Bụng biến dạng sau khi hút mỡ, tạo hình ở cơ sở y tế tư nhân

Trong thời đại mà vẻ đẹp ngoại hình được coi trọng như một tiêu chí hàng đầu trong xã hội, nhiều phụ nữ sẵn sàng chấp nhận rủi ro và chi một khoản tiền không nhỏ để có được sự tự tin mà họ mong muốn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những câu chuyện buồn mà chúng ta cần lưu tâm. Câu chuyện của chị H, 29 tuổi ở Hà Nội, là một ví dụ điển hình về những hệ lụy không ngờ tới khi quyết định cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ thiếu uy tín và năng lực chuyên môn.

Bác sĩ Hoàng Hồng, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết đơn vị đã tiếp nhận bệnh nhân nữ tên H. (29 tuổi, trú tại Hà Nội) bị biến dạng thành bụng sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, tạo hình thành bụng ở một cơ sở y tế tư nhân.

Do tự ti với bụng chảy xệ, ngấn mỡ, chị nghe theo quảng cáo trên mạng xã hội và bỏ ra 110 triệu đồng để hút mỡ, tạo hình thành bụng tại một cơ sở. Thế nhưng sau 1 tuần thực hiện phẫu thuật hút mỡ, phần bụng trên của chị H. bắt đầu cứng lại. Thành bụng không có rãnh như mong muốn ban đầu mà nổi cục to, phần da co rúm. Chị H. cố gắng massage để phần bụng mềm hơn nhưng không cải thiện.

Khoảng 1 tháng sau, phần ổ bụng của bệnh nhân lại xuất hiện nhiều nổi cục to khiến chị lo lắng, không dám quay lại cơ sở đó để khám lại. Sau đó, nữ bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để kiểm tra.

Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ Hoàng Hồng, người trực tiếp điều trị cho chị H., chia sẻ qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân đã phẫu thuật tạo hình thành bụng tại một cơ sở và gặp phải biến chứng. Khi thăm khám, phần bụng của bệnh nhân đã có biến dạng thành bụng, da biến dạng, màu da thay đổi.

Bụng biến dạng sau khi hút mỡ, tạo hình ở cơ sở y tế tư nhân
Bụng cô gái biến dạng sau khi thực hiện hút mỡ tại một cơ sở y tế - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Kết quả các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ (MRI) cũng cho thấy chị H. gặp nhiều tổn thương phần bụng. Bụng bệnh nhân còn có một khối u xơ do trước đó đã bị nhiễm trùng.

Theo BS Hồng, bệnh nhân bị biến dạng thành bụng sau phẫu thuật thẩm mỹ sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, có nguy cơ gây viêm nhiễm. Những khối biến dạng ở thành bụng gây tức, khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, tạo ra tâm lý mất tự tin cho người bệnh.

"Sau khi làm các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ (MRI), chúng tôi phát hiện chị H. gặp nhiều tổn thương phần bụng. Trong bụng bệnh nhân còn có một khối u xơ do nhiễm trùng kéo dài khi thực hiện phẫu thuật trước đó", bác sĩ Hồng thông tin.

Sau thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ những khối xơ, phục hồi căng cơ, lớp mỡ và da của thành bụng. Sau phẫu thuật, thành bụng bệnh nhân đã trở lại bình thường. Theo bác sĩ Hồng, đối với bệnh nhân bị biến dạng thành bụng sau phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, có nguy cơ gây viêm nhiễm.

Những khối biến dạng ở thành bụng gây tức, khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, tạo ra tâm lý mất tự tin cho người bệnh. Bác sĩ Hồng cho hay phẫu thuật hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng và cắt da thừa sau sinh là nhu cầu làm đẹp chính đáng của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn để thực hiện.

"Đặc biệt, với những quảng cáo trên mạng xã hội, chị em nên rất cẩn trọng. Chỉ lựa chọn cơ sở y tế được cấp phép thực hiện phẫu thuật, có đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ chuyên môn để tránh những biến chứng như trường hợp trên", bác sĩ Hồng khuyến cáo.

Thúy Hà (t/h)
https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp cấp cứu sau khi hút mỡ

Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp cấp cứu sau khi hút mỡ

Sở Y tế TP HCM đang tiến hành thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, đánh giá, xác định nguyên nhân xảy ra sự cố y khoa nêu trên.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh cúm, sởi

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh cúm, sởi

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh sởi vẫn có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, tỷ lệ mắc các hội chứng cúm, nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính cũng gia tăng từ cuối năm 2024, nhất là tại các quốc gia trong khu vực Bắc bán cầu.
Bà Giàng Thị Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Lào Cai

Bà Giàng Thị Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Lào Cai

Ngày 07/02/2025, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.
Thủ tướng Chính phủ công nhận xã An toàn khu tại TP Cần Thơ

Thủ tướng Chính phủ công nhận xã An toàn khu tại TP Cần Thơ

Ngày 4/2/2025, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Quyết định số 241/QĐ-TTg công nhận phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ là xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
Tạp chí Sức Khỏe Việt gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025: Kỷ luật - Đoàn kết - Vươn mình - Phát triển

Tạp chí Sức Khỏe Việt gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025: Kỷ luật - Đoàn kết - Vươn mình - Phát triển

Sáng ngày 6/2/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Sức Khỏe Việt đã tổ chức buổi gặp mặt khai xuân đầu năm đầy ý nghĩa. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp chào đón năm mới mà còn là cơ hội để cán bộ, phóng viên, người lao động cùng trao đổi về những kế hoạch và mục tiêu phát triển trong năm tới.
Đắk Lắk : gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới đầu Xuân Ất Tỵ 2025

Đắk Lắk : gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới đầu Xuân Ất Tỵ 2025

SKV- Sáng 6-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới đầu Xuân Ất Tỵ 2025.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang ghi nhận sự đóng góp to lớn của lực lượng báo chí

Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang ghi nhận sự đóng góp to lớn của lực lượng báo chí

Chiều ngày 5/2/2025, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi “Gặp mặt báo chí đầu năm Ất Tỵ năm 2025”.

Các tin khác

Đắk Lắk: Ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Đắk Lắk: Ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

SKV- Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 9/3/2025 đến ngày 13/3/2025. Đây là sự kiện trọng đại, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2025).
Bộ Y tế thông tin về đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản

Bộ Y tế thông tin về đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản

Đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản chủ yếu do cúm A gây ra, nhưng vẫn có nguy cơ bùng phát dịch do cúm B.
Đặc sắc giải đua thuyền Nam truyền thống hằng năm tại huyện Krông Ana

Đặc sắc giải đua thuyền Nam truyền thống hằng năm tại huyện Krông Ana

SKV- Ngày 04/02/2025 (tức mùng 7 Tết Ất Tỵ), UBND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Giải đua thuyền nam truyền thống hàng năm lần thứ 30, năm 2025. Giải đua thuyền thu hút hàng nghìn người dân, du khách thập phương du Xuân tham dự, cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi.
Đề xuất đưa vaccine phòng bệnh do phế cầu vào Chương trình tiêm chủng mở rộng

Đề xuất đưa vaccine phòng bệnh do phế cầu vào Chương trình tiêm chủng mở rộng

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 10/2024/TT-BYT ngày 13/6/2024 của Bộ Y tế Ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm, đối tượng và phạm vi phải sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế bắt buộc.
Đảng ta, mùa xuân lịch sử 1930 đến mùa xuân của kỷ nguyên vươn mình

Đảng ta, mùa xuân lịch sử 1930 đến mùa xuân của kỷ nguyên vươn mình

Lịch sử 95 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình, Đảng đã khơi dậy và kết hợp được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, sức mạnh của truyền thống và hiện đại, sức mạnh của trong nước và quốc tế, sức mạnh thần kỳ này đưa nhân dân ta từ kiếp nô lệ đã: "Rũ bùn, đứng dậy, sáng loà".
Chúc thọ các bậc cao niên dịp đầu Xuân 2025

Chúc thọ các bậc cao niên dịp đầu Xuân 2025

Nhân dịp đón Xuân Ất Tỵ 2025, Chi hội NCT thôn An Thọ, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ tuổi từ 70 trở lên.
Những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 2/2025

Những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 2/2025

SKV - Bắt đầu từ tháng 2/2025, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực, tác động đến nhiều lĩnh vực như môi trường, bảo hiểm, điện lực, giáo dục, nông nghiệp, kiểm lâm và thanh tra. Những thay đổi này nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ quyền lợi người dân và tạo sự minh bạch trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Dưới đây là những chính sách nổi bật đáng chú ý.
Lời chúc Tết Nguyên đán Ất Tỵ của Chủ tịch nước Lương Cường

Lời chúc Tết Nguyên đán Ất Tỵ của Chủ tịch nước Lương Cường

Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
Thư chúc mừng năm mới - Xuân Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam

Thư chúc mừng năm mới - Xuân Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam

Nhân dịp bước sang năm mới 2025 và đón mừng Xuân Ất Tỵ, thay mặt lãnh đạo Hội Nam Y Việt Nam, TTND.GS.TS Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể hội viên Hội Nam Y Việt Nam, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp đối tác của Hội và bạn đọc Tạp chí Sức Khỏe Việt.
Chiều 26/1: Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Chiều 26/1: Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Vào lúc 14h30 ngày 26/1, tuyết đã rơi tại khu vực đỉnh Fansipan, Sa Pa. Nhiệt độ tại đỉnh Fansipan tại thời điểm chỉ khoảng -2 độ C. Tuyết rơi với mật độ ngày càng dày hơn, phủ trắng lối đi và cây cỏ.
Xem thêm
Thư chúc mừng năm mới - Xuân Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam

Thư chúc mừng năm mới - Xuân Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam

TTND.GS.TS Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể hội viên, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp đối tác và bạn đọc Tạp chí Sức Khỏe Việt.
Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 - khu vực phía Nam

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 - khu vực phía Nam

SKV - Sáng 18/01, Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai kế hoạch công tác năm 2025 (khu vực phía Nam) của Hội Nam y Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại Hội trường Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (Quận 3, TP.HCM).
Hội Nam Y Việt Nam: Tiếp tục phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội Nam Y Việt Nam: Tiếp tục phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Năm 2024 là một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Hội Nam Y Việt Nam, với nhiều thành tựu đáng tự hào trong việc kết nối hội viên, đào tạo chuyên môn và thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa. Bước sang năm 2025, Hội tiếp tục đặt ra những mục tiêu nhằm mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Những phương hướng mới không chỉ khẳng định vai trò của Nam Y trong ngành y học cổ truyền mà còn mở ra cơ hội hợp tác và phát triển.
Ninh Thuận: Hội Nam y Việt Nam Công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận

Ninh Thuận: Hội Nam y Việt Nam Công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận

Sáng 12/01, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận và Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nam y Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2024-2029.
Sóc Trăng: Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng  lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Sóc Trăng: Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng ngày 08/01/2025, tại Thành phố Sóc Trăng tỉnh Sóc Trăng, Chi Hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030.
Phiên bản di động