Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15

Hành trình tìm về cội nguồn của Chi bộ lớp Cao cấp lý luận chính trị K74 A15, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vào ngày 13/12/2023, như đang được quay ngược dòng sông thời gian, trở về với những trang sử hào hùng, nơi ấp ủ những giá trị lịch sử cao quý mà thế hệ cha ông đã kỳ công gìn giữ. Tại “An toàn khu” Định Hoá, Thái Nguyên, không khí huyền bí của quá khứ còn vang vọng mãi trong từng ngõ ngách, nơi mỗi viên gạch, mỗi tán lá đều chứa đựng câu chuyện về lòng dũng cảm và trí tuệ.
Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
TS. Đỗ Thị Thanh Hương giáo viên chủ nhiệm cùng tập thể Chi bộ lớp Cao cấp lý luận chính trị K74-A15 dâng hương tại Khu di tích lịch sử Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

Những cảm nhận, khi chúng ta bước chân vào năm 1947, thời kỳ Định Hóa được chọn làm nơi dựng nên An toàn khu. Nơi đây, từng là bức tường vững chãi bảo vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các quyết sách lịch sử như Chiến dịch Điện Biên Phủ. Mỗi hơi thở của nơi này dường như còn mang hồn của những người anh hùng, những trí tuệ sáng ngời và ý chí quật cường của dân tộc.

Định Hóa, nay không chỉ là một điểm đến, mà còn là một biểu tượng sống động của tự do và độc lập. Khi ATK Định Hóa được vinh danh là Di tích Quốc gia và sau đó là Di tích Quốc gia Đặc biệt, nơi giữ gìn giá trị lịch sử, trở thành nguồn cảm hứng bất tận, những bài học quý giá về lòng yêu nước và tinh thần cách mạng cho mọi thế hệ người Việt Nam.

Trong hành trình này, với không khí trang nghiêm và đầy tôn kính, tập thể Chi bộ lớp Cao cấp lý luận chính trị K74 A15 thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, do TS. Đỗ Thị Thanh Hương giáo viên chủ nhiệm làm trưởng đoàn, đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi người đều tràn đầy sự biết ơn và tôn kính vô hạn đối với công lao to lớn mà Người đã cống hiến cho dân tộc.

Không chỉ dừng lại ở việc tưởng niệm và tri ân, đoàn còn mang theo những phần quà ý nghĩa, một hành động thiết thực để chia sẻ và hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Định Hóa. Qua đó, mỗi học viên có cơ hội thể hiện lòng thành kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ và những anh hùng, thế hệ lãnh đạo đã dành cả cuộc đời mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá, Thái Nguyên, TS. Đỗ Thị Thanh Hương giáo viên chủ nhiệm đại diện lớp Cao cấp lý luận chính trị K74.A15 tặng những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Định Hóa.

Thăm Khu di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, ta được hòa mình vào quá khứ, lắng nghe những câu chuyện về những ngày đầu thành lập trường, nơi học tập và rèn luyện của những người lãnh đạo tài năng, tận tâm với đất nước và nhân dân. Các bài học từ Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn vang vọng, như những lời khích lệ, động viên chúng ta “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại”.

Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Giáo viên chủ nhiệm cùng học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị K74 A15

Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, nơi đã chắp cánh cho những ước mơ, cam kết và trách nhiệm của hàng ngàn nhà lãnh đạo tài năng. Họ, như những viên ngọc quý, đã và đang tỏa sáng, góp phần không ngừng vào sự phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và đất nước.

Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15
Đoàn lắng nghe giới thiệu và thăm quan Di tích lịch sử Tỉn Keo

Bước chân vào Khu di tích lịch sử, mỗi hơi thở, mỗi tiếng vang dường như gọi mời ta trở về với quá khứ hào hùng. Từng câu chuyện, như những dải lụa lịch sử, được tái hiện qua ánh mắt đầy tự hào của các học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị K74 A15. Mỗi học viên như những chứng nhân của thời gian, đã thăm Di tích lịch sử Tỉn Keo, nơi từng thổi bùng ngọn lửa Kháng chiến chống thực dân Pháp, một biểu tượng kiên cường của dân tộc.

Tại đây, các học viên không chỉ tìm thấy dấu ấn của lịch sử mà còn cảm nhận được hơi thở của quá khứ. Mỗi góc di tích, mỗi viên đá, mỗi tán lá cũng mở ra một trang sử hào hùng mà rực rỡ tự hào. Cảm xúc như sóng vỗ, dâng trào với lòng kính trọng sâu sắc khi nghe lại lời Bác Hồ tại Hội nghị Bộ Chính trị, quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ.

TS. Đỗ Thị Thanh Hương giáo viên chủ nhiệm, trưởng đoàn chia sẻ : Hành trình đi về ATK Định Hóa là hành trình đầy ý nghĩa, đây là dịp để bản thân tôi cũng như mỗi học viên của lớp Cao cấp lý luận chính trị K74.A15 tìm hiểu các di tích lịch sử, ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của Hồ Chủ Tịch và các nhà lãnh đạo cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam. Giúp chúng tôi hiểu sâu sắc, càng thêm trân trọng và tự hào về những thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đã giành được.

Không gian tại Tỉn Keo, giữa những hàng cây xanh mát và tiếng gió thổi qua từng nhánh lá, dường như vẫn còn đâu đó âm vang của những lời hứa, của những quyết tâm sắt son trong từng học viên. Với quyết tâm không ngừng học hỏi, phát triển bản thân, đã cam kết áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, kết hợp học và hành một cách chặt chẽ.

Chuyến đi không chỉ là một hành trình về cội nguồn mà còn là dịp để các học viên thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Mỗi khoảnh khắc tại ATK Định Hóa, nơi đã chứng kiến những quyết sách lịch sử, là một bài học sống động, một nguồn cảm hứng vô tận cho thế hệ hôm nay.

Khi thăm di tích, không khí thiêng liêng, tâm linh của nơi này như hòa quyện vào hơi thở, vào từng bước chân, đưa mọi người vào một hành trình ngược dòng thời gian. Mỗi học viên không chỉ bước vào dòng lịch sử huy hoàng mà còn cảm nhận được tầm vóc và giá trị của những chiến công vang dội.

Học viên Hồ Ngọc Anh lớp trưởng chia sẻ: Qua hành trình ý nghĩa này, tôi cảm nhận được sức nặng của lịch sử, là sự cao cả của những chiến công đã đi vào huyền thoại. Từ đó tiếp nối truyền thống, phát huy những giá trị di sản cách mạng, chính trị quý báu, thôi thúc mỗi chúng ta không ngừng vươn lên, quyết tâm học tập và rèn luyện bản lĩnh để chiến thắng mọi thử thách trong cuộc sống, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hành trình về nguồn: Chi bộ Lớp K74 A15

Chuyến đi là hành trình khám phá bản thân, một cuộc phiêu lưu vào quá khứ, sự hòa quyện giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và đổi mới, giữa lý thuyết và thực tiễn, đã tạo nên một trải nghiệm đầy ý nghĩa và sâu sắc cho mỗi học viên. Không chỉ mang về những kiến thức và hiểu biết mới mẻ về lịch sử và văn hóa Việt Nam, mà còn mang về những bài học quý báu về tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội. Chuyến đi còn để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí của mỗi học viên, trở thành nguồn cảm hứng và sức mạnh để tiếp tục hành trình phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

Ngọc Anh
https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Năm 2023, Lễ hội chùa Hương có nhiều "đổi mới" tạo thuận lợi cho du khách

Năm 2023, Lễ hội chùa Hương có nhiều "đổi mới" tạo thuận lợi cho du khách

Năm 2023, Lễ hội Chùa Hương sẽ có nhiều đổi mới về hình thức bán vé tham quan, từ hình thức vé truyền thống sang mô hình vé điện tử, thí điểm mô hình chạy xe điện tại các điểm bến xe … nhằm đáp ứng được nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách về với miền đất Phật.

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Nhiều học sinh chủ động chọn học nghề sau tốt nghiệp THCS

Gia Lai: Nhiều học sinh chủ động chọn học nghề sau tốt nghiệp THCS

SKV - Sau khi tốt nghiệp THCS, thông thường các em học sinh sẽ tiếp tục học lên THPT trường công hoặc tư. Nhưng hiện nay, xu hướng chọn hệ vừa học vừa làm (hệ giáo dục thường xuyên) và học nghề dần được nhiều em học sinh chủ động lựa chọn “rẽ lối” vì sự phù hợp với sở trường, năng lực của mình.
Bệnh viện Phúc Sơn: Không ngừng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Bệnh viện Phúc Sơn: Không ngừng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Chiều 18/7/2024, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp ứng xử, hoạt động công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đồng thời là dịp để đội ngũ y, bác sĩ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc khách hàng, tiếp đón người bệnh làm tăng sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng.
Sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất

Sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất.
Công ty CP TT Green Việt Nam khai giảng khóa học về xoa bóp, bấm huyệt

Công ty CP TT Green Việt Nam khai giảng khóa học về xoa bóp, bấm huyệt

Khóa học đã thu hút gần 20 học viên đến từ nhiều địa phương khác nhau như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Mộc Châu, Hải Dương.
Ninh Bình tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Ninh Bình tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Ngày 17/7, Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho các học viên là cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác

Xử phạt Công ty CP Dược Lâm Đồng

Xử phạt Công ty CP Dược Lâm Đồng

Công ty CP Dược Lâm Đồng vừa bị xử phạt do vi phạm không công bố thông tin, công bố thông tin sai hạn nhiều tài liệu về hoạt động, điều hành của công ty.
Đồng Nai: Liên kết trồng cây dược liệu dưới tán rừng

Đồng Nai: Liên kết trồng cây dược liệu dưới tán rừng

Việc khai thác tiềm năng, lợi thế và liên kết trồng cây dược liệu dưới tán rừng sẽ tạo ra chuỗi giá trị, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Tây Ninh: Tổ chức Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Tây Ninh: Tổ chức Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2024

SKV - Chiều 18/07, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Bệnh bạch hầu vẫn trong tầm kiểm soát

Bệnh bạch hầu vẫn trong tầm kiểm soát

Bộ Y tế đánh giá tình hình bạch hầu đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn diện rộng là thấp.
Đắk Lắk: Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ II năm 2024

Đắk Lắk: Lễ hội sầu riêng Krông Pắk lần thứ II năm 2024

(SKV) - Ngày 18-7, UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk họp báo công bố lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề "Sầu riêng Krông Pắk - Phát triển và Hội nhập", dự kiến diễn ra từ ngày 31/8 đến 02/9 năm 2024.
Phù nề toàn thân do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

Phù nề toàn thân do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân bị phù nề toàn thân, mệt mỏi do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.
Bảo đảm thuốc, vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Bảo đảm thuốc, vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm thuốc, vật tư y tế, thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh.
Trường THCS Nam Trung Yên nơi chắp cánh mầm xanh tương lai

Trường THCS Nam Trung Yên nơi chắp cánh mầm xanh tương lai

Trải qua 16 năm vun đắp và xây dựng, Trường THCS Nam Trung Yên không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo, trở thành một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia của Thủ đô Hà Nội. Với mục tiêu phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng ... cho học sinh.
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Thể dục thể thao

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Thể dục thể thao

Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh đào tạo chuyên ngành bác sĩ thể thao, trình độ thạc sĩ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

SKV - Ngày 16/7, Công an Thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Phiên bản di động