Mới nhất Đọc nhiều

ĐHĐCĐ Vinapharm (DVN): Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm

Sáng ngày 30/6/2023, Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Mã chứng khoán DVN – sàn UPCoM) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Vinapharm có tân Tổng Giám đốc sau khi chuyển sang SCIC

Ngày 2/6/2023, quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Vinapharm) đã được chuyển giao từ Bộ Y tế sang SCIC.

Việc chuyển giao vốn Nhà nước tại Vinapharm được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 471/TTg-ĐMDN ngày 27/5/2023 về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước về SCIC.

Sau khi chuyển giao đơn vị quản lý về SCIC, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Vinapharm đã xem xét, thông qua sửa đổi, bổ sung Điều lệ và một số Quy chế hoạt động để đáp ứng yêu cầu về quản trị của Vinapharm trong thời gian tới. Theo Điều lệ mới được Đại hội thông qua, Vinapharm thay đổi người đại diện pháp luật từ Chủ tịch HĐQT sang Tổng Giám đốc.

Cũng tại Đại hội, Vinapharm đã thực hiện kiện toàn lại Ban lãnh đạo. Trong đó, số lượng thành viên HĐQT sau khi bầu bổ sung là 6 thay vì 5 thành viên như trước đây, số lượng thành viên Ban Kiểm soát mới là 4 thay vì 3 thành viên như trước đây.

Ông Đinh Xuân Hấn được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Lê Văn Sơn nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời HĐQT Vinapharm bổ nhiệm bà Hàn Thị Khánh Vinh đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc và trở thành người đại diện theo pháp luật của Vinapharm.

Theo tìm hiểu, bà Hàn Thị Khánh Vinh sinh năm 1975, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán Quốc tế tại Trường Đại học Công nghệ Swinburne – Melbourne (Úc), và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kế toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà có hơn 27 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tài chính Kế toán và có hơn 7 năm gắn bó, làm việc và nắm giữ vị trí Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính và Đầu tư tại Vinapharm. Bà Hàn Thị Khánh Vinh là thành viên chủ chốt cùng Ban lãnh đạo điều hành hoạt động của Vinapharm và quản trị, quản lý các công ty thành viên, đảm bảo sự ổn định, phát triển bền vững cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư và tăng cường vị thế của Vinapharm trên thị trường dược phẩm trong và ngoài nước.

ĐHĐCĐ Vinapharm (DVN): Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm ảnh 1
Bà Hàn Thị Khánh Vinh, tân Tổng Giám đốc Vinapharm

Bà Hàn Thị Khánh Vinh hiện giữ các chức vụ gồm thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc tại Vinapharm, Chủ tịch HĐQT CTCP Dược phẩm Trung ương CPC1 (mã DP1), thành viên HĐQT CTCP Dược phẩm Sanofi Synthelabo Việt Nam, thành viên HĐQT CTCP Sanofi Việt Nam, thành viên HĐQT CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã IMP) và thành viên HĐQT CTCP Dược phẩm OPC (mã OPC).

Trên cương vị mới cùng với kinh nghiệm lãnh đạo tại các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp kinh doanh, phân phối dược phẩm, cũng như sự am hiểu tại Vinapharm trong nhiều năm qua, bà Hàn Thị Khánh Vinh được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp Vinapharm gặt hái được nhiều thành công mới.

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cung cấp một số thông tin chung về ngành Dược Việt Nam, các chính sách mới được Chính phủ, Bộ Y tế đã và đang rà soát, sửa đổi nhằm thúc đẩy ngành Dược Việt Nam phát triển, đồng thời chia sẻ niềm tin của Cục trưởng về sự phát triển của Vinapharm sau khi được chuyển giao về SCIC quản lý: Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống và những tiềm lực đã được Tổng công ty xây dựng trong hơn nửa Thế kỷ, với sự quản lý phần vốn chuyên nghiệp của SCIC, cùng với quyết tâm của Chính phủ, Bộ Y tế trong nỗ lực cải cách các thủ tục hành chính nhằm phát triển ngành Dược Việt Nam, Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần để người dân Việt Nam được sử dụng thuốc có chất lượng cao với giá thành hợp lý”.

ĐHĐCĐ Vinapharm (DVN): Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm ảnh 2
Ông Lê Thanh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc SCIC

Bên cạnh đó, với tư cách là cổ đông đại diện sở hữu vốn Nhà nước tại Tổng công ty, phát biểu tại Đại hội, ông Lê Thanh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc SCIC đã phát biểu chỉ đạo: “Về phía SCIC, chúng tôi nhận thức rõ với vai trò cổ đông, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành với Tổng công ty Dược Việt Nam; về cơ chế, Tổng công ty Dược Việt Nam sau khi chuyển giao về SCIC sẽ không còn là doanh nghiệp Nhà nước theo nghĩa của Luật Doanh nghiệp, mà giờ Tổng công ty Dược Việt Nam sẽ là doanh nghiệp do doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước có vốn đầu tư tại đó, việc ra các Quyết định quản trị liên quan tới thoái vốn, phân chia lợi nhuận … sẽ theo một cơ chế hoàn toàn mới, cơ chế nhanh hơn, gọn hơn. SCIC với tư cách là một doanh nghiệp quản lý trong danh mục đầu tư khoảng 120 doanh nghiệp, SCIC cam kết hỗ trợ kết nối để Tổng công ty Dược Việt Nam có thêm nhiều cơ hội hợp tác để đầu tư trong thời gian tới. Với tư cách cổ đông lớn, SCIC đề nghị HĐQT, Ban điều hành cần sớm xây dựng đề án tái cơ cấu; đầu tư, phát triển hệ thống phân phối; sắp xếp lại các khu đất đang quản lý và sử dụng theo Nghị định 167 và 67 của Chính phủ, đồng thời rà soát, ban hành những quy trình, quy chế để nâng cao hiệu quả quản trị, thích ứng với bối cảnh quản trị mới”.

Lên kế hoạch lãi tăng mạnh trong năm 2023

Bên cạnh kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo, về kế hoạch kinh doanh hợp nhất năm 2023, Vinapharm đã đặt kế hoạch tổng doanh thu và thu nhập 5.917,8 tỷ đồng, tăng 4,34% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế dự kiến 334,52 tỷ đồng, gấp 2,5 lần lợi nhuận thực hiện trong năm 2022.

Vinapharm đặt chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh trên cơ sở các thông tin dự báo doanh thu ngành dược Việt Nam trong năm 2023 được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 8%, đạt 169 nghìn tỷ đồng (7,2 tỷ USD).

Đối với hoạt động tái cơ cấu giai đoạn 2023-2026, Vinapharm đang nghiên cứu phương án để tăng sở hữu tại các đơn vị thành viên có tốc độ tăng trưởng tốt, tỷ lệ cổ tức cao, định hướng phát triển bền vững; tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp dược ngoài danh mục các đơn vị thành viên hiện tại để tối ưu hoá hiệu quả sử dụng vốn và tận dụng các cơ hội đầu tư tốt trên thị trường; rà soát, nghiên cứu, đánh giá và xem xét việc thoái vốn tại những công ty hoạt động kém hiệu quả và/hoặc không phù hợp chiến lược để thu hồi vốn đầu tư và sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào các công ty/dự án khác có hiệu quả cao hơn.

Trên thị trường chứng khoán, giá mở cửa phiên giao dịch ngày 30/6, cổ phiếu DVN đang được giao dịch ở mức 18.600 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: ĐHĐCĐ Vinapharm (DVN): Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm

Hoàng Linh / Báo Đầu tư
www.suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 22/6/2024: Hà Nội nắng nóng, chiều mưa rào

Dự báo thời tiết ngày 22/6/2024: Hà Nội nắng nóng, chiều mưa rào

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 22/6/2024 tại khu vực Hà Nội và cả nước.
Hoa Kỳ và UNICEF hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Hoa Kỳ và UNICEF hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Hoa Kỳ và UNICEF cung cấp trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm.
Dịch E.Coli bùng phát tại Anh

Dịch E.Coli bùng phát tại Anh

Tại Anh, tổng số bệnh nhân phải nhập viện liên quan đến đợt bùng phát E.Coli hiện ở mức 86 người.

Cùng chuyên mục

Vinamilk - Đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk - Đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó, Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.
Đặt mục tiêu nghìn tỷ doanh thu, Tập đoàn Sơn Hà đang thực hiện ra sao?

Đặt mục tiêu nghìn tỷ doanh thu, Tập đoàn Sơn Hà đang thực hiện ra sao?

Tập đoàn Sơn Hà của đại gia Lê Vĩnh Sơn đang duy trì tài chính ổn định khi tổng tài sản ngày càng tăng, dòng tiền kinh doanh duy trì mức dương và doanh thu tiếp nối đà tăng trưởng.
Công bố mở bán gần 500 căn hộ dự án QMS Top Tower

Công bố mở bán gần 500 căn hộ dự án QMS Top Tower

Sáng 17/6, Công ty CP Dịch vụ Trường học Quang Minh (QMS) - chủ đầu tư dự án Tòa nhà hỗn hợp: Dịch vụ thương mại và nhà ở tại phố Tố Hữu, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (QMS Top Tower) tổ chức công bố thông tin lần đầu ngày mở bán, cho thuê, đơn vị giao dịch sản phẩm dự án toà nhà QMS Top Tower.
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Những năm trở lại đây, Eurowindow Holding đẩy mạnh phát triển ở mảng bất động sản thông qua các doanh nghiệp trong hệ sinh thái. Đồng thời, kết quả kinh doanh cũng ghi nhận nhiều biến động lớn, đặc biệt là nợ.
MVI Life kinh doanh ra sao sau khi được Manulife tiếp quản?

MVI Life kinh doanh ra sao sau khi được Manulife tiếp quản?

Sau khi về tay chủ mới từ 2021, MVI Life không còn bán mới sản phẩm bảo hiểm, chỉ chăm sóc khách cũ. Vì vậy, kết quả kinh doanh cũng ghi nhận biến động lớn.

Các tin khác

Bảo hiểm Cathay Life Việt Nam: "Sống khỏe" nhờ hoạt động tài chính

Bảo hiểm Cathay Life Việt Nam: "Sống khỏe" nhờ hoạt động tài chính

Trong 3 năm qua, doanh thu từ kinh doanh bảo hiểm tại Cathay Life Việt Nam chững lại song lợi nhuận vẫn tăng trưởng mạnh nhờ "cứu cánh" từ hoạt động tài chính. Hiện doanh nghiệp này đang đầu tư cổ phiếu chiếm tới 19% tổng tài sản.
Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề: NET ZERO 2050

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững, chọn chủ đề: NET ZERO 2050

Là một doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) của Vinamilk luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng. Năm thứ 12 công bố, Báo cáo PTBV năm 2023 được Vinamilk chọn chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.
Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam mở rộng kênh bancassurance

Chubb Life Việt Nam vừa chính thức phân phối bảo hiểm qua BVBank. Trong vài năm gần đây, doanh nghiệp ghi nhận tốc độ tăng trưởng đáng kể. Đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh chính là kênh đầu tư trái phiếu.
Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời - Bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam

Sun Group khánh thành Bệnh viện Mặt Trời - Bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam

SKV - Ngày 07/06/2024, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khánh thành Bệnh viện Mặt Trời, một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đây là bệnh viện đầu tiên trong hệ thống y tế chất lượng cao SunGroup Healthcare do Sun Group đầu tư và vận hành.
Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuỗi bán lẻ và phân phối toàn cầu

Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuỗi bán lẻ và phân phối toàn cầu

Bên cạnh xuất khẩu các sản phẩm theo thương hiệu Vinamilk, doanh nghiệp đã đẩy mạnh xu hướng cung ứng cho các chuỗi bán lẻ, phân phối đa quốc gia. Đây cũng là xu thế chung để sản phẩm Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều trên sân chơi quốc tế.
Bảo hiểm BIDV MetLife lãi lớn nhờ bancassurance

Bảo hiểm BIDV MetLife lãi lớn nhờ bancassurance

Giai đoạn 2015-2020, dù doanh thu liên tục tăng trưởng nhưng lợi nhuận tại Bảo hiểm BIDV MetLife lại thua lỗ. Tuy nhiên, kể từ khi triển khai bán bảo hiểm thông qua BIDV (kênh bancassurance), lợi nhuận bắt đầu khả quan hơn.
"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

"Soi" tiềm lực 3 nhà đầu tư muốn làm khu đô thị gần 9.300 tỷ đồng ở Long An

Liên danh Thắng Lợi Homes - Gỗ An Cường - Central Cons là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đầu tư dự án khu đô thị Long An có tổng vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.
Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Doanh nghiệp địa ốc gắng xoay sở tài chính khiến nợ vay "phình to"

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, dòng tiền về thấp, phát hành trái phiếu khó khăn, doanh nghiệp địa ốc đã tìm đủ cách xoay sở tài chính như đẩy mạnh vay nợ ngân hàng hoặc chào bán cổ phiếu đến bán tài sản.
Doanh nghiệp chăn nuôi heo được mùa bội thu, chỉ có một đơn vị "tiếc nuối"

Doanh nghiệp chăn nuôi heo được mùa bội thu, chỉ có một đơn vị "tiếc nuối"

Quý đầu năm 2024, nhóm doanh nghiệp chăn nuôi heo như Dabaco, BAF... được mùa bội thu nhờ giá heo tăng mạnh, đồng thời được hưởng lợi từ giá nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi hạ nhiệt. Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp thừa nhận "khá tiếc nuối"...
Sau năm "ăn nên làm ra", lợi nhuận doanh nghiệp ngành dược lại lao dốc

Sau năm "ăn nên làm ra", lợi nhuận doanh nghiệp ngành dược lại lao dốc

Năm 2023 nhiều doanh nghiệp ngành dược báo lãi kỷ lục, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ. Song bước sang quý I/2024, đà tăng đã chậm lại do biến động tăng giá nguồn nguyên liệu đầu vào, tình hình cạnh tranh trên thị trường.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động