Đại diện Công ty Fun International tham dự Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản 2023"

Ngày 2/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ban Tổ chức Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ (Meet Japan 2023) tại Hà Nội.

Ngày 2/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ban Tổ chức Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ (Meet Japan 2023) tại Hà Nội.

Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm nhằm hỗ trợ các địa phương tăng cường hội nhập quốc tế, thu hút các nguồn lực từ bên ngoài về phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Kể từ năm 2017, Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản” được định kỳ tổ chức hàng năm và qua các kỳ tổ chức luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, đồng hành của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội quan trọng của Nhật Bản tại Việt Nam, đông đảo doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản.

Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam, đánh dấu mốc quan hệ hợp tác mới giữa hai nước. Sự kiện ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ thu hút hơn 900 đại biểu hai nước đến tham dự, đông nhất từ trước đến nay, thể hiện sự quan tâm cao của cả hai phía Nhật Bản và Việt Nam.

Đại diện Công ty Fun International tham dự Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ - Meet Japan 2023
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh: Báo Quốc tế

Phát biểu tại Phiên khai mạc, ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cho biết hai nước đang hợp tác sâu rộng trên các lĩnh vực như: bảo đảm an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao lưu con người và đang thực sự trở thành đối tác chiến lược toàn diện của nhau.

Đại sứ mong nhận được sự hợp tác giữa các địa phương Nhật Bản và các tỉnh, thành của Việt Nam sẽ được xúc tiến mạnh mẽ hơn nữa và kỳ vọng rằng Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản’ lần này sẽ là bước tiến quan trọng trong việc đưa quan hệ giao lưu giữa các địa phương hai nước bước sang giai đoạn mới.

Hội nghị đã trao đổi, làm rõ những phương hướng lớn và nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực thương mại – đầu tư, giáo dục – đào tạo, hợp tác nguồn nhân lực, hợp tác văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân cũng như quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức sự kiện đã thu xếp cho hàng trăm cuộc gặp làm việc bên lề (G2G, G2B) giữa lãnh đạo và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam với Ngài Đại sứ và lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đối tác Nhật Bản.

Đây là cơ hội trao đổi trực tiếp quan trọng để hai bên chia sẻ những kết quả hợp tác cần phát huy, những vướng mắc cần tháo gỡ và đặc biệt là những ý tưởng hợp tác cụ thể, thiết thực cho thời kỳ hợp tác mới.

Đại diện Công ty Fun International tham dự Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ - Meet Japan 2023
Bà Đặng Thị Hiền - đại diện Công ty TNHH Fun International tham dự Hội nghị Meet Japan 2023

Là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản đã hoạt động nhiều năm, Công ty TNHH Fun International cũng tham dự Hội nghị năm nay.

Hoạt động chính của Công ty TNHH Fun International là sản xuất, bán, và xuất khẩu thiết bị điều chỉnh tự động hệ thống cấp nước; Bán và nhập khẩu thiết bị điều chỉnh tự động tiết kiệm điện, hàng tiêu dùng và đồ dùng hằng ngày.

Ngoài ra, Fun International còn nhập khẩu, chế biến, và bán đá quý và kim loại quý; Môi giới và bán mua quyền hội viên câu lạc bộ golf; Hướng dẫn việc cung cấp hàng hóa cho cửa hàng thành viên và cung cấp nguyên liệu cần thiết. Đặc biệt công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, BĐS Công Nghiệp, hoạt động đầu tư tài chính.

P.V

Tin liên quan

Kết nối điều trị ung thư giữa Việt Nam và Nhật Bản

Kết nối điều trị ung thư giữa Việt Nam và Nhật Bản

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam, VIETNAM MEDI-PHARM 2026, hoạt động tư vấn của các chuyên gia y tế Nhật Bản dành cho bệnh nhân ung thư đã thu hút sự quan tâm của người tham dự
Bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Theo thông báo mới nhất từ Bộ Y tế Nhật Bản vào tháng 9/2023, số người trên 100 tuổi ở nước này đã đạt con số kỷ lục 99.763 người. Điều này phản ánh sự gia tăng liên tục trong 55 năm qua và khẳng định vị thế của Nhật Bản như một quốc gia "trường thọ". Vậy đâu là bí quyết giúp người Nhật sống lâu và khỏe mạnh?
Nhật Bản tiến bộ trong nghiên cứu chất chống ung thư từ cỏ ngọt và lá chuối

Nhật Bản tiến bộ trong nghiên cứu chất chống ung thư từ cỏ ngọt và lá chuối

Một bước tiến mới trong lĩnh vực nghiên cứu y học đã được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản, khi họ khám phá ra một hợp chất chống ung thư tiềm năng từ cỏ ngọt và lá chuối. Đây là một tín hiệu đầy hy vọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư nguy hiểm, đặc biệt là ung thư tuyến tụy – một loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao và thường kháng lại các phương pháp điều trị truyền thống.

Cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát động chiến dịch khám sức khỏe toàn dân tại Đồng Nai

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát động chiến dịch khám sức khỏe toàn dân tại Đồng Nai

Sáng ngày 12/7/2026, tại thành phố Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với UBND thành phố Đồng Nai, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch cao điểm 180 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ toàn dân theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 06/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Đồng Nai.
Siết quản lý thực phẩm từ khâu công bố đến lưu thông

Siết quản lý thực phẩm từ khâu công bố đến lưu thông

Bộ Y tế vừa cập nhật, bổ sung và hoàn thiện dự thảo sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, trong đó xây dựng 4 nhóm chính sách trọng tâm nhằm đổi mới toàn diện công tác quản lý an toàn thực phẩm theo hướng hiện đại, tiệm cận thông lệ quốc tế.
Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy thăm, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy thăm, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Chiều 10/7 vừa qua, Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy do Bác sĩ CKII Phạm Thanh Việt, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh và định hướng hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện.
Cụ thể hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Cụ thể hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Từ ngày 1/7/2026, cùng với nhiều địa phương, Hà Nội triển khai “Chương trình khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh tật miễn phí cho người dân” trên toàn thành phố.
Lạm dụng thuốc "gia truyền" chữa gout, người đàn ông 34 tuổi rơi vào nguy kịch

Lạm dụng thuốc "gia truyền" chữa gout, người đàn ông 34 tuổi rơi vào nguy kịch

Không chỉ bỏ điều trị và ăn uống thiếu khoa học, nam bệnh nhân mắc bệnh gout còn sử dụng kéo dài thuốc không rõ nguồn gốc nghi chứa corticoid. Hậu quả là nhiều hạt tophi vỡ loét, vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn huyết nặng, buộc phải nhập viện điều trị tích cực.
Khai trương mô hình đào tạo xạ trị - xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị - xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 vừa chính thức tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Đào tạo xạ trị - xạ phẫu - mô hình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam và thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.

Các tin khác

Nhiều trẻ vẫn mắc viêm não Nhật Bản vì bỏ quên mũi tiêm nhắc

Nhiều trẻ vẫn mắc viêm não Nhật Bản vì bỏ quên mũi tiêm nhắc

Số ca viêm não Nhật Bản đã giảm mạnh nhờ tiêm chủng, song ngành y tế vẫn ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh ở người chưa tiêm đủ liều hoặc không tiêm nhắc. Theo chuyên gia, miễn dịch có thể suy giảm theo thời gian, khiến cả trẻ lớn và người trưởng thành vẫn đối mặt nguy cơ nhiễm bệnh.
Ca mắc Adenovirus tăng gấp 3, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây nhiễm mùa hè

Ca mắc Adenovirus tăng gấp 3, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây nhiễm mùa hè

Từ đầu năm 2026 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận 2.777 ca dương tính với Adenovirus, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Hành trình 9 năm vì một Việt Nam nhân ái: Cộng đồng VNV sơ kết hoạt động và vinh danh các tấm gương thiện nguyện tiêu biểu toàn quốc

Hành trình 9 năm vì một Việt Nam nhân ái: Cộng đồng VNV sơ kết hoạt động và vinh danh các tấm gương thiện nguyện tiêu biểu toàn quốc

Sự kiện quy tụ hơn 200 thủ lĩnh, câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện từ khắp ba miền đất nước, đánh dấu chặng đường gần một thập kỷ bền bỉ kết nối yêu thương và chính thức ra mắt Mạng lưới Hội viên VNV hướng tới kỷ nguyên phát triển bền vững
Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác sản xuất vắc xin thế hệ mới

Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác sản xuất vắc xin thế hệ mới

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp cao Việt Nam - Pháp với chủ đề "Tăng cường hợp tác triển khai công nghệ chiến lược, sản phẩm công nghệ chiến lược về phát triển vắc xin thế hệ mới tại Việt Nam". Hội nghị đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác giữa Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Sanofi (Pháp), hướng tới sản xuất các vắc xin công nghệ cao tại Việt Nam từ năm 2028.
Quy định mới về cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp

Quy định mới về cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp

Từ ngày 1/3/2027, việc cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm với HIV, bị nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp sẽ được phân cấp mạnh cho địa phương. Cùng với đó, thời gian giải quyết hồ sơ được rút từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc.
Khẳng định vị thế tuyến trung ương trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Khẳng định vị thế tuyến trung ương trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 9/7, sau khi dự Lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm cán bộ viên chức, người lao động và động viên người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình.
Ra mắt báo cáo theo dõi xu hướng quan tâm sức khỏe của người Việt trên môi trường số

Ra mắt báo cáo theo dõi xu hướng quan tâm sức khỏe của người Việt trên môi trường số

Từ sốt xuất huyết, El Niño đến thuốc GLP-1 hay "kiệt sức số", báo cáo theo dõi xu hướng sức khỏe trên môi trường số cho thấy những vấn đề được cộng đồng tìm kiếm và thảo luận nhiều trong nửa đầu năm 2026, đồng thời chỉ ra nhu cầu ngày càng lớn về thông tin y khoa chính xác và dễ tiếp cận.
Bắc Ninh: Đánh giá kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai giải pháp trọng tâm cuối năm 2026

Bắc Ninh: Đánh giá kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai giải pháp trọng tâm cuối năm 2026

(SKV) - Ngày 09/7/2026, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đồng thời thảo luận và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho nửa cuối năm.
AS ONE: Chung tay hiện thực hóa mục tiêu kiểm soát tăng huyết áp và đái tháo đường tại Việt Nam, giai đoạn 2026-2030

AS ONE: Chung tay hiện thực hóa mục tiêu kiểm soát tăng huyết áp và đái tháo đường tại Việt Nam, giai đoạn 2026-2030

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm Sinh hoạt Y khoa Pháp-Việt và 10 năm Hệ sinh thái “Ngày Đầu Tiên”, Hội thảo chuyên gia AS ONE Expert Meeting và Diễn đàn Lãnh đạo Sinh hoạt Y khoa Pháp-Việt lần thứ 30 đã quy tụ các cơ quan quản lý y tế, chuyên gia trong nước và quốc tế, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước...
Cấy điện cực ốc tai giúp cháu bé nghe được những thanh âm của cuộc đời

Cấy điện cực ốc tai giúp cháu bé nghe được những thanh âm của cuộc đời

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Hà Nội vừa thực hiện thành công ca cấy điện cực ốc tai cho một cháu bé 4 tuổi trẻ bị điếc bẩm sinh.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

HÀ NỘI – Ngày 30 tháng 6 năm 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời hoạch định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chiến lược nhằm củng cố tổ chức, thúc đẩy chuyên môn và chuẩn bị chu đáo cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Hội cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III. Các đại biểu tham dự trực tiếp tại Văn phòng Hội và qua online cho các đại biểu trên cả nước.
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

QUẢNG NGÃI – Vừa qua, Chi hội Nam Y phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với mục tiêu đào tạo, nâng cao tay nghề y học cổ truyền cho các hội viên. Buổi sinh hoạt không chỉ dừng lại ở việc trao đổi chuyên môn y tế mà còn mở ra không gian giao lưu đặc biệt với doanh nghiệp, mang đến những kiến thức thiết thực về nguồn nước sạch – yếu tố cốt lõi trong việc bảo vệ sức khỏe chủ động cho bản thân và cộng đồng.
Phiên bản di động