Bụng biến dạng sau khi hút mỡ, tạo hình ở cơ sở y tế tư nhân
Bác sĩ Hoàng Hồng, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết đơn vị đã tiếp nhận bệnh nhân nữ tên H. (29 tuổi, trú tại Hà Nội) bị biến dạng thành bụng sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, tạo hình thành bụng ở một cơ sở y tế tư nhân.
Do tự ti với bụng chảy xệ, ngấn mỡ, chị nghe theo quảng cáo trên mạng xã hội và bỏ ra 110 triệu đồng để hút mỡ, tạo hình thành bụng tại một cơ sở. Thế nhưng sau 1 tuần thực hiện phẫu thuật hút mỡ, phần bụng trên của chị H. bắt đầu cứng lại. Thành bụng không có rãnh như mong muốn ban đầu mà nổi cục to, phần da co rúm. Chị H. cố gắng massage để phần bụng mềm hơn nhưng không cải thiện.
Khoảng 1 tháng sau, phần ổ bụng của bệnh nhân lại xuất hiện nhiều nổi cục to khiến chị lo lắng, không dám quay lại cơ sở đó để khám lại. Sau đó, nữ bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để kiểm tra.
Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ Hoàng Hồng, người trực tiếp điều trị cho chị H., chia sẻ qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân đã phẫu thuật tạo hình thành bụng tại một cơ sở và gặp phải biến chứng. Khi thăm khám, phần bụng của bệnh nhân đã có biến dạng thành bụng, da biến dạng, màu da thay đổi.
![]() |
| Bụng cô gái biến dạng sau khi thực hiện hút mỡ tại một cơ sở y tế - Ảnh: Bác sĩ cung cấp |
Kết quả các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ (MRI) cũng cho thấy chị H. gặp nhiều tổn thương phần bụng. Bụng bệnh nhân còn có một khối u xơ do trước đó đã bị nhiễm trùng.
Theo BS Hồng, bệnh nhân bị biến dạng thành bụng sau phẫu thuật thẩm mỹ sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, có nguy cơ gây viêm nhiễm. Những khối biến dạng ở thành bụng gây tức, khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, tạo ra tâm lý mất tự tin cho người bệnh.
"Sau khi làm các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ (MRI), chúng tôi phát hiện chị H. gặp nhiều tổn thương phần bụng. Trong bụng bệnh nhân còn có một khối u xơ do nhiễm trùng kéo dài khi thực hiện phẫu thuật trước đó", bác sĩ Hồng thông tin.
Sau thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ những khối xơ, phục hồi căng cơ, lớp mỡ và da của thành bụng. Sau phẫu thuật, thành bụng bệnh nhân đã trở lại bình thường. Theo bác sĩ Hồng, đối với bệnh nhân bị biến dạng thành bụng sau phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, có nguy cơ gây viêm nhiễm.
Những khối biến dạng ở thành bụng gây tức, khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, tạo ra tâm lý mất tự tin cho người bệnh. Bác sĩ Hồng cho hay phẫu thuật hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng và cắt da thừa sau sinh là nhu cầu làm đẹp chính đáng của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn để thực hiện.
"Đặc biệt, với những quảng cáo trên mạng xã hội, chị em nên rất cẩn trọng. Chỉ lựa chọn cơ sở y tế được cấp phép thực hiện phẫu thuật, có đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ chuyên môn để tránh những biến chứng như trường hợp trên", bác sĩ Hồng khuyến cáo.
Tin liên quan
Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp cấp cứu sau khi hút mỡ
12:30 | 16/06/2023 Tin tức
Cùng chuyên mục
Ngộ độc vì thói quen dùng thuốc giảm đau
07:07 | 25/08/2026 Tin tức
Thu hồi toàn quốc lô Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng: 857,1 kg sản phẩm bị yêu cầu xử lý
22:00 | 24/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.
21:30 | 24/08/2026 Tin tức
Chạy đua trong đêm, ghép thần kinh bảo quản giữ cơ hội đi lại cho công nhân mỏ
20:20 | 24/08/2026 Tin tức
AstraZeneca Việt Nam chủ động xin thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược để chuyển đổi cơ sở hạ tầng
16:06 | 24/08/2026 Tin tức
Virus RSV: Tác nhân phổ biến nhất gây viêm phổi ở trẻ nhỏ
15:15 | 24/08/2026 Tin tức
Các tin khác
Liên tiếp mở luồng xanh cho xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân vì mục đích nhân đạo
11:11 | 24/08/2026 Tin tức
Phù não nguy kịch vì tự ý điều trị triệu chứng hô hấp bằng thuốc nam
04:04 | 24/08/2026 Tin tức
Quảng Trị: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra, tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy
22:46 | 23/08/2026 Tin tức
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
22:44 | 23/08/2026 Tin tức
PGS.TS Đinh Văn Châu và thông điệp về một trường đại học có trách nhiệm trong kỷ nguyên số
21:26 | 23/08/2026 Dấu ấn Việt Nam
Hơn 177.000 ca ung thư mới tại Việt Nam trong năm 2024
16:16 | 23/08/2026 Tin tức
Đưa công nghệ y học hạt nhân vào điều trị ung thư chính xác
10:10 | 23/08/2026 Tin tức
Bùng nổ không gian âm nhạc đẳng cấp tại Đêm Đại nhạc hội “Đắk Lắk - Vươn tầm, khởi sắc”
09:25 | 23/08/2026 Tin tức
Đắk Lắk: Hội thảo cập nhật kiến thức về quản lý sức khoẻ phụ nữ thời hiện đại
09:25 | 23/08/2026 Tin tức
Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
16:37 | 22/08/2026 Tin tức
Toạ đàm đánh giá thực trạng và đề xuất hành lang pháp lý cho Y dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn 2020-2025
3 ngày trước Hoạt động hội
Hội nghị triển khai chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Nam Y Việt Nam: Bước chuyển biến chiến lược trong giai đoạn mới
6 ngày trước Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang
15-08-2026 07:38 Hoạt động hội
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"
25-07-2026 12:48 Hoạt động hội
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
12-07-2026 22:00 Hoạt động hội




