHO kêu gọi phòng chống bệnh béo phì

Nhân Ngày thế giới phòng chống béo phì (4/3), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố nghiên cứu về thực trạng béo phì trên thế giới hiện nay.
Đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản cho tuyến y tế cơ sở tại TPHCM

Đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản cho tuyến y tế cơ sở tại TPHCM

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phối hợp với Viện Pasteur TPHCM, văn phòng Chương trình đào tạo dịch tễ học thực địa (FETP) Việt Nam - Cục Y tế dự phòng, Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (US.CDC) tổ chức khóa đào tạo "Dịch tễ học thực địa cơ bản" năm 2024.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt tổ chức thành công Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2026

Đại hội đã đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khoẻ Việt trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của Chi hội; xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới 2024 - 2026.

Cùng chuyên mục

Về miền hoa trắng sơn tra Nậm Nghiệp

Về miền hoa trắng sơn tra Nậm Nghiệp

Những ngày này, bản Nậm Nghiệp thuộc vùng cao xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La lại ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra (hoa táo mèo).
Điểm nhấn ấn tượng trong dịp đầu Xuân tại Phủ Dầy

Điểm nhấn ấn tượng trong dịp đầu Xuân tại Phủ Dầy

An ninh trật tự được đảm bảo, giao thông thuận lợi, an toàn thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy luôn được chú trọng là những điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến quấn thể di tích Phủ Dầy trong dịp đầu xuân Giáp Thìn.
Cây ổi "cười" Đền Mẫu Đông Cuông thu hút du khách thập phương

Cây ổi "cười" Đền Mẫu Đông Cuông thu hút du khách thập phương

Nằm trong khuôn viên Khu di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia Đền Mẫu Đông Cuông, cây ổi biết “cười” khiến bất cứ du khách nào tới cũng tò mò ghé thăm.
Hòa Bình triển khai kế hoạch phát triển du lịch năm 2024

Hòa Bình triển khai kế hoạch phát triển du lịch năm 2024

Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-BCĐ phát triển Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024.
Xuân về, ghé nhà của Pao – ngôi nhà cổ đẹp lạ kỳ giữa miền biên viễn

Xuân về, ghé nhà của Pao – ngôi nhà cổ đẹp lạ kỳ giữa miền biên viễn

SKV - “Nhà của Pao” đẹp lạ thường khi mùa Xuân về. Ghé thăm nhà của Pao vào những ngày này ai ai cũng sẽ phải đắm say trước sắc trắng, hồng ngọt lịm của những cây mận, cây đào giăng ngập lối.
Khởi sắc bức tranh du lịch Lai Châu

Khởi sắc bức tranh du lịch Lai Châu

"Lai Châu được thiên nhiên ưu đãi khí hậu trong lành, nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của tuyến du lịch “Vòng cung Tây Bắc”; số lượng khách đến địa bàn tỉnh ngày càng tăng, doanh thu từ du lịch ngày càng cao, bức tranh du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng khởi sắc..." - Đó là đánh giá của ông Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu về bức tranh du lịch của tỉnh trong năm 2023.

Các tin khác

Đình Ngọa Long - Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật

Đình Ngọa Long - Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật

Đình Ngọa Long hiện nay thuộc thôn Ngọa Long, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An thu hút hàng vạn du khách đầu năm Giáp Thìn

Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An thu hút hàng vạn du khách đầu năm Giáp Thìn

SKV - Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, tại Đền Ông Hoàng Mười tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã đón một lượng lớn người dân, du khách thập phương về chiêm bái và dâng hương cầu lộc, cầu bình an đầu năm.
Tà Năng - Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Tà Năng - Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Tà Năng - Phan Dũng là cung đường trekking nổi tiếng Việt Nam, dài gần 60 km đi qua địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, được ví như là vùng giao thoa giữa rừng và biển. Đây là tuyến đi bộ leo núi tuyệt vời dành cho những ai muốn hoà mình vào thiên nhiên, rèn luyện bản thân và thử thách giới hạn của mình...
Khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng

Khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng

Lễ kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng xuân Giáp Thìn 2024 đã diễn ra vào tối 15/2 (ngày mồng 6 tháng Giêng âm lịch) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.
Trai làng Thúy Lĩnh trổ tài thi đấu trong Lễ hội vật cầu đầu xuân

Trai làng Thúy Lĩnh trổ tài thi đấu trong Lễ hội vật cầu đầu xuân

Hằng năm, trai tráng làng Thúy Lĩnh (Hoàng Mai, Hà Nội) lại có dịp trổ tài thi đấu vật cầu tại đình làng từ mùng 4 đến 6 Tết. Đây là lễ hội cổ truyền mang ý nghĩa để quân sĩ vui chơi dịp Tết đến, Xuân về và rèn luyện sức khỏe.
Hà Nội: Chùa Hương chính thức khai Hội đầu Xuân

Hà Nội: Chùa Hương chính thức khai Hội đầu Xuân

Hôm nay (15/2 - mùng 6 tháng Giêng) là ngày chính thức khai hội Chùa Hương, Hà Nội.
Vườn quốc gia Cúc Phương cuốn hút với sắc trắng hoa mơ

Vườn quốc gia Cúc Phương cuốn hút với sắc trắng hoa mơ

Vườn quốc gia Cúc Phương không chỉ khoác lên mình với tấm áo đa sắc màu vào mùa bướm mà còn là điểm check-in tuyệt vời với màu sắc tinh khôi dịu dàng của vườn mơ những ngày đầu năm mới 2024.
Về miền hoa ban

Về miền hoa ban

Lễ hội Hoa Ban 2024 được tỉnh Điện Biên tổ chức gắn với khai mạc Năm du lịch quốc gia Điện Biên với chủ đề “Về miền Hoa Ban” sẽ là sự kiện lớn nhằm quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, thu hút khách du lịch trong, ngoài nước và thúc đẩy du lịch nội địa.
Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Giáp Thìn sẽ có 11 hoạt động đặc sắc

Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Giáp Thìn sẽ có 11 hoạt động đặc sắc

Lễ hội Đền Đông Cuông năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 20 - 21/2 (tức ngày 11, 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Quần thể Di tích lịch sửa văn hóa Quốc gia Đền Đông Cuông với 11 hoạt động đặc sắc.
Vãn cảnh chùa Trúc Lâm Cô Tô

Vãn cảnh chùa Trúc Lâm Cô Tô

Tọa lạc ở điểm cao, giữa không gian ôm trọn cảnh đẹp biển đảo... là những điều mà du khách cảm nhận được khi tới chùa Trúc Lâm Cô Tô.
Xem thêm
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Sáng ngày 28/2/2024, Tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và Triển khai công tác Hội năm 2024 Khu vực phía Bắc.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

SKV - Sáng 18-1, tại Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh và Đại hội Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ I.
Phiên bản di động