Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh
Nhằm triển khai kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban thường vụ quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2023 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ II, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam quyết định triệu tập Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam y Việt Nam. Cuộc họp diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng.
![]() |
Toàn cảnh Hội nghị |
Chủ trì Hội nghị, đoàn chủ tịch bao gồm ba đồng chí: GS.TS Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội, PGS. TS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Thản – Phó chủ tịch Hội,… và các đồng chí trong ban thường vụ.
Phát biểu mở đầu Hội nghị, đồng chí Chủ tịch GS.TS Trương Việt Bình chỉ đạo các đồng chí trong Ban thường vụ những nội dung quan trọng: nâng cao trách nhiệm của Hội viên, tích cực kết nạp Hội viên mới gắn bó với Hội; Triển khai sàn công nghệ thuốc Nam trên các nền tảng số; Đẩy mạnh việc truyền thông cho Hội Nam y Việt Nam.
![]() |
Đồng chí Đỗ Sơn Hà - Ủy viên Ban thường vụ, Tổng thư ký Hội đọc tóm tắt báo cáo hoạt động quý III/2023 và phương hướng hoạt động quý IV/2023 |
Tại Hội nghị, Đồng chí Đỗ Sơn Hà – Tổng thư ký đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác quý III/2023 và dự kiến chương trình hoạt động quý IV/2023 như sau:
Về vấn đề phát triển hội viên: trong quý III/2023, đã thành lập thêm hai chi hội, đồng thời kết nạp thêm 106 hội viên. Đồng chí Tổng thư ký cho rằng, để có thể phát triển được số lượng hội viên thì thông qua các hoạt động của Hội phải “trả lời cho hội viên rằng khi tham gia đã được các nhà thuốc giỏi đã truyền thụ kiến thức và được hoạt động sôi nổi.”
Về một số hoạt động chuyên môn: Đồng chí trình bày trước Hội nghị vấn đề xây dựng các quy chế, chương trình để tăng hiệu quả của Hội và các hội viên, đã kiện toàn ban đại diện và phân công ở các chi hội tỉnh.
Về hoạt động xã hội: đồng chí nhấn mạnh đẩy mạnh công tác từ thiện của hội để nhân rộng tinh thần nhân ái, giúp đỡ hỗ trợ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và khẳng định vai trò của Hội Nam y Việt Nam.
Dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch Hội, các đồng chí trong Ban thường vụ đã đưa ra ý nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, ý tưởng phát triển và nhận được sự đồng thuận.
![]() |
Đồng chí Hoàng Sầm - Phó chủ tịch Hội trình bày phương hướng hoạt động và tổ chức của Ban nghiên cứu và ứng dụng sản phẩm mới |
![]() |
Đồng chí PGS.TS Hồ Bá Do - Phó chủ tịch Hội báo cáo về quá trình làm việc của ban khoa học công nghệ: tổ chức các Hội thảo khoa học để thảo luận những vấn đề về Nam y |
![]() |
Đồng chí Nguyễn Mạnh Thản - Phó chủ tịch Hội đề nghị sự đồng tâm hiệp lực tham gia, nhấn mạnh các mục tiêu về kinh tế |
![]() |
Đồng chí Phạm Thị Tuyết - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Tổng Thư Ký Hội tham gia đóng góp ý kiến |
![]() |
Đồng chí Nguyễn Văn Tài - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Hội tham gia đóng góp ý kiến |
Trong quá trình thảo luận, các ủy viên tích cực đóng góp các ý tưởng cho hội. Chú trong việc tạo ra giá trị đối với những người quan tâm Nam y cũng như nhận thức được tầm quan trọng của thời đại số hóa, ý tưởng về việc tạo ra các hoạt động thảo luận, tương tác thông qua các nhóm kín trên không gian mạng cần được đẩy mạnh. Thông qua việc tham gia của các hội viện và người dân, góp phần quảng bá hình ảnh của Hội cũng như giúp đỡ người dân có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng.
![]() |
Ý tưởng mới được sự đồng thuận lớn từ Đoàn chủ tịch, được yêu cầu triển khai nhanh chóng và hiệu quả |
Một số ý kiến thảo luận về hoạt động của Hội, ban truyền thông, công tác văn phòng, tài chính, từ thiện,… cũng được đưa ra, tạo được bầu không khí thảo luận vô cùng sôi nổi, hiệu quả; đóng góp nhiều ý tưởng cho sự phát triển của Hội:
![]() |
Đồng chí TS. Nguyễn Hồng Siêm – Phó chủ tịch Hội phát biểu |
![]() |
Các Ủy viên Ban thường vụ tích cực đóng góp ý kiến cho Hội nghị. |
Đại diện Tạp chí Sức khỏe Việt, PGS.TS, Phạm Đình Xinh nhấn mạnh sẽ tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông về Hội Nam y Việt Nam, đăng tải các bài viết, tạo ra các tạp chí, ấn phẩm để đưa hình ảnh của Hội đến gần hơn với người dân, góp phần cung cấp kiến thức về Nam y cho họ.
Tiếp thu ý kiến của các Ủy viên Ban thường vụ Hội, Chủ tịch Hội nghị - GS.TS Trương Việt Bình kết luận một số vấn đề: nhất trí với tất cả các ý kiến báo cáo và triển khai tiếp tục triển khai các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, yêu cầu các ban trong Hội phải hoàn thành quy chế hoạt động; đẩy mạnh công tác truyền thông về Hội Nam y Việt Nam nhằm mục đích cung cấp kiến thức về Nam; tích cực đẩy mạnh công tác thiện nguyện theo đúng yêu cầu của pháp luật và nhân rộng kiến thức, tinh thần tới với người dân.
Hội nghị Ban thường vụ quý IV/2023 của Hội Nam y Việt Nam diễn ra nghiêm túc, hiêu quả, thể hiện tinh thần đoàn kết, góp ý trên tinh thần xây dựng và hỗ trợ cùng phát triển. Thông qua Hội nghị, các hoạt động của Hội Nam y trong thời gian tới hứa hẹn sẽ đạt những kết quả tốt đẹp.
![]() |
Chủ tịch Hội nghị, Đồng chí GS.TS Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam kết luận Hội nghị. |
Tin liên quan

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
22:00 | 26/03/2025 Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
10:43 | 26/03/2025 Thông tin đa chiều

Hội Nam Y Việt Nam: Tích cực, chủ động, vì mục tiêu kế thừa, bảo tồn, phát triển nền y học dân tộc
20:00 | 22/03/2025 Hoạt động hội
Cùng chuyên mục

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước
09:27 | 18/04/2025 Hoạt động hội

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
07:48 | 30/03/2025 Hoạt động hội

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như
15:59 | 25/03/2025 Hoạt động hội

Đồng Nai: Chương trình "Thầy thuốc quê hương một tấm lòng" tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Nam Cát Tiên
15:14 | 25/03/2025 Hoạt động hội

Thái Bình: Chương trình nhân ái yêu thương “Tư vấn sức khỏe - Trao quà từ thiện”
07:00 | 17/03/2025 Hoạt động hội

Hội Nam Y Việt Nam: Dự lễ khai hội Đền Xưa và dâng hương tưởng niệm Đại Danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh
21:00 | 14/03/2025 Hoạt động hội
Các tin khác

Chi hội Nam Y An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp phối hợp khám bệnh và cấp phát thuốc YHCT miễn phí
14:40 | 27/02/2025 Hoạt động hội

Hà Nội: Chi hội Dưỡng Sinh Viện tổ chức du xuân, gặp mặt đầu năm Ất Tỵ
10:00 | 16/02/2025 Tin tức

Chi hội Nam y Hùng Vương: Tiếp tục phát triển nguồn dược liệu cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng
20:00 | 13/02/2025 Hoạt động hội

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Bậc Y thánh của Việt Nam
10:49 | 13/02/2025 Y học cổ truyền

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Hương Sơn, Hà Tĩnh
21:00 | 11/02/2025 Hoạt động hội

Hà Nội: Dâng hương tưởng nhớ công ơn Đức Thánh Tản Viên Sơn
09:00 | 08/02/2025 Hoạt động hội

Thư chúc mừng năm mới - Xuân Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam
00:00 | 29/01/2025 Hoạt động hội

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 - khu vực phía Nam
21:00 | 18/01/2025 Hoạt động hội

Hội Nam Y Việt Nam: Tiếp tục phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
13:08 | 17/01/2025 Hoạt động hội

Ninh Thuận: Hội Nam y Việt Nam Công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận
20:00 | 12/01/2025 Hoạt động hội

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước
2 ngày trước Hoạt động hội

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
30-03-2025 07:48 Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
26-03-2025 22:00 Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
26-03-2025 10:43 Thông tin đa chiều

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như
25-03-2025 15:59 Hoạt động hội