Mới nhất Đọc nhiều

BV Nhi tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh

(SKV) – Bệnh viện Nhi tỉnh Gia lai được thành lập theo Quyết định số 532/QĐ-UBND, ngày 08/8/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai. Là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, có chức năng nhiệm vụ khám và điều trị cho bệnh nhân nhi từ 0-16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Sau 6 năm đi vào hoạt động, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân lực, song với tinh thần đoàn kết, tập thể cán bộ y, bác sỹ BV Nhi tỉnh đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, nâng cao trình độ và thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ. Tất cả nhằm mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

BV Nhi tỉnh Gia Lai hiện là bệnh viện chuyên khoa hạng II, với quy mô 280 giường bệnh, cơ cấu tổ chức bao gồm Ban Giám đốc, 05 phòng chức năng, 07 khoa điều trị, 03 khoa cận lâm sàng. Đồng thời là cơ sở chịu trách nhiệm cao nhất trên địa bàn tỉnh về khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực nhi khoa. Ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập thể cán bộ y, bác sỹ BV Nhi tỉnh luôn không ngừng phấn đấu, nỗ lực trau dồi kiến thức vì mục tiêu cao nhất là sự hài lòng của người dân.

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện tuyến trên vì vậy, đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện luôn được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh, nhờ đó, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh không phải đi xa, đỡ tốn kém về kinh tế, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên

Trong những năm qua, Bệnh viện đã khám cho nhiều lượt bệnh nhân,Việc BV Nhi tỉnh triển khai nhiều kỹ thuật khó giúp cho bệnh nhân có thể điều trị ngay tại tuyến dưới mà không phải lên các bệnh viện tuyến trên đã tạo được niềm tin trong nhân dân về đội ngũ y, bác sỹ tay nghề cao, với những tấm lòng “Lương y như từ mẫu”. BV Nhi tỉnh cũng được đánh giá là một trong những đơn vị y tế điển hình trong việc triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” trong khu vực.

Song song với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được sự nhất trí của Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh; Chi bộ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 465-QĐ/ĐUK, ngày 24/01/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Gia Lai: Về việc Thành lập Chi bộ cơ sở; Quyết định: 466-QĐ/ĐUK, ngày 24/01/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Gia Lai: Về việc Chỉ định chính thức Cấp ủy chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Ngày 18/6/2019, Chi bộ Bệnh viện Nhi thành lập mới theo Quyết định số 15-QĐ/ĐUSYT, và chỉ định Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư, nhiệm kỳ 2015-2020 (theo quyết định số 16-QĐ/ĐUSYT, ngày 18/6/2019). Đến tháng 12/2020 chi bộ đã tiến hành đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Cấp uỷ gồm 03 đồng chí, Bí thư, Phó Bí thư và chi uỷ viên. Tổng số đảng viên tính đến 01/2021 là 27 đồng chí (Đảng viên chính thức: 27 đảng viên là nữ 13, chiếm 48%; dân tộc thiểu số 02, chiếm 7,4%; sau đại học 12, chiếm 44,4%). Bên cạnh đó Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cũng được thành lập theo Quyết định 119/QĐ-CĐN, ngày 10/12/2016; Ban chấp hành gồm 07 đồng chí: 01 chủ tịch, 01 phó chủ tịch, 05 ủy viên. Chi đoàn Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 01-QĐ/ĐCS, ngày 09/12/2020; Ban chấp hành khóa I gồm 05 đồng chí: 01 bí thư, 01 phó bí thư, 03 ủy viên BCH với tổng số là 89 đoàn viên chi đoàn.

Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ và y đức của đội ngũ y, bác sỹ, Bệnh viện Nhi tỉnh còn tập trung vào việc ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Để tạo điều kiện chăm sóc và điều trị tốt nhất cho sức khoẻ của bệnh nhân, Bệnh viện đã được tỉnh quan tâm đầu tư đồng bộ với các khoa, phòng thiết kế tiện nghi và chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như. Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn.

Với những kết quả nổi bật nhờ liên tục đổi mới, nâng cao thái độ phục vụ và chất lượng chuyên môn, BV Nhi tỉnh Gia Lai đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân trong và ngoài tỉnh./.

Chúc Vinh

Cùng chuyên mục

Unity Fitness: nâng tầm sức khỏe, bùng nổ năng lượng!

Unity Fitness: nâng tầm sức khỏe, bùng nổ năng lượng!

Chào mừng bạn đến với Unity Fitness, nơi mà hành trình chăm sóc sức khỏe và rèn luyện thân thể trở thành một trải nghiệm đáng nhớ và đầy cảm hứng. Unity Fitness không chỉ là một phòng tập, mà còn là một cộng đồng đoàn kết, nơi bạn sẽ tìm thấy sự hỗ trợ và động lực từ những người bạn cùng chí hướng.
Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn

Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn

Địa chỉ: Số 243 đường 27/4, KP. Thạnh Sơn, TT. Phước Bửu, H. Xuyên Mộc, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
Đồng hành cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

Đồng hành cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

Ngày 17/5 tại thành phố Hồ Chí Minh, Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029, nhằm góp phần thực hiện cam kết của Unilever trong công tác phát triển bền vững, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.
Chủ động yêu thương - Chủ động chắc khỏe xương cho cả gia đình!

Chủ động yêu thương - Chủ động chắc khỏe xương cho cả gia đình!

(SKV) - Nhiều gia đình Việt Nam hiện nay rất chủ động, quan tâm và ưu tiên chăm sóc sức khỏe xương cho cả nhà. Đây cũng là xu hướng tích cực của các gia đình hiện đại, giúp tạo ra “tấm khiên” vững chắc bảo vệ cho sức khỏe xương khớp của bản thân và các thành viên trong gia đình.
Công ty điện lực Hòa Bình tích cực đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2023 -2025

Công ty điện lực Hòa Bình tích cực đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2023 -2025

(SKV) - Thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo. Đồng thời, để tăng cường thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn các tháng cao điểm nắng nóng (tháng 4, tháng 5, tháng 6 và tháng 7) năm 2024, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện, ổn định đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
Chung tay, góp sức để tình hữu nghị Việt Nam - Lào mãi thắm tươi

Chung tay, góp sức để tình hữu nghị Việt Nam - Lào mãi thắm tươi

(SKV) - Từ đầu nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến nay, nhiều hoạt động do Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Phước triển khai đã góp phần tạo bệ phóng để củng cố, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Các tin khác

Bí mật về “Thần thảo xuất hiện từ bầu trời”...

Bí mật về “Thần thảo xuất hiện từ bầu trời”...

Theo các sách y học cũ của Hàn Quốc ghi lại, Thiên Ma có vị cay và tính bình, không độc hại, là “khắc tinh” của các chứng bại liệt tứ chi, trúng phong, liệt nửa người. Sở dĩ Thiên Ma được ví như “Thần thảo xuất hiện từ bầu trời” bởi ngoài công dụng hỗ trợ điều trị những chứng bệnh nói trên, một số thành phần dược chất trong Thiên Ma còn có thể hỗ trợ làm giảm nhiều các chứng bệnh khác.
CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới

CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới

Trong buổi phỏng vấn mới đây, CEO Đào Huy Hoàn của Công ty TNHH Đầu tư Kiến trúc Nội thất Viettrend đã chia sẻ về triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm cùng chiến lược "thắng bằng giá trị và trải nghiệm". CEO Hoàn khẳng định: "Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới"
Xi măng Long Sơn: Xây dựng thương hiệu từ những giá trị vững bền

Xi măng Long Sơn: Xây dựng thương hiệu từ những giá trị vững bền

(SKV) - Đồng hành cùng phát triển, đồng hành cho những điều tốt đẹp hơn, thương hiệu Xi măng Long Sơn không chỉ được tạo dựng trên nền tảng dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm và chất lượng môi trường mà còn là những đóng góp cho xã hội để hướng đến những giá trị vững bền.
Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung

Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung Đ/c: Tiểu khu 5, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa
SEAFIT tổ chức Lễ kỷ niệm sau 22 năm thành lập

SEAFIT tổ chức Lễ kỷ niệm sau 22 năm thành lập

Sáng ngày 24/4, tại khách sạn WJ Marriot Hà Nội, Viện Nghiên cứu tài chính đầu tư và hợp tác thương mại Đông Nam Á (Seafit), đơn vị trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập Viện (2002 - 2024).
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Hotline: 1900.888.888096.985.6666 Cơ sở 1: Số 1 đường Nhà Thương P. Cát Dài, Q. Lê Chân, Tp.Hải Phòng Cơ sở 2: Thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng
Nữ doanh nhân Lê Thanh Mong - khởi nghiệp sáng tạo, với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Nữ doanh nhân Lê Thanh Mong - khởi nghiệp sáng tạo, với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Bằng bản lĩnh vững vàng, sự sáng tạo, linh hoạt, biết phân tích và nắm bắt thị trường, sau nhiều năm ấp ủ, nỗ lực miệt mài nghiên cứu. Xuất phát từ mẹ bỉm sữa, đi lên từ con số 0 tròn trĩnh, sau gần 6 năm doanh nhân Lê Thanh Mong đã thành lập ra Công ty TNHH Dược phẩm Thanh Mong Pharma và xây dựng thành công thương hiệu cho riêng mình. Doanh nhân Lê Thanh Mong hiện nay đang là Boss của thương hiệu Sâm Nhung Plus/Công ty TNHH Dược phẩm Thanh Mong Pharma có địa chỉ tại Mỹ gia 3-24 khu Vinhomes Bến Đoan, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn

Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn

Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn Địa chỉ: Số 243 đường 27/4, khu phố Thạnh Sơn, Thị Trấn Phước Bửu, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tâm y tế huyện Yên Lập: Đẩy mạnh công tác tập huấn cho CBCNV nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhân dân

Trung tâm y tế huyện Yên Lập: Đẩy mạnh công tác tập huấn cho CBCNV nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhân dân

Ngành Y tế Phú Thọ đã có nhiều đổi mới, nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế cao ngay tại tuyến huyện, tuyến tỉnh, góp phần giảm thời gian, chi phí điều trị.
Phòng khám đa khoa Tây Nguyên ở Gia Lai: Nơi khám bệnh chất lượng

Phòng khám đa khoa Tây Nguyên ở Gia Lai: Nơi khám bệnh chất lượng

Các vấn đề bệnh lý, suy giảm sức khỏe hiện nay là nỗi lo thường trực của mỗi bệnh nhân, gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt, sức khỏe… Để đáp ứng nhu cầu thăm khám tăng cao, Phòng khám đa khoa Tây Nguyên ở Gia Lai ra đời, với đa dạng các dịch vụ y tế được đầu tư chỉn chu, chất lượng trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của người dân.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động