Mới nhất Đọc nhiều

Vietsovpetro phản hồi thông tin tố cáo vi phạm quy định đấu thầu

Trước thông tin được đăng tải trên một số tờ báo/ trang tin điện tử phản ánh về việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật dầu khí Gia Phát (Gia Phát) tố cáo ông Vũ Mai Khanh – Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro vi phạm quy định về luật đấu thầu, vào ngày 13/5, phía Vietsovpetro đã ra thông cáo báo chí khẳng định: nội dung các báo/ trang tin phản ánh là chưa chính xác.
Hàng loạt Công ty bị xử phạt hành chính do mắc các vi phạm

Để làm rõ sự việc, Vietsovpetro đã có thông cáo báo chí, thông tin cụ thể như sau:

Vietsovpetro phản hồi thông tin trên Báo Thanh tra

Trong những ngày qua, một số trang báo điện tử đã đăng bài phản ánh thông tin về việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật dầu khí Gia Phát (Gia Phát), địa chỉ tại 61A1 Lô 5, đường 30/4, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Người đại diện: ông Phan Văn Huệ - Giám đốc, gửi đơn tố cáo lãnh đạo Vietsovpetro vi phạm quy định về luật đấu thầu.

Trước hết Vietsovpetro xin khẳng định nội dung mà các báo phản ánh là không chính xác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Vietsovpetro nói chung và tâm lý người lao động trong Liên doanh, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của Vietsovpetro, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị của thế giới vẫn đang diễn ra bất ổn, rủi ro do cấm vận từ ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Để làm rõ việc này, chúng tôi xin thông tin cụ thể như sau:

Ngày 05/05/2021, Vietsovpetro và Gia Phát đã ký kết Hợp đồng số 0514/21/T- N1/KB-GIAPHAT (sau đây gọi tắt là Hợp đồng số 0514) về việc mua bán hóa phẩm cho khoan và sửa giếng năm 2021 cho lô 09-1.

Trong suốt quá trình thực hiện Hợp đồng, Gia Phát đã hết lần này đến lần khác gia hạn thời gian giao hàng, không xác định rõ ràng cụ thể giao hàng cho Vietsovpetro. Và cuối cùng, sau hơn 1 tháng trì hoãn việc giao hàng, ngày 09/09/2021, Gia Phát đã gửi Công văn xác nhận không có hàng hóa để cung cấp cho Vietsovpetro và đề nghị chấm dứt hợp đồng theo điều kiện bất khả kháng đại dịch Covid-19. Nhưng Gia Phát không cung cấp được bất kỳ tài liệu nào chứng minh về trường hợp bất khả kháng để được miễn trách theo quy định của Hợp đồng.

Vì Gia Phát vi phạm nghĩa vụ Hợp đồng, không giao 929 tấn hóa phẩm KCL còn lại làm ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro. Để tránh các thiệt hại lớn hơn trong khi tình hình giá hóa phẩm ngày một tăng cao và nhu cầu hóa phẩm cho sản xuất đang cần gấp trong tháng 10/2021, ngày 16/09/2021, Vietsovpetro đã phải tiến hành chào giá cạnh tranh, đề nghị 09 nhà thầu đã từng tham gia cung cấp Hóa phẩm cho Vietsovpetro trong những năm vừa qua gửi chào giá cho 929 tấn Hóa phẩm KCL mà Gia Phát không thể cung cấp. Kết quả là Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại Nhật Việt đã chào giá thấp nhất và trúng thầu.

Việc mua bổ sung 929 tấn KCL là căn cứ theo quy định về xử lý trách nhiệm do vi phạm hợp đồng đã ký với Gia Phát. Việc Vietsovpetro gọi chào giá cạnh tranh là phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế, để giải quyết hậu quả việc vi phạm Hợp đồng của Gia Phát và phù hợp quy định của pháp luật hiện hành về đấu thầu.

Trên thực tế, việc Vietsovpetro kịp thời mua được hóa phẩm từ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại Nhật Việt để phục vụ sản xuất đã góp phần vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro, góp phần không nhỏ vào việc nộp ngân sách nhà nước trong năm 2021, 2022.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng cũng như quá trình xảy ra vụ việc, Vietsovpetro luôn hành xử theo đúng điều khoản hợp đồng và các quy định của pháp luật, kịp thời thông tin và cung cấp toàn bộ tài liệu sự việc cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Các quy trình đấu thầu và tiến hành ký kết hợp đồng đều được lãnh đạo Vietsovpetro và tổ chuyên gia đấu thầu thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và quy chế nội bộ của Vietsovpetro, đảm bảo quyền lợi và tránh gây thiệt hại cho Vietsovpetro.

Đây là vụ kiện tranh chấp về Thương mại giữa Vietsovpetro và Gia Phát đã được Tòa án Nhân dân Thành phố Vũng Tàu thụ lý và đang trong thời gian xem xét, thu thập chứng cứ để đưa ra xét xử. Ngoài ra, Cục An ninh Điều tra (A09) – Bộ Công an đang trong quá trình xác minh nội dung đơn tố cáo của Gia Phát.

Một lần nữa, Vietsovpetro khẳng định luôn tuân thủ đúng quy định, pháp luật của Nhà nước và luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí để hoàn thiện và thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Chúng tôi mong rằng các cơ quan thông tấn báo chí sẽ luôn có góc nhìn khách quan, chính xác và luôn đồng hành cùng Vietsovpetro để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần phát triển Ngành Dầu khí Việt Nam và đất nước./.

Nguồn: Vietsovpetro phản hồi thông tin tố cáo vi phạm quy định đấu thầu

P.V/https://petrotimes.vn/
https://suckhoeviet.org.vn/

Cùng chuyên mục

Bắt tay với 2 nhà nhập khẩu- phân phối lớn nhất tại Trung Quốc, Vinamilk tiếp tục mở rộng sản phẩm sữa vào thị trường tỷ dân

Bắt tay với 2 nhà nhập khẩu- phân phối lớn nhất tại Trung Quốc, Vinamilk tiếp tục mở rộng sản phẩm sữa vào thị trường tỷ dân

(Ngày 26-09-2023 - Quảng Châu, Trung Quốc) Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
Tập đoàn ngoại 'đổ tiền' vào trái phiếu doanh nghiệp Việt

Tập đoàn ngoại 'đổ tiền' vào trái phiếu doanh nghiệp Việt

Tập đoàn ngoại chi tiền khủng mua trái phiếu doanh nghiệp Việt, tuy nhiên tình hình tài chính của không ít doanh nghiệp phát hành trái phiếu còn hạn chế.
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

Mới đây, nhà đầu tư ngoại cam kết rót nghìn tỷ vào dự án mới của BIM Group. Đặc biệt, "hệ sinh thái” của BIM Group xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3 năm nay.
Tập đoàn khoa học công nghệ Hoàng Việt – Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Tập đoàn khoa học công nghệ Hoàng Việt – Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

SKV - Ngày 19-9-2023, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe (GDCSSK) cộng đồng Việt Nam tổ chức hội đồng khoa học đánh giá và thẩm định về chất lượng và pháp lý của năm dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn Khoa học công nghệ Hoàng Việt (Tập đoàn Hoàng Việt). Những dòng sản phẩm này bao gồm Tảo xoắn spirulina cao cấp, Sữa non cao cấp, Tâm An Đường, Ngọc Nữ Hoàng và Yến Sào cao cấp. Đây là lần đầu tiên một hội đồng khoa học như vậy được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Người "thổi hồn" cho đất chè Tân Cương

Người "thổi hồn" cho đất chè Tân Cương

Được thành lập năm 2016 (tiền thân là Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt), đến nay Hợp tác xã Chè Hảo Đạt, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã phát triển mạnh mẽ, tạo nên thương hiệu của riêng mình, đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước.

Các tin khác

Ứng dụng công nghệ AI vào tuyển dụng, Job3s.vn liệu có làm nên điều vĩ đại?

Ứng dụng công nghệ AI vào tuyển dụng, Job3s.vn liệu có làm nên điều vĩ đại?

Tích hợp hơn 20 loại AI hàng đầu thế giới vào nền tảng, Job3s.vn trở thành đối thủ nặng ký của các website tuyển dụng truyền thống, mang lại làn gió mới cho thị trường lao động.
Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa TVC và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa TVC và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo hiểm cho người lao động, ngày 15/9 vừa qua, CTCP Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (TVC) và Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã chính thức ký kết hợp tác.
Tập đoàn Doji báo lãi gần 154 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Tập đoàn Doji báo lãi gần 154 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Tập đoàn Doji ngoài kinh doanh vàng bạc đá quý, còn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính - ngân hàng. Theo công bố thông tin định kỳ về tình hình tài chính cho kỳ kế toán từ 1/1 đến 30/6/2023, doanh nghiệp này báo lãi gần 154 tỷ đồng.
Loạt doanh nghiệp bất động sản với tên khá "lạ lẫm" tung trái phiếu mới, hút hàng ngàn tỷ đồng

Loạt doanh nghiệp bất động sản với tên khá "lạ lẫm" tung trái phiếu mới, hút hàng ngàn tỷ đồng

Để đảm bảo nguồn vốn tài trợ và phát triển dự án, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản khá "lạ lẫm" trên thị trường đã tìm đến kênh trái phiếu, với số lượng phát hành tương đối lớn.
Doanh nghiệp tham gia thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn được ưu đãi gì?

Doanh nghiệp tham gia thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn được ưu đãi gì?

Theo dự thảo Nghị định về cơ chế thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn, doanh nghiệp tham gia cơ chế thử nghiệm được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.
Quận Tây Hồ: Bánh Bảo Phương tuân thủ điều kiện ATTP phục vụ Tết Trung thu

Quận Tây Hồ: Bánh Bảo Phương tuân thủ điều kiện ATTP phục vụ Tết Trung thu

SKV - Mùa Trung thu năm nay đã đến, và cùng với sự háo hức của trẻ con, nỗi lo về an toàn thực phẩm (ATTP) cũng nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Quận Tây Hồ - TP Hà Nội đã vào cuộc tích cực của chính quyền và các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa này, chú trọng với nhãn hiệu bánh Trung thu truyền thống "Bảo Phương".
Chiến lược phát triển bền vững- Lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Chiến lược phát triển bền vững- Lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.
"Ông lớn" ngành dược Traphaco lột xác ra sao sau 1 năm tái cấu trúc?

"Ông lớn" ngành dược Traphaco lột xác ra sao sau 1 năm tái cấu trúc?

Sau 1 năm tái cấu trúc với chiến lược song hành Đông dược - Tân dược, CTCP Traphaco tăng trưởng đều đặn giai đoạn 2020-2022. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2023 kết quả kinh doanh lại không mấy lạc quan, đặc biệt cảnh giác dòng tiền âm.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Không chỉ dẫn đầu tại Việt Nam về tính bền vững, mới đây, Vinamilk tiếp tục được công bố xếp thứ 5 trong Top 10 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023 theo Brand Finance. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất Top 10 và cũng là đại diện duy nhất đến từ ngành sữa khu vực Đông Nam Á.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động