Đề xuất cấm lưu hành thuốc lá điện tử tại Việt Nam

SKV - Theo các chuyên gia y tế, thuốc lá điện tử đang gây ra những tác động khôn lường với sức khoẻ thế hệ trẻ, vì vậy, cần cấm sản phẩm này lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 23/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Hà Nội.

Ông Hồ Hồng Hà, Phó Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đây là hội nghị cung cấp thông tin mới tới báo chí về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới; tăng cường sự phối hợp và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên các báo chí.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, tại 34 tỉnh của Việt Nam năm 2020, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử ở người trưởng thành đã tăng tới 18 lần, từ 0,2% năm 2015 lên 3,6% năm 2020, tập trung cao ở nhóm tuổi 15 - 24 với tỷ lệ là 7,3% so với các nhóm tuổi khác.

Đề xuất cấm lưu hành thuốc lá điện tử tại Việt Nam
Giới trẻ, thậm chí là các bạn học sinh sử dụng thuốc lá điện tử rất nhiều

Trong đó có một mối lo lớn là về thuốc lá điện tử khi 52% người trong độ tuổi 15-24 từng nghe tới thuốc lá điện tử; 7,3% người trong độ tuổi 15-24 hiện đang sử dụng thuốc lá điện tử.

Chưa kể, việc tăng nhanh tỷ lệ người trẻ sử dụng thuốc lá thế hệ mới cũng gây ra nhiều hệ luỵ. Theo thống kê sơ bộ tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, từ năm 2020 đến nay, chỉ riêng Trung tâm đã tiếp nhận khoảng 100 ca ngộ độc, nguy hiểm tính mạng do sử dụng thuốc lá điện tử.

Nhiều trường hợp khác thì gặp các triệu trứng rối loạn tâm thần do sản phẩm độc hại này. Trên phạm vi cả nước, rất nhiều bệnh viện cũng ghi nhận các bệnh nhân trẻ tuổi phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện nặng do thuốc lá điện tử.

TS.Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho hay, thuốc lá điện tử khi vào cơ thể sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe người dùng.

Một tác hại khác của thuốc lá điện tử là khuyến khích trẻ em bắt đầu sử dụng từ sớm, dẫn đến một thế hệ lớn những người trẻ tuổi nghiện nicotine và gặp phải những hệ lụy tiềm tàng trong tương lai do dùng thuốc lá điện tử lâu dài.

Còn thông tin từ Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cho thấy, gần đây tội phạm ma túy đã chế tạo những chất ma túy mới chưa có trong danh mục cấm đựng trong dung dịch thuốc lá điện tử, dùng dụng cụ thuốc lá điện tử để sử dụng trái phép. Các chất ma túy mới khi sử dụng sẽ gây ảo giác, có thể gây co giật, hôn mê, thậm chí tử vong đối với người sử dụng và những người không may uống nhầm.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới chưa có bằng chứng về việc thuốc lá điện tử giúp cai nghiện thuốc lá thông thường. WHO cũng không xác nhận thuốc lá điện tử là một biện pháp hỗ trợ cai nghiện như một số đối tượng đang quảng cáo nhằm đánh lạc hướng người dùng.

Thuốc lá điện tử không những không giúp cai thuốc lá mà còn khiến người chưa hút thuốc trở thành nghiện nicotin. Những người trẻ chưa từng hút thuốc lá điếu thông thường nhưng sử dụng thuốc lá điện tử có nguy cơ nghiện thuốc lá điếu thông thường cao gấp 2-3 lần so với những người chưa từng sử dụng thuốc lá điện tử.

Cũng theo WHO, không có sản phẩm thuốc lá nào là an toàn cho sức khỏe. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có chứa nicotine, vẫn là sản phẩm gây nghiện.

Theo bảng phân loại bệnh tật quốc tế thì lệ thuộc nicotine được phân loại là một bệnh thuộc loại rối loạn do sử dụng chất kích thích hoặc các hành vi gây nghiện. Nicotine còn là chất độc hại, gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa...

Trong báo cáo tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung lần thứ 6 và 7 (COP7) đã nêu, tất cả các sản phẩm thuốc lá đều gây hại đối với sức khỏe Việc tuyên truyền thuốc lá nung nóng ít hóa chất độc hại hơn so với thuốc lá truyền thống sẽ gây hiểu nhầm cho người sử dụng về tác hại của thuốc lá nung nóng.

Đề xuất cấm lưu hành thuốc lá điện tử tại Việt Nam
Thuốc lá thế hệ mới đang chưa được nhận diện đúng đắn, dẫn đến những hiểu nhầm và việc sử dụng gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng.

Trước thực trạng giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử tăng mạnh, Bộ Y tế khuyến nghị nhiều trường học trên cả nước tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm cung cấp kiến thức khoa học cho học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử. Đồng thời, mở ra cơ hội để các em được thể hiện ý kiến, quan điểm về các sản phẩm này.

Tại hội thảo mới đây do Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá tổ chức, ThS.Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế, Bộ Y tế, đã chỉ ra 3 ngộ nhận sai về thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Cụ thể, nó an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống, giúp cai nghiện thuốc lá truyền thống, là sản phẩm dành cho người trưởng thành đang hút thuốc nhằm mục tiêu bỏ thuốc và không nhắm tới giới trẻ.

Lãnh đạo Vụ Bảo hiểm y tế cũng khẳng định, chưa có bất cứ một bằng chứng khoa học nào cho thấy thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá điếu thông thường đang được chấp nhận kinh doanh và sử dụng hiện nay.

Theo bà Trang, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có nguy cơ gây bệnh mãn tính giống như thuốc lá thông thường. Thậm chí, thuốc lá điện tử còn có nhiều tác hại cấp tính với sức khỏe, có thể gây tử vong. Hội chứng tổn thương phổi cấp do thuốc lá điện tử đã được ghi nhận rất nhiều, đặc biệt ở Mỹ.

Bên cạnh đó, các sản phẩm thuốc lá mới còn làm tăng nguy cơ bắt đầu hút thuốc lá điếu ở giới trẻ, cản trở nỗ lực giảm sử dụng thuốc lá. Các sản phẩm này tiếp cận chủ yếu đến người trẻ, chưa sử dụng thuốc lá bao giờ.

Đề xuất cấm lưu hành thuốc lá điện tử tại Việt Nam
Trên thị trường còn rất nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử được thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt với nhiều hương vị (1.800 hương vị) có thể gây nghiện và giá rẻ.

Chung quan điểm, ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế, cũng khẳng định, thuốc lá điện tử là sản phẩm có hại cho sức khỏe và đang có thực trạng trà trộn ma túy. Vì vậy cần cấm tuyệt đối thuốc lá điện tử, không cho phép thí sản phẩm này được phép lưu hành.

Các chuyên gia khác cũng đề xuất cần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá mới và ngăn chặn việc bắt đầu sử dụng thuốc lá mới tại Việt Nam, chú trọng đến trẻ em. Đồng thời, tăng cường và nỗ lực hơn trong phòng chống buôn lậu thuốc lá mới, kinh doanh, quảng cáo bất hợp pháp trên môi trường mạng.

Việt Nam cần cấm hoàn toàn dưới mọi hình thức mua bán, sản xuất, nhập khẩu đối với các sản phẩm mới này (thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha).

Đồng tình với việc cấm thuốc lá điện tử, đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí (TP.Hà Nội) đưa ra đề nghị chấm dứt thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, các loại thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, shisha đã xuất hiện tại Việt Nam có chứa chất gây nghiện đã gây tác hại rất nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Từ đó, đại biểu đề nghị Quốc hội cho sửa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá hoặc có một văn bản quy phạm pháp luật để chấm dứt ngay việc mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Phạm Thủy TH

https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Chìa khoá cho làn da rạng rỡ và khoẻ mạnh

Chìa khoá cho làn da rạng rỡ và khoẻ mạnh

Đã từ lâu, hành trình tìm kiếm sản phẩm chăm sóc da vừa hiệu quả mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều tín đồ mê cái đẹp. Giữa vô vàn các thương hiệu, Emmié by HappySkin đã nổi bật lên như một lựa chọn của những người luôn tìm kiếm sự hoàn hảo để nuôi dưỡng và tôn vinh làn da của mình.
Việt Nam thu hút nhiều công ty dược quốc tế giá trị lên tới 10 tỷ USD

Việt Nam thu hút nhiều công ty dược quốc tế giá trị lên tới 10 tỷ USD

Dược phẩm Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều công ty dược phẩm quốc tế. Dự báo, thị trường này sẽ đạt giá trị lên tới 10 tỷ USD vào năm 2026, tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư và công ty dược phẩm quốc tế gia nhập và mở rộng hoạt động tại đây.
Triển khai quy định cấm thuốc lá mới như thế nào?

Triển khai quy định cấm thuốc lá mới như thế nào?

Bộ Y tế đã có Tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ đối với các nội dung liên quan đến việc cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng từ năm 2025.

Cùng chuyên mục

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sáng 30/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tô Lâm.
Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"

Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo"

Ngày 29/4, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Chương trình Truyền thông thay đổi hành vi hướng tới Phát triển bền vững Việt Nam và Tổ chức Soi Dog Foundation tổ chức Lễ Trao giải cuộc thi "Thanh niên hành động - Hướng tới loại bỏ bệnh dại và hoạt động buôn bán, giết mổ chó mèo".
"Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một"

"Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một"

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".
30/4 - Đất nước trọn niềm vui

30/4 - Đất nước trọn niềm vui

Những ngày này, trên khắp mọi miền đất nước, hàng triệu lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, nhuộm đỏ rực những con phố, những bản làng, thôn xóm. Giữa tiếng nhạc rộn rã, tiếng hò reo náo động là những khuôn mặt rạng rỡ xen lẫn ánh mắt rưng rưng niềm xúc động. Một lần nữa, ký ức và khát vọng của dân tộc Việt Nam cùng trào dâng, như dòng sông cuộn chảy. Ngày 30/4 không chỉ là ngày đất nước liền một dải, mà hơn thế nữa, đó là ngày lòng người Việt Nam cùng thống nhất trong tự hào, trong yêu thương và khát vọng dựng xây một tương lai tươi sáng - ngày Đất nước trọn niềm vui.
Trực tiếp: Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Trực tiếp: Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Công ty TNHH Mỹ phẩm Bityceuticals vì vi phạm hành chính

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Công ty TNHH Mỹ phẩm Bityceuticals vì vi phạm hành chính

(SKV) - Ngày 25/4, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Mỹ phẩm Bityceuticals, có trụ sở tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Minh Lý – Giám đốc.

Các tin khác

Gợi ý 8 loại men vi sinh cho bé được nhiều ba mẹ quan tâm

Gợi ý 8 loại men vi sinh cho bé được nhiều ba mẹ quan tâm

(SKV) - Men vi sinh cho bé là giải pháp được nhiều ba mẹ tin tưởng để hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và hấp thu dưỡng chất hiệu quả. Tùy vào độ tuổi và thể trạng, mỗi loại men vi sinh sẽ mang đến công dụng riêng. Bài viết dưới đây giúp bạn chọn đúng men vi sinh cho bé phù hợp và được ưa chuộng hiện nay.
Thực phẩm giả đang 'len lỏi' qua nhiều kênh tiêu thụ: Cảnh báo từ cơ quan chức năng

Thực phẩm giả đang 'len lỏi' qua nhiều kênh tiêu thụ: Cảnh báo từ cơ quan chức năng

Thực phẩm giả và kém chất lượng đang lan rộng qua nhiều kênh tiêu thụ khác nhau, từ mạng xã hội đến các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, và trường học. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết.
Mùa hè nhiều bệnh truyền nhiễm đang có xu hướng gia tăng

Mùa hè nhiều bệnh truyền nhiễm đang có xu hướng gia tăng

Bệnh sởi vẫn đang có xu hướng gia tăng đáng kể trong nhóm đối tượng trẻ từ 11 đến 15 tuổi. Một ca nhiễm cúm A(H5N1) trên người cũng vừa được ghi nhận. Đồng thời, tình hình bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng cũng bắt đầu tăng lên. Trong bối cảnh thời tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, Bộ Y tế cảnh báo rằng các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, đường hô hấp và những bệnh do muỗi truyền có nguy cơ bùng phát mạnh mẽ.
Cần công khai chuỗi phân phối thực phẩm bẩn để bảo vệ người tiêu dùng

Cần công khai chuỗi phân phối thực phẩm bẩn để bảo vệ người tiêu dùng

Người dân Việt Nam có quyền biết và lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của mình. Sự minh bạch trong thông tin không chỉ là trách nhiệm mà còn là tiêu chuẩn đạo đức trong quản lý. Chính sự minh bạch này sẽ giúp duy trì niềm tin của xã hội trong từng bữa ăn hàng ngày.
Như những lớp phù sa - Lát cắt nghệ thuật tranh sơn mài

Như những lớp phù sa - Lát cắt nghệ thuật tranh sơn mài

(SKV) - Gắn bó cùng nhau hơn ba thập kỷ, hai vợ chồng họa sĩ Trịnh Tuân và Công Kim Hoa đã tạo nên hàng trăm tác phẩm tranh sơn mài. Đồng hành cùng nhau từ khi còn là những người bạn đồng môn cho đến khi nên duyên một nhà cả hai họa sĩ vẫn luôn cùng nhau theo đuổi nghệ thuật và lan tỏa đam mê sơn mài.
Ý nghĩa Ngày Giải phóng miền Nam 30/4

Ý nghĩa Ngày Giải phóng miền Nam 30/4

(SKV) - Ngày 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự hoàn thành thắng lợi vĩ đại của công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Lâm Đồng: Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

Lâm Đồng: Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

SKV - Ngày 28/4, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự hội nghị.
Hàng trăm tấn dầu ăn, bột nêm, mì chính "rởm" tuồn vào bếp ăn công nghiệp

Hàng trăm tấn dầu ăn, bột nêm, mì chính "rởm" tuồn vào bếp ăn công nghiệp

SKV - Sáng 24/4, Công an tỉnh Phú Thọ đã đột kích xưởng sản xuất của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam, phát hiện và tạm giữ lượng lớn dầu ăn, mì chính, bột nêm, bột canh giả cùng các loại phụ gia không rõ nguồn gốc. Số lượng sản phẩm giả khổng lồ này đã được tiêu thụ rộng rãi, đặc biệt tại các bếp ăn khu công nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe người lao động.
Bệnh viện Việt Đức khám, tư vấn miễn phí bệnh lý gù vẹo cột sống ở trẻ em

Bệnh viện Việt Đức khám, tư vấn miễn phí bệnh lý gù vẹo cột sống ở trẻ em

Trong hai ngày 10/5/2025 - 11/5/2025 5 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn và chụp X-quang miễn phí với mục tiêu sàng lọc và phát hiện sớm bệnh lý gù, vẹo cột sống ở trẻ em.
Chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam có nơi gần 120 trẻ trai/100 trẻ gái

Chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam có nơi gần 120 trẻ trai/100 trẻ gái

Tỷ số giới tính khi sinh hiện đang ở mức báo động cao, với một số nơi ghi nhận gần 120 trẻ trai/100 trẻ gái. Trong giai đoạn từ 2021 đến 2024, tỷ số trung bình quốc gia là 109,8 trẻ trai/100 trẻ gái, và dự kiến tăng lên 110,7 trẻ trai/100 trẻ gái vào năm 2024. Những con số này đã được công bố tại hội thảo giới thiệu Báo cáo quốc gia về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021 – 2024, diễn ra ở Hà Nội vào ngày 25 tháng 4.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Sáng 27/4/2025, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng 19/4, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Phiên bản di động