Chùa Ba Vàng - Hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân tham dự đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện

SKV - Nhân ngày Đức Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo (19/6 âm lịch), hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân thập phương đã về chùa Ba Vàng trực tiếp tham dự Đại lễ Phát Bồ đề tâm nguyện. Bên cạnh đó, đại lễ còn thu hút hàng vạn Phật tử và nhân dân khắp nơi trong nước và trên thế giới theo dõi trực tiếp trên các kênh truyền thông đưa tin về hoạt động của chùa.

Đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện được tổ chức thường niên tại chùa Ba Vàng từ hàng chục năm nay và thường diễn ra đúng ngày Đức Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo (ngày 19 tháng 6 âm lịch hằng năm). Đây là nhân duyên thù thắng để các Phật tử được học theo gương của chư Phật, chư Bồ Tát mà tập sự phát nguyện Bồ Đề.

Hiểu được ý nghĩa to lớn của Bồ Đề tâm nguyện, ngày 19/6/Quý Mão (tức 05/8/2023), Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Phật tử Phạm Thị Yến đã đại diện cho các Phật tử trong câu lạc bộ dâng lời tác bạch, cầu thỉnh Thầy Thích Trúc Thái Minh - Phó trưởng ban Phật giáo quốc tế TƯ, Phó trưởng ban Thông tin- Truyền thông TƯ - Giáo hội Phật giáo Việt Nam- trụ trì Chùa Ba Vàng, cùng Chư Tôn Đức Tăng, chứng minh cho lời phát nguyện Bồ Đề của các Phật tử.

Trong lời tác bạch, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Phật tử Phạm Thị Yến nói rõ: “Nhân kỷ niệm ngày Đức Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo, chúng con một lòng cầu thỉnh trên Sư Phụ, cùng chư tôn đức Tăng Ni hứa khả, chứng minh tác lễ cho chúng con được học đòi phát Bồ Đề tâm nguyện, và thực công hạnh Bồ Đề theo chư Phật, Bồ Tát”!

Chùa Ba Vàng - Hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân tham dự đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện

Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng chư Đại đức Tăng Ni chùa ba Vàng quang lâm chứng minh Đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện

Phát tâm bồ đề cần những phẩm tính nào?

Trước khi cho phép đại chúng phát nguyện, Thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ 6 phẩm tính rất cần thiết, để phát Bồ Đề tâm nguyện được thành tựu, được chân thật.

Chùa Ba Vàng - Hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân tham dự đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện
Thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ cùng với đại chúng trong buổi lễ Phát tâm Bồ đề

Điều thứ nhất, để phát được Bồ đề tâm nguyện chân thật, chúng ta phải có sự giác ngộ nhất định. Muốn có giác ngộ này, chúng ta phải học Phật Pháp.

Giác ngộ thứ nhất: Giác ngộ về vô thường, thấy được thế gian này tất cả đều vô thường. Thân này vô thường, tâm này vô thường, vạn vật vô thường.

Giác ngộ thứ hai: Giác ngộ thế gian này là khổ đau, cả đời chỉ tranh danh, đoạt lợi nhưng rồi cuối cùng, chết thì mang theo bao nhiêu ác nghiệp sang các kiếp sống tiếp theo. Đời sống này thật sự là khổ cho nên Phật dạy phải thấm được cái khổ này.

Giác ngộ thứ ba: Giác ngộ là vô ngã. Sự thật là thế gian này là vô thường và là khổ thật sự. Thân này là thân tứ đại, giả hợp. Tâm này cũng là giả hợp. Tâm của chúng ta là bóng dáng của sáu trần, do vô minh khiến cho mình buồn vui, tham chấp.

Điều thứ hai, phải có tâm bình đẳng, hiểu được lý bình đẳng. Bình đẳng giữa mình và người, mình và tất cả chúng sinh.

Điều thứ ba, là phải có tâm từ bi. Người muốn phát được tâm Bồ Đề phải có tâm từ bi, phải tư duy để phát khởi được lòng thương yêu đến tất cả muôn loài, muốn cứu giúp tất cả muôn loài thoát khổ.

Điều thứ tư, là hoan hỷ tâm (nghĩa là để phát được tâm Bồ Đề thì chúng ta phải có tâm hoan hỷ).

Trong hoan hỷ thì một là tùy hỷ, hai là hỷ xả. Tùy hỷ nghĩa là chúng ta thấy ai có những phước duyên tốt lành, được niềm vui do gieo thiện nhân thì tùy hỷ với họ, không đố kỵ, ganh ghét.

Thứ nữa là tâm hỷ xả. Ai gây thù, ác hại mình, mình sẵn sàng hỷ xả, không mang thù, mang hận với họ. Nếu họ vu khống cho mình thì mình có thể nói lên sự thật nhưng không ôm tâm thù hận.

Điều thứ năm, là phải có sám nguyện tâm, gọi là tâm sám hối và phát nguyện. Chúng ta vô lượng kiếp luân hồi tạo ra vô lượng tội, tội chướng này sẽ cản trở tâm Bồ Đề của chúng ta không thể phát sinh ra được. Cho nên, người nào muốn phát tâm Bồ Đề thì phải sám hối các tội đã gây tạo. Sám hối rồi phải phát nguyện trừ bỏ lỗi lầm và nguyện tu tập giác ngộ.

Điều thứ sáu, là bất thối tâm dũng mãnh. Khi muốn phát tâm Bồ Đề là phải sẵn sàng một tâm bất thối, quyết đi đến cùng dù chướng ngại, dù gian nan thế nào cũng không bỏ chữ “nguyện” của mình.

Chùa Ba Vàng - Hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân tham dự đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện
Đông đảo nhân dân, Phật tử từ khắp các tỉnh thành về phát nguyện Bồ đề

Quyết đem ánh sáng Phật Pháp phổ độ khắp tất cả quần sinh

Theo chia sẻ của Thầy trụ trì Thích Trúc Thái Minh, muốn báo đền ơn Phật, ơn của Thầy tổ, không còn gì hơn là tự mình giải thoát, giúp người giải thoát, giữ gìn Phật Pháp còn mãi ở thế gian để độ cho hết thảy chúng sinh thoát khổ. Muốn được như vậy không có con đường nào khác hơn là phải phát Bồ Đề tâm kiên cố, lập các hạnh nguyện sâu dày.

Học theo mười phương chư Phật, từ tâm mong muốn phát nguyện Bồ Đề, đại chúng tâm hướng về Tam Bảo thường trụ ở khắp mười phương, xin tập học theo hạnh nguyện của Thầy trụ trì Thích Trúc Thái Minh, mà chí thành phát nguyện Bồ Đề.

Chùa Ba Vàng - Hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân tham dự đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện
Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đối trước Sư Phụ phát đại nguyện Bồ đề

Một là, nguyện quyết chí tu hành cần cầu Phật Pháp. Dù Phật đạo lâu xa cũng không nhàm mỏi. Dù Phật quả khó thành cũng không nản chí, tinh tấn tu hành tất cả Phật Pháp cho đến khi giác ngộ viên mãn thành Phật.

Hai là, nguyện tu hành tự lợi, lợi tha, tự giác giác tha, giác hạnh viên mãn. Chúng sinh dù nhiều cũng không nản chí, chúng sinh dẫu khó độ cũng chẳng sờn lòng. Quyết đem ánh sáng của Phật Pháp phổ độ khắp tất cả quần sinh, đồng thành Phật đạo.

Ba là, nguyện hộ trì chính Pháp, giữ gìn ngôi Tam Bảo thường còn mãi ở thế gian, không tiếc thân mạng.

Bốn là, nguyện luôn luôn giữ gìn tâm Bồ Đề kiên cố, không để quên mất, dù phải trả qua nhiều khó khăn, chướng ngại, cũng quyết không thoái chuyển.

Năm là, nguyện tu hành theo mười hạnh nguyện của đức Phổ Hiền Vương Bồ Tát.

Chùa Ba Vàng - Hàng vạn Phật tử và bà con nhân dân tham dự đại lễ phát Bồ đề tâm nguyện
Phật tử Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán, chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa) cùng đại diện các Phật tử dâng lời tác bạch thỉnh Thầy Thích Trúc Thái Minh chứng minh phát nguyện Bồ đề

Nguyện kính mong mười phương Tam Bảo chứng minh và gia hộ cho Chư Tăng Ni, phật tử Chùa Ba Vàng và đông đảo nhân dân có đầy đủ nghị lực và ý chí để thực hiện thành tựu các điều nguyện trên đây.

PV

Tin liên quan

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2024 – Tôn vinh, lan tỏa những giá trị thiện lành của Phật giáo

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2024 – Tôn vinh, lan tỏa những giá trị thiện lành của Phật giáo

SKV – Thực hiện theo Thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024, vào ngày 04 - 05/4/Giáp Thìn (tức 11 - 12/5/2024), chùa Ba Vàng long trọng tổ chức chương trình Đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm tưởng nhớ sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh đồng thời tôn vinh những giá trị sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại – vì một thế giới tốt đẹp, hạnh phúc.
Chùa Ba Vàng tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ Nhân dân, Phật tử về du xuân, lễ Phật, tu học

Chùa Ba Vàng tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ Nhân dân, Phật tử về du xuân, lễ Phật, tu học

SKV - Tết Giáp Thìn 2024, chùa Ba Vàng đón rất đông du khách thập phương về chùa du xuân, lễ Phật. Năm nay, các khâu phục vụ về mọi mặt tiếp tục được nhà chùa chú trọng; với mong muốn người dân về chùa được hoan hỷ, có tinh thần tốt cho việc tu học Phật Pháp, tham quan vãn cảnh.
Sự kiện Xá lợi tóc chùa Ba Vàng: Bài học về việc cẩn trọng trong ứng xử

Sự kiện Xá lợi tóc chùa Ba Vàng: Bài học về việc cẩn trọng trong ứng xử

SKV - Trước sự việc Xá Lợi tóc Phật tại chùa Ba Vàng, một bộ phận không nhỏ người Việt đã có những hành xử được cho là gây chia rẽ tôn giáo, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự xã hội, đối diện với việc mối quan hệ ngoại giao và tôn giáo giữa hai nước bị phá hủy. Việc này cần được nghiêm túc nhìn nhận lại để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Myanmar.

Cùng chuyên mục

Hội thảo truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho thanh niên tại tỉnh Hưng Yên năm 2026

Hội thảo truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho thanh niên tại tỉnh Hưng Yên năm 2026

(SKV) - Sáng ngày 18/6/2026, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp cùng Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Hội thảo "Truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho thanh niên tại tỉnh Hưng Yên năm 2026". Sự kiện thu hút sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Tỉnh Đoàn Hưng Yên cùng hơn 300 đoàn viên, sinh viên trên địa bàn.
Khai mạc IBTE Hà Nội 2026: Quy tụ hơn 1.000 gian hàng, mở rộng cơ hội hợp tác ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em

Khai mạc IBTE Hà Nội 2026: Quy tụ hơn 1.000 gian hàng, mở rộng cơ hội hợp tác ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em

SKV - Sáng 18/6 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi Trẻ em và Triển lãm Quốc tế Đồ chơi Xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội 2026) chính thức khai mạc. Sự kiện được đánh giá là một trong những triển lãm chuyên ngành có quy mô lớn nhất hiện nay trong lĩnh vực đồ chơi, sản phẩm trẻ em và đồ chơi xu hướng tại Việt Nam, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, kết nối giao thương.
Người tiêu dùng cần được tiếp cận với những thông tin chính xác, trung thực và minh bạch

Người tiêu dùng cần được tiếp cận với những thông tin chính xác, trung thực và minh bạch

Những ngày đầu hè, thị trường đồ uống có cồn Việt Nam nóng lên bởi sự kiện, một hãng Bia nổi tiếng của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam bị cơ quan quản lý nhà nước về cạnh tranh xử phạt vì hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về sản phẩm, nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác. Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo: Người tiêu dùng hãy cẩn trọng ngay cả với những lời quảng cáo của những doanh nghiệp vốn được coi là lớn và có uy tín.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ nấm mọc tự nhiên trong mùa mưa

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ nấm mọc tự nhiên trong mùa mưa

Mùa mưa tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm phát triển mạnh trong tự nhiên, trong đó có nhiều loài nấm độc khó phân biệt bằng mắt thường. Ngành y tế khuyến cáo người dân không tự ý hái, sử dụng nấm mọc hoang làm thực phẩm nhằm phòng tránh nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Phát hiện sớm là chìa khóa trong điều trị ung thư

Phát hiện sớm là chìa khóa trong điều trị ung thư

Nhiều bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi hoặc kiểm soát hiệu quả nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, thói quen chủ quan với sức khỏe khiến không ít người chỉ tìm đến bệnh viện khi bệnh đã tiến triển nặng, làm giảm đáng kể cơ hội điều trị.
Tạp chí Sức Khỏe Việt: Dấu mốc của Niềm tin, Trách nhiệm và Khát vọng phát triển

Tạp chí Sức Khỏe Việt: Dấu mốc của Niềm tin, Trách nhiệm và Khát vọng phát triển

Nhân dịp Tạp chí Sức khỏe Việt được công nhận đạt tiêu chuẩn khoa học Việt Nam năm 2026 và Kỷ niệm 5 năm thành lập (21/6/2021 – 21/6/2026). Tạp chí Sức Khỏe Việt xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tiến sĩ, Nhà báo Chúc Kim Vinh- Tổng Biên tập Tạp chí Sức Khỏe Việt.

Các tin khác

Lào Cai: Ánh sáng tri thức nơi biên cương rực rỡ ngày hội đọc sách và tủ sách cộng đồng cho nhân dân Trịnh Tường.

Lào Cai: Ánh sáng tri thức nơi biên cương rực rỡ ngày hội đọc sách và tủ sách cộng đồng cho nhân dân Trịnh Tường.

(SKV) - Ngày 17/6/2026, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), một sự kiện văn hóa đặc biệt ý nghĩa đã diễn ra, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân và các em học sinh vùng cao.
Lâm Đồng chính thức giành vé lên chơi Giải hạng Nhất quốc gia

Lâm Đồng chính thức giành vé lên chơi Giải hạng Nhất quốc gia

CLB Lâm Đồng đã chính thức giành quyền tham dự Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026 - 2027 sau khi vượt qua đối thủ Trường Giang Gia Định trong trận đấu tranh vé thăng hạng bằng loạt sút luân lưu với tỷ số 4-3, khép lại một mùa giải đầy nỗ lực và nhiều cảm xúc.
Lần đầu tiên nội soi bằng robot cắt thực quản cho bệnh nhân ung thư

Lần đầu tiên nội soi bằng robot cắt thực quản cho bệnh nhân ung thư

Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa 2, Bệnh viện K vừa thực hiện thành công lần đầu tiên ca phẫu thuật nội soi bằng robot để cắt thực quản và tạo hình cho bệnh nhân ung thư thực quản xơ hóa nặng.
Bộ Y tế quy định chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở y tế

Bộ Y tế quy định chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở y tế

Bộ Y tế quy định chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước có hiệu lực từ ngày 10/7/2026.
Nhiều trường hợp mắc sốt rét sau khi trở về từ châu Phi

Nhiều trường hợp mắc sốt rét sau khi trở về từ châu Phi

Sau thời gian làm việc tại Congo và Angola, một số lao động Việt Nam trở về nước với các triệu chứng sốt cao, rét run kéo dài và được xác định mắc sốt rét do Plasmodium falciparum. Đây là chủng ký sinh trùng nguy hiểm nhất, có thể gây biến chứng nặng và tử vong nếu chậm chẩn đoán, điều trị.
KHẨN: Bộ Y tế thu hồi toàn quốc sữa bột trẻ em Nara Organics vì nguy cơ ngộ độc Botulinum

KHẨN: Bộ Y tế thu hồi toàn quốc sữa bột trẻ em Nara Organics vì nguy cơ ngộ độc Botulinum

SKV - Trước thông tin khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về các trường hợp nhiễm độc Botulinum liên quan đến sữa bột trẻ em, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên tiếp ban hành các công văn hỏa tốc yêu cầu rà soát, thu hồi triệt để và ngăn chặn các dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Nara Organics tại thị trường Việt Nam nhằm bảo vệ tuyệt đối sức khỏe người tiêu dùng.
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì một Việt Nam khỏe mạnh

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì một Việt Nam khỏe mạnh

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng phối hợp Viện Tư vấn công nghệ và đào tạo toàn cầu và Viện Nghiên cứu khoa học sức khỏe-Hội Quân dân y Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học quốc gia “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Bộ Y tế ban hành quy định mới về chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho người bệnh

Bộ Y tế ban hành quy định mới về chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho người bệnh

Ngày 25/5 vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 16/2026/TT-BYT quy định thực hiện chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để điều trị người bệnh.
Cảnh báo ngừng sử dụng, thu hồi sữa bột trẻ em Allernova AR của Pháp

Cảnh báo ngừng sử dụng, thu hồi sữa bột trẻ em Allernova AR của Pháp

Liên quan một lô sữa bột trẻ em Allernova AR Novalac do Laboratoires Novalac sản xuất bị thu hồi tại Pháp sau khi ghi nhận có tác dụng phụ đối với tiêu hóa ở trẻ sơ sinh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã lên tiếng cảnh báo.
Những giọt máu "viết tiếp" những cuộc đời

Những giọt máu "viết tiếp" những cuộc đời

Đằng sau mỗi lần hiến máu là một câu chuyện riêng. Có những người đã gắn bó với nghĩa cử này hàng chục năm vì sự cho đi giản dị, có những người đến với hiến máu sau một biến cố trong cuộc sống. Họ lặng lẽ, miệt mài trên hành trình cho đi những giọt máu hồng như một cách tri ân cuộc đời.
Xem thêm
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

QUẢNG NGÃI – Vừa qua, Chi hội Nam Y phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với mục tiêu đào tạo, nâng cao tay nghề y học cổ truyền cho các hội viên. Buổi sinh hoạt không chỉ dừng lại ở việc trao đổi chuyên môn y tế mà còn mở ra không gian giao lưu đặc biệt với doanh nghiệp, mang đến những kiến thức thiết thực về nguồn nước sạch – yếu tố cốt lõi trong việc bảo vệ sức khỏe chủ động cho bản thân và cộng đồng.
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

CẦN THƠ – Sáng ngày 16/05/2026, tại Vạn Phát Riverside (thành phố Cần Thơ), Hội nghị Khoa học với chủ đề “Y học cổ truyền – Y học hiện đại trong kỷ nguyên mới - Cơ hội và thách thức” đã chính thức được khai mạc. Sự kiện quy mô này do Trường Trung cấp Quốc tế Mekong phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa BIC NANO CELL và Chi hội Nam Y Cần Thơ tổ chức, thu hút đông đảo giới chuyên gia, cơ quan quản lý và các y bác sĩ trên cả nước tham dự.
Phiên bản di động