Bà Rịa- Vũng Tàu: Tôn vinh các “chiến sĩ” trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 6/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức Lễ tôn vinh các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Lễ tôn vinh có bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh và các đại biểu đại diện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh…

Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong 2 năm qua, ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, cùng với ngành y tế, lực lượng công an, quân đội và các lực lượng tại địa phương đã tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch tại cộng đồng; khu cách ly tập trung, khu điều trị Covid-19… Ngành y tế cũng đã phối hợp với các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh triển khai lực lượng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Theo báo cáo tổng kết công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, trải qua 04 đợt dịch, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đã ghi nhận 144.300 ca mắc Covid-19, trong đó có 481 ca tử vong.

Trong 03 giai đoạn đầu, tuy dịch bệnh chưa bùng phát tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhưng tỉnh đã huy động gần 700 nhân lực thuộc ngành y tế, công an, quân đội và các lực lượng tại địa phương để tham gia thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung, kiểm soát người ra vào tỉnh trên đường bộ, người nhập cảnh trên đường biển và qua đường hàng không. Bên cạnh đó, ngành y tế của tỉnh cũng đã phối hợp với các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19đang cách ly tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Trong đợt dịch thứ 4 (bắt đầu từ ngày 27/4/2021 đến nay), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận ca nhiễm Covid-19đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 28/6/2021. Với đa nguồn lây, đa chủng, đa ổ bệnh, dịch bệnh Covid-19 đã xâm nhập sâu, rộng trên địa bàn tỉnh; tỷ lệ mắc tăng dần theo từng ngày; xuất hiện ở mọi lứa tuổi (bao gồm cả trẻ em); tấn công vào các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở y tế, trường học, cơ quan hành chính, nhóm sinh hoạt tôn giáo… và tại các khu vực có mật độ dân cư cao.

Trước tình hình đó, Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng áp dụng các biện pháp ở mức cao hơn, sớm hơn so với khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính phủ; kịp thời xây dựng các kế hoạch áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, 16/CT-TTg và 19/CT-TTg nhằm ứng phó với các tình huống về dịch bệnh; đề ra và thực hiện triệt để 05 nguyên tắc chiến lược: ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch và điều trị hiệu quả.

Theo đánh giá của ngành y tế, thành công lớn nhất của tỉnh trong các giai đoạn của dịch chính là áp dụng các biện pháp ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập. Nhiều giải pháp chuyên môn chưa có trong tiền lệ như: giám sát, xét nghiệm, cách ly, phân tầng điều trị, thiết lập các trung tâm hồi sức, các trạm y tế lưu động, điều trị tại nhà… đã được triển khai kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

Trong giai đoạn này, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã cùng chung tay; phát huy truyền thống tương thân, tương ái; đề cao tinh thần tự giác, tích cực trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hơn 2.300 y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác; 5.750 cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, quân sự tham gia công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó là các lực lượng tham gia tại địa phương: 3.927 tổ Covid cộng đồng với 9.420 người; 1.202 tổ tự quản với 2.152 người; 84 trạm y tế lưu động với 630 người. Đồng thời, Bộ Y tế đã tăng cường đoàn cán bộ 8 người hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bộ Công an và Quân khu 7 đã kịp thời hỗ trợ cho tỉnh 252 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang để tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đoàn Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Y tế tỉnh Yên Bái và tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hỗ trợ…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được giao lưu với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, họ là những tuyến đầu, là những người đầu tiên có mặt trong công tác phòng, chống dịch đó là các y bác sĩ, đó là bộ đội, công an… với những chia sẻ xúc động và chân thực nhất về công tác phòng, chống dịch mà họ đã trải qua.

Tại Lễ tuyên dương, ghi nhận những cống hiến, đóng góp to lớn của lực lượng phòng, chống Covid-19, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 6 tập thể có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen 39 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ tôn vinh, đại diện lãnh đạo tỉnh cũng đã trao thư cảm của UBND tỉnh đến đại diện 8 đoàn chi viện cho tỉnh trong thời gian cả tỉnh chung tay chống dịch.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa gửi lời tri ân đối với những đóng góp và chia sẻ với những mất mát, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”, giữ vững thành quả phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ; kịp thời động viên, tôn vinh, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu; đồng thời phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, mô hình tốt trong công tác phòng, chống dịch. Ông cũng kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm với xã hội; tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Tôn vinh

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go và thử thách vẫn còn tiếp diễn. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”, giữ vững thành quả về phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội; trước mắt chúng ta là những thách thức và yêu cầu cao, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có vai trò rất quan trọng của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là những cán bộ y tế, quân đội, công an, đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành, nhất là ở cơ sở…”./.

Trường Giang

Cùng chuyên mục

Huyện Lắk, Đắk Lắk: Mưa lớn liên tục gây ngập lụt  thiệt hại hơn 1.200 ha cây trồng

Huyện Lắk, Đắk Lắk: Mưa lớn liên tục gây ngập lụt thiệt hại hơn 1.200 ha cây trồng

Thông tin từ Phòng NN&PTNT huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết trong những ngày 18 – 21/7/2024 do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 2 trên địa bàn huyện Lắk có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to liên tục trong nhiều giờ. Mực nước suối Đắk Liêng và Đắk Phơi tràn về gây ngập lụt ảnh hưởng đến nhà dân và sản xuất vụ hè thu 2024.
Bé 33 tháng tuổi nuốt mảnh đồ chơi vào dạ dày

Bé 33 tháng tuổi nuốt mảnh đồ chơi vào dạ dày

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết vừa tiến hành lấy dị vật là mảnh đồ chơi dài khoảng 5,5cm trong dạ dày một bé trai.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với ngành Y: Những dấu ấn đầy xúc động và tự hào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với ngành Y: Những dấu ấn đầy xúc động và tự hào

Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt với ngành y tế và công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Những lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn được các y, bác sĩ, người bệnh cũng như toàn thể nhân dân ghi nhớ.
Hoại tử chân do tự ý cho ong châm chữa bệnh

Hoại tử chân do tự ý cho ong châm chữa bệnh

Một bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hoại tử khớp gối, sốt cao, nhiễm khuẩn huyết do tự ý dùng ong châm vào khớp gối và đắp thuốc nam để chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.
Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành dược Việt Nam

Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành dược Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 23/7/2024 thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ngành y tế Hà Nội hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2024

Ngành y tế Hà Nội hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2024

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành công văn số 3269/SYT-NVY gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc về việc triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2024.

Các tin khác

Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão

Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão

Theo VFA, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn ngừa bệnh dịch trước, trong và sau bão, lũ là vô cùng quan trọng cần phải có kế hoạch chuẩn bị trước khi vào mùa bão lụt.
Kính viếng hương hồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kính viếng hương hồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần để lại niềm tiếc thương vô hạn với nhân dân cả nước. Tạp chí Sức khỏe Việt xin trân trọng giới thiệu bài thơ "Kính viếng hương hồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng" của Thầy thuốc Ưu tú, Lương y, DSCKII Nguyễn Đức Đoàn - như một nén nhang thành kính tưởng nhớ Nhà lãnh đạo kiên trung, trí tuệ và mẫu mực, trọn đời vì Nước, vì Dân.
Nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế

Nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế

Bộ Y tế yêu cầu Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; y tế các Bộ, ngành; Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế.
Bộ Y tế đề nghị xử lý cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn

Bộ Y tế đề nghị xử lý cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn 1172/KCB-QLHN ngày 22/7/2024 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc nhiều cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn.
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi mưa to

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 23/7, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Hà Nội ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Quốc tang

Hà Nội ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Quốc tang

Ngày 22/7, UBND thành phố Hà Nội vừa có Công điện số 07/CĐ-UBND về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 2

Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 2

Trong sáng 22/7, nhiều tỉnh thành đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, dừng các hoạt động khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và các hoạt động khác khu vực cửa sông, ven biển.
Bão số 2 tiến vào bờ biển Hải Phòng - Quảng Ninh

Bão số 2 tiến vào bờ biển Hải Phòng - Quảng Ninh

Bão số 2 có xu hướng mạnh lên nhanh chóng khi tiến vào vịnh Bắc Bộ và đạt cường độ mạnh nhất cấp 10, giật cấp 13.
Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu thuyền hoạt động trên biển từ 12h ngày 22/7/2024 để phòng tránh bão

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu thuyền hoạt động trên biển từ 12h ngày 22/7/2024 để phòng tránh bão

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh đề xuất với các cơ quan liên quan tạm ngừng cấp phép tàu thuyền hoạt động trên biển từ 12h ngày 22/7/2024 để phòng tránh bão
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

SKV - Sáng 22/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ bầu Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, giới thiệu nhân sự để HĐND tỉnh bầu Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các
Hà Nội: Nhà báo Chúc Kim Vinh giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Sức khoẻ Việt

Hà Nội: Nhà báo Chúc Kim Vinh giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Sức khoẻ Việt

Ngày 19/7, Hội Nam y Việt Nam cùng Tạp chí Sức khoẻ Việt long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ.
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Phiên bản di động