Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã sẵn sàng đón tiếp người dân. 1.300 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Dược sĩ và cán bộ quản lý đã được đào tạo, bố trí và phân công nhiệm vụ cụ thể. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tiếp làm việc định kỳ tại cơ sở Ninh Bình hàng tuần.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã sẵn sàng

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, hai cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai hoạt động cùng chất lượng chuyên môn, cùng văn hóa phục vụ và cùng tiêu chuẩn quản trị - Ảnh: VGP

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị để đưa Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đi vào hoạt động chính thức từ ngày 26/6 tới, đã được triển khai toàn diện, bài bản, khoa học và với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Trong hơn một năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung mọi nguồn lực để chuẩn bị. 1.300 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Dược sĩ và cán bộ quản lý đã được đào tạo, bố trí và phân công nhiệm vụ cụ thể tại cơ sở Ninh Bình.

Về cơ sở vật chất, cơ sở ở Ninh Bình là một trong những bệnh viện hiện đại nhất hiện nay với hệ thống hạ tầng đồng bộ, khang trang, hiện đại; các hệ thống phòng mổ, hồi sức tích cực, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, cấp cứu và điều trị được đầu tư theo tiêu chuẩn tiên tiến.

Về trang thiết bị, cơ sở Ninh Bình được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ với cơ sở Hà Nội, cho phép triển khai các kỹ thuật chuyên sâu ngang tầm các trung tâm y khoa lớn trong khu vực.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã sẵn sàng phục vụ người dân - Ảnh: VGP/Thế Anh

Hai cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai chung một hệ thống chuyên môn, quy trình chất lượng

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh, điều đặc biệt quan trọng là ngay từ khi vận hành, hai cơ sở Hà Nội và Ninh Bình sẽ được quản trị thống nhất trên cùng một nền tảng số, cùng một hệ thống chuyên môn, cùng một quy trình chất lượng. "Chúng ta không có hai Bệnh viện Bạch Mai khác nhau, mà chỉ có một Bệnh viện Bạch Mai thống nhất, hoạt động trên hai cơ sở với cùng chất lượng chuyên môn, cùng văn hóa phục vụ và cùng tiêu chuẩn quản trị", PGS Đào Xuân Cơ cho biết.

Ngay từ giai đoạn đầu, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ triển khai đồng bộ các chuyên ngành mũi nhọn, thế mạnh truyền thống của Bệnh viện như: cấp cứu và hồi sức tích cực; tim mạch; đột quỵ; ung bướu; thần kinh; hô hấp; nội tiết; tiêu hóa; chẩn đoán hình ảnh; xét nghiệm; phẫu thuật chuyên sâu và nhiều chuyên ngành khác.

"Lộ trình phát triển không chỉ dừng ở việc xây dựng một bệnh viện hiện đại, mà hướng tới xây dựng một trung tâm y tế chuyên sâu kỹ thuật cao của khu vực phía Nam đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ, từng bước trở thành trung tâm y học chuyên sâu có uy tín trong khu vực và quốc tế", PGS Đào Xuân Cơ khẳng định.

Hiện nay, hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã mở và nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân. Số lượng đăng ký đang tăng từng ngày. Điều đó, cho thấy sự tin tưởng và kỳ vọng rất lớn của nhân dân đối với Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình.

"Chúng tôi cam kết sẽ đáp lại niềm tin đó bằng chất lượng chuyên môn, bằng thái độ phục vụ tận tâm và bằng những kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Mọi người bệnh đến với cơ sở Ninh Bình sẽ được thụ hưởng cùng một chất lượng chuyên môn, cùng một đội ngũ chuyên gia, cùng một hệ thống quản trị và cùng một văn hóa phục vụ như tại cơ sở Hà Nội", người đứng đầu Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ triển khai đồng bộ các chuyên ngành mũi nhọn như: cấp cứu và hồi sức tích cực; tim mạch; đột quỵ; ung bướu...Ảnh: VGP/Thế Anh

Cũng theo PGS Đào Xuân Cơ, đến nay, toàn bộ hệ thống Bệnh viện Bạch Mai đang bước vào giai đoạn nước rút với tinh thần khẩn trương nhưng tuyệt đối không chủ quan. Bệnh viện đã hoàn thành công tác rà soát nhân lực, trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất, công nghệ thông tin, hậu cần và các phương án vận hành. Tất cả các quy trình chuyên môn, quy trình cấp cứu, quy trình an toàn người bệnh đều đã được diễn tập, kiểm tra và hiệu chỉnh nhiều lần.

Đặc biệt, ngay từ ngày đầu vận hành, cơ sở Ninh Bình sẽ triển khai hệ thống quản trị bệnh viện thông minh, kết nối liên thông với cơ sở Hà Nội, cho phép hội chẩn từ xa, điều hành trực tuyến, giám sát chất lượng theo thời gian thực và hỗ trợ chuyên môn liên tục.

Chúng tôi cũng xác định rõ rằng, cơ sở Ninh Bình không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là môi trường để triển khai các chuẩn mực quản trị tiên tiến. Vì vậy, Bệnh viện đang tích cực chuẩn bị để từng bước áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, trong đó có chuẩn JCI.

Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là người dân khi đến khám chữa bệnh tại Ninh Bình sẽ cảm nhận được chất lượng dịch vụ, chất lượng chuyên môn và sự an toàn không thua kém bất kỳ cơ sở y tế tiên tiến nào.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
Hiện nay, hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã mở và nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân - Ảnh: VGP/Thế Anh

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đăng ký làm việc tại cơ sở Ninh Bình

Một quyết định quản lý với trách nhiệm chính trị, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm trước nhân dân cao nhất, PGS Đào Xuân Cơ đã đăng ký làm việc tại cơ sở Ninh Bình.

"Tôi sẽ trực tiếp làm việc định kỳ tại cơ sở Ninh Bình ít nhất 3 ngày mỗi tuần để cùng cán bộ, nhân viên triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, quản trị và phát triển Bệnh viện.

Tôi muốn gửi một thông điệp rất rõ ràng tới toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai rằng, người đứng đầu phải đi đầu. Khi lãnh đạo trực tiếp có mặt tại cơ sở mới, cùng làm việc, cùng chia sẻ khó khăn, cùng chịu trách nhiệm thì sẽ tạo động lực và niềm tin để đội ngũ chuyên môn yên tâm công tác", Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng nhấn mạnh, Bệnh viện sẽ không chuyển người bệnh về Ninh Bình để giảm tải đơn thuần cho Hà Nội. Chúng tôi sẽ đưa những giá trị tốt nhất của Bệnh viện Bạch Mai đến gần người dân hơn thông qua đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

"Tôi xin khẳng định, chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở Ninh Bình ít nhất sẽ bằng cơ sở Hà Nội và trong nhiều lĩnh vực có thể vượt lên nhờ điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ hơn. Bạch Mai chỉ có một. Hai cơ sở nhưng một đội ngũ, một hệ thống quản trị, một chất lượng chuyên môn, một văn hóa phục vụ và một sứ mệnh cao cả là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân", PGS Đào Xuân Cơ cho biết.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
Quy mô đầu tư của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình là 1.000 giường với cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ - Ảnh: VGP

Chủ trì cuộc làm việc với Bộ Y tế về tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao, diễn ra vào giữa tháng 4 vừa qua, sau khi lắng nghe các vướng mắc còn lại chủ yếu về công tác phối hợp, thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế và các bộ liên quan đến dự án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở tại Ninh Bình, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chỉ đạo các Bộ: Y tế, Xây dựng, Quốc phòng, Công an theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung huy động tối đa nguồn lực, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả để khẩn trương xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc, hoàn thiện các hồ sơ trong thi công, nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy, cấp phép môi trường và hoàn thành các công việc còn lại, dứt khoát đưa 2 bệnh viện đi vào hoạt động trong quý II năm 2026 theo đúng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Dự án xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình được thực hiện theo chủ trương phê duyệt tại Quyết định số 125/QĐ-TTg ngày 16/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng mới 05 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại TPHCM", với mục tiêu đầu tư xây dựng các cơ sở bệnh viện tuyến Trung ương đạt tiêu chuẩn hiện đại, đồng bộ với cơ chế quản lý điều hành tiên tiến; trình độ khám chữa bệnh ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực; có khả năng cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao; có chuyển giao công nghệ khám chữa bệnh và tham gia đào tạo nguồn nhân lực; góp phần giảm quá tải cho các BV tuyến Trung ương và tình trạng người dân phải đi ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Quy mô đầu tư mỗi Bệnh viện là 1.000 giường. Trong đó, Dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình có tổng mức đầu tư là 4.990 tỷ đồng (vốn ngân sách nhà nước là 4.500 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 490 tỷ đồng), tổng diện tích đất 20,07 ha, tổng diện tích sàn xây dựng 118.941m².

(Theo baochinhphu.vn)

Tin liên quan

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị - xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị - xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 vừa chính thức tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Đào tạo xạ trị - xạ phẫu - mô hình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam và thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.
Ca mắc Adenovirus tăng gấp 3, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây nhiễm mùa hè

Ca mắc Adenovirus tăng gấp 3, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây nhiễm mùa hè

Từ đầu năm 2026 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận 2.777 ca dương tính với Adenovirus, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác sản xuất vắc xin thế hệ mới

Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác sản xuất vắc xin thế hệ mới

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp cao Việt Nam - Pháp với chủ đề "Tăng cường hợp tác triển khai công nghệ chiến lược, sản phẩm công nghệ chiến lược về phát triển vắc xin thế hệ mới tại Việt Nam". Hội nghị đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác giữa Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Sanofi (Pháp), hướng tới sản xuất các vắc xin công nghệ cao tại Việt Nam từ năm 2028.

Cùng chuyên mục

Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy thăm, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy thăm, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Chiều 10/7 vừa qua, Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy do Bác sĩ CKII Phạm Thanh Việt, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh và định hướng hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện.
Cụ thể hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Cụ thể hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Từ ngày 1/7/2026, cùng với nhiều địa phương, Hà Nội triển khai “Chương trình khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh tật miễn phí cho người dân” trên toàn thành phố.
Lạm dụng thuốc "gia truyền" chữa gout, người đàn ông 34 tuổi rơi vào nguy kịch

Lạm dụng thuốc "gia truyền" chữa gout, người đàn ông 34 tuổi rơi vào nguy kịch

Không chỉ bỏ điều trị và ăn uống thiếu khoa học, nam bệnh nhân mắc bệnh gout còn sử dụng kéo dài thuốc không rõ nguồn gốc nghi chứa corticoid. Hậu quả là nhiều hạt tophi vỡ loét, vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn huyết nặng, buộc phải nhập viện điều trị tích cực.
Nhiều trẻ vẫn mắc viêm não Nhật Bản vì bỏ quên mũi tiêm nhắc

Nhiều trẻ vẫn mắc viêm não Nhật Bản vì bỏ quên mũi tiêm nhắc

Số ca viêm não Nhật Bản đã giảm mạnh nhờ tiêm chủng, song ngành y tế vẫn ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh ở người chưa tiêm đủ liều hoặc không tiêm nhắc. Theo chuyên gia, miễn dịch có thể suy giảm theo thời gian, khiến cả trẻ lớn và người trưởng thành vẫn đối mặt nguy cơ nhiễm bệnh.
Hành trình 9 năm vì một Việt Nam nhân ái: Cộng đồng VNV sơ kết hoạt động và vinh danh các tấm gương thiện nguyện tiêu biểu toàn quốc

Hành trình 9 năm vì một Việt Nam nhân ái: Cộng đồng VNV sơ kết hoạt động và vinh danh các tấm gương thiện nguyện tiêu biểu toàn quốc

Sự kiện quy tụ hơn 200 thủ lĩnh, câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện từ khắp ba miền đất nước, đánh dấu chặng đường gần một thập kỷ bền bỉ kết nối yêu thương và chính thức ra mắt Mạng lưới Hội viên VNV hướng tới kỷ nguyên phát triển bền vững
Quy định mới về cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp

Quy định mới về cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp

Từ ngày 1/3/2027, việc cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm với HIV, bị nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp sẽ được phân cấp mạnh cho địa phương. Cùng với đó, thời gian giải quyết hồ sơ được rút từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc.

Các tin khác

Khẳng định vị thế tuyến trung ương trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Khẳng định vị thế tuyến trung ương trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 9/7, sau khi dự Lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm cán bộ viên chức, người lao động và động viên người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình.
Ra mắt báo cáo theo dõi xu hướng quan tâm sức khỏe của người Việt trên môi trường số

Ra mắt báo cáo theo dõi xu hướng quan tâm sức khỏe của người Việt trên môi trường số

Từ sốt xuất huyết, El Niño đến thuốc GLP-1 hay "kiệt sức số", báo cáo theo dõi xu hướng sức khỏe trên môi trường số cho thấy những vấn đề được cộng đồng tìm kiếm và thảo luận nhiều trong nửa đầu năm 2026, đồng thời chỉ ra nhu cầu ngày càng lớn về thông tin y khoa chính xác và dễ tiếp cận.
Bắc Ninh: Đánh giá kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai giải pháp trọng tâm cuối năm 2026

Bắc Ninh: Đánh giá kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai giải pháp trọng tâm cuối năm 2026

(SKV) - Ngày 09/7/2026, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đồng thời thảo luận và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho nửa cuối năm.
AS ONE: Chung tay hiện thực hóa mục tiêu kiểm soát tăng huyết áp và đái tháo đường tại Việt Nam, giai đoạn 2026-2030

AS ONE: Chung tay hiện thực hóa mục tiêu kiểm soát tăng huyết áp và đái tháo đường tại Việt Nam, giai đoạn 2026-2030

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm Sinh hoạt Y khoa Pháp-Việt và 10 năm Hệ sinh thái “Ngày Đầu Tiên”, Hội thảo chuyên gia AS ONE Expert Meeting và Diễn đàn Lãnh đạo Sinh hoạt Y khoa Pháp-Việt lần thứ 30 đã quy tụ các cơ quan quản lý y tế, chuyên gia trong nước và quốc tế, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước...
Cấy điện cực ốc tai giúp cháu bé nghe được những thanh âm của cuộc đời

Cấy điện cực ốc tai giúp cháu bé nghe được những thanh âm của cuộc đời

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Hà Nội vừa thực hiện thành công ca cấy điện cực ốc tai cho một cháu bé 4 tuổi trẻ bị điếc bẩm sinh.
Hoàn thiện chính sách an toàn thực phẩm, từng bước xóa bỏ tâm lý "ăn gì cũng sợ"

Hoàn thiện chính sách an toàn thực phẩm, từng bước xóa bỏ tâm lý "ăn gì cũng sợ"

An toàn thực phẩm không chỉ là câu chuyện "ăn chín uống sôi" của mỗi cá nhân mà là vấn đề chiến lược mang tính sống còn của toàn xã hội.
Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương binh, bệnh binh và người có công tại Hà Nội

Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương binh, bệnh binh và người có công tại Hà Nội

Từ ngày 8-10/7, Bệnh viện Đông Đô phối hợp Ủy ban nhân dân phường Kim Liên triển khai chương trình khám sức khỏe miễn phí dành cho thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Bệnh viện Hũu nghị Việt Đức đưa kỹ thuật cao đến gần người dân

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Bệnh viện Hũu nghị Việt Đức đưa kỹ thuật cao đến gần người dân

SKV - Chiều 9/7, tại tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự Lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoàn thiện mạng lưới y tế chuyên sâu của cả nước, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và tạo điều kiện để người dân khu vực phía Bắc được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương.
Nâng cao chất lượng điều trị ung thư nhờ đào tạo chuyên sâu về xạ trị, xạ phẫu

Nâng cao chất lượng điều trị ung thư nhờ đào tạo chuyên sâu về xạ trị, xạ phẫu

Khoảng một nửa người bệnh ung thư cần xạ trị hoặc xạ phẫu trong quá trình điều trị. Việc chuẩn hóa đào tạo nhân lực, cập nhật các kỹ thuật xạ trị hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao độ chính xác, giảm biến chứng và cải thiện hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Gần 500 đại biểu bàn về xu hướng phát triển Y học cổ truyền trong kỷ nguyên mới

Gần 500 đại biểu bàn về xu hướng phát triển Y học cổ truyền trong kỷ nguyên mới

Hà Nội, ngày 09/7/2026 – Hội thảo quốc tế với chủ đề "Xu hướng phát triển Y học cổ truyền và kết hợp Đông – Tây y trong kỷ nguyên mới" đã chính thức diễn ra tại Trường Y – Dược Phenikaa. Sự kiện do Đại học Phenikaa tổ chức, quy tụ gần 500 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý, cơ sở đào tạo, bệnh viện cùng đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ và giảng viên hàng đầu trong nước và quốc tế.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

HÀ NỘI – Ngày 30 tháng 6 năm 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời hoạch định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chiến lược nhằm củng cố tổ chức, thúc đẩy chuyên môn và chuẩn bị chu đáo cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Hội cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III. Các đại biểu tham dự trực tiếp tại Văn phòng Hội và qua online cho các đại biểu trên cả nước.
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

QUẢNG NGÃI – Vừa qua, Chi hội Nam Y phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với mục tiêu đào tạo, nâng cao tay nghề y học cổ truyền cho các hội viên. Buổi sinh hoạt không chỉ dừng lại ở việc trao đổi chuyên môn y tế mà còn mở ra không gian giao lưu đặc biệt với doanh nghiệp, mang đến những kiến thức thiết thực về nguồn nước sạch – yếu tố cốt lõi trong việc bảo vệ sức khỏe chủ động cho bản thân và cộng đồng.
Phiên bản di động