Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

SKV - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nhiều địa điểm lịch sử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Chuyến thăm viếng tại Khu lưu niệm Trung ương Cục miền Nam không chỉ là dịp để tri ân các thế hệ đi trước mà còn là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ noi gương, tiếp bước truyền thống anh hùng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Sáng 19-4, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích lịch sử - văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Cùng tham dự có Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM; Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an dâng hương các Anh hùng liệt sĩ
Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an dâng hương các Anh hùng liệt sĩ

Tri ân và tiếp nối truyền thống

Tại các địa điểm dâng hương, đoàn đã kính cẩn tưởng niệm, tri ân những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đoàn cũng tham quan các khu trưng bày tái hiện quá trình hoạt động cách mạng của Trung ương Cục miền Nam – cơ quan đầu não chỉ đạo cách mạng miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn đại biểu Trung ương tham dự Lễ khánh thành Dự án tu bổ, tôn tạo một số hạng mục, công trình thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam
Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn đại biểu Trung ương tham dự Lễ khánh thành Dự án tu bổ, tôn tạo một số hạng mục, công trình thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, không chỉ là dịp để tri ân các thế hệ đi trước mà còn là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân học tập, noi gương, phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Đoàn của Bộ Công an cùng các lãnh đạo sở ban nghành tỉnh Tây Ninh dành phút mặc niệm cho các Anh hùng liệt sĩ
Đoàn của Bộ Công an cùng các lãnh đạo sở ban nghành tỉnh Tây Ninh dành phút mặc niệm cho các Anh hùng liệt sĩ

Hướng tới các ngày lễ lớn

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới các ngày lễ trọng đại của đất nước và ngành công an: 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025); 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19-8-1945 – 19-8-2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 – 19-8-2025).

Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, là nơi an nghỉ của hơn 15.000 liệt sĩ, trong đó có khoảng 5.000 liệt sĩ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, và hơn 10.000 liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng và tái thiết đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ khánh thành công trình, dự án kỷ niệm 50 năm ngày giải phòng Miền Nam, Thống nhất đất nước
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ khánh thành công trình, dự án kỷ niệm 50 năm ngày giải phòng Miền Nam, Thống nhất đất nước
Chí Nghĩa - Lê Bảo

Tin liên quan

30/4 - Đất nước trọn niềm vui

30/4 - Đất nước trọn niềm vui

Những ngày này, trên khắp mọi miền đất nước, hàng triệu lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, nhuộm đỏ rực những con phố, những bản làng, thôn xóm. Giữa tiếng nhạc rộn rã, tiếng hò reo náo động là những khuôn mặt rạng rỡ xen lẫn ánh mắt rưng rưng niềm xúc động. Một lần nữa, ký ức và khát vọng của dân tộc Việt Nam cùng trào dâng, như dòng sông cuộn chảy. Ngày 30/4 không chỉ là ngày đất nước liền một dải, mà hơn thế nữa, đó là ngày lòng người Việt Nam cùng thống nhất trong tự hào, trong yêu thương và khát vọng dựng xây một tương lai tươi sáng - ngày Đất nước trọn niềm vui.
Hồi ức Ba Mươi Tháng Tư

Hồi ức Ba Mươi Tháng Tư

SKV - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Tiến sĩ Luật Nguyễn Đình Trung – Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ – đã sáng tác bài thơ “Hồi ức Ba Mươi Tháng Tư” như một lời tri ân sâu sắc đến những hy sinh to lớn của bao thế hệ vì độc lập, tự do của dân tộc. Tạp chí Sức Khỏe Việt xin trân trọng giới thiệu nguyên văn bài thơ này.
Rực rỡ 'đại tiệc' pháo hoa mừng ngày đất nước thống nhất

Rực rỡ 'đại tiệc' pháo hoa mừng ngày đất nước thống nhất

Tối 30/4, tại bến Bạch Đằng, người dân TPHCM và du khách đã tập trung khá đông để chờ thưởng thức màn pháo hoa tầm cao rực sáng trên sông Sài Gòn.

Cùng chuyên mục

Thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, sinh viên hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp

Thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, sinh viên hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp

Theo TS. Lê Ngọc Ánh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội, trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng, việc ngồi chờ cơ hội đến với mình không còn phù hợp. Sinh viên, đặc biệt là những người sắp hoặc vừa tốt nghiệp cần thay đổi tư duy thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp.
Ngày hội việc làm VYA năm 2025: Cơ hội đầy tiềm năng cho sinh viên

Ngày hội việc làm VYA năm 2025: Cơ hội đầy tiềm năng cho sinh viên

Sáng ngày 23/5/2025, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội việc làm VYA năm 2025 tại Hà Nội. Chương trình nhằm tạo ra cầu nối giữa Học viện và các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng, và mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm, vị trí thực tập và cộng tác viên quý giá.
Thái Nguyên: Ghi nhận 30 ca COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng chống

Thái Nguyên: Ghi nhận 30 ca COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng chống

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên vừa thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 21/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, đáng chú ý là phần lớn các ca bệnh này được phát hiện trong vòng 20 ngày gần đây.
5 tiêu chí bắt buộc xác định thuốc không kê đơn từ 1/7/2025

5 tiêu chí bắt buộc xác định thuốc không kê đơn từ 1/7/2025

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định việc đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, trong đó quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dược 2016 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược 2024, trong đó có quy định về thuốc không kê đơn.
Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh, thông tin và quảng cáo trong lĩnh vực y, dược cổ truyền.
Dự thảo mới về chức năng Trạm y tế xã: Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Dự thảo mới về chức năng Trạm y tế xã: Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ của Trạm Y tế xã, phường (Trạm Y tế xã). Theo dự thảo mới, Trạm Y tế xã sẽ được tăng cường chức năng, trở thành trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện cho người dân trên địa bàn.

Các tin khác

Bộ Y tế hướng dẫn chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ

Bộ Y tế hướng dẫn chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ

Các địa phương nhận vitamin A trước ngày 1/6 sẽ tổ chức chiến dịch trong ngày 1-2/6. Những tỉnh, thành phố còn lại sẽ triển khai chiến dịch ngay sau khi nhận được vitamin A.
Dành dành – Loài cây nhỏ bé với sức mạnh bảo vệ gan

Dành dành – Loài cây nhỏ bé với sức mạnh bảo vệ gan

Trong kho tàng dược liệu phong phú của Việt Nam, dành dành – loài cây bụi nhỏ bé với chùm hoa trắng tinh khôi và quả vàng rực – từ lâu đã được xem như một "báu vật" của y học cổ truyền. Ẩn sau vẻ ngoài giản dị ấy là một sức mạnh kỳ diệu trong việc thanh lọc cơ thể, đặc biệt là bảo vệ và phục hồi chức năng gan – cơ quan giải độc tối quan trọng của con người.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh phát triển y dược cổ truyền

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh phát triển y dược cổ truyền

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Học viện nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu để trở thành một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực y dược cổ truyền của cả nước.
Hệ thống nhà thuốc Pharmacity thông báo thu hồi 4 sản phẩm

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity thông báo thu hồi 4 sản phẩm

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity đã thông báo thu hồi 4 sản phẩm gồm: PMC Hoạt Huyết, PMC Gingko Biloba, PMC Joint Care, PMC Liver Support của Công ty TNHH Công nghệ Herbitech – đơn vị đang bị cơ quan công an điều tra do liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả.
Trung tâm Y tế huyện Lắk nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khám, điều trị bệnh

Trung tâm Y tế huyện Lắk nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khám, điều trị bệnh

SKV- Những năm gần đây, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Lắk dù đã được nâng cao nhưng ngành y tế địa phương hiện vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, điều trị bệnh.
Chủ động ứng phó với dịch COVID-19

Chủ động ứng phó với dịch COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của tỉnh, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo dự báo tình hình bệnh dịch, không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ.
Quảng Nam: Phẫu thuật thành công khối u ung thư lớn ở bệnh nhân 81 tuổi

Quảng Nam: Phẫu thuật thành công khối u ung thư lớn ở bệnh nhân 81 tuổi

Ngày 20/5, Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viên đa khoa Quảng Nam cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư lớn, hoại tử vùng sống mũi, đồng thời tạo hình phục hồi vùng mặt cho một bệnh nhân 81 tuổi trong tình trạng sức khỏe phức tạp.
Gia Lai: Trong 4 tháng đầu năm thực hiện 650.905 lượt khám, chữa bệnh

Gia Lai: Trong 4 tháng đầu năm thực hiện 650.905 lượt khám, chữa bệnh

SKV - Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay, công tác y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chú trọng, thực hiện đúng quy định.
Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn kiểm tra hàng nhập khẩu

Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn kiểm tra hàng nhập khẩu

Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn cụ thể các trường hợp hàng nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm theo Thông tư 15/2024/TT-BYT.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Sáng 27/4/2025, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng 19/4, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Phiên bản di động