Mới nhất Đọc nhiều

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Ngày 26-2, tại Hội trường khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Vua - xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 và hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai kế hoạch công tác năm 2023.
Hội Nam y Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo Ban Phát triển hội, hội viên Hội Nam y Việt Nam ủng hộ 150 triệu cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất

Tham dự buổi lễ có Thầy thuốc Nhân dân. GS.TS Trương Việt Bình - Chủ tịch hội Nam y Việt Nam; các Phó chủ tịch Hội, thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội và các đại biểu khách mời.

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị/ Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn
Các đại biểu tham gia hội nghị
Các đại biểu, khách mời tham gia hội nghị/Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn

Năm 2022 là năm cuối của nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Nam y Việt Nam đã tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thành công Đại hội lần thứ II và bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hội nhằm lãnh đạo, quản lý, điều hành các hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027, đưa Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh theo đúng tôn chỉ mục đích của Hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thầy thuốc Nhân dân. GS.TS Trương Việt Bình - Chủ tịch hội Nam y Việt Nam cho biết: “Ban lãnh đạo chủ chốt của Hội là những cán bộ năng động, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, có trình độ lãnh đạo, có sự đoàn kết nhất trí trong điều hành, thực hiện các nghị quyết của Hội. Qua 5 năm lãnh đạo chỉ đạo và điều hành của ban chấp hành Hội, Hội Nam y Việt Nam đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý về triển khai các mặt công tác của Hội, tăng cường phát triển hội viên, mở rộng hợp tác với các tổ chức ngoài Hội…

Cùng với đó là sự ủng hộ của chính quyền các cấp, của cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương, sự đồng thuận của hội viên và sự lan tỏa những kết quả thực hiện các chương trình hoạt động y dược tới cộng đồng”.

ông trương việt bình chủ tịch hội nam y việt nam phát biểu tại hội nghị
Thầy thuốc Nhân dân. GS.TS Trương Việt Bình - Chủ tịch hội Nam y Việt Nam phát biểu tại hội nghị/Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn

Về khó khăn, GS.TS Trương Việt Bình chia sẻ: “Dù Hội đã cố gắng rất nhiều nhưng trong năm qua vẫn tồn tại những khó khăn, trụ sở văn phòng chưa ổn định. Năm 2022 nguồn tài trợ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân thấp nhưng ngược lại nguồn chi lại cao dẫn đến thu chi mất cân bằng”

Ngoài ra đầu năm 2022, đại dịch Covid đã ảnh hưởng toàn diện tới nền kinh tế và trật tự xã hội, tác động rất lớn tới việc triển khai các chương trình hoạt động của Hội, Chi hội và các đơn vị trực thuộc Hội”.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm chỉ đạo của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội, sự điều hành tổ chức thực hiện kịp thời của Tổng thư ký tới các Chi hội, hội viên nên hầu hết chương trình hoạt động được triển khai kịp thời và đem lại hiệu quả đáng khích lệ.

Hội Nam y Việt Nam: Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai công tác 2023
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm nhân Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn

Về chương trình kế hoạch hoạt động năm 2023, Hội Nam y Việt Nam sẽ từng bước cụ thể các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội đã đề ra.

Năm 2023, Hội Nam y Việt Nam sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thực hiện hiệu quả một số chương trình như: Tập trung củng cố kiện toàn các Chi hội Nam y đã thành lập, chi hội nào hoạt động kém hiệu quả có thể xem xét sáp nhập với chi hội khác trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố hoặc giải tán (nếu không có hiệu quả). Tổng kiểm tra số hội viên đã kết nạp ở từng Chi hội trước khi cấp lại thẻ hội viên theo mẫu mới. Hội viên vi phạm điều lệ Hội, không đóng hội phí, vi phạm pháp luật thì kiên quyết đưa ra khỏi Hội. Mục tiêu kế hoạch trong năm 2023 thành lập thêm 9 Chi hội ở miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc. Kết nạp 500 hội viên mới. Việc kết nạp hội viên coi trọng chất lượng hơn số lượng.

Trong quý 1/2023 kiện toàn xong các ban chuyên môn, xây dựng Quy chế tổ chức hoạt động của từng ban chuyên môn. Các Ban chuyên môn xây dựng chương trình hoạt động với những chỉ tiêu và giải pháp cụ thể.

Đồng thời, tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng: Phổ cập kiến thức Nam y; phổ cập kiến thức pháp luật về hành nghề y dược; tổ chức và quản lý hoạt động của Chi hội.

Chú trọng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo hoặc tọa đàm khoa học về: Pháp Bảo Khỏe; Nam Dược trị Nam nhân; Tác động cột sống; Năng lượng sinh học.

Ngoài ra, tăng cường kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp để kế thừa, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng y học cổ truyền Việt Nam trong thời kỳ cách mạng 4.0, đưa những công nghệ cao vào nghiên cứu điều trị, sản xuất Đông, Nam dược tạo ra những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, nhất là trang thông tin điện tử để quảng bá hoạt động của Hội. Nâng cao chất lượng tạp chí “Sức Khỏe Việt” cả tạp chí điện tử và tạp chí in, nội dung hấp dẫn, thiết thực, thu hút bạn đọc. Phát hành tạp chí đảm bảo kinh doanh có lãi tạo nguồn kinh phí cho Hội. Các Chi hội sẽ tham gia viết bài, thông tin về thành tích chi hội đã thực hiện trong quý và chương trình hành động quý sau.

Đối với những hội viên có thành tích tốt, xem xét khen thưởng với các cấp độ của Hội và đề xuất tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, từ danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đến danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, và cao nhất là danh hiệu Anh hùng Lao động.

Ông
Thầy thuốc Nhân dân, TS. BS CKII Nguyễn Hồng Siêm - Phó Chủ tịch hội Nam y Việt Nam phát biểu tại hội nghị/Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn

Tại buổi hội nghị, Chủ tịch Chi hội Nam y Thái Nguyên, Ths.BS Phan Thị Phương Hằng cho biết: “Chi hội Nam y Thái Nguyên tìm kiếm những con người yêu nghề, tận tuỵ với nghề, yêu cây thuốc và luôn mong muốn ấp ủ, phát triển và nâng cao tay nghề. Đồng thời, bà Hằng nhấn mạnh, Chi hội Nam y Thái Nguyên không chạy theo số lượng mà tập trung vào chất lượng hội viên”.

Chủ tịch chi hội thái nguyên ths bs …. Phương hằng chia sẻ những kết quả 2022 và mục tiêu tiêu chi hội nam y thái nguyên hướng đến năm 2023
Chủ tịch Chi hội Nam y Thái Nguyên - Ths.BS Phan Thị Phương Hằng chia sẻ những kết quả công tác năm 2022 và mục tiêu tiêu Chi hội Nam y Thái Nguyên hướng đến năm 2023/ Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn

Tham gia tham luận, Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam Nguyễn Mạnh Thản nói: "Cần đề cao hơn nữa vấn đề hành động, không ngừng phát triển đôn đốc nhau cùng đi lên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời bắt kịp xu hướng chuyển đổi số trong công tác của Hội".

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Ông Nguyễn Mạnh Thản - Phó Chủ tịch hội Nam y Việt Nam phát biểu tại hội nghị /Ảnh: /http//suckhoeviet.org.vn

Để thực hiện những nhiệm vụ trên đạt hiệu quả, các tổ chức, Chi hội trực thuộc Hội và toàn thể hội viên phải luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao phẩm chất y đức, cùng nhau kết hợp để hoạt động, tích cực đóng góp tài lực, trí tuệ nhằm xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh, từng bước thực hiện thành công Nghị quyết đại hội lần thứ II của Hội trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Hội trao tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022:

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023
Các đơn vị, cá nhân đạt thành tích tốt được tuyên dương, khen thưởng/Ảnh: http//suckhoeviet.org.vn

http//suckhoeviet.org.vn

Thuỳ Dung - Huyền Trang

Tin liên quan

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

SKV - Sáng ngày 05/03/2023, tại TP.HCM, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023 (khu vực phía Nam).
Ban Truyền thông Hội Nam Y Việt Nam: Tổ chức cuộc họp đầu tiên sau lễ ra mắt

Ban Truyền thông Hội Nam Y Việt Nam: Tổ chức cuộc họp đầu tiên sau lễ ra mắt

Sáng ngày 23/12/2022, tại trụ sở Hội Nam Y Việt Nam, Ban Truyền thông đã có cuộc họp đầu tiên sau lễ ra mắt vào ngày 11/12 vừa qua. Tại cuộc họp các thành viên đã có những chia sẻ, góp ý để Ban Truyền thông Hội Nam Y Việt Nam cũng như Tạp chí Sức khỏe Việt ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.
Sóc Trăng: Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Tham Đôn 2 - huyện Mỹ Xuyên

Sóc Trăng: Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Tham Đôn 2 - huyện Mỹ Xuyên

Ngày 5/12/2022 Ban Từ thiện Xã hội của Tạp chí Sức khỏe Việt VPĐD TPHCM đã có buổi trao quà từ thiện đến các em học sinh Trường Tiểu học Tham Đôn 2, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tuy những phần quà không lớn nhưng đã góp phần động viên các em thiếu nhi vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế tạm dừng sử dụng hàng loạt thuốc huyết áp, tuần hoàn não

Bộ Y tế tạm dừng sử dụng hàng loạt thuốc huyết áp, tuần hoàn não

Bộ Y tế yêu cầu tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng 15 loại thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất, trong số này có nhiều loại thuốc tăng huyết áp, tuần hoàn não.
Phát triển cây dược liệu quý - hướng đi mới thoát nghèo cho bà con vùng cao

Phát triển cây dược liệu quý - hướng đi mới thoát nghèo cho bà con vùng cao

Trồng, chế biến cây dược liệu tại các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai đang từng bước giúp đồng bào chuyển đổi cây trồng, giảm nghèo hiệu quả và bảo tồn nguồn gene dược liệu quý.
Sẽ điều chỉnh giá điện và dịch vụ y tế

Sẽ điều chỉnh giá điện và dịch vụ y tế

Ngày 24-3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá.
Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Phát huy thế mạnh y học thể thao trong điều trị cho bệnh nhân và vận động viên

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Phát huy thế mạnh y học thể thao trong điều trị cho bệnh nhân và vận động viên

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và các vận động viên về khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Bệnh viện Thể thao Việt Nam nói chung và Khoa Y học cổ truyền (YHCT) nói riêng thời gian qua luôn thực hiện tốt nhiệm vụ khám và điều trị cho bệnh nhân theo phương pháp đông y. Đồng thời làm tốt vai trò cầu nối giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, góp phần cùng ngành y tế quận Nam Từ Liêm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân và các vận động viên trên cả nước.
Thực hiện Đề án 06: BHXH Việt Nam đẩy mạnh kết nối, chia sẻ, có kết quả ấn tượng

Thực hiện Đề án 06: BHXH Việt Nam đẩy mạnh kết nối, chia sẻ, có kết quả ấn tượng

Tính đến ngày 15/03/2023, việc triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng.
Làm sao để phân biệt khô cá dứa 1 nắng và khô cá tra?

Làm sao để phân biệt khô cá dứa 1 nắng và khô cá tra?

Khô cá dứa 1 nắng và cá tra có rất nhiều đặc điểm giống nhau. Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi không thể phân biệt được hai loại cá này. Cũng chính vì lý do đó, nhiều người vì lợi ích kinh doanh mà tráo đổi hai loại cá này để bán cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách đơn giản nhất để phân biệt hai loại cá này? Hãy cùng phóng viên tìm hiểu qua thương hiệu CAMONA của công ty TNHH đầu tư thương mại Tiến Linh để có được câu trả lời nhé!

Các tin khác

Nam dược HTX Thuận Phát chuyên trồng và cung cấp dược liệu quý

Nam dược HTX Thuận Phát chuyên trồng và cung cấp dược liệu quý

Nam dược HTX Thuận Phát có địa chỉ tại 246/29 Nguyễn Huỳnh Đức, phường Khánh Hậu, TP. Tân An, tỉnh Long An. Chọn cây dược liệu để khởi nghiệp, kinh doanh phát triển. Thành lập từ 18/2/2018 chỉ qua hơn 4 năm hoạt động, đến nay Nam dược HTX Thuận Phát trở thành một trong những đơn vị điển hình về sản xuất cây dược liệu và cho hiệu quả kinh tế cao.
Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân bị côn trùng lạ cắn, đốt gây viêm da dị ứng

Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân bị côn trùng lạ cắn, đốt gây viêm da dị ứng

SKV - Ngày 23/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, có 126 người dân ở thôn Phúc Thanh (xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) bị viêm da dị ứng do côn trùng đốt.
TP.HCM phát hiện chùm ca nhiễm cúm A/H1N1

TP.HCM phát hiện chùm ca nhiễm cúm A/H1N1

SKV - Tối 22/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện chùm ca bệnh H1N1 tại quận 10 khiến 20 học sinh tại một trường tiểu học nghỉ ốm bất thường.
Bé trai tử vong sau khi gây mê cắt amidan

Bé trai tử vong sau khi gây mê cắt amidan

SKV - Bé trai N.H.G.H. (2 tuổi, trú huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đột ngột tử vong sau khi đến Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh (phường Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) phẫu thuật cắt amidan.
Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức

SKV – Sáng nay 24/3, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước… đã đến dự lễ kỷ niệm trọng thể 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức, 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Mang đến nụ cười cho trẻ bị dị tật khe hở môi-vòm miệng bẩm sinh

Mang đến nụ cười cho trẻ bị dị tật khe hở môi-vòm miệng bẩm sinh

Hàng trăm em nhỏ đã tham gia chương trình điều trị toàn diện và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi-vòm miệng do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phối hợp Tổ chức Smile Train tổ chức ngày 22/3.
Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2023: Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao

Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2023: Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao

Ngày 24/3 hằng năm là Ngày Thế giới phòng chống lao nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh lao tới sức khỏe con người, kinh tế và xã hội đồng thời thúc đẩy nỗ lực chấm dứt bệnh lao trên toàn cầu.
Cục Báo chí đề nghị Công an Hòa Bình điều tra nhóm đối tượng hành hung phóng viên

Cục Báo chí đề nghị Công an Hòa Bình điều tra nhóm đối tượng hành hung phóng viên

Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có công văn đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung phóng viên của Báo điện tử Dân Việt (Báo Nông thôn ngày nay) theo quy định.
Triển lãm nguồn tài nguyên dược liệu và mô hình vườn cây thuốc

Triển lãm nguồn tài nguyên dược liệu và mô hình vườn cây thuốc

Để bảo vệ tài nguyên dược liệu, động vật hoang dã, cần sử dụng các nguồn dược liệu hợp pháp, an toàn và bền vững trong y học cổ truyền tại Việt Nam.
Thực hiện thành công ca lấy-ghép đa tạng từ người cho chết não thứ 100

Thực hiện thành công ca lấy-ghép đa tạng từ người cho chết não thứ 100

Ngày 7/3, tập thể thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện thành công ca lấy-ghép đa tạng từ người cho chết não thứ 100. Đây cũng là ca hiến được nhiều mô, tạng nhất từ trước đến nay.
Xem thêm
Thành lập và Đại hội lần thứ I Chi hội Nam Y Hoa Xuyến Chi

Thành lập và Đại hội lần thứ I Chi hội Nam Y Hoa Xuyến Chi

Mới đây, tại Cung Trí Thức, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội, Chi hội Nam Y Hoa Xuyến Chi đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Nam Y Hoa Xuyến Chi và Đại hội Chi hội Nam Y Hoa Xuyến Chi nhiệm kỳ 2023 – 2028
Sắp diễn ra Hội thảo do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức

Sắp diễn ra Hội thảo do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức

Ngày 25/3/2023, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo với chủ đề: "Hiểu và vận dụng học thuyết âm dương để tăng cường sức khỏe, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hóa và chữa bệnh" do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức.
Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức

SKV – Sáng nay 24/3, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước… đã đến dự lễ kỷ niệm trọng thể 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức, 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Sáng ngày 19/03, tại Trung tâm Hội nghị Nhà khách Tiền Giang diễn ra lễ công bố Quyết định Thành lập Chi hội Nam y tỉnh Tiền Giang và Đại hội Chi hội Nam y tỉnh lần thứ nhất Nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Ngày 6/3/2023 ( rằm tháng 2 âm lịch), Hội Nam Y Việt Nam tới dự lễ dâng hương tưởng nhớ 623 năm ngày mất của Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Đền Xưa, Đền Bia, Chùa Giám huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Phiên bản di động